5 kiểu Độ âm thanh xe hơi và những điều Cần Lưu Ý

5 kiểu Độ âm thanh xe hơi và những điều Cần Lưu Ý

Độ âm thanh xe hơi là một trong những kỹ thuật hiện đang được người tiêu dùng hết sức quan tâm. Sự nâng cấp này giúp biến đổi không gian bên trong chiếc xe phổ thông trở thành một chiếc xe hiện đại. Và trên hết là để cung cấp cho người điều khiển phương tiện những hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Vậy độ âm thanh như thế nào cho ô tô là phù hợp với xu hướng thời đại cũng như phù hợp với nhu cầu thưởng thức của từng người? Với 5 kiểu độ âm thanh cho một chiếc xe hơi dưới đây. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm ra cho mình một hệ thống phù hợp.

Độ âm thanh xe hơi là gì?

Độ âm thanh xe hơi là một quy trình nâng cấp các tính năng. Hay nói cách khác là quá trình cải thiện và bổ sung thêm công nghệ hiện đại vào trong hệ thống âm thanh của một chiếc xe. Sau khi nâng cấp thành công, bất kỳ người dùng nào cũng có khả năng trải nghiệm chất lượng âm thanh đẳng cấp trong mỗi hành trình di chuyển. Giúp xóa tan những mệt mỏi và áp lực của cuộc sống hằng ngày.

Việc nâng cấp âm thanh xe hơi không chỉ giúp người tiêu dùng có thêm những trải nghiệm mới mẻ. Mà nó còn giúp thể hiện phong cách và cá tính của chủ phương tiện.

Khi nào nên độ âm thanh cho xe hơi?

Không phải thời điểm nào cũng phù hợp để tiến hành việc nâng cấp âm thanh cho xe hơi. Bạn nên biết “thời cơ” chính là một yếu tố quyết định thành công của toàn bộ quá trình. Nếu bạn không biết cách “chớp thời cơ” mà lựa chọn thời điểm nâng cấp một cách vô chủ đích. Kết quả của quá trình nâng cấp có thể sẽ hoàn toàn “bằng không”. Vậy khi nào nên tiến hành độ âm thanh cho ô tô?

Thời điểm được xem là thích hợp nhất đó chính là sau khi chủ phương tiện đã xác định được các thông tin như hệ thống âm thanh cần cải thiện gì? Từ đó quyết định có nên nâng cấp hay không. Và cần lưu ý một số thông tin cụ thể như sau:

  • Mức độ cách âm sau khi đóng kín cửa của xe có tốt không?
  • Tiếng nhạc có bị vỡ khi tăng âm lượng hay không?
  • Có xuất hiện các dấu hiệu bất thường như bị rè khi phát các bản nhạc sôi động không?
  • Thời gian sử dụng của hệ thống loa? Đã từng thay thế/sửa chữa? Loa đã có dấu hiệu xuống cấp hay chưa?
  • Nhu cầu thưởng thức âm nhạc của bản thân.

Những điều cần lưu ý khi nâng cấp âm thanh xe hơi

Ngoài việc lựa chọn thời điểm thích hợp để nâng cấp âm thanh cho “xế yêu”. Còn có những điều cần lưu ý mà người tiêu dùng nhất định phải biết.

Các yếu tố hỗ trợ quá trình nâng cấp âm thanh

Yếu tố hỗ trợ quá trình độ âm thanh xe hơi được đưa lên hàng đầu bởi sự quan trọng của nó. Vì vậy nhất định phải lưu ý các yếu tố sau đây:

  • Đầu tiên đó là xác định được dòng nhạc chính mà bạn thường nghe là trữ tình hay nhạc không lời,… để thay thế phụ kiện trong hệ thống âm thanh sao cho phù hợp với dải âm tần.
  • Thứ hai là nên sử dụng kèm theo các phụ kiện giảm thiểu rung lắc khi xe di chuyển.
  • Cuối cùng là nên tìm vị trí lắp đặt thông thoáng để thiết bị dễ tỏa nhiệt. Tránh hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và kéo dài được thời gian hoạt động cho thiết bị.

Chi phí nâng cấp

Thông thường chi phí để độ âm thanh xe hơi thường dao động ở mức 15.000.000 đến 30.000.000 VNĐ. Người tiêu dùng có thể đầu tư cho chi phí mua loa và thiết bị, chi phí lắp đặt, chi phí căn chỉnh âm thanh lần lượt theo tỉ lệ là 35% : 35% : 30% tổng chi phí nâng cấp. Đây được đánh giá là tỉ lệ đầu tư thích hợp để có được một hệ thống âm thanh xe hơi chất lượng.

Địa chỉ nâng cấp

Độ âm thanh cho ô tô trở thành một xu thế hiện đại cho nên nó cũng dần trở thành một dịch vụ thịnh hành. Chính vì vậy có rất nhiều cơ sở hỗ trợ dịch vụ này. Chủ phương tiện cần cân nhắc việc tìm đến những cơ sở uy tín, đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ để quá trình lắp đặt và nâng cấp được đảm bảo về chất lượng.

Top 5 kiểu độ âm thanh xe hơi phổ biến nhất 2/2022

Để phù hợp với đặc điểm của từng dòng xe cũng như đảm bảo chất lượng sử dụng về lâu về dài. Hiện nay tại các cơ sở hỗ trợ 5 kiểu độ âm thanh xe hơi chính. Bao gồm: Độ thiết bị đầu phát, độ thiết bị xử lý, độ ampli, độ loa Sub và độ loa Tweeter.

Độ âm thanh xe hơi bằng sử dụng thiết bị xử lý

Khi lựa chọn hình thức này, việc nâng cấp sẽ tập trung vào cải thiện hai loại sau:

  • DSP Digital Processor: Là thiết bị có tính năng phân chia dải tần, bảo vệ loa và cân bằng âm sắc.
  • DSP Compressor: Hỗ trợ cân bằng âm thanh.

Với sự thay đổi này, thiết bị xử lý sẽ được cải thiện tối đa về chất lượng âm thanh.

Độ âm thanh xe hơi bằng cách sử dụng bộ xử lý âm thanh

Độ âm thanh xe hơi bằng cách sử dụng bộ xử lý âm thanh

Độ âm thanh bằng thiết bị đầu phát

Đầu phát là một bộ phận được tích hợp bởi bộ thu sóng, USB, CD, amplifier, preamp,… Do đó khi độ âm thanh xe hơi bằng thiết bị đầu phát đồng nghĩa với việc có thể nâng cấp được các yếu tố kèm theo. Ngoài ra nó còn hỗ trợ người dùng điều chỉnh âm bổng hay âm trầm tùy vào thể loại nhạc mà bạn thưởng thức.

Độ ampli

Ampli là bộ phận hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh. Ampli có thể được tích hợp sẵn trong loa hoặc được thiết kế độc lập. Thông thường sử dụng ampli độc lập sẽ mang lại khả năng khuếch đại âm thanh lớn hơn. Nhưng với ampli phát ra âm thanh lớn cần phải trang bị hệ thống cách âm tốt để tránh tiếng nhạc vọng ra bên ngoài. Do đó tùy vào đặc điểm này mà người tiêu dùng lựa chọn hình thức nâng cấp phù hợp.

Độ loa Sub

Loa Sub là dòng loa siêu trầm, cung cấp những âm thanh sống động. Độ loa Sub sẽ giúp bạn cảm nhận được những âm trầm ấm, tiếng Bass sâu trong bản nhạc.

Độ loa Tweeter

Ngược lại với loa Sub, loa Tweeter sẽ cung cấp cho người nghe những âm thanh cao và bổng. Tần số trong bản nhạc có thể lên đến 3 kHz. Do đó với những bản nhạc không lời, người dùng có thể cảm nhận rõ ràng âm điệu của từng nhạc cụ như sáo, guitar, violin,…

Loa Tweeter cung cấp âm thanh cao và bổng

Loa Tweeter cung cấp âm thanh cao và bổng

Tổng kết

Với 5 kiểu độ âm thanh xe hơi phổ biến nhất, việc thưởng thức âm nhạc đã được cải thiện gần như tuyệt đối. Hy vọng với những nâng cấp trên, người nghe không còn cảm thấy khó chịu bởi những tạp âm hay những giai điệu không được rõ ràng. Truy cập ngay website icar.vn để nhận thêm những thông tin liên quan về âm thanh và phụ kiện dành cho xe hơi. Xin cảm ơn!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

224 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Độ âm thanh xe hơi là gì?

Độ âm thanh xe hơi là một quy trình nâng cấp các tính năng. Hay nói cách khác là quá trình cải thiện và bổ sung thêm công nghệ hiện đại vào trong hệ thống âm thanh của một chiếc xe. Sau khi nâng cấp thành công, bất kỳ người dùng nào cũng có khả năng trải nghiệm chất lượng âm thanh đẳng cấp trong mỗi hành trình di chuyển. Giúp xóa tan những mệt mỏi và áp lực của cuộc sống hằng ngày.
Việc nâng cấp âm thanh xe hơi không chỉ giúp người tiêu dùng có thêm những trải nghiệm mới mẻ. Mà nó còn giúp thể hiện phong cách và cá tính của chủ phương tiện.

Khi nào nên độ âm thanh cho xe hơi?

Không phải thời điểm nào cũng phù hợp để tiến hành việc nâng cấp âm thanh cho xe hơi. Bạn nên biết "thời cơ" chính là một yếu tố quyết định thành công của toàn bộ quá trình. Nếu bạn không biết cách "chớp thời cơ" mà lựa chọn thời điểm nâng cấp một cách vô chủ đích. Kết quả của quá trình nâng cấp có thể sẽ hoàn toàn "bằng không". Vậy khi nào nên tiến hành độ âm thanh cho ô tô?
Thời điểm được xem là thích hợp nhất đó chính là sau khi chủ phương tiện đã xác định được các thông tin như hệ thống âm thanh cần cải thiện gì? Từ đó quyết định có nên nâng cấp hay không. Và cần lưu ý một số thông tin cụ thể như sau:
Mức độ cách âm sau khi đóng kín cửa của xe có tốt không?
Tiếng nhạc có bị vỡ khi tăng âm lượng hay không?
Có xuất hiện các dấu hiệu bất thường như bị rè khi phát các bản nhạc sôi động không?
Thời gian sử dụng của hệ thống loa? Đã từng thay thế/sửa chữa? Loa đã có dấu hiệu xuống cấp hay chưa?
Nhu cầu thưởng thức âm nhạc của bản thân.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1819 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2314 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1579 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1779 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2689 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2061 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2412 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2870 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

954 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1856 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1548 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2532 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2202 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2651 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7078 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới