3 Dấu hiệu không ngờ giúp nhận biết cảm biến áp suất lốp lỗi

3 Dấu hiệu không ngờ giúp nhận biết cảm biến áp suất lốp lỗi

Cảm biến áp suất lốp lỗi khiến cho lốp xe mòn không đồng đều và tiêu hao nhiên liệu. Bên cạnh đó khi thiết bị lỗi còn là lý do khiến lốp bị nóng gây mất an toàn cho người ngồi trên xe. Ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố bất ngờ khác khi tham gia giao thông. Do đó, khi đèn cảnh báo áp suất lốp trên xe bị hỏng bạn cần dừng lại để kiểm tra ngay.

Tại sao cần lắp thiết bị cảm biến áp suất lốp?

Theo thống kê của Bộ Giao Thông Vận Tải thì số vụ tai nạn xe ô tô của nước ta đang có xu hướng tăng lên. Trong đó có tới 60% liên quan đến áp suất lốp không đạt tiêu chuẩn. Một số trường hợp do tình trạng thay đổi áp suất lốp đột ngột. Cảm biến áp suất lốp lỗi là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng xe. Do đó, một thiết bị cảnh báo chất lượng sẽ giúp bạn hạn chế tốt nhất các sự cố có thể xảy ra.

Hạn chế tai nạn có thể xảy ra

Một số trường hợp do bánh xe quá căng hoặc quá mềm dẫn đến những sự cố bất ngờ. Hầu hết đều là tình huống xấu khi tham gia giao thông. Phần lớn các vu tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi lái xe đường dài hoặc chạy xe trên đường cao tốc.

Để hạn chế tai nạn không đáng có, các bác tài nên trang bị cho xe của mình một thiết bị cảnh báo áp suất lốp. Thiết bị này sẽ giúp bạn cập nhật liên tục tình trạng lốp để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó cảm biến áp suất lốp còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Cảm biến áp suất lốp chuẩn sẽ đảm bảo việc vận hành an toàn. Bên cạnh đó, nó giúp tăng cường khả năng bám đường cũng như hoạt động của hệ thống phanh, giúp bác tài lái xe an toàn hơn.

Cách nhận biệt cảm biến áp suất lốp lỗi

Cách nhận biệt cảm biến áp suất lốp không đạt chuẩn

Bảo vệ, giữ gìn tuổi thọ của các thiết bị

Khi lắp thiết bị cảm biến, lốp xe sẽ luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt nhất. Từ đó, tối ưu hoá tác dụng của lốp và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra, thiết bị cảm biến còn là nhân tố đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải vật liệu hay kết cấu lốp.

Xem thêm: 6 Điều cần Lưu ý khi Tra Bảng Giá Cảm Biến Áp Suất Lốp

Chịu trách nhiệm hiển thị thông tin liên tục

Thiết bị cảm biến được gắn trên từng bánh xe. Nó chịu trách nhiệm gửi thông tin về màn hình hiển thị khi nhiệt độ, áp suất bên trong lốp có dấu hiệu bất thường. Với thiết bị này người dùng có thể theo dõi tình trạng lốp từ xa, rất tiện ích.

Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống cảm biến áp suất lốp lỗi. Điều này gây ra những bất tiện nhất định cho tài xế. Dưới đây là 3 dấu hiệu giúp bạn phát hiện cảm biến áp suất lốp lỗi để có biện pháp khắc phục.

Những rắc rối thường gặp khi cảm biến áp suất lốp lỗi

Cảm biến áp suất lốp thường được gắn trên từng bánh xe. Nó chịu trách nhiệm gửi thông tin về máy tính trung tâm bằng sóng Radio. Các dữ liệu được chuyển tới bộ điều khiển trung tâm. Tại đây, máy tính phải phân biệt được đâu là bánh trước bên trái, bên phải. Đâu là bánh sau bên phải, bên trái.

Khi chủ nhân của chiếc xe mang tới xưởng để tiến hành đảo lốp định kỳ. Thiết bị cảm biến sẽ phải mất một thời gian để học lại xem mình đang ở vị trí nào.

Bộ điều khiển trung tâm cũng phải cập nhật, làm mới để phân tích dữ liệu. Trong quá trình cập nhật, có thể dẫn đến một số sự cố khiến cảm biến áp suất lốp lỗi. Bởi các tín hiệu nhiễu từ môi trường xung quanh nếu không được xử lý rất dễ bị nhầm lẫn với tín hiệu radio từ xe khác.

Reset đèn cảnh báo áp suất lốp

Reset đèn cảnh báo áp suất lốp

Một số trường hợp cảm biến áp suất lốp lỗi khi chủ xe muốn đổi lốp. Khi bạn lắp một chiếc lốp không có cảm biến TPMS sẽ hiển thị cảnh báo lỗi. Hệ thống rơi vào trạng thái không hoạt động khiến bộ điều khiển trung tâm không nhận được tín hiệu gửi về xe.

Để tránh lỗi, khi thay lốp cần gắn cảm biến tương thích với hệ thống. Do đó, khi mua cảm biến áp suất lốp bạn phải chắc chắn mua được thiết bị cùng chủng loại. Đồng thời nó có sự tương thích với loại lốp đang sử dụng.

Xem thêm: Đánh giá chất lượng Cảm Biến Áp Suất Lốp theo xe Ellisafe i3

Các dấu hiệu cảm biến áp suất lốp lỗi

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trên khung cửa trước phía bên trái của mối chiếc xe đều có dán mác quy định về áp suất lốp. Trong quá trình lái xe bạn cần phải kiểm tra và lưu ý đến các thông số này. Trong trường hợp áp suất lốp không đạt tiêu chuẩn theo khuyến cáo cần có biện pháp điều chỉnh.

Đối với trường hợp áp suất lốp đủ bạn cần kiểm tra lại thiết bị. Bởi trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng xe, thợ có thể vô tình khiến cảm biến áp suất lốp lỗi. Dưới đây là một số dấu hiệu cảm biến áp suất lốp lỗi thường gặp.

Cảnh báo chênh lệch áp suất do cảm biến áp suất lốp lỗi

Với trường hợp này thiết bị cảnh báo thường bắt đầu khi áp suất ở một lốp xe giảm không bình thường khi đang hoạt động. Nguyên nhân có thể là do cắm đinh hoặc hở van. Lúc này, màn hình cảnh báo áp suất sẽ nhấp nháy biểu tượng, phát ra tiếng kêu lạ liên tục.

Cảnh báo áp suất lốp chênh lệch do lỗi thiết bị

Cảnh báo áp suất lốp chênh lệch do lỗi thiết bị

Để dừng âm thanh cảnh báo bạn chỉ cần nhấn một phím bất kỳ trên màn hình thông báo. Sau 10 giây, nếu âm thanh cảnh báo không dừng lại, bạn cần dừng xe ở vị trí an toàn để kiểm tra. Bởi có thể là do cảm biến áp suất lốp lỗi.

Xem thêm: 5 Tiêu chí lựa chọn Cảm Biến Áp Suất Lốp chất lượng

Cảm biến áp suất lốp thấp do bị lỗi

Cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh cũng xuất hiện khi áp suất lốp xuống dưới mức quy định. Khi giá trị áp suất nhấp nháy trên màn cùng biểu tượng, âm thanh cảnh báo cũng kêu liên tục.

Lúc này, bạn có thể nhấn bàn phím bất kỳ để báo với hệ thống rằng đã nhận được cảnh báo. Chiếc đèn LED đỏ sẽ nhấp nháy liên tục cho đến khi áp suất lốp đạt chuẩn. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn đã lâu không bơm xe.

Cảnh báo áp suất lốp lỗi do nhiệt độ cao

Cảnh báo áp suất lốp bị lỗi do nhiệt độ và áp suất cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Nguyên nhân chính là do di chuyển trong thời gian dài với nhiệt độ cao khiến lốp xe bị nóng lên. Điều này dẫn đến hiện tượng, khí trong lốp nở ra, đẩy áp suất lên cao.

Bên cạnh đó, còn có khả năng phanh xe bị bó nhẹ khiến đĩa phanh hay tang trống. Lúc này để khắc phục cảm biến áp suất lốp lỗi bạn cần kiểm tra lại, đảm bảo cho xe hoạt động bình thường.

Như vậy, để đảm bảo an toàn cho xe khi di chuyển, bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Trong trường hợp cảm biến áp suất lốp lỗi nên có phương án xử lý kịp thời trước khi tham gia giao thông.

5/5 - (1 bình chọn)

793 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao cần lắp thiết bị cảm biến áp suất lốp?

heo thống kê của Bộ Giao Thông Vận Tải thì số vụ tai nạn xe ô tô của nước ta đang có xu hướng tăng lên. Trong đó có tới 60% liên quan đến áp suất lốp không đạt tiêu chuẩn. Một số trường hợp do tình trạng thay đổi áp suất lốp đột ngột. Cảm biến áp suất lốp lỗi là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng xe. Do đó, một thiết bị cảnh báo chất lượng sẽ giúp bạn hạn chế tốt nhất các sự cố có thể xảy ra.

Những rắc rối thường gặp khi cảm biến áp suất lốp lỗi là gì?

Bộ điều khiển trung tâm cũng phải cập nhật, làm mới để phân tích dữ liệu. Trong quá trình cập nhật, có thể dẫn đến một số sự cố khiến cảm biến áp suất lốp lỗi. Bởi các tín hiệu nhiễu từ môi trường xung quanh nếu không được xử lý rất dễ bị nhầm lẫn với tín hiệu radio từ xe khác.

Nhiệt độ cao có khiến cảnh báo áp suất lốp lỗi hay không?

Cảnh báo áp suất lốp bị lỗi do nhiệt độ và áp suất cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Nguyên nhân chính là do di chuyển trong thời gian dài với nhiệt độ cao khiến lốp xe bị nóng lên. Điều này dẫn đến hiện tượng, khí trong lốp nở ra, đẩy áp suất lên cao.
Bên cạnh đó, còn có khả năng phanh xe bị bó nhẹ khiến đĩa phanh hay tang trống. Lúc này để khắc phục cảm biến áp suất lốp lỗi bạn cần kiểm tra lại, đảm bảo cho xe hoạt động bình thường.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1806 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2675 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

947 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1845 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2639 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6990 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới