Cách biến Máy tính bảng thành Màn hình ô tô rất độc đáo

Do nhu cầu trải nghiệm giải trí trên xe, rất nhiều chủ xe đã lắp màn hình android cho ô tô. Tuy nhiên, cũng không ít chủ xe lầy lội, thích vọc. Và kết cục là, nhiều chiếc máy tính bảng bị ông chủ nhẫn tâm biến thành màn hình ô tô không thương tiếc.

Điểm giống nhau giữa màn hình android và máy tính bảng

Chiếc máy tính bảng có nhiều điểm tương đồng với màn hình android ô tô. Đặc biệt những máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Chúng đều chung hệ điều hành android (mặc dù khác nhau bản MOD). Chúng có kích thước màn hình khá lớn, từ 7-10 inches. Đều có cảm ứng, và hiển thị sắc nét.

Điểm khác nhau giữa màn hình android và máy tính bảng

Tuy nhiên điểm khác biệt rất lớn đó là:

  • Màn hình android được thiết kế với mặt dưỡng để lắp vào các dòng xe hơi khác nhau
  • Màn hình android có các cổng kết nối phục vụ xe, mà máy tính bảng không có
  • Máy tính bảng thì có pin, còn màn hình android ô tô thì không
  • Giá màn hình cho xe ô tô cao hơn, do quy mô sản xuất không lớn như điện thoại hoặc máy tính bảng. Và một phần là do phải thiết kế riêng, chuyên biệt cho các tính năng của ô tô.
  • Kích thước màn hình android xe hơi không đa dạng như máy tính bảng. Nó thường có kích thước từ 7-10 inches.

Những lưu ý khi lắp máy tính bảng lên xe thay màn hình ô tô

Để dùng máy tính bảng làm màn hình ô tô, chúng ta cần đặt một mặt dưỡng phù hợp kích thước màn hình. Có thể khoét lỗ ở những phím cứng để điều khiển máy tính bảng. Hoặc chuyển sang chế độ nút bấm cứng qua sử dụng nút ảo trên màn hình.

Bạn cũng có thể thiết kế để đặt máy tính bảng trên taplo giống như sau (giữ nguyên DVD nguyên bản):

Cách biến máy tính bảng thành màn hình ô tô
Cách biến máy tính bảng thành màn hình ô tô

Sử dụng bộ chuyển nguồn 12V về 5V. Hoặc có thể chế một mạch chỉnh áp bằng con IC LM317 khá đơn giản.

Mạch điều chỉnh điện áp 12V sang 5 V sử dụng chip LM317
Mạch điều chỉnh điện áp 12V sang 5 V sử dụng chip LM317

Mạch sử dụng LM317 cho phép chỉnh điện áp ra tùy ý bằng núm xoay. Mạch này lắp cực kỳ dễ, chỉ cần 1 con LM317, hai tụ và điện trở như hình.

Nên thiết kế thêm công tắc để ngắt nguồn sạc, sử dụng pin. Không nên vừa sạc vừa chạy có thể gây nổ.

Một số thiết bị phụ kiện có thể kết nối với màn tablet

Do máy tính bảng không có các cổng kết nối đặc trưng cho ô tô. Và số cổng USB rất ít hoặc không có cổng USB. Do đó, các thiết bị muốn kết nối phải thông qua giao tiếp Bluetooth, wifi. Một số loại thiết bị sau sẽ phù hợp sử dụng trong trường hợp sử dụng màn chế này:

Kinh nghiệm và lời khuyên

Nếu đơn thuần muốn nghịch, hoặc dư một chiếc máy tính bảng cũ. Thì bạn có thể thử biến máy tính bảng thành màn hình cho ô tô. Tuy nhiên, do máy tính bảng không có những cổng chuyên dụng nên các tính năng trên xe không kết nối được. Bạn chỉ đơn thuần sử dụng làm thiết bị nghe nhạc, giải trí, dẫn đường. Một số tính năng trên máy tính bảng cũng dư thừa khi sử dụng làm màn hình xe.

Nếu không phải vì muốn nghịch, bạn nên lắp màn hình dvd android cho đẹp. Nó sẽ chuyên nghiệp hơn. Nhiều người đã thử lắp máy tính bảng, hay thậm chí điện thoại smartphone làm màn hình giải trí cho xe. Nhưng rồi cũng tháo ra, lại quay về DVD nguyên bản hay đầu android. Cũng như nhiều người dùng điện thoại smartphone làm camera hành trình cho ô tô. Và kết cục là cũng tháo hết.

Một số bài viết có thể hữu ích:

Tham khảo một số màn hình android ô tô chất lượng:

Màn hình Android ô tô tốt nhất hiện nay của Ownice

Hiện nay, một số màn hình android tốt nhất của Ownice gồm:

Trong đó, màn hình android kết hợp với camera 360 cho phép độ nét hoàn hảo. Bất cứ loại camera 360 gắn rời nào dù tốt nhất, vẫn không thể đạt được độ nét như loại tích hợp này. Tuy nhiên, để có nhiều tính năng hơn, bạn có thể tham khảo Camera 360 ELLIVIEW cho phép góc nhìn 3D (nghiêng góc).

Nếu thiên về tốc độ, bạn hãy chọn mẫu màn hình android có dung lượng RAM lớn nhất của Ownice. Các ứng dụng đều chạy trực tiếp trên RAM, nếu lượng RAM ít không chỉ gây chậm, thậm chí có thể lỗi khi hoạt động.

Bạn cũng có thể trải nghiệm màn hình ô tô “được thiết kế từ máy tính bảng” trước khi quyết định lắp màn hình android Ownice chuyên dụng. Nhưng chắc chắn, khi sử dụng màn hình Ownice cùng ứng dụng điều khiển giọng nói. Bạn sẽ thấy trải nghiệm sang chảnh thực sự. Và màn android Ownice còn tích hợp mạng canbus và hỗ trợ mọi tính năng của xe.

Các câu hỏi thường gặp

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

112 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

482 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

69617 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

8719 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam là trình điều khiển phổ biến nhất trên đầu - màn hình android ô tô với ít nhất 20,000 người sử dụng. Sau đây, tác giả xin hướng dẫn các bạn cách sử...

6834 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô là bộ thiết bị rất quan trọng để an toàn khi lái xe. Điều này chắc hẳn nhiều người đã biết. Nó giúp chúng ta giám sát được áp suất tất cả các...

5354 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

5322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Vì một lý do nào đó mà bạn cần phải cách xóa bluetooth trên xe...

Cách sử dụng USB Bluetooth cho ô tô thế nào? Tuy nó là giải pháp...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới
Liên hệ & Hỏi đáp