12 điểm mạnh vượt trội của Camera 360 độ ô tô Elliview V5 ICAR

12 điểm mạnh vượt trội của camera 360 độ ô tô Elliview V5

Gần đây, Công ty TNHH ICAR Việt Nam đã ra mắt phiên bản Camera 360 độ ô tô ELLIVIEW V5. Đây là phiên bản tiếp nối thành công của Elliview V4 trước đó. Mặc dù ra mắt chưa lâu, nhưng thiết bị camera 360 xe hơi này đã giành được sự quan tâm lớn của các nhóm cộng đồng ô tô. Vậy, tại sao camera 360 này lại được yêu mến đến vậy? Hãy cùng xem nhanh 9 điểm mấu chốt sau đây, để biết tại sao ELLIVIEW V5 lại trở thành loại camera 360 độ ô tô công nghệ tốt nhất của năm.

12 điểm mạnh của Camera 360 độ ô tô ELLIVIEW V5

#1. Vừa là Camera 2D, vừa là camera 3D

Chúng ta đã quen với những mẫu camera 360 độ loại 2D với hình ảnh quan sát từ trên cao chiếu thẳng xuống. Với chế độ xem 3D, cho phép chúng ta thay đổi cách nhìn với góc view rộng hơn, gây hứng thú hơn. Không chỉ đẹp, mà còn rất có giá trị thực tiễn.

Camera 360 độ ô tô 3D
ELLIVIEW - Sự kết hợp camera 3D và 2D trong 1 sản phẩm

Với góc nhìn 3D toàn cảnh như vậy, việc quan sát phương tiện giao thông phía sau thật dễ dàng. Chúng ta sẽ có quyết định chuyển làn đúng thời điểm để đảm bảo an toàn.

#2. Tùy chỉnh góc nhìn đa dạng

Không chỉ có khả năng chuyển qua lại giữa chế độ xem 2D và 3D như đã nói ở trên. Chúng ta còn được phép lựa chọn lại các góc nhìn cho từng chế độ cụ thể (xi nhan trái, phải, lùi, …). Tha hồ tùy chỉnh góc view từ trên cao hay dưới thấp, xoay sang phải hay sang trái, nhìn xa hay gần.

Camera 360 độ ô tô có nhiều góc nhìn nhất
ELLIVIEW - Camera 360 độ ô tô có nhiều góc nhìn nhất

#3. Sử dụng tốc độ xe theo công tơ mét

Một cải tiến mới tiếp theo chính là việc sử dụng dữ liệu công tơ mét cho camera 360 độ, tạo ra nhiều khác biệt. Tốc độ từ công tơ mét sẽ không bị phụ thuộc điều kiện thời tiết, không bị mất tín hiệu khi vào đường hầm. Do đó, vận tốc xe chạy luôn đảm bảo ổn định và chính xác nhất. Nó được sử dụng cho các chức năng sau:

Ghi lại hành trình với tốc độ di chuyển thật

Dữ liệu thời gian và tốc độ xe di chuyển đều được lưu trữ trong video hành trình của camera.

Hiển thị tốc độ thật trên camera 360 ElliView V4
Video lưu trữ ghi lại từ 4 mắt camera, có thông số thời gian, vận tốc công tơ mét

Video như trên không chỉ cung cấp bằng chứng hình ảnh bao quát mọi hướng. Mà tốc độ dựa trên công tơ mét còn là một bằng chứng thuyết phục về sự tuân thủ tốc độ giới hạn cho phép.

Hiển thị các góc nhìn tùy theo tốc độ

Chúng ta có thể cài đặt chế độ xem khác nhau ở một mức tốc độ cao, một mức tốc độ thấp. Khi xe tăng tốc đến mức “tốc độ cao” đã đặt trước, màn hình sẽ thay đổi cách hiển thị theo thiết lập riêng. Trái lại, khi xe giảm tốc về mức “tốc độ thấp”, màn hình sẽ chuyển sang chế độ tương ứng đã cài đặt.

Góc nhìn và chế độ xem thay đổi theo tốc độ cài đặt
Minh họa góc nhìn và chế độ xem tự thay đổi theo tốc độ cài đặt

Thông thường, người sử dụng sẽ tùy chỉnh chế độ xem ở “tốc độ thấp” để hỗ trợ chống va chạm xung quanh xe. Còn ở chế độ “tốc độ cao” thường cài đặt kiểu nhìn toàn cảnh phía sau, giúp quan sát và chuyển làn an toàn. Tốc độ cao thường được cài đặt ở tốc độ >60km/h, trong khi tốc độ thấp thường được cài ở mức 10km/h.

Tự động bật/ tắt camera thông minh

Gần giống chức năng thay đổi góc nhìn theo tốc độ ở trên. Tính năng này sẽ cần thiết lập một tốc độ giới hạn mà camera sẽ không hiển thị lên màn hình nữa. Mức “tốc độ giới hạn” nằm giữa “tốc độ thấp” và “tốc độ cao”. Thông thường được đặt ở 20km/h. Cách hoạt động như sau:

 • Cài đặt: tốc độ thấp < tốc độ giới hạn < tốc độ cao
 • Xe ở tốc độ nhỏ hơn “tốc độ giới hạn”: Camera có thể bật, và mặc định hiển thị ở chế độ dành cho mức “tốc độ thấp”.
 • Xe tăng tốc tới “tốc độ giới hạn” nhưng nhỏ hơn “tốc độ cao”: Màn hình camera tự tắt nếu đang bật.
 • Xe tăng tốc tới “tốc độ cao”: Camera có thể bật, mặc định hiển thị theo chế độ “tốc độ cao”.

#4. Hiển thị được cảm biến đỗ xe

Camera 360 ô tô này (phiên bản V5-P) cũng cho phép hiển thị cảm biễn hỗ trợ đỗ xe (thường gọi là cảm biến lùi) với nhiều tùy biến. Hiện tại, ELLIVIEW có thể hiển thị cảm biến đỗ xe với hầu hết các mẫu xe phổ biến tại Việt Nam. Có thể kể đến như các dòng xe của hãng KIA, Hyundai, Honda, Mazda, Ford,…

Camera hành trình 360 độ hiển thị được cảm biến hỗ trợ đỗ xe
Camera hành trình 360 độ hiển thị được cảm biến hỗ trợ đỗ xe

Camera 360 cùng cảm biến sẽ tự bật lên màn hình khi có vật cản. Để sử dụng tính năng này, xe phải có trang bị cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Nếu xe bạn chưa có sẵn cảm biến, thì có thể bỏ qua tính năng này, hoặc lắp thêm một bộ cảm biến Ellisen của ICAR.

#5. Hiện mô hình xe giống xe thật

Đây là một tính năng mới mẻ của camera 360 độ. Thông thường, mô hình hiển thị trong camera 360 sẽ sử dụng chung. Tuy nhiên, với ELLIVIEW V5 thì chúng ta có thể thay bằng mô hình xe khớp với mẫu xe mình sở hữu. Hiện tại, ICAR đã có nhiều mô hình xe, và vẫn đang tiếp tục hoàn thiện đến khi cung cấp đủ mô hình cho các mẫu xe trên thị trường.

Camera 360 độ ô tô hiển thị mô hình xe giống như thật
Camera 360 độ ô tô ELLIVIEW hiển thị mô hình xe giống như thật

Tính năng này rất thú vị, dữ liệu mô hình xe vẫn đang được ICAR liên tục cập nhật. Còn gì tuyệt vời hơn khi mô hình xe trong video lại đúng là mẫu xe bạn đang lái?

#6. Cài đặt được biển số xe cho mô hình

ELLIVIEW cũng là thiết bị camera 360 ô tô đầu tiên cho phép người sử dụng tự thiết lập biển số xe lên mô hình.

Cài đặt biển số cho mô hình xe Camera 360 độ
Camera 360 độ ô tô cài được biển số xe lên mô hình
Camera 360 độ ô tô cài được biển số xe lên mô hình

#7. Giám sát đỗ xe

Đây là một tính năng của những loại camera 360 cao cấp, chỉ có ở ELLIVIEW V5 bản P. Các mắt camera sẽ chụp lại hình ảnh xung quanh xe theo chu kỳ được cài đặt (chẳng hạn 1 giây 1 lần). Nhờ tính năng này, chúng ta có thể biết được mọi việc diễn ra tại nơi đỗ xe trong suốt quá trình.

#8. Điều khiển Camera 360 ô tô bằng giọng nói

Một trong những ứng dụng điều khiển giọng nói trên đầu DVD android ô tô tốt nhất hiện nay là ICARV. Chúng ta có thể thao tác hầu như mọi tác vụ trên màn hình với câu lệnh giọng nói. Trong đó, có thể điều khiển khá chi tiết các tính năng cho camera 360 độ ELLIVIEW.

Minh họa một vài lệnh điều khiển giọng nói camera 360 cơ bản

#9. Tích hợp bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong được tích hợp sẵn có khả năng hoạt động ổn định hơn. Tránh trường hợp mất kết nối tạm thời do bị sốc mạnh (đôi khi đã xảy ra với thẻ nhớ gắn ngoài).

#10. Điều khiển cảm ứng trên màn android

Điều khiển bằng cảm ứng trên màn hình android là tính năng mới có trên Elliview V5. Tính năng này hiện đã kiểm tra và hoạt động tốt trên một số màn hình android sau:

 • Ownice: C970
 • Elliview: U4
 • Gotech: GT6, GT8, GT8Max, GT10 Pro
 • Teyes: CC1, CC2, CC3
 • Bravigo: Air2, Pro 2, Ultra Pro
 • Oled: Chưa thực nghiệm
 • Winca: Chưa thực nghiệm
 • Winmax: Chưa thực nghiệm
 • Lenovo: Chưa thực nghiệm
 • Webvision: Chưa thực nghiệm

Khách hàng vẫn có thể sử dụng cùng lúc bàn điều khiển từ xa (remote) của bộ Elliview.

#11. Xóa nền đen gầm mô hình

Xóa nền đen mô hình của ô tô trên camera 360 là tính năng mới của Elliview V5. Có hiệu lực với những file mô hình được thiết kế cho Elliview V5. Hiện tại mô hình xe dành cho phiên bản V5 đang tiếp tục được nghiên cứu và phát triển. Do đó, một số dòng xe tạm thời chưa có mô hình. Quý khách vui lòng truy cập tại đây để xem thông tin các xe đã có mô hình và tải file.

Xóa nền đen camera 360 Elliview V5

Xóa nền đen camera 360 Elliview V5

Lưu ý: Nếu xe của quý khách chưa có mô hình phiên bản V5, thì tạm thời có thể sử dụng mô hình của phiên bản Elliview V4 (còn nền đen).

#12. Cá nhân hóa giao diện

Tính năng cá nhân hóa camera 360

Tính năng cá nhân hóa camera 360

Tính năng cá nhân hóa giao diện chỉ có trong bản Elliview V5-P Signatures. Việc cá nhân hóa màn hình góp phần khiến cho việc trải nghiệm camera 360 trở lên thú vị hơn. Người dùng có thể thay đổi logo và câu nói hiện trên màn hình để tạo ra phong cách riêng.

Là mẫu camera 360 độ ô tô đáng mua

Sở hữu đến 9 sức mạnh vượt trội kể trên đã giúp cho ELLIVIEW trở thành mẫu camera 360 có công nghệ tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định lắp camera 360, thì đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Mẫu camera này có thể lắp cho hầu hết xe hơi đang có tại thị trường. Để biết có thể lắp camera 360 cho xe của mình không, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới nhà cung cấp để được tư vấn nhé!

Công ty TNHH ICAR Việt Nam
Website: https://icar.vn
Hotline: 0963010958
Khu vực hỗ trợ: Toàn quốc

5/5 - (1 bình chọn)

1195 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1821 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2694 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2064 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2416 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2873 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98743 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7082 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới