Các điểm bắn tốc độ Cao tốc Nội Bài Lào Cai

Các điểm bắn tốc độ Cao tốc Nội Bài Lào Cai

Với tình hình giao thông phức tạp như nước ta hiện nay, trong số những lỗi vi phạm của người tham gia giao thông thì vượt quá tốc độ là một trong những lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Do đó, tại cao tốc Nội Bài- Lào Cai, Cục CSGT đã sử dụng khá nhiều thiết bị camera bắn tốc độ nhằm kiểm soát tình trạng trên. Vậy chi tiết các điểm bắn tốc độ ở khu vực cao tốc này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin gửi tới quý bạn đọc.

Điểm bắn tốc độ trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Điểm bắn tốc độ trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Kinh nghiệm lái xe trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

 • Khi bắt đầu vào đường cao tốc, tài xế chú ý bật tín hiệu xin vào và nhường đường cho xe đang chạy
 • Khi muốn ra khỏi cao tốc, tài xế cần bật tín hiệu xin ra và chuyển dần sang làn đường bên phải
 • Không chạy xe vào làn đường dừng khẩn cấp và phần lề đường nếu không gặp khó khăn gì
 • Theo dõi biển báo và chạy đúng tốc độ quy định. Không vượt quá hay dưới tốc độ ghi trên biển báo.

Có thể bạn quan tâm:

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai chính thức dùng camera bắn tốc độ 24/24h trên toàn tuyến

Với 110 camera giám sát trên đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Đặt tại 87 điểm trên toàn tuyến dài 264 km. Đây là dự án có quy mô lớn nhất, dài và hiện đại nhất tại Việt Nam. Việc lưu thông trên cao tốc mới sẽ giúp tài xế tiết kiệm được nhiều thời gian so với tuyến đường cũ

Tuy nhiên, chỉ sau một tháng thử nghiệm theo số liệu ghi nhận từ cục CSGT, trên toàn bộ tuyến cao tốc này, mỗi ngày ghi nhận tới hàng trăm trường hợp vi phạm. Trong đó chủ yếu là vi phạm tốc độ, dừng xe sai quy định và điều khiển xe không đúng làn đường.

Chỉ sau 2 tuần xử phạt qua hệ thống camera, lực lượng chức năng đã xử phạt trên 1.000 phương tiện giao thông vi phạm. Đây là con số đáng báo động trước tình trạng giao thông tại tuyến đường này. Nó thể hiện ý thức chấp hành giao thông của chúng ta. Đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những lái xe cố tình không tuân thủ luật giao t hông.

Việc trang bị thiết bị camera bắn tốc độ được khá nhiều tài xế đánh giá và đồng tình bởi các hình ảnh bởi hệ thống này ghi lại đều rất minh bạch, rõ ràng. Sẽ không xảy ra tình trạng phạt nhầm hay bỏ sót bất cứ lỗi vi phạm của bất kỳ lái xe nào. Người điều khiển xe có thể được quan sát trực tiếp hình ảnh vi phạm của mình. Từ đó rút ra bài học đồng thời giúp nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

Camera bắn tốc độ cao tốc Hà Nội- Lào Cai sử dụng công nghệ gì?

Theo kinh nghiệm đi xe cao tốc Nội Bài- Lào Cai của các bác tài thì loại camera bắn tốc độ tuyến Hà Nội- Lào Cai sử dụng đó là camera bắn tốc độ cố định, sử dụng công nghệ cảm biến.

Công nghệ cảm biến giúp nhận diện biển số xe, phát hiện xe chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, phát hiện tội phạm, lấn đường…Camera sử dụng hệ thống cảm biến ánh sáng, giúp camera ghi hình tốt ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Hệ thống camera giám sát này có thể xử lý hình ảnh một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Quá tình phát hiện và xác định phương tiện vi phạm được tiến hành hoàn toàn tự động, không cần có sự can thiệp của con người.

Kết quả giám sát có thể áp dụng cho xử lý phạt nóng, phạt nguội vì thời gian phát hiện xử lý nhanh, có khả năng phát hiện, xử lý cùng lúc nhiều đối tượng vi phạm, xử lý đa làn, đa biển số.

