Cách biến Máy tính bảng thành Màn hình ô tô rất độc đáo ✅️

Cách biến Máy tính bảng thành Màn hình ô tô rất độc đáo

Do nhu cầu trải nghiệm giải trí trên xe, rất nhiều chủ xe đã lắp màn hình android cho ô tô. Tuy nhiên, cũng không ít chủ xe lầy lội, thích vọc. Và kết cục là, nhiều chiếc máy tính bảng bị ông chủ nhẫn tâm biến thành màn hình ô tô không thương tiếc.

Vì sao có nhiều người biến máy tính bảng thành màn hình ô tô?

Có rất nhiều lý do để các tài xế biến máy tính bảng, biến ipad thành màn hình ô tô, tuy nhiên tập trung nhất là do các yếu tố sau:

Giá thành màn hình DVD xe ô tô thường cao hơn

So với máy tính bảng thì màn hình DVD cho xe ô tô có giá thành đắt hơn. Đặc biệt đối với loại màn hình DVD có tên tuổi, thương hiệu nổi tiếng thì giá cả sẽ rất đắt (8-15 triệu).

Chất lượng màn hình 

Giá cao nhưng không đi cùng chất lượng của màn hình. Nhiều người tiêu dùng chưa hài lòng về độ phân giải thấp, góc nhìn kém, hiếm có màn hình nào đạt độ phân giải HD.

Khi thay thế màn hình DVD sẽ ảnh hưởng đến hệ thống Audio nguyên bản

Khi thay thế màn hình DVD xe ô tô thì hệ thống Audio nguyên bản theo xe sẽ không sử dụng được.

Nếu bạn thay một bộ màn hình DVD chất lượng cao thì phần nào cải thiện được chất lượng âm thanh theo xe nhưng nếu chỉ với màn hình chất lượng trung bình thì chíp xử lý âm thanh của nó sẽ không thể bằng nguyên bản theo xe.

Giá máy tính bảng rẻ hơn màn hình DVD

Có rất nhiều máy tính bảng để ta lựa chọn. Hầu hết các loại máy tính bảng hiện nay đều sử dụng tấm nền IPS với độ phân giải không được HD thì cũng gần như HD. Theo đánh giá là sẽ đẹp hơn màn hình DVD kèm ở ngoài.

Tuy nhiên, có một điểm trừ của thiết bị này đó là với 1 chiếc giá đỡ gắn lên mặt taplo hoặc gắn lên kính sẽ gây bất tiện và giảm tính thẩm mỹ của xe.

Điểm giống nhau giữa màn hình android và máy tính bảng

Chiếc máy tính bảng có nhiều điểm tương đồng với màn hình android ô tô. Đặc biệt những máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Chúng đều chung hệ điều hành android (mặc dù khác nhau bản MOD). Chúng có kích thước màn hình khá lớn, từ 7-10 inches. Đều có cảm ứng, và hiển thị sắc nét.

Điểm khác nhau giữa màn hình android và máy tính bảng

Tuy nhiên điểm khác biệt rất lớn đó là:

 • Màn hình android được thiết kế với mặt dưỡng để lắp vào các dòng xe hơi khác nhau
 • Màn hình android có các cổng kết nối phục vụ xe, mà máy tính bảng không có
 • Máy tính bảng thì có pin, còn màn hình android ô tô thì không
 • Giá màn hình cho xe ô tô cao hơn, do quy mô sản xuất không lớn như điện thoại hoặc máy tính bảng. Và một phần là do phải thiết kế riêng, chuyên biệt cho các tính năng của ô tô.
 • Kích thước màn hình android xe hơi không đa dạng như máy tính bảng. Nó thường có kích thước từ 7-10 inches.

Sử dụng máy tính bảng làm màn hình camera hành trình được không? 

Để tìm hiểu máy tính bảng có thể sử dụng làm camera hành trình màn hình rời được hay không ta cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm khi dùng máy tính bảng làm màn hình camera hành trình là gì?

Ưu điểm

Máy tính bảng nhìn rõ, nét hơn

Độ phân giải của màn hình máy tính bảng rất cao, ở mức gần như HD. Khi hiển thị, độ sáng màn hình lớn, rõ ràng hơn nhiều camera hành trình.

Máy tính bảng nhiều chức năng

Một máy tính bảng chạy Android hay 1 Ipad chạy iOS thường có kho ứng dụng như 1 chiếc Laptop. Vì vậy bạn có thể tải mọi thứ: game, phần mềm công việc, bộ phim, bản nhạc… những phương tiện giải trí hữu ích cho hành trình giao thông.

Quay camera rõ nét, bản đồ dẫn đường rõ ràng, nhiều loại bản đồ có thể sử dụng

 • Máy tính bảng là thiết bị đa phương tiện, có khả năng quay phim cực nét, không bị mờ, nhòe khi phóng nhanh như camera hành trình.. Vì vậy có thể làm màn hình kiêm camera hành trình.
 • Máy tính bảng có thể dùng một loạt các ứng dụng bản đồ Google Map, Vietmap… và cập nhật định kỳ các phiên bản phát hành.
 • Màn hình máy tính bảng có độ rộng lớn nên thể hiện chỉ dẫn đường rõ nét, dễ nhận biết, thuận tiện cho người điều khiển phương tiện.

Không cần dây sạc khi hành trình, hay tắt máy

 • Ưu điểm này có được do pin của máy tính bảng rất khỏe, dùng lâu, dùng liên tục. Điều này giúp lái xe không phải lo lắng, băn khoăn, giúp lái xe yên tâm khi sử dụng. Nếu có hết pin thì có thể sạc trực tiếp trên xe.

Tính tùy biến cao

 • Tính đa năng của máy tính bảng thể hiện vừa làm camera hành trình nhưng bạn cũng có thể vừa làm việc. Bạn có thể phát wifi, facetime, chia sẻ dữ liệu hình ảnh trong khi camera hành trình vẫn hoạt động.

Dễ lắp đặt

 • Lắp máy tính bảng làm camera hành trình bạn chỉ cần có 1 giá đỡ phù hợp với kích thước của máy tính bảng là bạn có thể sử dụng được trên xe. Ngoài ra, bạn chuẩn bị một bộ sạc riêng trên ô tô cho máy tính bảng thì bạn hoàn toàn yên tâm về thời gian sử dụng của máy tính bảng.

Nhược điểm

Góc nhìn, độ bền bị hạn chế vì đây không phải là thiết bị chuyên dụng để phục vụ việc ghi hình. Vì vậy khả năng chịu nhiệt độ cao trong cả một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của Ipad, máy tính bảng.

Như vậy với nhiều ưu điểm tương tự như một camera hành trình, ta có thể thấy rằng máy tính bảng hoàn toàn có thể sử dụng làm  màn hình kiêm camera hành trình cho xe ô tô.

Những lưu ý khi lắp máy tính bảng lên xe thay màn hình ô tô

Để dùng máy tính bảng làm màn hình ô tô, chúng ta cần đặt một mặt dưỡng phù hợp kích thước màn hình. Có thể khoét lỗ ở những phím cứng để điều khiển máy tính bảng. Hoặc chuyển sang chế độ nút bấm cứng qua sử dụng nút ảo trên màn hình.

Bạn cũng có thể thiết kế để đặt máy tính bảng trên taplo giống như sau (giữ nguyên DVD nguyên bản):

Cách biến máy tính bảng thành màn hình ô tô
Cách biến máy tính bảng thành màn hình ô tô

Sử dụng bộ chuyển nguồn 12V về 5V. Hoặc có thể chế một mạch chỉnh áp bằng con IC LM317 khá đơn giản.

Mạch điều chỉnh điện áp 12V sang 5 V sử dụng chip LM317
Mạch điều chỉnh điện áp 12V sang 5 V sử dụng chip LM317

Mạch sử dụng LM317 cho phép chỉnh điện áp ra tùy ý bằng núm xoay. Mạch này lắp cực kỳ dễ, chỉ cần 1 con LM317, hai tụ và điện trở như hình.

Nên thiết kế thêm công tắc để ngắt nguồn sạc, sử dụng pin. Không nên vừa sạc vừa chạy có thể gây nổ.

Một số thiết bị phụ kiện có thể kết nối với màn tablet

Do máy tính bảng không có các cổng kết nối đặc trưng cho ô tô. Và số cổng USB rất ít hoặc không có cổng USB. Do đó, các thiết bị muốn kết nối phải thông qua giao tiếp Bluetooth, wifi. Một số loại thiết bị sau sẽ phù hợp sử dụng trong trường hợp sử dụng màn chế này:

Kinh nghiệm và lời khuyên

Nếu đơn thuần muốn nghịch, hoặc dư một chiếc máy tính bảng cũ. Thì bạn có thể thử biến máy tính bảng thành màn hình cho ô tô. Tuy nhiên, do máy tính bảng không có những cổng chuyên dụng nên các tính năng trên xe không kết nối được. Bạn chỉ đơn thuần sử dụng làm thiết bị nghe nhạc, giải trí, dẫn đường. Một số tính năng trên máy tính bảng cũng dư thừa khi sử dụng làm màn hình xe.

Nếu không phải vì muốn nghịch, bạn nên lắp màn hình dvd android cho đẹp. Nó sẽ chuyên nghiệp hơn. Nhiều người đã thử lắp máy tính bảng, hay thậm chí điện thoại smartphone làm màn hình giải trí cho xe. Nhưng rồi cũng tháo ra, lại quay về DVD nguyên bản hay đầu android. Cũng như nhiều người dùng điện thoại smartphone làm camera hành trình cho ô tô. Và kết cục là cũng tháo hết.

Một số bài viết có thể hữu ích:

Tham khảo một số màn hình android ô tô chất lượng:

Màn hình Android ô tô tốt nhất hiện nay của Ownice

Hiện nay, một số màn hình android tốt nhất của Ownice gồm:

Trong đó, màn hình android kết hợp với camera 360 cho phép độ nét hoàn hảo. Bất cứ loại camera 360 gắn rời nào dù tốt nhất, vẫn không thể đạt được độ nét như loại tích hợp này. Tuy nhiên, để có nhiều tính năng hơn, bạn có thể tham khảo Camera 360 ELLIVIEW cho phép góc nhìn 3D (nghiêng góc).

Nếu thiên về tốc độ, bạn hãy chọn mẫu màn hình android có dung lượng RAM lớn nhất của Ownice. Các ứng dụng đều chạy trực tiếp trên RAM, nếu lượng RAM ít không chỉ gây chậm, thậm chí có thể lỗi khi hoạt động.

Bạn cũng có thể trải nghiệm màn hình ô tô “được thiết kế từ máy tính bảng” trước khi quyết định lắp màn hình android Ownice chuyên dụng. Nhưng chắc chắn, khi sử dụng màn hình Ownice cùng ứng dụng điều khiển giọng nói. Bạn sẽ thấy trải nghiệm sang chảnh thực sự. Và màn android Ownice còn tích hợp mạng canbus và hỗ trợ mọi tính năng của xe.

5/5 - (1 bình chọn)

3397 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Điểm giống nhau giữa màn hình android và máy tính bảng là gì?

Chiếc máy tính bảng có nhiều điểm tương đồng với màn hình android ô tô. Đặc biệt những máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Chúng đều chung hệ điều hành android (mặc dù khác nhau bản MOD). Chúng có kích thước màn hình khá lớn, từ 7-10 inches. Đều có cảm ứng, và hiển thị sắc nét.

Những lưu ý khi lắp máy tính bảng lên xe thay màn hình ô tô là gì?

Để dùng máy tính bảng làm màn hình ô tô, chúng ta cần đặt một mặt dưỡng phù hợp kích thước màn hình. Có thể khoét lỗ ở những phím cứng để điều khiển máy tính bảng. Hoặc chuyển sang chế độ nút bấm cứng qua sử dụng nút ảo trên màn hình.

Bạn cũng có thể thiết kế để đặt máy tính bảng trên taplo giống như sau (giữ nguyên DVD nguyên bản):

Các Thiết bị phụ kiện có thể kết nối với màn tablet là gì?

Do máy tính bảng không có các cổng kết nối đặc trưng cho ô tô. Và số cổng USB rất ít hoặc không có cổng USB. Do đó, các thiết bị muốn kết nối phải thông qua giao tiếp Bluetooth, wifi. Một số loại thiết bị sau sẽ phù hợp sử dụng trong trường hợp sử dụng màn chế này:

Cảm biến áp suất lốp kết nối Bluetooth (Ellisafe TN500)
Camera hành trình kết nối wifi (Ellicam A220)

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1804 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2304 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1564 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1762 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2672 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2858 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

946 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1844 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1536 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2519 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2637 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7681 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7066 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới