9 Lưu ý quan trọng khi mua Cảm biến Áp suất lốp xe hơi

9 Lưu ý quan trọng khi mua Cảm biến Áp suất lốp xe hơi

Cảm biến áp suất lốp xe hơi giúp bác tài cập nhật chính xác trị số áp suất lốp xe. Đồng thời giúp chủ nhân của chiếc xe theo dõi tình trạng lốp thường xuyên và khắc phục kịp thời khi phát hiện sự cố. Tuy nhiên lắp cảm biến áp suất lốp xe hơi thế nào cho hiệu quả? Trong bài viết này Icar Việt Nam sẽ chỉ ra những điều cần lưu ý khi mua cảm biến áp suất lốp cho ô tô, bạn không nên bỏ qua.

Nên chọn cảm biến áp suất lốp xe hơi gắn trong hay gắn ngoài?

Cảm biến áp suất lốp xe hơi trên thị trường gồm 2 loại. Đó là cảm biến áp suất lốp gắn ngoài và cảm biến áp suất lốp gắn trong. Cả hai thiết bị đều có những ưu, nhược điểm nhất định khiến người phân vân khi mua sắm. Không ít lần Icar Việt Nam nhận được câu hỏi: “Mua áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài tốt hơn cho ô tô?”. Để trả lời câu hỏi này, tốt hơn hết là “show” tất cả các ưu, nhược điểm của cả hai loại cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Đây là loại cảm biến được gắn ở bên trong lốp xe ô tô. Van của thiết bị sẽ thay cho van lốp xe ban đầu.

+ Ưu điểm của thiết bị là đảm bảo an toàn, chống trộm trong quá trình sử dụng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe hơi. Bạn có thay van ngay khi nó bị hỏng hoặc hết pin. Bên cạnh đó thiết bị cho phép đảo lốp mà không cần tháo van cảm biến.
+ Nhược điểm của thiết bị là thao tác lắp đặt phức tạp. Bạn cần phải tháo lốp xe, cân bằng động trước khi lắp. Loại cảm biến này chỉ phát huy được tối đa công năng khi được lắp đặt bởi một trung tâm uy tín. Quá trình lắp đặt thiết bị yêu cầu dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Đây là loại cảm biến được lắp trên đầu van xe.

+ Ưu điểm của thiết bị: Thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Bạn hoàn toàn không cần phải tháo lốp xe khi lắp đặt. Quá trình lắp thiết bị có thể thực hiện tại nhà. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể thay thế van cảm biến khi bị hòng mà không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của “xế yêu”.
+ Nhược điểm của thiết bị: Yêu cầu phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên nghiệp cho mỗi lần bơm xe. Van được lắp ở bên ngoài, dễ bị mất trộm. Tuy nhiên mọi thiết bị cảm biến áp suất lốp xe hơi Icar đều được thiết kế tính năng chống trộm nên trường hợp này rất khó xảy ra.
Phân tích trên cho thấy mỗi loại cảm biến áp suất lốp xe hơi đều có ưu, nhược điểm riêng. Do đó bạn nên chọn thiết bị phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của mình.

Tham khảo thêm: Các thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô Icar.

Nên chọn cảm biến áp suất lốp xe hơi màn hình rời hay không màn hình?

Cảm biến áp suất lốp xe hơi có hai loại màn hình hiển thị phổ biến. Đó là màn hình rời hoặc không màn hình.
– Bộ cảm biến áp suất lốp màn hình rời thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe. Màn hình rời có thể lắp đặt tuỳ ý trên xe như bảng tapo, cột chữ A. Bạn cũng có thể treo ngược nó ở gần kính chiếu hậu. Thiết bị giúp theo dõi tình trạng áp suất lốp liên tục.
– Bộ cảm biến áp suất lốp không màn hình là dòng cảm biến được lược bỏ màn hình hiển thị. Thay vào đó là các tính năng kết nối hiển thị trực tiếp trên màn hình trung tâm của xe. Đây là thiết bị hiện đại, được ứng dụng trực tiếp trên Smart phone hoặc đồng hồ thông minh.

Nên chọn cảm biến áp suất lốp sử dụng pin sạc hay năng lượng mặt trời?

Đối với dòng thiết bị cảm biến áp suất lốp xe hơi sử dụng năng lượng mặt trời, bạn sẽ không cần phải lo lắng tình trạng ngắt nguồn do cạn pin khi đang sử dụng xe với tần suất cao. Ngoài ra trên màn hình thiết bị còn có cổng sạc trực tiếp với ô tô. Trong trường hợp phải đi lại nhiều khi không có ánh nắng bạn có thể sử dụng bộ sạc dự phòng này.

Cảm biến áp suất lốp xe hơi có khả năng kháng nước không?

Theo kinh nghiệm của các “tài xế” cứng, khi mua cảm biến áp suất lốp xe hơi bạn nên chọn dòng thiết bị có khả năng kháng nước. Đặc biệt là những thiết bị có tiêu chuẩn kháng nước càng cao càng tốt.
Cảm biến áp suất lốp Icar có tiêu chuẩn kháng nước IP67. Đây là dòng thiết bị có van cảm biến kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra thiết bị còn có khả năng chống bụi hoàn hảo.

Tham khảo thêm bài viết: TOP 3 Cảm biến Áp suất lốp Ô Tô Icar tốt nhất 2021

Khả năng lắp đặt và mức độ phù hợp

Van cảm biến có cấu tạo giống như một chiếc chìa khoá. Ở mỗi đầu van có ốc xoáy, khi lắp đặt sẽ tháo lốp xe và lắp trực tiếp các van này vào từng bánh.
Phần thân van cảm biến có ký hiệu tương ứng với từng lốp xe. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi lắp đặt. Đồng thời bạn không cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp và dụng cụ chuyên dụng mà vẫn có thể hoàn thiện.
Điều này thường được áp dụng với van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài. Chỉ bằng những thao tác dễ dàng, bác tài sẽ nhanh chóng lắp đặt với dụng cụ mở van cảm biến.
Điều này không phù hợp với cảm biến áp suất lốp gắn trong. Do các thao tác rất phức tạp. Vì thế nếu bạn chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong cho xe hơi, tốt hơn hết nên lắp đặt tại trung tâm uy tín.
Thị trường cảm biến áp suất lốp xe hơi rất đa dạng. Tuỳ vào nhu cầu thực tế bạn nên lựa chọn thiết bị phù hợp. Bạn có thể áp dụng một số cách phân loại cảm biến áp suất lốp ô tô như:
  • Phân loại theo nguồn năng lượng hoạt động, pin hoặc năng lượng mặt trời.
  • Phân loại theo vị trí đặt cảm biến, gắn trong hoặc gắn ngoài.
  • Phân loại theo phân khúc chất lượng gồm: Thấp, tầm trung hoặc cao cấp.
  • Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ của thiết bị.
cảm biến áp suất lốp xe hơi

Cảm biến áp suất lốp Icar Ellisafe TN405

Độ bền của thiết bị cảm biến áp suất lốp xe hơi

Tuổi thọ của bộ cảm biến áp suất lốp phụ thuộc vào pin của thiết bị. Thông thường một bộ cảm biến áp suất lốp xe hơi có thể dùng được từ 3 đến 5 năm nếu pin luôn đảm bảo. Do đó các bác tài nên chú ý đến năng lượng pin trên màn hình hiển thị. Không nên để pin quá yếu sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Giá của thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô

Giá thành của bộ cảm biến áp suất lốp rất đa dạng. Nó phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và tính năng của sản phẩm. Tuy nhiên giá của một bộ thiết bị thường dao động từ vài trăm nghìn đến 4 triệu đồng. Thông thường giá thành đi đôi với chất lượng của sản phẩm.
Một số thiết bị có giá thành khá đắt đỏ. Tuy nhiên nó sẽ mang đến nhiều tính năng vượt trội cho xe hơi của bạn. Cụ thể như cảnh báo chính xác tình trạng dập hông lốp, méo mâm khi lốp bị hết hơi. Sử dụng thiết bị cảm biến giúp kéo dài tuổi thọ cho lốp xe của bạn.

Chế độ bảo hành và chính sách hậu mãi

Thời gian bảo hành rất quan trọng đối với một bộ cảm biến áp suất lốp chất lượng. Đối với các sản phẩm chính hãng, thời gian bảo hành thường là 12 – 24 tháng. Tại Icar Việt Nam, chúng tôi sẽ thực hiện đổi mới thiết bị và lắp đặt tận nơi cho khách hàng có nhu cầu. Trong trường hợp thiết bị lỗi phát sinh do nhà sản xuất sẽ được đổi trả miễn phí.

Tham khảo thêm bài viết: 5 Lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô của bạn

Mua cảm biến áp suất lốp tại địa chỉ uy tín

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua cảm biến áp suất lốp ở bất cứ đâu, từ online đến offline. Tuy nhiên để mua được sản phẩm thực sự chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp có tiếng trên thị trường. Icar Việt Nam tự hào là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm cảm biến áp suất lốp uy tín nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm nhiều năm phát triển sản phẩm công nghệ từ niềm đam mê và nhiệt huyết. Icar tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt.

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các dòng cảm biến áp suất lốp TPMS được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Icar TN405 có van ngoài và trong, TN400, TN300,…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu để được  tư vấn chi tiết nhất.
5/5 - (2 bình chọn)

477 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Nên chọn cảm biến áp suất lốp xe hơi gắn trong hay gắn ngoài?

ảm biến áp suất lốp xe hơi trên thị trường gồm 2 loại. Đó là cảm biến áp suất lốp gắn ngoài và cảm biến áp suất lốp gắn trong. Cả hai thiết bị đều có những ưu, nhược điểm nhất định khiến người phân vân khi mua sắm. Không ít lần Icar Việt Nam nhận được câu hỏi: "Mua áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài tốt hơn cho ô tô?". Để trả lời câu hỏi này, tốt hơn hết là "show" tất cả các ưu, nhược điểm của cả hai loại cho bạn dễ dàng lựa chọn. 

Nên chọn cảm biến áp suất lốp xe hơi màn hình rời hay không màn hình?

Cảm biến áp suất lốp xe hơi có hai loại màn hình hiển thị phổ biến. Đó là màn hình rời hoặc không màn hình. 
- Bộ cảm biến áp suất lốp màn hình rời thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe. Màn hình rời có thể lắp đặt tuỳ ý trên xe như bảng tapo, cột chữ A. Bạn cũng có thể treo ngược nó ở gần kính chiếu hậu. Thiết bị giúp theo dõi tình trạng áp suất lốp liên tục. 
- Bộ cảm biến áp suất lốp không màn hình là dòng cảm biến được lược bỏ màn hình hiển thị. Thay vào đó là các tính năng kết nối hiển thị trực tiếp trên màn hình trung tâm của xe. Đây là thiết bị hiện đại, được ứng dụng trực tiếp trên Smart phone hoặc đồng hồ thông minh. 

Nên chọn cảm biến áp suất lốp sử dụng pin sạc hay năng lượng mặt trời? 

Đối với dòng thiết bị cảm biến áp suất lốp xe hơi sử dụng năng lượng mặt trời, bạn sẽ không cần phải lo lắng tình trạng ngắt nguồn do cạn pin khi đang sử dụng xe với tần suất cao. Ngoài ra trên màn hình thiết bị còn có cổng sạc trực tiếp với ô tô. Trong trường hợp phải đi lại nhiều khi không có ánh nắng bạn có thể sử dụng bộ sạc dự phòng này. 

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1824 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1585 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1786 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2697 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2066 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2417 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2879 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

960 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1863 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1552 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2541 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2207 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2657 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98744 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7700 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7136 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7085 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

7002 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới