Các Ký hiệu đèn báo tín hiệu trên bảng điều khiển ô tô

Các Ký hiệu đèn báo tín hiệu trên bảng điều khiển ô tô

Nhiều người thường hay nhầm tưởng rằng những đèn báo tín hiệu trên bảng điều khiển ô tô không giúp ích gì khi lái xe. Tuy nhiên, bạn đừng xem nhẹ nó bởi có thể nó đang báo cho bạn biết xe hơi đang gặp vấn đề và có thể cần trợ cứu gấp. Dưới đây ICar xin chia sẻ về ý nghĩa và biện pháp thực hiện khi tài xế gặp tín hiệu báo từ những chiếc đèn cảnh báo ô tô này.

Tác dụng của các loại đèn cảnh báo tín hiệu

Các biểu tượng cảnh báo

Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ

 • Loại đèn này có ý nghĩa  báo cho người điều khiển xe biết động cơ đã vượt quá giới hạn bình thường.
 • Biện pháp khắc phục: Cần nhanh chóng đỗ vào lề đường và tắt máy để xe nguội lại. Nếu không sức nóng có thể gây phá hủy động cơ của bạn.
 • Biểu tượng này còn hiển thị  màu xanh lam. Điều này có nghĩa là nhiệt độ nước làm mát thấp hơn mức cần thiết để đạt hiệu suất tối ưu. Tín hiệu này thường bật lên khi xe khỏi động vào buổi sáng và sẽ biến mất khi xe chạy.
Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ

Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ

Đèn cảnh báo áp suất dầu

 • Nếu đèn này phát sáng có thể do động cơ của bạn đã bị mất áp suất dầu bình thường.
 • Biện pháp khắc phục: Đây có thể chỉ là hiện tượng báo  hiệu xe sắp  hết dầu hoặc động cơ gặp một số vấn đề. Bạn không thể biết được các vấn đề đó có nghiêm trọng không. Do vậy cách tốt nhất là bạn nên đỗ xe lại và tắt máy, gọi thợ sửa chữa.

Đèn cảnh báo sạc pin

 • Khi tín hiệu này báo lên có thể do ô tô của ban thiếu điện hoặc sạc không đúng cách. Một cách nhận biết nếu pin bị hỏng thì đồng hồ hoặc đèn pha sẽ có hiện tượng mờ dần.
 • Biện pháp: Điều đầu tiên bạn cần làm là tắt bất cứ thứ gì lấy năng lượng từ pin như: hệ thống điều hòa không khí, hệ thống sưởi, âm thanh nổi cùng bất kỳ đèn nội thất và bất kỳ phụ kiện nào như ghế sưởi hoặc gương có sưởi. Tuy nhiên với đèn pha bạn vẫn cần để  nếu đang phải lái xe vào ban đêm. Lưu ý rằng bạn không nên tắt xe cho tới khi đến nơi an toàn để phòng tránh xe nếu tắt mà không thể nổ máy trở lại.

Đèn báo phanh

 • Nếu tín hiệu này báo điều đó có nghĩa là có thể đang để phanh tay. Trong trường hợp đèn vẫn sáng khi tài xế đang lái xe có thể là do xe của bạn thiếu phần phanh hoặc đang gặp một vấn đề nghiêm trọng.
 • Biện pháp: Nếu đèn phanh xuất hiện màu đỏ nhấp nháy hoặc bật tắt không liên tục. Bạn không có thay đổi về cảm giác của bàn đạp phanh. Bạn cần lái xe ngay tới cửa hàng sửa chữa có chuyên môn sớm nhất để được giải quyết. Trong trường hợp tín hiệu đèn xe sáng vĩnh viễn, không nhấp nháy bạn cần nhanh chóng đỗ xe vào lề đường và kéo xe tới xưởng sửa chữa.
Đèn báo phanh

Đèn báo phanh

Tín hiệu đèn cảnh báo túi khí

 • Điều này có nghĩa là túi khí đang xảy ra vấn đề.
 • Biện pháp: Bạn nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa bảo hành để được chuẩn đoán vấn đề.

Đèn báo thắt dây an toàn

 • Khi thấy xuất hiện đèn này có thể là bạn hoặc một trong các thành viên trên xe không thắt dây an toàn.
 • Biện pháp: Hãy thắt dây an toàn vì nó giúp giảm tới 50% chấn thương nghiêm trọng liên quan tới các va chạm.

Các biểu tượng an toàn

Cảnh báo động cơ

 • Khi  loại đèn này phát tín hiệu, điều đó có nghĩa là xe của bạn đang gặp các vấn đề về động cơ.
 • Biện pháp: Nó có thể do gặp vấn đề về điện. Nếu không được kiểm tra có thể dẫn tới tình trạng hư hỏng nặng và nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy bạn nên mang tới thợ sửa xe sớm nhất có thể.
Cảnh báo động cơ

Cảnh báo động cơ

Đèn kiểm soát lực kéo

 • Đèn này báo hiệu cho người điều khiển xe biết rằng xe đang mất độ bám.
 • Biện pháp: Cần giảm tốc độ để xe của bạn lấy lại lực kéo, lúc đó đèn sẽ tự động tắt. Tuy nhiên nếu trường hợp đèn vẫn sáng, có thể xe đang gặp vấn đề về hệ thống kiểm soát lực kéo.

Chỉ báo ABS

 • Khi tín hiệu này phát sáng điều đó có nghĩa là hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên ô tô của bạn đang gặp sự cố.
 • Biện pháp: Có thể phanh của bạn vẫn hoạt động nhưng bạn sẽ không thể dừng xe trong trường hợp khẩn cấp. Do vậy bạn cần nhờ thợ cơ khí chẩn đoán về đèn ABS càng sớm càng tốt.

Đèn cảnh báo áp suất lốp

 • Nếu bạn nhận thấy tín hiệu của đèn báo này có thể một trong các lốp xe  sắp hết áp suất.
 • Biện pháp: Bạn có thể sử dụng bơm điện mini dự phòng để bơm hoặc đến trạm sửa xe gần nhất để bơm xe.

Đèn báo phích cắm phát sáng

 • Tác dụng: Nếu ô tô của bạn đang chạy bằng động cơ diesel, đây là chỉ báo phích cắm phát sáng. Do bản chất của động cơ diesel, chúng cần thêm một số trợ giúp khi khởi động lần đầu ở nhiệt độ lạnh. Phích cắm phát sáng là một bộ phận làm nóng được kích hoạt trong quá trình khởi động khi nhiệt độ của động cơ quá thấp.
 • Biện pháp: Thông thường, đèn báo phích cắm phát sáng sẽ chỉ sáng khi động cơ nguội. Thông thường, đèn này chỉ nhấp nháy khi phát hiện có vấn đề. Lý do phổ biến nhất để thay thế phích cắm phát sáng là tuổi tác. Theo thời gian, sau nhiều chu kỳ khởi động, phích cắm phát sáng sẽ già đi và không thể tạo ra bất kỳ nhiệt nào. Việc thay thế các phích cắm phát sáng của bạn sẽ loại bỏ được mọi vấn đề.
Đèn báo phích cắm phát sáng

Đèn báo phích cắm phát sáng

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Trên đây là ý nghĩa, công dụng của các tín hiệu đèn báo trên bảng điều khiển ô tô. Bên cạnh đó để hỗ trợ lái xe an toàn, bạn đừng quên trang bị cho xế yêu của mình các thiết bị thông minh như:

5/5 - (2 bình chọn)

689 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ có ý nghĩa gì?

Loại đèn này có ý nghĩa  báo cho người điều khiển xe biết động cơ đã vượt quá giới hạn bình thường.
Biện pháp khắc phục: Cần nhanh chóng đỗ vào lề đường và tắt máy để xe nguội lại. Nếu không sức nóng có thể gây phá hủy động cơ của bạn.
Biểu tượng này còn hiển thị  màu xanh lam. Điều này có nghĩa là nhiệt độ nước làm mát thấp hơn mức cần thiết để đạt hiệu suất tối ưu. Tín hiệu này thường bật lên khi xe khỏi động vào buổi sáng và sẽ biến mất khi xe chạy.

Đèn báo phích cắm phát sáng có tác dụng gì?

Tác dụng: Nếu ô tô của bạn đang chạy bằng động cơ diesel, đây là chỉ báo phích cắm phát sáng. Do bản chất của động cơ diesel, chúng cần thêm một số trợ giúp khi khởi động lần đầu ở nhiệt độ lạnh. Phích cắm phát sáng là một bộ phận làm nóng được kích hoạt trong quá trình khởi động khi nhiệt độ của động cơ quá thấp.
Biện pháp: Thông thường, đèn báo phích cắm phát sáng sẽ chỉ sáng khi động cơ nguội. Thông thường, đèn này chỉ nhấp nháy khi phát hiện có vấn đề. Lý do phổ biến nhất để thay thế phích cắm phát sáng là tuổi tác. Theo thời gian, sau nhiều chu kỳ khởi động, phích cắm phát sáng sẽ già đi và không thể tạo ra bất kỳ nhiệt nào. Việc thay thế các phích cắm phát sáng của bạn sẽ loại bỏ được mọi vấn đề.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1820 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1782 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2693 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2062 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2416 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2873 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98742 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới