​Hướng dẫn share Wifi từ điện thoại nhanh nhất

01/06/2019
bởi

HƯỚNG DẪN SHARE WIFI TỪ ĐIỆN THOẠI NHANH NHẤT


Với chiếc Carpad 3 được lắp trên xe, thì việc có internet là quan trọng. Có nhiều giải pháp cho việc sử dụng internet trên xe như mua cục phát wifi từ sim 3G chuyên dụng, hoặc USB 3G hoặc share wifi từ điện thoại.

Lựa chọn share wifi từ điện thoại sẽ một số lợi ích như: có thể dùng 3G khi không ở trên xe, không tốn thêm tiền mua cục phát, có thể sử dụng chính mạng wifi được điện thoại tạo ra để sử dụng Miracast.

Nếu như trước đây, để làm được điều này này mất khá nhiều thao tác (vào setting -> Chia sẻ internet -> Bật điểm truy cập di động -> thoát ra màn hình chính để làm các việc khác) gây khó khăn cho người sử dụng. Tuy nhiên, với việc sử dụng Power Toggles, việc này trở nên cực kỳ tiện dụng với chỉ một thao tác bấm ở bất kỳ màn hình nào (Home screen, Lock screen, Notification).

Bài viết này hướng dẫn sử dụng Power Toggles trên máy điện thoại / Máy tính bảng android

1.Đầu tiên, vào Play Store tìm và cài Power Toggles


2.Mở Power Toggles sau khi cài, chọn Notification


3.Turn on Notification, AutoCollapse StatusBar Show on lockscreen (những ô đánh dấu hình vuông màu đỏ).


4.Chọn Add Toggle -> Hotspot (Wifi) -> Logo Hotspot Wifi sẽ hiện trên thanh Toggles. Chọn DONE

5.Giữ màn hình home chọn widget -> Power Toggles rồi chọn như trên để có Widget Power Toggle trên home screen

6.Thành quả: Có thể bật share wifi ở bất kỳ đâu trên điện thoại với chỉ một thao tác ấn nút Wifi hotspot

Hướng dẫn sử dụng tính năng miracast để truyền trực tiếp âm thanh và hình ảnh từ điện thoại lên carpad III

01/06/2019
bởi

Miracast là tính năng cho phép người dùng truyền toàn bộ âm thanh (tương tự chức năng bluetooth) và hình ảnh (tương tự các màn hình không dây) từ các thiết bị di động lên màn hình trên xe được hỗ trợ bởi đầu android do icar.vn cung cấp. Bài viết dưới đây có sử dụng lại một số video do thành viên ngochoangimsat diễn đàn otofun.net publich.

Trên mỗi chuyến đi dài, với nhiều hành khách trên xe, mỗi chiếc điện thoại hay máy tính bảng của từng người có thể có những nội dung thú vị cần chia sẻ, miracast trên xe là giải pháp hoàn thiện để làm được điều này.


Để sử dụng được tính năng miracast trên đầu android carpad cần thực hiện hai việc nhỏ:

I. Thứ nhất là cài ứng dụng để công việc được thực hiện đơn giản gọn nhẹ trên điện thoại. Ở đây icar.vn xin giới thiệu phần mềm miracast widget & shortcut miễn phí trên Google Play (chợ ứng dụng của google)


II. Thứ 2 là thiết lập cài đặt trên đầu carpad để mở tính năng này vì mặc định nó chưa được bật (chỉ cần bật 1 lần duy nhất, về sau không cần làm lại)

1 - Từ màn hình chính, vuốt góc trái bên trên để menu hiện ra


2 - Bấm chọn vào Cài đặt


3 - Chọn Hiển thị và bấm vào menu (nút có 3 dấu chấm thẳng hàng) để tích vào ô "Bật hiển thị không dây" và kết thúc công tác kích hoạt tính năng này trên đầu android.


III. Một vài ứng dụng và tính năng trên miracast


Lưu ý: do phần mềm quay phim màn hình nên xem video này có vẻ như hình ảnh bị giật, thực tế chơi video qua tính năng miracast từ điện thoại lên màn hình carpad mượt y hệt trên chính màn hình điện thoại.
Hướng dẫn convert nhạc lossless FLAC từ đĩa CD, ISO CD, IMAGE CD

01/06/2019
bởi

Bài viết này được icar.vn tổng hợp và biên tập lại. Nội dung có nguồn gốc từ diễn đàn autofun.net

_______Trên cơ sở loạt bài viết về hướng dẫn lắp đặt hệ thống chơi nhạc lossless và xem phim HD trên ô tô. Nay cháu tiếp tục bài viết này để cung cấp cho các cụ mợ có được một bộ sưu tập đồ sộ nhạc lossless do chính mình làm ra để có thể tin tưởng về chất lượng, tránh tình trạng copy phải nhạc lossess chất lượng kém trên mạng do một số người convert từ MP3 sang. Nội dung tương tự bài viết này theo từng phần các cụ mợ có thể tìm thấy đâu đó trên mạng, tuy nhiên phương châm của cháu là tự viết một cách cụ thể nhất để bất kỳ ai, ở trình độ tin học nào cũng có thể làm được. Vì vậy hãy bỏ qua những phần không cần thiết nếu các cụ mợ đã biết từ trước.

_______Nội dung bài viết này bao gồm các vấn đề sau, các phần này do cháu viết nên nó sẽ có liên quan mật thiết lẫn nhau:
_______1. Nơi tải về các file ảnh đĩa CD đảm bảo chất lượng
_______2. Cách cài đặt và sử dụng phần mềm ổ đĩa ảo để chạy các file ảnh đĩa CD như một đĩa CD thực thụ.
_______3. Cách cài đặt phần mềm nghe và RIP nhạc lossless
_______4. Cách RIP một đĩa nhạc thành các file nhạc lossless đuôi FLAC
Dưới đây là nội dung bài viết
_______1. Nơi tải về các file ảnh đĩa CD đảm bảo chất lượng
Internet là một nguồn thông tin khổng lồ, nơi các cụ mợ có thể tìm thấy đủ thứ mình cần, tuy vậy một nơi tìm thấy thứ cần tìm đáng tin cậy, tiện lợi và dễ sử dụng thì không có nhiều. Tại đây cháu xin chia sẻ một kho lưu trữ 660 ảnh đĩa CD chất lượng đảm bảo + 388 đĩa đã được chuyển sang WAV và FLAC sẵn chất lượng tốt = tổng cộng là 1048 đĩa.
[Các cụ dùng trang http://linksvip.net/ để bắt link VIP tải tốc độ cao như tài khoản trả tiền luôn nhé]
+ Bộ sưu tập nhạc FLAC, WAV:- Bộ sưu tập 388 CD của trung tâm ASIA:

Link 4share: http://up.4share.vn/d/5162676861606563

Link fshare: https://www.fshare.vn/folder/HNIDYH7CRJ74

+ Bộ sưu tập ảnh đĩa: Ảnh đĩa này được tạo thành bằng phần mềm Clone CD- Bộ sưu tập thứ nhất (349 đĩa): http://www.fshare.vn/folder/7LW086BNRF- Bộ sưu tập thứ hai (317 đĩa): http://www.fshare.vn/folder/TZ4186YPMTChỉ việc tải về, giải nén sẽ được một thư mục trong đó có các file cần thiết (một file có đuôi ccd, một file có đuôi img và một file có đuôi sub) của một ảnh đĩa CD hình thành từ CloneCD. Ví dụ bộ ảnh đĩa "Hoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists]" có các file như sau:Hoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists].ccdHoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists].imgHoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists].subTất cả các file này đều có nhiệm vụ riêng của nó đừng xóa cái nào nhé.
_______2. Cách cài đặt và sử dụng phần mềm ổ đĩa ảo để chạy các file ảnh đĩa CD như một đĩa CD thực thụ
Phần mềm tạo ổ đĩa CD ảo có rất nhiều, nhưng phần mềm cháu chọn là VirtualCloneDrive bởi vì nó hỗ trợ các loại ảnh đĩa, ngoài ra với các ảnh đĩa được tạo nên từ CloneCD như ở mục 1 nó hỗ trợ rất tốt, chỉ cần bấm vào file có đuôi ccd các cụ đã giải nén ở mục 1 là nó tự mount vào ổ ảo luôn.- Link tải về VirtualCloneDrive tại đây http://www.mediafire.com/download/y6kb2zl5eh24rj8/SetupVirtualCloneDrive5.rar- Cách cài đặt: Giải nén, chạy file SetupVirtualCloneDrive5.exe các bước tiếp theo chỉ việc ấn Yes -> I Agree -> và Next cho đến khi xong
Để Mount một ảnh đĩa vào ổ đĩa ảo VirtualCloneDrive đã cài ở mục 2 có 2 cách:
- Cách 1: bấm vào file có đuôi ccd trong thư mục ảnh đĩa.Ví dụ bộ ảnh đĩa "Hoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists]" thì bấm chuột vào file Hoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists].ccd lập tức phần mềm sẽ mount cái file Hoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists].img vào ổ ảo đồng thời đọc các thông tin phụ khác trong file Hoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists].sub lúc này đĩa ảo đã hoàn thành việc chèn ảnh đĩa vào ổ ảo và trên máy tính nó xuất hiện như một ổ đĩa CD bình thường.
- Cách 2: từ góc dưới bên phải của màn hình máy tính tại thanh Taskbar bấm chuột phải vào biểu tượng Virtual CloneDrive 5.4.5.0 chọn Driver X (X có thể là D , E, F, G, H, hay I tùy từng máy của các cụ nhá) -> Mount... - > tìm đến file ảnh đĩa Hoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists].ccd lập tức ảnh đĩa sẽ được chèn vào ổ ảo và xuất hiện trên máy tính như một ổ CD thật
_______3. Cách cài đặt phần mềm nghe và RIP nhạc lossless
Phần mềm nghe và dùng để RIP nhạc lossless tốt nhất và đơn giản nhất lại miễn phí chính là foobar + bộ Encoder miễn phí của nó. Để rip nhạc lossless các cụ mợ cần cài 2 thứ sau:- Cài đặt trình nghe nhạc foobar2000, tải về foobar2000 tại đây: http://www.foobar2000.org/getfile/6d822d40cc8ba77d4df24e46dd00b969/foobar2000_v1.3.8.exeChạy file foobar2000_v1.3.8.exe để cài đặtBấm Next
Bấm I Agree
Bấm Next
Bấm Next
Bấm Install
Bấm Finish
- Cài đặt bộ Encoder để RIP nhạc lossless: http://www.foobar2000.org/getfile/6fea2d673416cc919c348bbfedab96a9/Free_Encoder_Pack_2015-06-02.exeChạy file Free_Encoder_Pack_2015-06-02.exe để cài đặt đúng vị trí để file theo các hình ảnh bên dưới
Bấm Next
Bấm Install
Bấm Close -> Xong
_______4. Cách RIP một đĩa nhạc thành các file nhạc lossless đuôi FLAC
Để RIP một đĩa nhạc trước hết cần Mount nó vào ổ (đĩa thật thì cho vào ổ CD thật, ảnh đĩa thì cho vào ổ đĩa ảo đã cài ở mục 2). Để Mount một ảnh đĩa vào ổ đĩa ảo Virtual CloneDrive đã cài ở mục 2 mời các cụ mợ đọc kỹ lại mục 2. Tiếp theo khởi chạy phần mềm foobar2000 bằng cách từ màn hình nền bấm vào biểu tưởng nối tắt của foobar2000

Bấm vào File -> Open Audio CD... để mở đĩa CD (Thật hoặc ảo đã mount ở bước trước). Ví dụ cháu đang mount ảnh đĩa Hoa tau - Vienna Acoutics [Various Artists] và ổ ảo của cháu là ổ (I:)CLONEDRIVE như hình dưới

Bấm vào (I:)CLONEDRIVE rồi bấm vào Rip một hộp thoại Rip hiện ra, các cụ click vào Lookup để chương trình check dữ liệu của đĩa với cơ sở dữ liệu của freedb. Chương trình Foobar2000 lúc này sẽ kết nối tới sever freedb.org - nơi chứa nhiều cơ sở dữ liệu về đĩa nhạc, âm thanh, bài hát...

Các thông tin sau khi check được tìm thấy sẽ hiện trong hộp thoại feedb tagger. Chiếc đĩa của cháu đã có thông tin về Album: Boks Rock (promo); Thông tin về bài hát: tên ca sỹ và tên bài hát. Trong hộp này, các cụ cũng có thể điền thêm thông tin như: Năm sản xuất đĩa, thể loại nhạc..., sau đó > bấm Update files để các thông tin này được cập nhật vào file sau khi xuất ra.

Các thông tin đã được cập nhật. Tiếp tục check vào hộp Verify with AccurateRip > Proceed to the Converter Setup dialog

Ở hộp thoại Converter Setup các cụ điều chỉnh trong 3 mục chính Output format (định dạng âm thanh xuất ra); Destination (tùy chọn nơi lưu file xuất ra, thêm các thông tin về album, bài hát); Other (các thiết lập khác).

Đầu tiên ta vào mục Output format để chọn định dạng FLAC. Mặc định chương trình thiết lập ở level 5. Các cụ có thể chỉnh trong Edit, file nén càng lớn thì tốc độ nén càng nhanh và ngược lại (nhà cháu toàn để mặc định). Về độ sâu của bit âm thanh đầu ra, trong mục Output bit depth mặc định là Auto, cháu chọn là 32bit. Tiếp theo ấn Back để quay ra hộp thoại trước đó (Converter Setup).

Ở mục Destination > kích vào Specify folder > kích ô vuông có 3 dấu chấm để chọn thư mục lưu các bài hát được xuất ra > kích Back để trở ra.

Ở mục Other > tick vào checkbox chọn Show full status report để xem báo cáo đầy đủ về quá trình trích xuất dữ liệu sau khi hoàn thành.

Ấn Back để trở ra hộp thoại Converter Setup và các cụ có thể lưu cấu hình đã thiết lập bằng cách ấn vào nút Save.

Sau đó ấn Convert.
Quá trình nén và chuyển đổi nhạc sang FLAC bắt đầu.

Sau khi hoàn thành các cụ sẽ nhận được báo cáo quá trình chuyển đổi

Và bảng kết quả là các file đã được chuyển đổi > chuột phải vào bài hát > Play để nghe trực tiếp trên Foobar2000.

Thư mục chứa kết quả sau khi hoàn thành:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm nghe nhạc Neutron

01/06/2019
bởi

Tìm đến bài viết này, hẳn nhiên các bạn đã biết ít nhiều đến phần mềm nghe nhạc đỉnh cao Neutron trên đầu DVD Android cho ô tô. Hiểu ngắn gọn thì đây là một phần mềm nghe nhạc chất lượng tuyệt vời và hỗ trợ tất cả các định dạng chất lượng cao như nhạc wav, nhạc lossless FLAC... Phần mềm hỗ trợ sử dụng phần cứng tối đa để giải mã âm thanh nhằm đem lại chất lượng cao nhất. Ngoài ra nó cho phép hàng loạt các tinh chỉnh từ cơ bản đến nâng cao để làm hài lòng bất cứ thính giả nào dù khó tính.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức cài đặt và sử dụng từ A đến Z cho phần mềm này ở mức độ người dùng phổ thông. Bài viết được thực hiện trên giao diện của đầu Android Carpad III (Carpad 3). Các đầu android khác được thực hiện tương tự.

Để cài đặt các bạn vui lòng thực hiện theo từng bước dưới đây:

1 - Bước 1: Tải bộ cài Neutron full (có thể dùng chính đầu dvd kết nối internet để tải hoặc tải bằng máy tính rồi copy vào usb lên xe cài):

https://drive.google.com/open?id=0B3qhdJuRuw4HMFhY...

2 - Bước 2: Thiết lập chế độ trên đầu cho phép cài các ứng dụng không phải từ chợ của google:

- Từ màn hình chính bấm vào menu - là nút (:::) trên màn hình


- Màn hình bên dưới hiện ra, bấm vào biểu tượng Cài đặt


- Từ màn hình Cài đặt, chọn Bảo mật, sau đó cuộn (vuốt) màn hình bên phải cho nó trôi lên như hình dưới. Chọn tích vào ô Không rõ nguồn gốc


- Một hộp thoại sẽ hiện lên như hình dưới, chọn OK


- Sau khi bấm OK bạn sẽ thấy như hình dưới (lưu ý là dấu tích V đã được đánh vào hộp "Không rõ nguồn gốc".


- Giờ thì bấm nút Home để trở về màn hình chính.

3 - Bước 3: Cài đặt phần mềm Neutron

Để cài đặt phần mềm bạn dùng trình quản lý file bất kỳ, như đầu carpad III đã có sẵn trình quản lý file ES File Explorer (nếu để giao diện tiếng Việt nó tên là ES Duyệt tập tin), duyệt tìm đến tập tin vừa tải về từ bước 1 (Neutron-1.88.0-NEON.apk). Bấm vào tập tin Neutron-1.88.0-NEON.apk đó. Màn hình cài đặt bên dưới hiện ra, bấm vào nút "Tiếp theo"


Bấm vào nút "Cài đặt"


- Quá trình cài đặt bắt đầu


- Cài đặt hoàn tất, chọn nút "Mở" để chạy ứng dụng nghe nhạc Neutron


- Màn hình khởi động lần đầu hiện ra


- Sau khi khởi động xong lần đầu, màn hình chọn ngôn ngữ bên dưới hiện ra


- Vuốt xuống để tìm đến chọn vào ngôn ngữ tiền việt như hình dưới, sau đó bấn vào nút V bên phải


- Màn hình hỏi chọn nguồn nhạc ở đâu như hình dưới hiện ra, bạn có thể chọn tự động để nó tìm nhạc của bạn hoặc chọn thủ công để tự lựa chọn nơi lưu trữ nhạc. Tôi thích chọn thủ công hơn vì nó sẽ không phát cả các file âm thanh không mong muốn (ví dụ các file âm thanh thông báo, file âm thanh của phần mềm dẫn đường...). Ở hướng dẫn này tôi chọn thủ công


- Chọn tiếp "Hệ thống tập tin"


- Danh sách tất cả các thiết bị lưu trữ của bạn được hiện ra như hình dưới, vì tôi lưu nhạc trong bộ nhớ của máy (Carpad III có 32GB bộ nhớ tích hợp bên trong) nên tôi bấm vào chữ Internal Storage (bấm vào chứ không phải tích vào cái vòng tròn của nó nhé)


- Màn hình bên dưới hiện ra, vuốt đến nơi lưu nhạc và tích vào cái vòng tròn của nó để nó chuyển sang màu đỏ như hình dưới tôi chọn thư mục Music vì tôi đã để nhạc của mình trong đó. Tích xong thì bấm nút "V" bên phải


- Neutron sẽ quét tất các các file nhạc và thư mục con bên trong thư mục Music đã chọn. Toàn bộ bài hát tìm được sẽ kê ra danh sách phát. Bấm nút V một lần nữa để quay về màn hình phát nhạc chính của phần mềm.


- Kết thúc công tác cài đặt ứng dụng


- Nghe nhạc thôi


4 - Bước 4: Một số cài màn hình thiết lập hữu ích của phần mềm Neutron

- Thiết lập âm thanh vòm
- Chế độ phát lặp lại toàn bộ danh sách


- Xử lý 64 bit và tự động chống tăng (cân bằng âm lượng tự động chống vỡ tiếng)


- Chọn chất lượng âm thanh phát ra. Chọn chất lượng cao thì CPU phải hoạt động nhiều và máy yếu thì giật. Nhưng với carpad III tràn đầy năng lực xử lý thì các bạn cứ chọn mức chất lượng nhạc cao nhất cho thỏa cái thú vui khi được sử dụng cái đầu khỏe nhất hiện nay (chọn Audio Phile)- Giờ thì nghe nhạc đã, chòn nhiều cái hữu ích lắm khi các bạn tìm hiểu phần mềm này
Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad lên xe

01/06/2019
bởi

Toàn bộ file hướng dẫn có thể tải về từ đây: https://drive.google.com/folderview?id=0BxrXRmcVjB...

1 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Ford Mondeo

2 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe VW Golf7

3 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Kia K3

4 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe VW Tiguan

5 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe VW Magotan

6 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe VW Passat

7 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Mercedes-Benz GLK-Class

8 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota New Rav4

9 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe VW New Jetta

10 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Hyundai New SantaFe IX45

11 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Hyundai Avante

12 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Chevolet Malibu

13 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Kia K5

14 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Kia K2

15 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota Camary

16 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota Prado 150

17 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Ford-Focus2012

18 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Honda Civic2012

19 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Hyundai Sonata

20 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Kia Sportage R

21 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Buick Regal

22 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota Highlander

23 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota Camry

24 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Honda CR-V2012

25 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Honda CR-V

26 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Benz C-Class

27 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe BUICK Excelle

28 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Hyundai ix35

29 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Hyundai Verna

30 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota old prado

31 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Subaru Legacy Outback

32 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Hyundai I30 (V1.0)

33 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Chevrolet Captiva Epica

34 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Buick Excelle

35 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Peugeot 408

36 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Skoda Octavia

37 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Kia Forte

38 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota Rav4

39 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota Corolla

40 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Subaru Forester

41 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Peugeot 307

42 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota Universal

43 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Kia Soul

44 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Honda City

45 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Kia Sportage

46 - Hướng dẫn lắp đặt đầu Carpad trên xe Toyota RAV4

https://drive.google.com/folderview?id=0BxrXRmcVjB...

Hướng dẫn cài đặt các phần mềm hữu ích trên xe

01/06/2019
bởi

Một số phần mềm hay, nên cài

1 - GMD Hide Bar

Sau khi root nên cài thêm phần mềm GMD Hide Bar nó có nhiệm vụ làm ẩn thanh điều hướng cảm ứng trên màn hình để có được màn hình hiển thị rộng hơn. Sau khi cài phần mềm này tiến hành gán nút cứng (dùng xposed additions đã cài ở mục hướng dẫn ROOT để gán nút) để bấm cho tiện. Ví dụ cháu dùng cách ấn giữ nút Stop trên DVD để Ẩn/Hiện thanh navibar.

2 - Voice Speed Dialer

Phần mềm Voice Speed Dialer cho phép gọi bất kỳ ứng dụng nào đã cài trên DVD bằng giọng nói hoặc cũng có thể dùng Voice Speed Dialer để gọi điện trực tiếp cho ai đó bằng giọng nói. Tất cả các tính năng đều được đặt bằng giọng nói của lái xe nên phù hợp cách và thói quen của từng người.

3 - PowerAMP

Phần mềm nghe nhạc PowerAMP không thể thiếu với bất kỳ một thiết bị android nào.

4 - MxPlayer

rình xem phim hỗ trợ tất cả các định dạng phim từ HD đến SD, thao tác tua tiến tua lui, tăng giảm âm lượng được điều khiển rất dễ dàng bằng cách vuốt phải - trái lên - xuống trên màn hình.

5- Kodi

rình xem phim, nghe nhạc, xem tivi, youtube.... tất cả trong một. Chơi được file ISO DVD9 và ISO Bluray..

6 - Navitel

Phần mềm dẫn đường tốt nhất trên Android hiện nay tại Việt Nam, các cụ có thể cài thêm bất cứ phần mềm nào các cụ muốn nhưng không thể không cài Navitel ở thời điểm hiện tại.Với cách đặt nút như cháu thể hiện trong hình ở phần root, khi đang lái xe cháu bấm nút Mute 2 nháy thì màn hình nghe nhạc PowerAMP hiện ra, bấm nút Mode 2 nháy thì màn hình dẫn đường Navitel hiện ra. Bấm nút mode 1 nháy thì màn hình home hiện ra. Bấm nút mute một nháy thì chuyển trạng thái trình nghe nhạc Play/Pause. Trong khi lái xe cháu chủ yếu dùng mấy tính năng này nên việc chuyển màn 2 ứng dụng trên như vậy khá tiện lợi.

7- VietmapX10

Đây cũng là một phần mềm dẫn đường tốt với dữ liệu phát triển nhiều năm của Việt map

Các loại đầu dvd trên ô tô

01/06/2019
bởi

Hiện nay, về mặt kỹ thuật các hệ thống giải trí và tiện ích trên xe hơi nói chung hay hệ thống đầu dvd (theo thói quen và cách gọi của đại đa số người dùng Việt nam) nói riêng, có thể phân loại các đầu dvd ra thành nhóm theo hệ điều hành mà chúng sử dụng. Hệ điều hành (OS) là trái tim của hệ thống giải trí đa phương tiên trên xe hơi, không có nó và các phần mềm chúng ta không thể tương tác và điều khiển. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hệ điều hành khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại gồm 02 hệ điều hành là WindowCE (hầu hết các DVD trên xe từ trước đến nay) và Android (các DVD đời mới, chỉ phát triển từ 1 - 2 năm trở lại đây).

- Hê điều hành WindowsCE là sản phẩm của hãng phần mềm nổi tiếng toàn cầu MicroSoft. Đây là một hệ điều hành quen thuộc với bất kỳ người dùng máy tính nào dù ở cấp độ phổ thông nhất. Hệ điều hành này chạy rất ổn định, mượt mà, tuy vậy nhược điểm lớn của nó là năng lực xử lý thấp do được phát triển từ nhiều năm trước trên các thiết bị có cấu hình phần cứng thấp (các DVD chạy wince hiện nay có bộ nhớ RAM khoảng 256MB đổ lại, cùng với đó windows nói chung và windowsce nói riêng là một hệ điều hành mã nguồn đóng không thu hút được lực lượng đông đảo các lập trình viên do vậy từ nhiều năm trở lại đây, windows ce đang dần lùi về quá khứ để nhường chỗ cho các hệ điều hành mới, ưu việt hơn (như Android là một ví dụ).

- Hệ điều hành Android là sản phẩm của hãng phần mềm đang làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ "Google". Đây là hệ điều hành mới nhất hiện nay, được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở linux, nó đang nhận được sự quan tâm ưu ái của một đội ngũ lập trình viên từ chuyên nghiệp lão luyện đến những anh lính mới vào nghề hay những Amater (người chỉ đơn giản là đam mê công nghệ) do đó các ứng dụng của hệ điều hành này vô cùng phong phú cùng những tính năng phục vụ tuyệt vời cho người sử dụng.

Ngày nay cả hai hệ điều hành Android và Windows CE đều có thể đáp ứng tốt cho việc nghe nhạc trên xe. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt lớn khi lựa chọn giữa Android và Windows CE mà người dùng cần biết trước khi lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những đánh giá về sự khác biệt giữa các hệ điều hành Android WindowCE:

1. Sự khác biệt đầu tiên giữa android và WindowCE có thể được nhìn thấy là các tiện ích hỗ trợ bởi các hệ điều hành này. Windows CE không hỗ trợ các tiện ích nhiều như android, đặc biệt là cho các thiết bị di động.

2. Khác biệt thứ hai là ở khía cạnh giá cả. Các thiết bị giải trí DVD android hiện nay có giá cao hơn các thiết bị chạy windows ce do phần cứng của các đầu Android vô cùng mạnh mẽ. Trong khi hầu hết các đầu chạy Windowsce chỉ có thể nghe nhạc MP3 và xem video avi, divx, mp4 với chất lượng âm thanh và hình ảnh khá thấp thì tất cả các đầu Android dù ở cấu hình thấp nhất vẫn có thể nghe nhạc lossless, nhạc nguyên bản wav, chơi nguyên file iso của các đĩa DVD, Bluray, và chơi được file Full HD MKV...

3. Khía cạnh thứ ba làm cho Android khác với WindowsCe là Android cung cấp một số lượng phần mềm đồ sộ cùng với tốc độ phát triển ứng dụng chưa từng thấy trong lịch sử phần mềm, nó cũng cung cấp rất nhiều các ứng dụng xem phim và nghe nhạc tuyệt vời cho người sử dụng. Trong khi Windows không cho phép thiết lập các cài đặt Google Chromes thì Android lại làm rất tốt điều này. Android có khả năng tính toán rất mạnh với giao diện đồ họa cho người dùng theo từng mục đích khác nhau. Android với WindowsCe đều là các hệ điều hành di động, công nghệ di động sẽ trở thành tiện ích mới nhất và phổ biến nhất trên toàn thế giới. Các xe hơi lắp đặt đầu Android cho phép nghe nhạc chất lượng cao với âm thanh nổi ngay lập tức được yêu thích bởi hầu hết người dùng vì các loại tiện ích đã được tích hợp vào hệ thống biến chiếc xe trở thành một cỗ máy tính di động thực sự. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ra mắt Android đã nhanh chóng tiễn đưa windows về quá khứ trên thị trường di động bởi ngay từ phiên bản đầu tiên được tung ra, nó đã có năng lực xử lý nhanh và mạnh mẽ hơn nhiều lần Windows mobile (trên các máy PDA, Smart Phone) và Windows Ce (Máy PDA, máy dẫn đường, DVD xe hơi). Windows CE nổi tiếng với khả năng làm việc đáng tin cậy của nó. Tuy nhiên, Android có thể thực hiện nhanh hơn so với Windows, vì nó đơn giản hóa các mã lập trình và Android linh hoạt hơn nhiều so với hệ điều hành Windows CE. Đây là lý do tại sao ngày nay người ta thích sử dụng Android thay vì hệ điều hành Windows.

4. Điểm cộng cuối cùng của Android là tuy nó có tất cả các tính năng của một hệ điều hành, nhưng nó cũng có đủ chức năng như một thiết bị để giao tiếp. Ngoài ra, Ứng dụng Frame Work của Android cho phép người sử dụng thay thế và sắp xếp lại các thành phần của phần mềm. Tính năng này không được hỗ trợ bởi Windows.

Máy ảo Dalvik trên hệ điều hành android tiến bộ hơn so với môi trường của hệ thống windows cho phép người dùng tối ưu hóa thiết bị.

Đồ họa trên nền tảng Android rất tiên tiến và tối ưu hóa. Đồ họa cũng được tăng lực bởi thư viện đồ họa 2D tùy chỉnh; đồ họa 3D dựa trên các đặc điểm kỹ thuật OpenGL ES 1.0.

Lưu trữ dữ liệu với các cấu trúc SQ.

Hỗ trợ hầu như tất cả các định dạng của tập tin âm thanh và video bao gồm các định dạng (MPEG4, H.264, MP3, AAC, AMR, JPG, PNG, GIF).

Môi trường phát triển cung cấp các thành phần phong phú như các công cụ gỡ lỗi và các thiết bị bộ nhớ profiling.H

Điểm mạnh nữa mà Android có so với các đầu chạy Windows CE là tính năng Bluetooth, 3G / Wi fi, Camera, GPS Navigation, la bàn, vv có nhiều ưu việt về tốc độ xử lý và tiện ích mở rộng.

Đầu dvd wince là gì

01/06/2019
bởiNhắc đến DVD cho xe hơi hầu hết người dùng trước đây đều nghĩ đến một chiếc đầu không can thiệp được gì, tưởng như một chiếc đầu không có hệ điều hành gì cả. Điều đó chỉ đúng với một số loại DVD rất rẻ tiền của Trung Quốc, nó chỉ làm được nhiệm vụ Nghe MP3, nghe radio FM/AM, xem đĩa DVD, nghe nhạc từ đĩa CD. Tuy nhiên, khi sử dụng một chiếc DVD mạnh hơn một chút với tính năng dẫn đường thì nó không còn đơn thuần là một chiếc máy cứng nhắc chỉ với vài tính năng giải trí đã nêu bên trên. Nằm trong chiếc DVD đó là một hệ điều hành.

DVD-WindowsCE1.jpg?1461001765975

Hệ điều hành là gì Carpad xin bàn đến ở một bài khác. Trong phần này chúng ta tìm hiểu về năng lực một chiếc DVD chạy hệ điều hành Windows CE - đây là bản windows đầu tiên cho nên tảng di động, nó cho phép cài đặt các phần mềm tương tự như các máy tính bỏ túi (Pocket PC) trước đây. Tuy nhiên trên DVD các chức năng này đều bị giản lược hết mức và thay vào đó nhà sản xuất đã cố định giao diện sử dụng không còn khả năng tùy biến. Việc này cho phép người dùng phổ thông sử dụng dễ dàng. Nhưng các chức năng của DVD chỉ giới hạn ở mức rất cơ bản với các tính năng:

- Nghe nhạc MP3 chất lượng kém xa nhạc losless và nhạc wav (CD);

- Xem đĩa DVD đòi hỏi phải mua đĩa và bảo quản cẩn thận, đĩa mau hỏng, sử dụng kém tiện lợi;

- Nghe radio FM/AM

- Dẫn đường: Ở Việt nam chức năng dẫn đường trên wince có các phần mềm như VietmapS1, Navitel, Sygic, Heremap, iGO... tất cả các phần mềm này đều cho phép dẫn bạn đến nơi cần đến chỉ với vài thao tác đơn giản. Chúng đều có chức năng cảnh bảo tốc độ giới hạn, tự lập lộ trình mới nếu đi sai lộ trình đã dịnh.

