Cách kết nối điện thoại thông minh Galaxy với ô tô bằng Android Auto

Cách kết nối điện thoại thông minh Galaxy với ô tô bằng Android Auto

Có thể nói Android Auto là ứng dụng thông minh giúp bạn có thể quan sát mọi thông tin của điện thoại ngay trên màn hình ô tô. Bạn có thể tận dụng mọi lợi ích tuyệt vời từ nó. Ngay bây giờ hãy cùng ICar tìm hiểu về cách kết nối điện thoại thông minh Galaxy với ô tô nhé bằng ứng dụng này nhé.

Cách kết nối điện thoại thông minh Galaxy với ô tô bằng Android Auto

Cách cài đặt Android Auto

 • Bước 1.  Vào  Cài đặt -> Cập nhật phần mềm .
 • Bước 2.  Nhấn vào  Tải xuống và cài đặt .
 • Bước 3.  Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Android Auto có thể làm những gì cho người dùng

Sau khi kết nối màn hình ô tô với Samsung Galaxy của bạn. Ứng dụng Android sẽ được hiển thị ngay lập tức. Bạn có thể nhấn để xem chỉ đường hoặc tin nhắn văn bản bằng cách đưa ra các khẩu lệnh. Bên cạnh đó, lái xe cũng có thể dễ dàng gọi điện cho bạn bè mà không cần dùng tay. Có thể nói Android sẽ giúp bạn tập trung trong việc lái xe hơn.

Một số tính năng hữu ích của Android Auto không thể không thể không nhắc tới đó là:

 • Tính năng chỉ đường
 • Kho ứng dụng âm nhạc khổng lồ, bạn có thể nghe bất cứ bản nhạc nào mình yêu thích.
 • Thực hiện cuộc gọi điện thoại và tin nhắn SMS.
 • Tích hợp trợ lý của google.

Có thể bạn quan tâm:

Cách kết nối điện thoại Galaxy của bạn với ô tô

Bước 1: Kiểm tra xe hơi của mình

Kiểm tra xem mọi hệ thống âm thanh, phương tiện có tương thích với Android Auto hay không. Tham khảo thêm cách sử dụng xế yêu hoặc liên hệ với nhà sản xuất để đảm bảo rằng ô tô của bạn tương thích với Android Auto.

Nếu ô tô của bạn nằm trong các dòng xe được hỗ trợ Android Auto nhưng không hoạt động. Hãy cố gắng cập nhật hệ thống đa phương tiện hoặc tới đại lý gần nhất để kiểm tra lại

Bước 2: Kiểm tra điện thoại Galaxy

Nếu smartphone của bạn đang chạy Android Auto 10, bạn sẽ không cần tải bản riêng biệt. Với những dòng điện thoại chạy Android 9 trở xuống, người dùng có thể tải ứng dụng từ cửa hàng CHPlay.

Ngoài ra, Smartphone cần kết có kết nối dữ liệu mạng để ứng dụng Android Auto có thể hoạt động. Nếu bạn kết nối qua cáp USB, hãy xem ngay đầu màn hình, bạn vuốt xuống và nhấn vào thông báo từ hệ thống Android. Chọn tùy chọn cho phép chuyển tệp.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện kết nối Android Auto và ô tô

Việc kết nối này có thể thông qua USB hoặc cáp Bluetooth. Lưu ý rằng phương thức kết nối có thể khác nhau tùy vào hãng xê cũng như thiết kế của nhà sản xuất. Kiểm tra xem Android Auto có được hiển thị trên màn hình không.

Mặc dù hầu hết các loại cáp USB khá giống nhau. Tuy nhiên chúng lại khác nhau về tốc độ kết nối và chất lượng. Lái xe nên chọn loại cáp USB có chất lượng cao để đảm bảo việc truyền dữ liệu tốt nhất. Ưu tiên sử dụng cáp gốc đi kèm với thiết bị của bạn.

â

Cách khắc phục sự cố kết nối

Có thể nói, Android Auto chỉ hoạt động với một số thiết bị, cáp USB nhất định. Do vậy nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi kết nối Galaxy, hãy tham khảo cách khắc phục sự cố dưới đây nhé.

Nếu xuất hiện tình trạng không có kết nối bạn hãy kiểm tra xem:

 • Bản Android trên điện thoại của bạn phải từ 6.0 trở nên mới có thể kết nối Android Auto.
 • Kiểm tra bản cập nhật liên quan đến Android Auto và luôn cập nhật phiên bản mới của ứng dụng.
 • Mặc dù  Android Auto có nhiều cách kết nối như USB, Bluetooth. Bạn cần tham khảo rõ xem phương thức kết nối chính xác giữa Galaxy và xe của bạn là phương thức nào bằng sự hỗ trợ của nhà sản xuất xuất xe.
 • Sử dụng cấp USB chính hãng của Samsung. Tuy nhiên với nhiều dòng xe ngay cả cáp chính cũng vẫn không tương thích. Ngoài ra, bạn nên sử dụng cáp USB ngắn khoảng 1m.
 • Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang kết nối với các thiết bị, phương tiện khác hay không.

Cách kiểm tra điện thoại của bạn kết nối từ xe khác

 • Bước 1: Ngắt kết nối điện thoại ra khỏi ô tô.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Android Auto trên điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Chọn Menu-> Cài đặt-> Xe ô tô đã kết nối
 • Bước 4: Bỏ chọn và thêm mới Android Auto
 • Bước 5: Kết nối lại điện thoại của bạn với ô tô.

=> Lưu ý rằng, xe hơi của bạn chắc chắn tương thích với Android Auto và ứng dụng này đã được bật.

Xem thêm:

Một số thiết bị hỗ trợ thông minh cần trang bị cho xe

Có thể nói, chúng ta không thể phủ nhận mọi tính năng tuyệt vời mà Android Auto mang lại cho người dùng. Bên cạnh đó việc quan sát mọi hình ảnh quanh xe, đưa ra những cảnh báo hoặc giúp bạn lái xe an toàn Bạn nên trang bị một số thiết bị như:

 • Camera hành trình: Bảo vệ bạn trong những va chạm, ghi hình sắc nét và đưa ra các cảnh báo thông minh như cảnh báo tốc độ, vượt đèn lấn làn. Bạn sẽ tránh được các vi phạm giao thông không mong muốn.
 • Camera 360 độ ô tô: Giúp bác tài có thể quan sát mọi tình huống xung quanh xe và có hướng xử lý kịp thời.
 • Cảm biến áp suất lốp: Kiểm tra áp suất lốp tránh tình trạng quá căng  hoặc quá non gây nổ lốp hoặc  mất lái trong quá trình di chuyển.
 • Cảm biến hỗ trợ đỗ xe: Xoa tan nỗi lo về các góc khuất, điểm mù ở những vị trí dễ gây tai nạn. Người lái hoàn toàn có thể chủ động lùi xe, tiến xe mà không cần phải có người hỗ trợ.
 • Phim cách nhiệt: Thiết bị giúp giảm tình trạng nắng nóng trong những ngày hè oi bức. Đồng thời giúp bảo vệ da cho những thành viên trên xe.
 • Bơm điện mini: Hỗ trợ trong trường hợp bạn lốp xe bị non và bạn chưa thể ra tiệm ngay. Ngoài ra, trường hợp bạn gặp vấn đề về bánh xe và buộc phải thay bánh. Bơm điện mini cũng rất hữu dụng cho chiếc lốp mới.

Camera hành trình –  Thiết bị có nhiều tính năng hữu ích

Trên đây là cách kết nối điện thoại thông minh Galaxy với ô tô bằng Android Auto. Hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng tận dụng mọi tính năng hữu ích của ứng dụng này giúp lái xe an toàn, thuận tiện hơn.  Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tại ICar.vn

5/5 - (2 bình chọn)

1343 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cách khắc phục sự cố kết nối android auto

Có thể nói, Android Auto chỉ hoạt động với một số thiết bị, cáp USB nhất định. Do vậy nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi kết nối Galaxy, hãy tham khảo cách khắc phục sự cố dưới đây nhé.

Nếu xuất hiện tình trạng không có kết nối bạn hãy kiểm tra xem:

Bản Android trên điện thoại của bạn phải từ 6.0 trở nên mới có thể kết nối Android Auto.
Kiểm tra bản cập nhật liên quan đến Android Auto và luôn cập nhật phiên bản mới của ứng dụng.
Mặc dù  Android Auto có nhiều cách kết nối như USB, Bluetooth. Bạn cần tham khảo rõ xem phương thức kết nối chính xác giữa Galaxy và xe của bạn là phương thức nào bằng sự hỗ trợ của nhà sản xuất xuất xe.
Sử dụng cấp USB chính hãng của Samsung. Tuy nhiên với nhiều dòng xe ngay cả cáp chính cũng vẫn không tương thích. Ngoài ra, bạn nên sử dụng cáp USB ngắn khoảng 1m.
Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang kết nối với các thiết bị, phương tiện khác hay không.

Android Auto có thể làm những gì cho người dùng?

Sau khi kết nối màn hình ô tô với Samsung Galaxy của bạn. Ứng dụng Android sẽ được hiển thị ngay lập tức. Bạn có thể nhấn để xem chỉ đường hoặc tin nhắn văn bản bằng cách đưa ra các khẩu lệnh. Bên cạnh đó, lái xe cũng có thể dễ dàng gọi điện cho bạn bè mà không cần dùng tay. Có thể nói Android sẽ giúp bạn tập trung trong việc lái xe hơn.

Một số tính năng hữu ích của Android Auto không thể không thể không nhắc tới đó là:

Tính năng chỉ đường
Kho ứng dụng âm nhạc khổng lồ, bạn có thể nghe bất cứ bản nhạc nào mình yêu thích.
Thực hiện cuộc gọi điện thoại và tin nhắn SMS.
Tích hợp trợ lý của google.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1806 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2675 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

947 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1845 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2639 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6990 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới