Các điểm bắn tốc độ Cao tốc Nội Bài Lào Cai

Với tình hình giao thông phức tạp như nước ta hiện nay, trong số những lỗi vi phạm của người tham gia giao thông thì vượt quá tốc độ là một trong những lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Do đó, tại cao tốc Nội Bài- Lào Cai, Cục CSGT đã sử dụng khá nhiều thiết bị camera bắn tốc độ nhằm kiểm soát tình trạng trên. Vậy chi tiết các điểm bắn tốc độ ở khu vực cao tốc này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin gửi tới quý bạn đọc.

Điểm bắn tốc độ trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Điểm bắn tốc độ trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

 • Khi bắt đầu vào đường cao tốc, tài xế chú ý bật tín hiệu xin vào và nhường đường cho xe đang chạy
 • Khi muốn ra khỏi cao tốc, tài xế cần bật tín hiệu xin ra và chuyển dần sang làn đường bên phải
 • Không chạy xe vào làn đường dừng khẩn cấp và phần lề đường nếu không gặp khó khăn gì
 • Theo dõi biển báo và chạy đúng tốc độ quy định. Không vượt quá hay dưới tốc độ ghi trên biển báo.

Có thể bạn quan tâm:

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai chính thức dùng camera bắn tốc độ 24/24h trên toàn tuyến

Với 110 camera giám sát trên đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Đặt tại 87 điểm trên toàn tuyến dài 264 km. Đây là dự án có quy mô lớn nhất, dài và hiện đại nhất tại Việt Nam. Việc lưu thông trên cao tốc mới sẽ giúp tài xế tiết kiệm được nhiều thời gian so với tuyến đường cũ

Tuy nhiên, chỉ sau một tháng thử nghiệm theo số liệu ghi nhận từ cục CSGT, trên toàn bộ tuyến cao tốc này, mỗi ngày ghi nhận tới hàng trăm trường hợp vi phạm. Trong đó chủ yếu là vi phạm tốc độ, dừng xe sai quy định và điều khiển xe không đúng làn đường.

Chỉ sau 2 tuần xử phạt qua hệ thống camera, lực lượng chức năng đã xử phạt trên 1.000 phương tiện giao thông vi phạm. Đây là con số đáng báo động trước tình trạng giao thông tại tuyến đường này. Nó thể hiện ý thức chấp hành giao thông của chúng ta. Đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những lái xe cố tình không tuân thủ luật giao t hông.

Việc trang bị thiết bị camera bắn tốc độ được khá nhiều tài xế đánh giá và đồng tình bởi các hình ảnh bởi hệ thống này ghi lại đều rất minh bạch, rõ ràng. Sẽ không xảy ra tình trạng phạt nhầm hay bỏ sót bất cứ lỗi vi phạm của bất kỳ lái xe nào. Người điều khiển xe có thể được quan sát trực tiếp hình ảnh vi phạm của mình. Từ đó rút ra bài học đồng thời giúp nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

Mức phạt khi chạy ô tô vượt quá tốc độ quy định trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Không chỉ là mức phạt cho riêng tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai này mà đối với toàn bộ tuyến đường khác, nếu tài xế vượt quá tốc độ quy định đều có mức phạt chung như sau:

 • Mức phạt dành cho xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h từ: 800.000 đến 1.000.000 vnd.
 • Phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 vnd đối với các xe chạy quá tốc độ quy định trên 10 km/h đến 20 km/h. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 1 tới 3 tháng.
 • Với người điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h, sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đến 8.000.000 vnd và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.
 • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai chính thức dùng camera bắn tốc độ 24/24h trên toàn tuyến

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai chính thức dùng camera bắn tốc độ 24/24h trên toàn tuyến

Trang bị camera hành trình cảnh báo tốc độ – Bí quyết lái xe an toàn của bạn

Có thể nói, trong quá trình lái xe, đặc biệt trên các tuyến đường cao tốc, không phải lúc nào tài xế cũng có thể quan sát được toàn bộ các biển báo giao thông bên lề đường. Chính bởi vậy, việc vi phạm tốc độ rất dễ xảy ra. Để tránh được tình trạng trên, bạn nên trang bị cho xế yêu của mình thiết bị camera hành trình. Thiết bị này được trang bị tính năng hỗ trợ cảnh báo tốc độ, lệch làn đường.

Nhờ khả năng đặc biệt đó là nhận diện biển báo. Thiết bị camera hành trình sẽ đưa ra những lời nhắc nhở giúp người dùng chủ động lái xe an toàn cũng như tránh mất tiền oan bởi những lỗi vi phạm không đáng có.
Hiện nay, có rất nhiều thiết bị camera hành trình tích hợp tính năng cảnh báo tốc độ. Trong đó, điển hình là các dòng thiết bị đang bán chạy nhất trên thị trường như:

Camera hành trình ô tô cao cấp Ellicam A220

 • Khả năng quay ngày và đêm rõ nét
 • Hiển thị tốc độ thực trên video, giúp tài xế kiểm soát được vận tốc đang chạy và có hướng điều chỉnh kịp thời
 • Tích hợp camera trước và sau với góc quay rộng lên tới 170 độ

Camera hành trình ELLICAM G1

 • Kết nối USB, xem hình ảnh trực tiếp trên đầu DVD android
 • Khả năng quay đêm sắc nét
 • Sử dụng thấu kính thủy tinh phẳng
 • Hỗ trợ cảnh báo va chạm, lệch làn
 • Tự khóa video khi xảy ra va chạm

Camera hành trình ELLIE CAM V2

 • Camera hành trình ADAS cho đầu android, cảnh báo va chạm và chệch làn, quay đêm siêu nét
 • Thấu kính mắt cá của Sony
 • Ghi hình full HD
 • Hỗ trợ cảnh báo va chạm, lệch làn đường
 • Tự động phát hiện chuyển động và cảnh báo
 • Camera hành trình ELLICAM G2
 • Ghi hình độ phân giải FHD 1080P
 • Hỗ trợ cảnh báo va chạm, chệch làn
 • Giám sát chuyển động, hiển thị vận tốc thực trực tiếp trên màn hình android
Camera hành trình cảnh báo tốc độ giúp tài xế lái xe an toàn trên mọi nẻo đường

Camera hành trình cảnh báo tốc độ giúp tài xế lái xe an toàn trên mọi nẻo đường

Lời kết

Trên Trên đây là chi tiết về tình trạng bắn tốc độ trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Mong rằng những thông trên sẽ hữu ích giúp tài xế có thể chủ động lái xe an toàn. Đồng thời tránh gặp các vi phạm tốc độ đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt không quên trang bị cho mình một thiết bị camera hành trình nhằm hỗ trợ cho việc lái xe trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Có thể nói, việc chấp hành quy định giao thông không chỉ giúp bảo vệ bạn mà cả những người cùng tham gia giao thông xung quanh. Do vậy, hãy thể hiện chúng ta là những con người có ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn, xây dựng hệ thống giao thông an toàn lành mạnh, không tai nạn, không thương tích ngay tại Việt Nam. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về bất cứ thiết bị phụ kiện theo xe nào. Hãy liên hệ trực tiếp tại hãng công nghệ ô tô icar.vn. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý bạn đọc nhanh nhất có thể.
Chúc bạn lái xe an toàn trên mọi cung đường!

91 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Mức phạt dành cho xe ô tô chạy quá tốc độ quy định là gì?

Mức phạt dành cho xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h từ: 800.000 đến 1.000.000 vnd.
Phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 vnd đối với các xe chạy quá tốc độ quy định trên 10 km/h đến 20 km/h. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 1 tới 3 tháng.
Với người điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h, sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đến 8.000.000 vnd và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.
Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.

Lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai cần lưu ý điều gì?

Khi bắt đầu vào đường cao tốc, tài xế chú ý bật tín hiệu xin vào và nhường đường cho xe đang chạy
Khi muốn ra khỏi cao tốc, tài xế cần bật tín hiệu xin ra và chuyển dần sang làn đường bên phải
Không chạy xe vào làn đường dừng khẩn cấp và phần lề đường nếu không gặp khó khăn gì
Theo dõi biển báo và chạy đúng tốc độ quy định. Không vượt quá hay dưới tốc độ ghi trên biển báo.

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

9343 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

62 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

115 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

121 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

196 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

205 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

258 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

223 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

507 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

791 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

86312 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam là trình điều khiển phổ biến nhất trên đầu - màn hình android ô tô với ít nhất 20,000 người sử dụng. Sau đây, tác giả xin hướng dẫn các bạn cách sử...

7141 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

5570 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô là bộ thiết bị rất quan trọng để an toàn khi lái xe. Điều này chắc hẳn nhiều người đã biết. Nó giúp chúng ta giám sát được áp suất tất cả các...

5536 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Film cách nhiệt Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hoàn hảo chống nắng cho...

Tình trạng lốp xe xì hơi luôn diễn ra âm thầm và khó nắm bắt....

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới