Thanh toán COD mua hàng trực tuyến

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG BẰNG PHƯƠNG THỨC C.O.D NHẬN HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ

Các bước để thực hiện một thanh toán COD:

1 - Quý khách đặt đơn hàng tại website http://carpad.vn hoặc http://icar.vn để đặt hàng hoặc gọi điện

2 - Chúng tôi sẽ nhận đơn hàng từ website và gọi điện lại cho quý khách để xác nhận sản phẩm, giá tiền và chi phí chuyển hàng (nếu có).

3 - Chúng tôi sẽ đóng gói hàng hóa cẩn thận và chuyển hàng ra bưu chính, lấy mã vận chuyển đơn hàng để cập nhật lên hệ thống cho quý khác. Quý khách có thể theo dõi thông tin chuyển phát của sản phẩm trên hệ thống website.

4 - Quý khách nhận hàng tại nhà, kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi thanh toán, nếu phát hiện hỏng hóc, dập vỡ do vận chuyển vui lòng phản hồi lại đơn vị vận chuyển và thông tin lại cho chúng tôi để trả lại hàng. Nếu sản phẩm đảo bảo nguyện vẹn quý khách vui lòng thanh toán hóa đơn và kết thúc đơn hàng.

I - Cùng tìm hiểu về dịch vụ và những quy định được áp dụng khi dùng phương thức chuyển hàng COD ( giao hàng thu tiền tận nơi )

a - Chuyển tiền COD là gì ?

Trả lời : Dịch vụ phát hàng thu tiền COD là một loại hình dịch vụ mới mà người gửi có thể để ủy thác cho nhân viên bưu điện thu hộ một khoản tiền của người nhận khi phát bưu gửi là hàng hóa và chuyển trả khoản tiền đó cho người gửi.

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ COD (Giao hàng và thu tiền tận nơi )

Ưu điểm : Khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng vì chỉ khi khách hàng nhận được hàng. Khách hàng mới phải thanh toán tiền cho nhân viên bưu chính. Chánh tối đa lừa đảo trực tuyến hạn chế 100% rủi ro cho khách hàng.

Nhược điểm: Đơn hàng của quý khách đôi khi sẽ bị gửi chậm hơn là những đơn hàng gửi chuyển phát nhanh thông thường và có những khách hàng đặt hàng dịch vụ này nhưng hoàn toàn không có ý địch lấy hàng. Dẫn đến người gửi bị tổn thất phí gửi hàng + COD + phí hàng quay trở lại. ( chính vì vậy chúng tôi có chính sách riêng cho vấn đề gửi hàng COD mong quý khách thông cảm ) .

Chi phí: Ngoài chi phí gửi hàng quý khách sẽ phải gửi thêm tiền thanh toán dịch vụ COD ( thấp nhất 25000 Đồng ) cho một đơn hàng .

B - Các chính sách áp dụng của chúng tôi khi quý khách tham da dịch vụ gửi hàng COD .

Do những rủi ro khi gửi hàng cho quý khách chúng tôi đã gặp phải . Có những trường hợp khách hàng đặt hàng và sử dụng dịch vụ cod nhưng khi nhân viên bưu điện gọi điện để lấy hàng và thanh toán thì khách hàng đó không nghe máy cũng như không lấy sản phẩm. Sau một tuần sản phẩm đó bắt buộc gửi trả lại cho người gửi. Khi đó người thiệt hại là chúng tôi vì chúng tôi phải thanh toán tiền gửi chuyển phát nhanh + phí gửi COD + tiền hàng quay trở lại . Gây thiệt hại rất lớn cho chúng tôi. Chính vì vậy chúng tôi có những chính sách cho những khách hàng lần đầu mua sản phẩm trên website của chúng tôi. Mọi sự phiền nhiễu mong quý khách thông cảm .

1 - Với quý khách lần dầu sử dụng dịch vụ cod và mua hàng lần dầu trên website chúng tôi (Chỉ áp dụng cho quý khách hàng mua hàng lần đầu tiên).

Quý khách vui lòng thanh toán phí gửi hàng + phí gửi COD của đơn hàng cho chúng tôi bằng các phương thức chuyển khoản.

Ví dụ khi quý khách mua đơn hàng hết 550.000 Đ ( 5 trăm năm mươi ngàn đồng ) có phí gửi COD + phí gửi hàng là 50.000 Đồng. Quý khách sẽ phải chuyển khoản trước cho chúng tôi là 50.000 Đồng qua phương thức chuyển khoản qua ngân hàng.

Số tiền còn lại của đơn hàng là 500.000 ( Năm trăm ngàn đồng ) quý khách sẽ thanh toán cho nhân viên bưu chính khi quý khách nhận được sản phẩm trên tay .

2- Với những quý khách đã từng mua hàng trên website chúng tôi và sử dụng dịch vụ cod lần thứ 2

Quý khách sẽ không phải thanh toán trước bất kỳ khoản tiền nào. Chúng tôi sẽ nhận đơn hàng của quý khách sau đó xác nhận đơn hàng qua điện thoại và tiến hành đóng gửi chuyển hàng cho quý khách một cách sớm nhất .

Sau khi nhận được hàng từ nhân viên bưu chính quý khách thanh toán tiền và hoàn thành đơn hàng .