Các bước Lắp đặt Camera 360 Ô tô Owin “Chuẩn không cần chỉnh”

Các bước Lắp đặt Camera 360 Ô tô Owin “Chuẩn không cần chỉnh”

Camera 360 ô tô Owin là một sản phẩm mới ra mắt thị trường Việt Nam trong năm 2017. Đút kết kinh nghiệm của các “đàn anh” đi trước. Camera 360 Owin mang đến hàng loạt tính năng nổi bật hỗ trợ người lái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về sản phẩm, cùng với quy trình lắp đặt để các bạn có thể nắm rõ.

Tìm hiểu về camera 360 ô tô Owin

Camera 360 ô tô Owin là một sản phẩm phù hợp với tất cả các dòng xe hơi. Hỗ trợ người lái quan sát toàn bộ khu vực xung quanh xe. Thiết bị đã được nhà sản xuất tích hợp những tính năng ưu việt như tích hợp đánh lái theo hướng của vô lăng, tự động ghi lại hành trình, chip xử lý Sony giúp chất lượng hình ảnh sắc nét. Với những tính năng trên đã giúp Camera 360 Owin lấy trọn niềm tin của khách hàng.

Những tính năng cơ bản của camera 360 ô tô Owin

 • Hỗ trợ đỗ xe an toàn
 • Hỗ trợ vạch đánh lái
 • Hiển thị hình ảnh 3D hoặc 2D
 • Video 3D toàn cảnh xung quanh xe
 • Ghi lại hành trình xung quanh xe

Với công nghệ 3D quan sát toàn cảnh xung quanh xe giúp lái xe tránh được các va chạm khi quay đầu xe. Hay quay góc cua nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn. Hơn nữa, tính năng hỗ trợ vạch đánh lái đã giúp cho các bác tài cảm nhận chân thật nhất vị trí của chiếc xe đối với các chướng ngại vật xung quanh.

Những tính năng cao cấp của Camera 360 Owin

 • Độ phân giải cao: 4 mắt camera 360 Owin 3D mang lại chất lượng hình ảnh siêu nét.
 • Góc nhìn rộng: Quý khách hàng sẽ vô cùng hài lòng với góc nhìn vô cùng rộng của camera 360 Owin. Bất chấp mọi góc khuất, điểm mù. Người điều khiển xe vẫn thoải mái quan sát tình hình xung quanh xe qua màn hình hiển thị, khi góc quay của camera lên đến 180 độ. 
 • Cảm biến va chạm: Được tích hợp trong bộ điều khiển tín hiệu. Khi có một lực mạnh tác động trực tiếp vào thân xe. Lúc này hệ thống sẽ ghi lại hình ảnh ngay lập tức bằng các camera. Ngoài ra cảm biến này có thể được tùy chỉnh bằng chế độ rung lắc mạnh hay nhẹ. Chỉ với các thao tác đơn giản qua màn hình DVD là có thể thiết lập được.
 • Ghi lại hành trình: Camera 360 Owin có thể hoạt động thay thế camera hành trình. Chỉ cần cắm thẻ nhớ vào thì hệ thống sẽ ghi hình lại hành trình chuyến đi. 
 • Bộ nhớ khủng: Sản phẩm được sử dụng bộ nhớ 16 GB cùng bộ nhớ ngoài lên đến 2000 GB, giúp lưu trữ thông tin trong thời gian dài.

Xem thêm: 9 Lý do nên Lắp Đặt Camera 360 Ô tô chính hãng ngay hôm nay

Phân loại camera 360 ô tô Owin

Ra mắt đến nay đã được 4 năm. Hệ thống Camera 360 ô tô Owin không ngừng phát triển và đổi mới. Tung vào thị trường những phiên bản mới, nâng cao chất lượng qua từng giai đoạn. Hiện tại sản phẩm này có 4 loại đó là: Camera 360 Owin 2D, Pro, Sony, 3D. Có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng đánh giá rất cao về loại Camera Owin Pro và Owin Sony. 

Phiên bản camera 360 ô tô Owin Pro rất được lòng người tiêu dùng

Phiên bản camera 360 ô tô Owin Pro rất được lòng người tiêu dùng

Xem thêm: 10 Lợi ích không ngờ của Camera 360 Ô tô Owin không thể Bỏ Lỡ

Quy trình lắp đặt camera 360 ô tô Owin 

Vị trí lắp đặt các mắt camera

Vị trí lắp đặt các mắt camera

Camera 360 Owin bao gồm 4 mắt camera được lắp phía trước, phía sau và 2 bên gương chiếu hậu. Để lắp được hệ thống, điều đầu tiên bạn phải xác định được vị trí hộp điều khiển modun của camera 360 đặt tại xe. Sau khi đã xác định được vị trí, tiến hành lắp đặt lần lượt theo các bước sau đây:

Đi dây trong xe

Camera trước: Tháo lắp cốp phụ, sau đó phân bố dây kéo dài của camera sau từ biển số xe và đi cùng với đường dây ban đầu đến vị trí cốp phụ. 

Camera trái và phải

 • Gỡ bỏ các gương cánh và tháo các miếng trang trí phía sau cửa cabin trước.
 • Tháo mặt kính gương cánh, sau đó đi dây camera cánh từ khe nguyên bản tới các lớp xốp cửa trước cabin.
 • Gom tất cả các dây kéo dài từ lớp giữa cửa cain đến cốp phụ. 

Cài đặt camera

Các bước lắp đặt camera trước:

 • Đặt camera trước vào giữa logo của xe.
 • Kết nối camera với cáp kéo dài.
 • Kiểm tra lại khoảng rộng của tầm nhìn xem thử có đủ rộng hay không. Kiểm tra bằng danh mục mục xem trước của hệ thống. ngoài ra còn kiểm tra thêm camera có bị chắn bởi vật cản nào không.
 • Cố định camera trước bằng vít và các phụ kiện kim loại.

Các bước lắp đặt camera sau:

 • Tháo các thanh bên trong của cốp xe,sau đó tháo biển số xe.
 • Gắn tấm định vị của camera sau vào đúng nơi để khoan lỗ. Khoan một lỗ vừa đủ để lắp máy vào phía bên trái của biển số xe.
 • Đi dây cáp kéo dài camera sau từ biển số, dọc theo khe nguyên bản đến cốp phụ.
 • Kéo dài và kết nối cáp với cực dương 12V của đèn hậu để kết nối ơn hiệu đảo chiều.
 • Kiểm tra camera đã truyền tín hiệu hình ảnh bình thường trên camera chưa. Sau đó lắp lại cốp xe.

Các bước lắp đặt camera trái và phải:

 • Định vị vị trí gắn mắt camera vào phía dưới gương trái/phải.
 • Khoan các lỗ ở đáy vỏ nhựa.
 • Tùy thuộc vào độ rộng hẹp bên trong gương, để đút mắt camera vào sâu hay nông.
 • Hướng phần hình cầu của lõi camera vào bên trong, kết nối với dây cáp. Sau đó vặn vít bên cạnh camera nhưng vẫn giữ sao cho lõi camera có thể xoay được.
 • Mở màn hình hiển thị để xem trước hình ảnh ở camera phụ.
Sơ đồ chung lắp đặt camera tại gương chiếu hậu

Sơ đồ chung lắp đặt camera tại gương chiếu hậu

Lắp đặt bộ điều khiển trung tâm

 • Tháo bảng điều khiển trung tâm. Kết nối video đảo chiều của màn hình DVD hoặc các loại màn hình khác.
 • Cài đặt bộ điều khiển tổng gồm có. Chế độ IR: Dùng để nhận ơn hiệu từ điều khiển từ xa. Chế độ mã hóa luân chuyển: Khoan một lỗ có đường kính 3,5 mm tại vị trí bảng mặt taplo, sử dụng ốc vít để cố định đáy bảng, kết nối dây cáp với vị trí đặt bộ điều khiển.
 • Kết nối cực dương của ơn hiệu quay trái/phải từ hộp cầu chì đến dây nịt chủ.Hoặc từ đèn LED đến dây cáp kéo dài của camera phụ. 
 • Nối dây nguồn đến cổng nguồn và kết nối dây nịt đến bộ điều khiển trung tâm.
 • Cố định bộ điều khiển trung tâm ở vị trí thích hợp và không được che lỗ thoát hơi.
 • Kiểm tra chức năng và lắp ráp các bảng điều khiển trở lại đơn vị điều khiển.

Tiến hành cài đặt và căn chỉnh camera 360 ô tô Owin

Sau khi đã tiến hành lắp đặt 4 mắt camera và bộ điều khiển. Thì đây là bước cuối cùng và rất quan trọng, đó chính là căn chỉnh camera. Điều chỉnh góc độ camera để thích ứng với mỗi dạng khác nhau của ốp nhựa camera cánh. 

Xem thêm: Các sản phẩm camera 360 ô tô 

Tổng kết

Trên đây là giới thiệu sơ lược về camera 360 ô tô Owin và toàn bộ quy trình lắp đặt sản phẩm. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng truy cập Icar.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

5/5 - (2 bình chọn)

933 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Những tính năng cơ bản của camera 360 ô tô Owin là gì?

Hỗ trợ đỗ xe an toàn
Hỗ trợ vạch đánh lái
Hiển thị hình ảnh 3D hoặc 2D
Video 3D toàn cảnh xung quanh xe
Ghi lại hành trình xung quanh xe
Với công nghệ 3D quan sát toàn cảnh xung quanh xe giúp lái xe tránh được các va chạm khi quay đầu xe. Hay quay góc cua nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn. Hơn nữa, tính năng hỗ trợ vạch đánh lái đã giúp cho các bác tài cảm nhận chân thật nhất vị trí của chiếc xe đối với các chướng ngại vật xung quanh.

camera 360 ô tô Owin có mấy loại?

Ra mắt đến nay đã được 4 năm. Hệ thống Camera 360 ô tô Owin không ngừng phát triển và đổi mới. Tung vào thị trường những phiên bản mới, nâng cao chất lượng qua từng giai đoạn. Hiện tại sản phẩm này có 4 loại đó là: Camera 360 Owin 2D, Pro, Sony, 3D. Có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng đánh giá rất cao về loại Camera Owin Pro và Owin Sony.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1803 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2302 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1564 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1761 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2671 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2047 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2396 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2857 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

946 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1844 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1535 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2517 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2635 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98729 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7679 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7065 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới