Cách dùng CarPlay Kết nối màn hình ô tô với iPhone

Cách dùng CarPlay Kết nối màn hình ô tô với iPhone

CarPlay là một cách thông minh hơn và an toàn hơn để sử dụng điện thoại iPhone của bạn trong ô tô, cho phép bạn tập trung lái xe, an toàn. Khi kết nối iPhone với CarPlay, bạn có thể nhận chỉ đường từng chặng, thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn, nghe nhạc..vv. Vậy cách kết nối, sử dụng Carplay như thế nào? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!.

""

Cách cài đặt CarPlay để kết nối điện thoại IPhone với ô tô

Bước 1: Khởi động xe của bạn và đảm bảo rằng Siri đang bật .

Bước 2: Kết nối iPhone với ô tô của bạn:

 • Nếu ô tô của bạn hỗ trợ CarPlay bằng cáp USB, hãy cắm iPhone của bạn vào cổng USB trên ô tô. Cổng USB có thể được gắn nhãn bằng biểu tượng CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại thông minh.
 • Nếu ô tô của bạn hỗ trợ CarPlay không dây, hãy nhấn và giữ nút lệnh bằng giọng nói trên vô lăng của bạn. Đảm bảo rằng âm thanh nổi của bạn ở chế độ không dây hoặc Bluetooth. Sau đó, trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Chung> CarPlay, chạm vào Ô tô khả dụng và chọn ô tô của bạn. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe hơi của bạn để biết thêm thông tin.

Sử dụng trợ lý giọng nói Siri để điều khiển CarPlay

Tùy thuộc vào ô tô của bạn, có hai cách bạn có thể sử dụng Siri để điều khiển CarPlay:

 • Nhấn và giữ nút lệnh bằng giọng nói trên vô lăng của bạn. Sau đó, hỏi Siri một câu hỏi hoặc làm điều gì đó.
 • Chạm và giữ Bảng điều khiển CarPlay hoặc nút Trang chủ CarPlay trên màn hình cảm ứng của bạn. Sau đó, hỏi Siri một câu hỏi hoặc làm điều gì đó.

Ngoài ra, Siri cũng đưa ra các đề xuất trong CarPlay cho những gì bạn có thể muốn làm tiếp theo, chẳng hạn như lái xe đến cuộc họp tiếp theo của bạn. Đề xuất Siri và ứng dụng này hoạt động liên tục để giữ các ứng dụng yêu thích của bạn trong tầm tay bạn. Nếu bạn có các phụ kiện hỗ trợ HomeKit, chẳng hạn như dụng cụ mở cửa nhà để xe, bạn có thể sử dụng các đề xuất Siri xuất hiện trên bảng điều khiển CarPlay hoặc chỉ cần yêu cầu Siri thực hiện những việc như “Mở cửa nhà để xe” khi bạn đến gần nhà của mình.

Sử dụng các điều khiển tích hợp trên ô tô của bạn để vận hành CarPlay

Ô tô được hỗ trợ bởi CarPlay phải có các điều khiển tích hợp. Chẳng hạn như màn hình cảm ứng, núm xoay hoặc bàn di chuột. Để tìm hiểu cách vận hành màn hình CarPlay của bạn, hãy xem sách hướng dẫn đi kèm với ô tô của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Siri để điều khiển CarPlay, ngay cả khi bạn có điều khiển tích hợp sẵn.

Xem thêm:

Sắp xếp các ứng dụng CarPlay của bạn

Khi kết nối điện thoại với màn hình trong ô tô,  nó sẽ hiển thị các ứng dụng có sẵn trên điện thoại. Để thêm, xóa hoặc sắp xếp thứ tự của các ứng dụng trên iPhone bạn cần:

 • Đi tới Cài đặt> Chung, sau đó chạm vào CarPlay.
 • Chọn ô tô của bạn. Sau đó chạm vào Tùy chỉnh.
 • Sử dụng các nút thêm hoặc xóa để thêm hoặc xóa ứng dụng. Nhấn và kéo một ứng dụng để thay đổi thứ tự các ứng dụng xuất hiện.

=> Lần tới khi bạn kết nối iPhone với CarPlay, thứ tự mới của các ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình. Chỉ những ứng dụng được CarPlay hỗ trợ mới xuất hiện trên màn hình của bạn.

Cách thay đổi hình nền CarPlay của bạn

 • Từ màn hình ô tô của bạn → hãy mở ứng dụng Cài đặt trong ứng dụng này
 • Chọn Hình nền.
 • Chọn hình nền bạn muốn sử dụng, sau đó chọn Đặt.
 • "Cách

Cần làm gì khi gặp sự cố kết nối Carplay

Nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng của bên thứ ba, hãy cố gắng liên hệ với nhà phát triển ứng dụng . Nếu ứng dụng không hoạt động như bạn mong đợi, hãy tìm hiểu những việc cần làm.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi sử dụng Carplay

Với iOS 13 trở lên, bảng điều khiển CarPlay mang đến một cái nhìn đơn giản hơn về con đường phía trước. Trang tổng quan cung cấp cho bạn một nơi duy nhất để theo dõi Bản đồ, điều khiển âm thanh và Đề xuất Siri. Điều đó sẽ giúp dễ dàng truy cập vào những thứ như sự kiện trên lịch của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng bảng điều khiển để kiểm soát các phụ kiện trên ô tô của mình của mình, chẳng hạn như thiết bị mở cửa. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng ô tô của bạn cũng hỗ trợ Carplay.

Một số dòng xe tích hợp sẵn Apple Carplay

Hiện nay một số dòng xe cũng có thể kết nối không dây với Apple CarPlay như BMW 5-series, BMW 3-series, Audi A6, Audi A8, Audi e-tron SUV, Audi Q8, Lamborghini Urus, Mercedes-Benz A-Class, Mercedes-Benz GLE, MINI LCI, Toyota Supra. Nếu muốn biết xe của mình có hỗ trợ Carplay hay không bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất xe nhé.

Danh sách các mẫu iPhone có thể kết nối với Apple CarPlay

Dưới đây là một dòng  điện thoại IPhone tương thích với Apple CarPlay. Giúp bạn có thể rảnh tay nghe gọi điện thoại, nhắn tin trên màn hình ô tô.

 • IPhone 5
 • IPhone 5S
 • IPhone 5C
 • IPhone SE
 • IPhone 6
 • IPhone 6 Plus
 • IPhone 6S
 • IPhone 6S Plus
 • IPhone 7
 • IPhone 7 Plus
 • IPhone 8
 • IPhone 8 Plus
 • IPhone X
 • IPhone XS
 • IPhone XS Max
 • IPhone XR
 • IPhone 11
 • IPhone 11 Pro
 • IPhone 11 Pro Max

Hãy trang bị thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn cho xế yêu của bạn

Bên cạnh việc sử dụng Carplay giúp nghe gọi rảnh tay, bạn cần trang bị cho xế yêu của mình những thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn như:

 • Camera hành trình ô tô: Thiết bị ghi lại hình ảnh đẹp cũng những bảo vệ bạn trong các vụ va chạm khi đang lái xe.
 • Camera 360 độ ô tô: Ghi lại tất cả hình ảnh xung quanh xe cùng góc quay siêu rộng giúp người lái dễ dàng điều hướng di chuyển của xe.
 • Cảm biến áp suất lốp ô tô: Kiểm soát tình trạng non  hay quá căng của lốp xe tránh xảy ra các trường hợp xấu về lốp xảy ra trong hành trình di chuyển.
 • Cảm biến hỗ trợ đỗ xe:  Giúp tài xế có thể lùi, tiến xe một cách dễ dàng không lo điểm mù, góc khuất. Lái xe có thể quan sát mọi chướng ngại vật và có giải pháp lái xe an toàn hơn.
 • Phim cách nhiệt ô tô: Tránh các tia cực tím gây hại mắt trong khi lái xe. Đồng thời giúp người ngồi trong xe không cảm thấy nóng rát bởi thời tiết oi bức trong những ngày hè.

Phim cách nhiệt ô tô- giải  pháp chống nóng cho mùa hè oi bức

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể sử dụng Carplay kết nối màn hình ô tô với IPhone một cách dễ dàng. Bạn có thể gửi mọi thắc mắc trực tiếp về icar.vn để được hỗ trợ chi tiết.

Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

1703 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Lưu ý gì khi sử dụng Carplay?

Với iOS 13 trở lên, bảng điều khiển CarPlay mang đến một cái nhìn đơn giản hơn về con đường phía trước. Trang tổng quan cung cấp cho bạn một nơi duy nhất để theo dõi Bản đồ, điều khiển âm thanh và Đề xuất Siri. Điều đó sẽ giúp dễ dàng truy cập vào những thứ như sự kiện trên lịch của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng bảng điều khiển để kiểm soát các phụ kiện trên ô tô của mình của mình, chẳng hạn như thiết bị mở cửa. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng ô tô của bạn cũng hỗ trợ Carplay.

Cách sử dụng trợ lý giọng nói Siri để điều khiển CarPlay như thế nào?

Tùy thuộc vào ô tô của bạn, có hai cách bạn có thể sử dụng Siri để điều khiển CarPlay: 
Nhấn và giữ nút lệnh bằng giọng nói trên vô lăng của bạn. Sau đó, hỏi Siri một câu hỏi hoặc làm điều gì đó.
Chạm và giữ Bảng điều khiển CarPlay hoặc nút Trang chủ CarPlay trên màn hình cảm ứng của bạn. Sau đó, hỏi Siri một câu hỏi hoặc làm điều gì đó.

Ngoài ra, Siri cũng đưa ra các đề xuất trong CarPlay cho những gì bạn có thể muốn làm tiếp theo, chẳng hạn như lái xe đến cuộc họp tiếp theo của bạn. Đề xuất Siri và ứng dụng này hoạt động liên tục để giữ các ứng dụng yêu thích của bạn trong tầm tay bạn. Nếu bạn có các phụ kiện hỗ trợ HomeKit, chẳng hạn như dụng cụ mở cửa nhà để xe, bạn có thể sử dụng các đề xuất Siri xuất hiện trên bảng điều khiển CarPlay hoặc chỉ cần yêu cầu Siri thực hiện những việc như "Mở cửa nhà để xe" khi bạn đến gần nhà của mình.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1804 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2302 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1564 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1762 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2672 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2047 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2398 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2857 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

946 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1844 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1536 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2517 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2635 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98732 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7680 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7065 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới