Cách biến điện thoại di động smartphone cũ thành camera hành trình cho ô tô

Nếu bạn đang có chiếc smartphone cũ không dùng tới. Bạn cảm thấy cần camera hành trình. Nhưng lại tiếc, chưa muốn mua. Thì cách biến điện thoại di động smartphone thành camera hành trình cho ô tô sẽ là giải pháp khá thú vị. Một số người còn dùng máy tính bảng làm camera hành trình nữa. Mặc dù cả hai phương án này đều không thật sự tuyệt vời.

Camera hành trình cần nhất là độ sắc nét, dung lượng lưu trữ đủ dùng. Điều này phần lớn điện thoại hiện nay đều làm được. Chỉ có điều, khả năng nhìn trong đêm của điện thoại là rất kém.

Công việc cần làm để biến điện thoại thành camera hành trình

– Chọn một giá treo ưng ý

Biến điện thoại smartphone cũ thành camera hành trình ô tô
Biến điện thoại smartphone cũ thành camera hành trình ô tô

Công tác chọn giá đỡ điện thoại làm camera hành trình khá quan trọng. Làm sao vừa gọn gàng, lại thẩm mỹ. Bạn dễ dàng tìm chúng trên Google.com.vn. Hãy tìm những loại giá treo có khả năng xoay để chỉnh góc.

– Cài đặt ứng dụng cho camera

Một số ứng dụng camera có thể sử dụng như:

  1. AutoBoyBlackBox
  2. DailyRoads Voyager
  3. AutoGuard Dash Cam

Bạn dễ dàng tải chúng tại CH Play

Việc sử dụng chúng khá đơn giản. Cũng gần như camera thường của điện thoại có sẵn.

Để biến điện thoại cũ android hoặc iphone thành camera hành trình cho xe máy. Chúng ta cũng được thực hiện tương tự. Tuy nhiên, giá treo và đỡ điện thoại sẽ lựa chọn một loại thích hợp hơn.

Có nên dùng điện thoại cũ làm camera hành trình hay không?

Thành thực mà nói. Dùng điện thoại cũ làm camera hành trình không phải ý hay. Camera hành trình chế từ điện thoại thông minh hoạt động rất kém khi rung lắc hoặc thiếu ánh sáng. Đây không thực sự là giải pháp cho camera hành trình. Nó cũng không được tích hợp với màn hình ô tô.

Phần lớn những người lắp “camera hành trình chế từ điện thoại” này đều gỡ bỏ và lắp cam hành trình chuyên nghiệp sau một thời gian ngắn. Tương tự như những chủ xe lắp máy tính bảng thay cho màn hình ô tô vậy.

Tham khảo những loại camera hành trình sau nếu bạn thật sự cần một chiếc cam hành trình chuyên nghiệp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button