- Xem video ở định dạng divx hoặc xvid chất lượng thấp.

DVD-WindowsCE6.jpg?1461001833183

Giao diện tương tác ứng dụng trên dvd chạy windows ce

DVD-WindowsCE5.jpg?1461001826552

Giao diện nghe nhạc MP3 trên dvd chạy windows ce

DVD-WindowsCE4.jpg?1461001817090

Màn hình mở ứng dụng trên dvd chạy windows ce các DVD Caska

DVD-WindowsCE2.jpg?1461001799498

Màn hình cài đặt tất cả các tham số của dvd CASKA hoặc một vài loại dvd chạy wince khác (với đầu caska có giao diện kiểu này cần nhập mã số 7253 để vào mục Factory)


Ưu điểm nổi bật của các DVD chạy hệ điều hành windows ce là giá rẻ. Ổn định, ít lỗi vặt.

Hầu hết các xe hơi ở Việt Nam đều đang sử dụng loại DVD này. Tuy nhiên người dùng thường có xu hướng mua DVD chạy hệ điều hành Android để thay thế.

Mặc dù không thể đòi hỏi quá nhiều với cấu hình của các DVD chạy trên nền Windows Ce nhưng chúng ta có thể mở rộng một số tính năng của chúng (ví dụ cho phép nghe nhạc lossless,...) bằng cách Unlock DVD như đã có bài viết của một số thành viên trên diễn đàn otofun.net

DVD-WindowsCE3.jpg?1461001807856

ceFFM-0.3.5-release.gif

Màn hình windows ce sau khi dvd đã được unlock

Mời bạn đọc tham khảo thêm về chủ đề này tại đây: https://www.otofun.net/threads/unlock-dau-dvd-tren...


Trên tay đầu anroid Carpad III cho xe hơi

01/06/2019
bởi

Trên tay đầu Carpad cho ô tô

Chào các bạn, hôm nay tôi viết bài này nhằm giới thiệu một chiếc dvd android có khả năng thay đổi mọi quan niệm truyền thống về một chiếc đầu DVD đã từng hiện diện trong suốt nhiều năm nay trên các xe ô tô mà chỉ có vài chức năng cơ bản nhất là nghe Radio, dẫn đường và nghệ MP3, đĩa CD, DVD truyền thống – Đó chính là chiếc đầu Android Carpad.

Carpad là sản phẩm thế hệ thứ 3 của được iCar Việt Nam cung cấp, sản phẩm được thiết kế và sản xuất bởi đội ngũ chuyên gia với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế chế tạo thiết bị điện tử, thiết bị thông minh và giải trí. Carpad hỗ trợ hầu hết các dòng xe và đời xe ô tô tại Việt Nam. Mỗi loại xe, đầu Android Carpad sẽ có một mã hiệu khác nhau. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này sẽ giới thiệu chiếc DVD Carpad III (đời mới nhất) cho xe KIA K3. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, đầu Android Carpad III đã đem đến sự hài lòng cho người sử dụng, với vẻ ngoài chau chuốt, màn hình vô cùng sắc nét và sáng rõ.

NR9001.jpg?1461650153538

Hình 1 - Đầu Android Carpad III mã hiệu cho xe KIA K3 với vẻ ngoài chau chuốt, màn hình sắc nét

+ Về mặt hình thức: đầu Carpad III có kiểu dáng và mẫu mã giống với đầu DVD theo xe, từ các nút bấm, nút vặn… Tuy nhiên bên trong là một sản phẩm hoàn toàn khác, nó cho phép tương tác với người dùng theo rất nhiều cách khác nhau tương tự như một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính bảng và hơn thế nữa, các nút bấm trên đầu cũng như trên vô lăng của xe được hỗ trợ 100% chức năng. Trong nhiều năm nay carpad được đánh giá cao tại thị Trường Nga, Trung Quốc và gần đây mới bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam qua một vài kênh nhập khẩu trực tiếp từ người sử dụng cuối (người dùng tự mua theo đường xách tay). Với hầu hết người dùng, nền tảng Android đã không còn xa lạ, việc sử dụng đầu Android trên xe rất dễ dàng ngay từ khi sử dụng lần đầu.

+ Về cấu hình: Đầu android carpad III có cấu hình thuộc nhóm mạnh nhất trên thị trường hiện nay với chip xử lý (CPU) lõi tứ 4-Core ARM A9 , Tần số 1.6GHZ. Màn hình cảm ứng điện dung đa điểm như Ipad và Iphone. Cạc màn hình Mali 400 cho phép xem phim HD siêu mượt và chơi được tất cả các game hạng nặng trên Android. Ram 2GB là điểm cộng lớn nhất trên thiết bị này so với các DVD khác hiện có trên thị trường hầu hết chỉ có 1Gb Ram, điều này cho phép chạy đồng thời hầu hết các ứng dụng nặng như xem phim HD, chạy dẫn đường cùng lúc mà không ảnh hưởng đến độ mượt.

+ Về chức năng: Một cấu hình dù mạnh đến mấy cũng chỉ là một cỗ máy vô giá trị với người dùng, trải nghiệm phần mềm chính là thứ người dùng mong đợi. Dưới đây là một vài chức năng trong số hàng ngàn chức năng hữu ích

Xem Phim – Nghe Nhạc: Với chiếc đầu Carpad III hỗ trợ chơi mọi định dạng file nhạc và file hình, cho phép người dùng bỏ qua mọi thủ tục rườm rà của việc convert định dạng như đầu DVD theo xe sẵn có hoặc các đầu dvd chạy wince trên thị trường. Tích hợp chíp giả mã âm thanh DAC chất lượng cao cùng hệ thống xử lý âm thanh kỹ thuật số DSP cho phép biến chiếc xe thành rạp hát sống động, chất lượng nghe nhạc theo đánh giá của mình là hoàn hảo. Ngoài ra đầu carpad III còn hỗ trợ nghệ radio FM/AM với hiển thị thông tin kênh phát RDS đầy đủ.


Dẫn đường: Carpad III có hệ thống thu nhận GPS và GLONASS tích hợp cực mạnh, cho phép khóa vệ tinh ngay lập tức khi bật phần mềm dẫn đường. Cho phép bạn đi đến bất cứ nơi đâu, hãy bỏ qua việc hỏi đường khi đến một vung đất lạ, phần mềm dẫn đường trên carpad III có thể dẫn bạn đi bất cứ địa điểm nào như Khách sạn, nhà hàng, trường học, cơ quan, bệnh viện, bến tàu xe, nhà ga, địa chỉ hành chính, địa điểm công cộng…. chỉ cần ngồi lên xe, chọn điểm đến bạn sẽ được hướng dẫn bằng giọng nói tiếng việt lẫn hình ảnh trên từng ngã rẽ. Luôn nhắc nhở cảnh báo khi bạn đi vào đường cấm, vượt quá tốc độ cho phép…


Tương tác và điều khiển: Đầu carpad iii có thể được điều khiển bằng 4 cách khách nhau, cho phép người lái xe có thể yên tâm và không mất tập trung lái

- Điều khiển bằng màn hình cảm ứng: Màn hình cảm ứng cực nhạy cho phép điều khiển mọi tính năng một cách đơn giản thuận tiện.

- Điều khiển bằng nút bấm cứng: trên đầu carpad III có bố trí các nút bấm cơ bản cho phép tương tác điều khiển hầu hết các tính năng cơ bản cho người dùng khi lái xe như nút Menu, Home, Back, Next bài, Back bài, Stop, Pause và Play.

- Điều khiển bằng vô lăng: Dù xe bạn có bao nhiêu nút bấm trên vô lăng cũng không là vấn đề với carpad III bởi vì với mỗi một nút bấm trên vô lăng carpad iii hỗ trợ tới 6 chức năng khác nhau. Bạn có thể yên tâm vừa lái xe vừa có thể: mở ứng dụng dẫn đường, nghe nhạc, nghệ rađio, gọi điện, tạm dừng phát nhạc, tua tới, tua lui bài hát….. chỉ bằng 1-2 nút bấm.


- Điều khiển từ xa: Carpad III hỗ trợ điều khiển bằng chuột bay, chuột thường, bán phím, remote… điều này cho phép bạn trong lúc nghỉ ngơi nằm ở hàng ghế sau vẫn có thể điều khiển mọi tính năng từ cơ bản đến toàn bộ một cách đơn giản và thuận tiện.

- Điều khiển bằng giọng nói: Carpad III cho phép người dùng tương tác bằng giọng nói theo 2 cách khác nhau: 1- tương tác bằng giọng nói của chính lái xe, mỗi câu nói sẽ được đặt để gán với một chức năng; 2 - tương tác bằng nhận dạng giọng nói của Google now (tương tự Siri trên Iphone, Cortana trên Windows phone), chức năng này cho phép làm hầu hết các việc như gọi điện, nhắn tin, tím kiếm bằng giọng nói.Root DVD android trên xe là gì, tại sao tôi cần root?

01/06/2019
bởi

Đứng trên quan điểm của một nhà sản xuất và cung cấp thiết bị, không có doanh nghiệp nào muốn khách hàng có thể can thiệp sâu vào hệ thống, vì điều này có thể khiến thiết bị hoạt động không ổn định, cuối cùng là khách hàng sẽ phàn nàn khiến họ phải bỏ công sức đi trợ giúp kỹ thuật. Do vậy họ đã khóa lại tất cả các quyền truy cập, chỉnh sửa và thêm bớt tập tin trong hệ thống.

Nếu bạn từng làm quen với hệ điều hành windows trên máy vi tính đều biết rằng, tài khoản Administrator (gọi tài khoản át min hoặc gọi là tài khoản quản trị) có khả năng chỉnh sửa, cài đặt hoặc gỡ bỏ các phần mềm... nói chung nó có mọi quyền hành. Còn với tài khoản Guest chỉ có thể làm được một số việc do tài khoản admin quy định, hầu như không cài hoặc gỡ bỏ được phần mềm nào trong máy.

Những điều trên cũng lặp lại trên tất cả các nền tảng hệ điều hành khác, Android nói riêng và Linux (lai nớt) nói chung tài khoản quản trị chính là tài khoản Root (với hệ điều hành Windows thì nó là Administrator). Như vậy khi nói đến Root android chính là ta đang nói đến kích hoạt tài khoản quản trị cho người dùng được sử dụng.

Vậy root là gì? và tại sao chúng ta cần root? nói tóm lại root chính là cho phép người dùng được toàn quyền điều khiển hệ thống, không bị giới hạn tính năng hoặc chức năng nào của hệ điều hành. Khi đã có quyền root các bạn có thể làm mọi việc mình muốn với hệ điều hành.Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Các bài viết gần đây