Mức phạt khi chạy ô tô vượt quá tốc độ quy định trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Không chỉ là mức phạt cho riêng tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai này mà đối với toàn bộ tuyến đường khác, nếu tài xế vượt quá tốc độ quy định đều có mức phạt chung như sau:

 • Mức phạt dành cho xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h từ: 800.000 đến 1.000.000 vnd.
 • Phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 vnd đối với các xe chạy quá tốc độ quy định trên 10 km/h đến 20 km/h. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 1 tới 3 tháng.
 • Với người điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h, sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đến 8.000.000 vnd và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.
 • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.
Cao tốc Nội Bài - Lào Cai chính thức dùng camera bắn tốc độ 24/24h trên toàn tuyến

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai chính thức dùng camera bắn tốc độ 24/24h trên toàn tuyến

Trang bị camera hành trình cảnh báo tốc độ – Bí quyết lái xe an toàn của bạn

Có thể nói, trong quá trình lái xe, đặc biệt trên các tuyến đường cao tốc, không phải lúc nào tài xế cũng có thể quan sát được toàn bộ các biển báo giao thông bên lề đường. Chính bởi vậy, việc vi phạm tốc độ rất dễ xảy ra. Để tránh được tình trạng trên, bạn nên trang bị cho xế yêu của mình thiết bị camera hành trình. Thiết bị này được trang bị tính năng hỗ trợ cảnh báo tốc độ, lệch làn đường.

Nhờ khả năng đặc biệt đó là nhận diện biển báo. Thiết bị camera hành trình sẽ đưa ra những lời nhắc nhở giúp người dùng chủ động lái xe an toàn cũng như tránh mất tiền oan bởi những lỗi vi phạm không đáng có.
Hiện nay, có rất nhiều thiết bị camera hành trình tích hợp tính năng cảnh báo tốc độ. Trong đó, điển hình là các dòng thiết bị đang bán chạy nhất trên thị trường như:

Camera hành trình ô tô cao cấp Ellicam A220

 • Khả năng quay ngày và đêm rõ nét
 • Hiển thị tốc độ thực trên video, giúp tài xế kiểm soát được vận tốc đang chạy và có hướng điều chỉnh kịp thời
 • Tích hợp camera trước và sau với góc quay rộng lên tới 170 độ

Camera hành trình ELLICAM G1

 • Kết nối USB, xem hình ảnh trực tiếp trên đầu DVD android
 • Khả năng quay đêm sắc nét
 • Sử dụng thấu kính thủy tinh phẳng
 • Hỗ trợ cảnh báo va chạm, lệch làn
 • Tự khóa video khi xảy ra va chạm

Camera hành trình ELLIE CAM V2

 • Camera hành trình ADAS cho đầu android, cảnh báo va chạm và chệch làn, quay đêm siêu nét
 • Thấu kính mắt cá của Sony
 • Ghi hình full HD
 • Hỗ trợ cảnh báo va chạm, lệch làn đường
 • Tự động phát hiện chuyển động và cảnh báo
 • Camera hành trình ELLICAM G2
 • Ghi hình độ phân giải FHD 1080P
 • Hỗ trợ cảnh báo va chạm, chệch làn
 • Giám sát chuyển động, hiển thị vận tốc thực trực tiếp trên màn hình android
Camera hành trình cảnh báo tốc độ giúp tài xế lái xe an toàn trên mọi nẻo đường

Camera hành trình cảnh báo tốc độ giúp tài xế lái xe an toàn trên mọi nẻo đường

Tác dụng khi bạn lắp camera hành trình cảnh báo tốc độ

Giám sát vị trí xe

Camera hành trình có tích hợp công nghệ định vị GPS. Trong mọi trường hợp dù bạn đi đến đâu bạn có thể biết xe mình ở đâu, đỗ ở vị trí nào.

Camera hành trình cảnh báo tốc độ giúp lái xe an toàn

Loại camera này có thể cảnh báo xe của bạn lệch làn đường thông qua các thuật toán xử lý. Với loại camera cảnh báo tốc độ này lái xe hoàn toàn yên tâm với chân ga của mình, không lo vượt quá tốc độ.

Cảnh báo thông minh cho tài xế

Một ưu điểm của camera hành trình cảnh báo tốc độ đó là nó có tính năng đọc và thông tin giao thông tới người điều khiển phương tiện. 

Chẳng may bạn bỏ qua biển báo giao thông thì những chiếc camera hành trình cũng sẽ ngay lập tức nhắc nhở và cảnh báo vi phạm tới lái xe, hỗ trợ lái xe an toàn.

Bảo vệ tài xế không bị lấn làn xe

Camera hành trình cảnh báo bắn tốc độ có tính năng theo dõi các vạch kẻ đường thông qua dữ liệu video thu được. 

Nếu xe có nguy cơ đi lấn làn thiết bị sẽ  đưa ra cảnh báo đơn giản bằng âm thanh cho người lái, giúp lái xe an toàn và dễ dàng trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông.

Cách tra cứu phạt nguội cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Trong quá trình tham gia giao thông, bạn đi cao tốc Nội Bài- Lào Cai có nhấn chân ga hơi quá, bạn cảm giác mình đã vượt tốc độ cho phép, không biết liệu có bị phạt không? Bạn có thể tự tra cứu mức độ vi phạm của mình bằng cách sau:

Điền thông tin biển số xe của bạn vào ô “Biển kiểm soát” (viết liền, không dấu.Ví dụng: 99A- 123.49 thì điền vào ô dưới dạng “99A12349”).

Chọn vào ô “Loại phương tiện”, bạn ấn xuống chọn loại phương tiện ô tô và sau đó nhập mã xác nhận theo yêu cầu.

 • Bước 3: Đọc kết quả tra cứu

Nếu xe của bạn đã vi phạm và bị phạt nguội hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm, thông tin số điện thoại đơn vị xử lý vi phạm.

Nếu xe bạn không vi phạm, trang web sẽ hiện dòng chữ “không tìm thấy kết quả” ở dưới.

Việc chủ động tra cứu “Phạt nguội” giúp chủ xe tránh bị dồn tiền phạt trong khi giấy tờ vi phạm chưa được gửi đến mà thời điểm ô tô đến kỳ đăng kiểm đã đến hạn.

Lời kết

Trên Trên đây là chi tiết về tình trạng bắn tốc độ trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Mong rằng những thông trên sẽ hữu ích giúp tài xế có thể chủ động lái xe an toàn. Đồng thời tránh gặp các vi phạm tốc độ đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt không quên trang bị cho mình một thiết bị camera hành trình nhằm hỗ trợ cho việc lái xe trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Có thể nói, việc chấp hành quy định giao thông không chỉ giúp bảo vệ bạn mà cả những người cùng tham gia giao thông xung quanh. Do vậy, hãy thể hiện chúng ta là những con người có ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn, xây dựng hệ thống giao thông an toàn lành mạnh, không tai nạn, không thương tích ngay tại Việt Nam. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về bất cứ thiết bị phụ kiện theo xe nào. Hãy liên hệ trực tiếp tại hãng công nghệ ô tô icar.vn. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý bạn đọc nhanh nhất có thể.
Chúc bạn lái xe an toàn trên mọi cung đường!

5/5 - (1 bình chọn)

1900 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Mức phạt dành cho xe ô tô chạy quá tốc độ quy định là gì?

Mức phạt dành cho xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h đến dưới 10 km/h từ: 800.000 đến 1.000.000 vnd.
Phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 vnd đối với các xe chạy quá tốc độ quy định trên 10 km/h đến 20 km/h. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 1 tới 3 tháng.
Với người điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h, sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đến 8.000.000 vnd và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.
Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tới 4 tháng.

Lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai cần lưu ý điều gì?

Khi bắt đầu vào đường cao tốc, tài xế chú ý bật tín hiệu xin vào và nhường đường cho xe đang chạy
Khi muốn ra khỏi cao tốc, tài xế cần bật tín hiệu xin ra và chuyển dần sang làn đường bên phải
Không chạy xe vào làn đường dừng khẩn cấp và phần lề đường nếu không gặp khó khăn gì
Theo dõi biển báo và chạy đúng tốc độ quy định. Không vượt quá hay dưới tốc độ ghi trên biển báo.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1805 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2673 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2859 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

946 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1844 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2638 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới