Cách cài đặt KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt cho Ô Tô

Cách cài đặt KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt cho Ô Tô

Đối với người điều khiển phương tiện, không phải lúc nào cũng có một người bạn đồng hành bên cạnh. Họ trong tình thế “đơn thân độc mã”, không nhận được sự trợ giúp tích cực, không thể chia sẻ, chuyện trò trong quá trình điều khiển phương tiện. Nhưng tình trạng này chỉ xuất hiện tại thời điểm chiếc xe của bạn chưa được trang bị trợ lý KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt. Với một trợ lý ảo thông minh như KiKi, trong mọi thời điểm, người lái đều có một người bạn đồng hành bên cạnh. Cung cấp những thông tin hữu ích, hỗ trợ tốt quá trình di chuyển.

Để biết được người trợ lý thông minh này có thể phát huy đến đâu? Và làm thế nào để cài đặt KiKi cho “xế hộp” của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết!

Giới thiệu sơ lược về hệ thống KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt

KiKi ra lệnh bằng giọng nói là một trợ lý ảo thông minh được tích hợp trên màn hình ô tô. Hỗ trợ người dùng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt để ra lệnh, kích hoạt trợ lý hoạt động và thực hiện theo yêu cầu. Vô cùng phù hợp với thị trường tiêu dùng Việt.

Ra mắt từ cuối năm 2020 đến nay, trợ lý ảo KiKi dần dần trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trên chiếc xe ô tô. Bởi những tính năng đặc biệt, hỗ trợ người điều khiển phương tiện bất cứ lúc nào, chỉ cần yêu cầu, trợ lý KiKi ngay lập tức tương tác và hỗ trợ tối đa tác vụ mà người lái đề ra.

Top 5 tính năng nổi bật của trợ lý KiKi trên màn hình ô tô

Mang trong mình nền công nghệ hiện đại bậc nhất, từ ngày ra mắt đến nay, trợ lý thông minh KiKi đã tạo được tiếng vang lớn. Xây dựng một hình tượng đầy mới mẻ, trở thành người trợ lý đắc lực với nhiều tính năng thông minh, hiện đại. Và đặc biệt phải kể đến 5 tính năng nổi bật dưới đây:

Trợ lý KiKi chỉ đường bằng giọng nói, thuận tiện khi tham gia giao thông

Mục tiêu khi cho ra mắt trợ lý ảo KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt nhằm giúp hệ thống loại bỏ sự rập khuôn, máy móc gặp phải ở những trợ lý ảo trước đây. KiKi với sự nâng cấp đã tạo ra sự linh động, cung cấp những hiệu quả thiết thực. Người lái thoải mái sử dụng giọng nói để thao tác. Từ đó tạo nên chế độ rảnh tay giúp người lái tập trung cao độ khi điều khiển phương tiện. Hạn chế những tai nạn nghiêm trọng.

Ngoài ra thông qua điều khiển giọng nói, trợ lý KiKi có khả năng tìm kiếm và chỉ đường nhanh chóng thông qua các phần mềm như Navitel, Google Maps. Giúp quá trình di chuyển thuận tiện và an toàn.

Cập nhật và thông báo tin tức mới nhất

Để nhận được thông tin mới nhất trong ngày hay trong tuần. Chỉ với một câu hỏi đơn giản như: “Tin tức thời sự hôm nay như thế nào?”, “Thời tiết tại Hà Nội trong tuần này như thế nào?”. Chỉ trong thời gian ngắn, KiKi tiến hành tìm kiếm và thống kê những thông tin chính xác nhất và cung cấp đến người lái.

Trợ lý KiKi cập nhật tin tức mới nhất một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

Trợ lý KiKi cập nhật tin tức mới nhất một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

Đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú, đa dạng

Giải trí chắc chắn sẽ là tính năng không thể thiếu trên chiếc xe sang trọng, hiện đại. Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc, thích theo dõi những đoạn video trào lưu “hot” nhất. Thông qua trợ lý KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt, chỉ cần yêu cầu tên bài hát, hay tên ca sĩ, thể loại nhạc,… các bài hát được xếp loại theo độ chính xác từ cao đến thấp. Điều này giúp người lái nhanh chóng xác định được bài hát muốn nghe.

Điều khiển hệ thống điều hòa nhanh chóng, dễ dàng

Không chỉ thực hiện những tính năng trên màn hình ô tô. Đối với một số dòng xe ô tô, trợ lý KiKi còn có khả năng kết nối với hệ thống điều hòa trên xe. Giúp người lái điều khiển máy điều hòa trên ô tô nhanh chóng và đơn giản hơn.

Trợ lý KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt hỗ trợ những thay đổi như: tăng/giảm nhiệt độ, thay đổi chiều gió của hệ thống máy,…

Trả lời những câu hỏi thường thức cơ bản

Thông qua các câu hỏi Tiếng Việt cơ bản để tìm kiếm tin tức hay để bật/tắt các tác vụ trên màn hình ô tô. Với khả năng hiểu và đáp ứng nhanh chóng, tức thì. Quá trình tìm kiếm của người lái đã không còn khó khăn như trước kia. Hiện nay, trợ lý KiKi còn được trang bị thêm khả năng như thực hiện các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia,…

Với những tính năng thông minh, hiện đại, có khả năng hỗ trợ tốt quá trình điều khiển phương tiện. Trợ lý ảo KiKi nên được trang bị cho các dòng xe hơi hiện nay.

Cách cài đặt Kiki ra lệnh bằng giọng nói Tiếng Việt cho ô tô

Trợ lý KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt ra đời vào cuối năm 2020. Cho nên đối với dòng xe hơi ra mắt vào trước thời điểm này thường không được cài đặt sẵn. Chủ phương tiện phải tự cài đặt cho chiếc xe của mình. Vậy làm thế nào để cài đặt trợ lý KiKi cho xe ô tô?

Đối với dòng xe hơi sử dụng màn hình DVD Android

Thông qua cửa hàng quen thuộc Google Play của hệ điều hành Android.

  • Bước 1: Bạn tìm kiếm ứng dụng KiKi Auto trên màn hình DVD.
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt và đăng nhập KiKi bằng tài khoản Zalo.
  • Bước 3: Thiết lập mặc định trợ lý trên xe thành KiKi để thao tác ra lệnh bằng giọng nói Tiếng Việt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đối với dòng xe hơi có hỗ trợ Android Auto

Thông qua dây cáp, người dùng tiến hành kết nối điện thoại với ứng dụng Android Auto. Sau khi xác định được điện thoại đã kết nối với xe ô tô. Người dùng tiến hành kích hoạt theo 2 cách dưới đây:

  • Cách 1: Bấm 2 lần nút chuyển bài trên vô lăng và tiến hành nói câu lệnh.
  • Cách 2: Bạn nhấn vào biểu tượng micro của KiKi trên màn hình của xe hơi và ra lệnh.

Đối với dòng xe hơi có hỗ trợ Apple CarPlay

Gần giống với trường hợp sử dụng Android Auto, trước hết bạn cũng cần kết nối điện thoại với ô tô bằng ứng dụng Apple CarPlay. Sau đó, mở ứng dụng Zing Mp3 trên điện thoại hoặc trên màn hình ô tô và mở một bài hát nào đó. Và để kết thúc quy trình, bạn cũng tiến hành một trong hai cách kích hoạt như trong trường hợp sử dụng Android Auto.

Kết nối điện thoại với xe ô tô để kích hoạt KiKi

Kết nối điện thoại với xe ô tô để kích hoạt KiKi

Cách nâng cấp màn hình zin hỗ trợ trợ lý thông minh KiKi ra lệnh bằng giọng nói Tiếng Việt

Một số dòng ô tô có màn hình zin hỗ trợ người dùng cài đặt trợ lý KiKi ra lệnh giọng nói Tiếng Việt. Nhưng cũng có một số ô tô lại không hỗ trợ. Vậy để sử dụng những tính năng thông minh của trợ lý ảo KiKi. Người dùng nên thay thế một chiếc màn hình mới hiện đại có đủ khả năng để hỗ trợ.

Hiện tại các cửa hàng của Icar Việt Nam đang cung cấp các dòng màn hình DVD Android chính hãng, chất lượng. Đảm bảo cho người dùng những trải nghiệm mới nhất, hấp dẫn nhất. Thao tác mượt mà, ổn định cùng thời gian sử dụng lâu dài. Trang bị ngay hệ thống màn hình DVD Android hiện đại bật nhất của thương hiệu ICAR đồng nghĩa với việc nắm trong tay nền công nghệ hiện đại. Đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người tiêu dùng.

Nhanh chóng liên hệ với ICAR để được tư vấn một cách nhanh nhất và chính xác nhất! Xin cảm ơn!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

1154 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cài đặt trợ lý KiKi đối với dòng xe hơi sử dụng màn hình DVD Android như thế nào?

Thông qua cửa hàng quen thuộc Google Play của hệ điều hành Android.
Bước 1: Bạn tìm kiếm ứng dụng KiKi Auto trên màn hình DVD.
Bước 2: Tiến hành cài đặt và đăng nhập KiKi bằng tài khoản Zalo.
Bước 3: Thiết lập mặc định trợ lý trên xe thành KiKi để thao tác ra lệnh bằng giọng nói Tiếng Việt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cài đặt trợ lý KiKi đối với dòng xe hơi có hỗ trợ Android Auto như thế nào?

Thông qua dây cáp, người dùng tiến hành kết nối điện thoại với ứng dụng Android Auto. Sau khi xác định được điện thoại đã kết nối với xe ô tô. Người dùng tiến hành kích hoạt theo 2 cách dưới đây:
Cách 1: Bấm 2 lần nút chuyển bài trên vô lăng và tiến hành nói câu lệnh.
Cách 2: Bạn nhấn vào biểu tượng micro của KiKi trên màn hình của xe hơi và ra lệnh.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1820 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2320 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1781 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2691 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2061 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2415 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2872 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

955 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1859 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1549 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2536 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2655 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7080 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới