9 Lý do nên Lắp Đặt Camera 360 Ô tô chính hãng ngay hôm nay

9 Lý do nên Lắp Đặt Camera 360 Ô tô chính hãng ngay hôm nay

Hằng ngày bạn di chuyển bằng những phương tiện giao thông nào? Ô tô hay xe máy? Nếu bạn chọn hình thức di chuyển bằng chính chiếc xe bạn đang sở hữu, hoặc các phương tiện công cộng. Bạn đã từng nghĩ rằng chiếc xe ấy đã được trang bị đầy đủ những thiết bị để đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên xe hay chưa? Vậy những thiết bị nào giúp nâng cao khả năng an toàn cho những chiếc xe? Ở bài viết này chúng tôi xin phép được giới thiệu về dòng sản phẩm Camera 360 ô tô. Một thiết bị với nhiều tính năng thông minh vượt trội, chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng thất vọng khi đã lựa chọn lắp đặt.

Khái quát chung về camera 360 độ ô tô

Đúng như tên gọi của nó, thuật ngữ “360 độ” đã giúp nhấn mạnh được đặc tính vốn có của nó. Khác với camera hành trình thông thường chỉ cho một góc nhìn hạn chế. Thì camera 360 ô tô cho phép ghi nhận hình ảnh của toàn bộ khu vực xung quanh xe, với góc nhìn bao quát nhất. Giúp giảm bớt số lượng thiết bị phải lắp đặt cho xe. Đây là một loại sản phẩm mới xuất hiện trong thị trường thiết bị dành cho ô tô. Và đang dần trở thành sự lựa chọn phổ biến cho người tiêu dùng hiện nay. 

Đặc điểm của camera 360 ô tô

Mẫu camera 360 này có thiết kế nhỏ gọn. Nên khi được lắp đặt trên xe nó không hề làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có cho chiếc xe của bạn. Thiết kế linh hoạt, dễ lắp đặt. Thường gồm 4 mắt camera gắn ở các vị trí trước, sau và gương chiếu hậu 2 bên. Mỗi mắt camera đều có góc quan sát là 180 độ vô cùng linh hoạt. 

Hình ảnh do camera thu lại sẽ được hệ thống xử lý thông minh và kết nối với nhau bằng tỷ lệ chính xác. Hiển thị hình ảnh sắc nét, sống động trên màn hình DVD. Giúp người lái nhìn nhận dễ dàng mọi thứ đang chuyển động xung quanh xe. Những gì thấy được qua màn hình chân thật như thể bạn đang đứng từ trên cao nhìn xuống xe của mình vậy.

Các mắt camera 360 với thiết kế nhỏ gọn

Các mắt camera 360 với thiết kế nhỏ gọn

Nguồn gốc, xuất xứ

Ra mắt lần đầu tiên trên những chiếc xe hơi sang trọng của Đức như Mercedes S-class hay BMW 7-series. Những chủ nhân của những chiếc xe này vẫn còn rất bỡ ngỡ với sự xuất hiện của dòng sản phẩm này. Vì đây là thiết bị mới, nguồn thông tin về nó còn rất ít. Hơn nữa giá thành lại quá đắt đỏ nên người dùng không mấy quan tâm đến. Mãi cho đến khi nhiều hãng phụ tùng nhanh chân ra mắt hàng loạt hệ thống camera 360 cho nhiều dòng xe khác nhau. Qua đó đã khiến thiết bị công nghệ này tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Dòng xe đầu tiên sỡ hữu hệ thống camera 360 ô tô

Dòng xe đầu tiên sỡ hữu hệ thống camera 360 ô tô

Xem thêm: BMW X3 2016 lên camera 360 ELLIVIEW

Chức năng của camera 360 ô tô

Phương tiện giao thông được chia thành nhiều kích thước khác nhau. Kích thước càng lớn thì tầm nhìn hay góc độ quan sát càng bị hạn chế. Camera 360 là hệ thống vừa giúp giám sát, vừa giúp ghi nhận toàn cảnh xung quanh xe. Cho phép bạn quan sát hết được tất cả các góc khuất, điểm mù do sự hạn chế của mắt thường. Dù bạn đã quan sát bằng hệ thống gương chiếu hậu vẫn không thể nào phát hiện được vùng mù.

Điểm mù là gì? Tại sao lại không thể quan sát bằng mắt thường

Điểm mù được hiểu là một khoảng hay một vùng không gian bên ngoài xe. Vùng này đã bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của người điều khiển. Điểm mù sẽ khiến người lái xe không thể quan sát được thông qua gương chiếu hậu hay ngay cả khi nhìn trực tiếp. Các vị trí điểm mù thường gặp là điểm mù phía trước xe, phía sau xe. Hay điểm mù gây ra bởi gương chiếu hậu hai bên. 

Điểm mù vô cùng nguy hiểm trong các trường hợp người lái chuyển làn đường, rẽ ở các ngã tư hoặc là khi đỗ xe. Lúc này, nó sẽ khiến người lái không nhìn thấy rõ các phương tiện đang lưu thông ở phía sau. Các chủ xe sẽ rất bị động, dễ rơi vào các tình huống nguy hiểm. 

Xem thêm: 1001 Điều cần Biết về Camera 360 Ô tô chính hãng

Có nên lắp đặt hệ thống camera 360 cho ô tô không?

Nhiều người luôn đặt ra câu hỏi “Có nên lắp đặt camera 360 ô tô hay không?”. Việc lắp đặt hệ thống này không hoàn toàn bắt buộc mà nó còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Phụ thuộc vào từng dòng xe, kích thước nhỏ hay lớn. Nếu có quá nhiều góc khuất, điểm mù thì cần phải có bộ camera 360 để hỗ trợ lái xe an toàn hơn.
  • Phụ thuộc vào kinh nghiệm lái xe của tài xế.
  • Tùy thuộc vào sự đầu tư của chủ xe.

Tuy nhiên theo chúng tôi, camera 360 dành cho ô tô là một hệ thống vô cùng cần thiết. Những chủ xe nên cân nhắc việc lắp đặt sản phẩm này để được hỗ trợ lái xe an toàn hơn. 

Xem thêm: Hành trình an toàn với Camera 360 Elliview V4 cho xe hơi

Những lý do nên lắp camera 360 ô tô

Hệ thống camera 360 được xem là hệ thống vượt trội nhất trong tất cả những sản phẩm hỗ trợ lái xe an toàn. Nó có các công dụng thay thế camera lùi, cảm biến lùi, camera hành trình,… Tích hợp gần như tất cả những tính năng cần thiết. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Ngoài ra việc lắp camera 360 còn giúp chủ xe:

  • Kết nối với màn hình DVD trên xe. Giúp lái xe dễ dàng quan sát hình ảnh do các mắt camera thu được một cách trực quan nhất.
  • Hỗ trợ việc tự động hiển thị hình ảnh theo tín hiệu xe: Khi xe có lệnh lùi và xi nhan, màn hình sẽ tự động được kích hoạt. Khi bắt đầu hay kết thúc lệnh, camera sẽ ghi hình và hiển thị hình ảnh có chia vạch, căn vạch sau và hai bên xe. Giúp lái xe dễ dàng xác định khoảng cách từ đuôi xe đến vật cản.
  • Cảm biến trọng trường giúp phát hiện chuyển động và bảo vệ xe từ xa. Tự động ghi hình trước và sau khi xảy ra va chạm khi xe không hoạt động.

Hiện nay, chi phí cho một bộ sản phẩm camera 360 ô tô không còn quá đắt đỏ. Sản phẩm đã trở nên phổ biến mà lại còn dễ sử dụng. Bất kỳ dòng xe nào cũng có thể lắp đặt được.

Các chức năng của màn hình hiển thị

Các chức năng của màn hình hiển thị

Tổng kết

Như vậy, với những lý do trên, bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống camera 360 ô tô. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sản phẩm này, truy cập này Icar.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)

507 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Có nên lắp đặt hệ thống camera 360 cho ô tô không?

Nhiều người luôn đặt ra câu hỏi “Có nên lắp đặt camera 360 ô tô hay không?”. Việc lắp đặt hệ thống này không hoàn toàn bắt buộc mà nó còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:
Phụ thuộc vào từng dòng xe, kích thước nhỏ hay lớn. Nếu có quá nhiều góc khuất, điểm mù thì cần phải có bộ camera 360 để hỗ trợ lái xe an toàn hơn.
Phụ thuộc vào kinh nghiệm lái xe của tài xế.
Tùy thuộc vào sự đầu tư của chủ xe.
Tuy nhiên theo chúng tôi, camera 360 dành cho ô tô là một hệ thống vô cùng cần thiết. Những chủ xe nên cân nhắc việc lắp đặt sản phẩm này để được hỗ trợ lái xe an toàn hơn.

Tại sao nên lắp camera 360 ô tô?

Hệ thống camera 360 được xem là hệ thống vượt trội nhất trong tất cả những sản phẩm hỗ trợ lái xe an toàn. Nó có các công dụng thay thế camera lùi, cảm biến lùi, camera hành trình,... Tích hợp gần như tất cả những tính năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
Ngoài ra việc lắp camera 360 còn giúp chủ xe:
Kết nối với màn hình DVD trên xe. Giúp lái xe dễ dàng quan sát hình ảnh do các mắt camera thu được một cách trực quan nhất.
Hỗ trợ việc tự động hiển thị hình ảnh theo tín hiệu xe: Khi xe có lệnh lùi và xi nhan, màn hình sẽ tự động được kích hoạt. Khi bắt đầu hay kết thúc lệnh, camera sẽ ghi hình và hiển thị hình ảnh có chia vạch, căn vạch sau và hai bên xe. Giúp lái xe dễ dàng xác định khoảng cách từ đuôi xe đến vật cản.
Cảm biến trọng trường giúp phát hiện chuyển động và bảo vệ xe từ xa. Tự động ghi hình trước và sau khi xảy ra va chạm khi xe không hoạt động.
Hiện nay, chi phí cho một bộ sản phẩm camera 360 ô tô không còn quá đắt đỏ. Sản phẩm đã trở nên phổ biến mà lại còn dễ sử dụng. Bất kỳ dòng xe nào cũng có thể lắp đặt được.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1816 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2314 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1579 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1779 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2689 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2059 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2409 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2870 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

953 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1855 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1547 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2530 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2201 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2649 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7078 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới