Cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Android cho ô tô

Cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Android cho ô tô

Lái xe với tốc độ cao khi tham gia giao thông vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là khi di chuyển trên đường cao tốc. Với vận tốc giới hạn 100-120km/h khi xe chạy đường dài rất khó kiểm soát tình trạng áp suất lốp. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bạn cần trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe của mình. Dưới đây là cách lắp và cài đặt cảm biến áp suất lốp Android bạn có thể tham khảo.

Cài đặt cảm biến áp suất lốp Android giúp cảnh báo mọi tình huống nguy hiểm

Lốp non, áp suất lốp xuống thấp khiến xe bị mất lái. Lốp căng, áp suất lốp quá cao khiến xe bị xóc nảy, dễ nổ lốp. Áp suất lốp không đúng gây ảnh hưởng xấu đến cảm giác khi lái xe. Đồng thời nó khiến chiếc xe ngốn nhiều năng lượng hơn bình thường. Cài đặt cảm biến áp suất lốp Android giúp khắc phục những điều đó.

Cảnh báo tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp

Nhiệt độ lốp lớn gây ra tình trạng tăng cản lăn. Nó khiến khả năng tiết kiệm nhiên liệu bị giảm mạnh. Đồng thời gây hại cho các thiết bị như lốp xe, phanh xe. Cài đặt cảm biến áp suất lốp Android giúp bạn giải quyết mọi lo lắng. Đồng thời kiểm soát tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp mang đến sự an toàn cho mỗi hành trình.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng thiết bị áp suất lốp tích hợp DVD Android. Tuy nhiên sản phẩm được khách hàng đánh giá cao lại khá khan hiếm. Cảm biến áp suất lốp Ellisafe ADI4 và bộ mở rộng ADI5 ra đời đã gây tiếng vang lớn trên thị trường. Đây là dòng thiết bị cảm biến được đánh giá cao bởi những tính năng thông minh, hiện đại.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Icar ADI5

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Icar ADI5

Cách thức hoạt động của thiết bị

Thiết bị cảm biến cao cấp cho phép hiển trị trực tiếp trên màn hình trung tâm của xe. Đồng thời thiết bị cho phép cài đặt theo dõi trên điện thoại di động. Tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp được cập nhật và thông báo liên tục theo thời gian thực.

Tín hiệu được truyền đến bộ thu USB bằng tần số vô tuyến 412MHz. Bộ thu USB truyền dữ liệu cho phần mềm xử lý đầu DVD Android. Phần mềm được cài đặt sẵn luôn chạy ngầm, tự khởi động theo đầu. Thiết bị phát ra âm thanh cảnh báo và hiển thị trên màn hình khi áp suất, nhiệt độ lốp trở nên bất thường.

Xem thêm: 5 lưu ý khi chọn cảm biến áp suất lốp TPMS cho ô tô

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt cảm biến áp suất lốp Android

Cảm biến áp suất lốp Android gồm hai sự lựa chọn là van trong và van ngoài. Tuy nhiên, thiết bị cảm biến gắn trong thường được ưa chuộng hơn. Về cấu tạo bộ sản phẩm gồm 4 van cảm và 1 bộ thu tín hiệu USB.

Van cảm biến có chức năng thu tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp theo thời gian thực. Sau đó gửi tín hiệu đến bộ thu USB bằng tần số vô tuyến. Bộ thu USB truyền dữ liệu đến phần mềm xử lý trên đầu màn hình Android. Phần mềm chạy ngầm, cập nhật thông tin liên tục. Sau đó phát tín hiệu cảnh báo ngay khi lốp xe có dấu hiệu bất thường.

Ngoài chức năng đảm bảo an toàn, tăng cường tuổi thọ cho lốp. Thiết bị còn mang đến sự yên tâm khi lái xe. Đồng thời, làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, hao mòn xe và nâng cao hiệu suất động cơ.

Tháo lốp để lắp đặt van cảm biến trong

Tháo lốp để lắp đặt van cảm biến gắn trong

Các tính năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp Android sở hữu nhiều tính năng vượt trội:

– Phát tín hiệu cảnh báo trên hệ thống âm thanh, màn hình trung tâm và điện thoại di động.

– Phần mềm giám sát luôn chạy nền. giao diện trực quan sinh động. Thiết bị có widget đặt ra màn hình chính của đầu DVD Android.

– Hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ tiếng Việt và điều khiển bằng giọng nói mang đến sự thuận tiện nhất.

– Mang đến nhiều sự lựa chọn đơn vị áp suất và nhiệt độ hiển thị (Bar, PSI, kPa, Kg, độ C hoặc F)

– Dễ dàng đảo lốp với vài thao tác đơn giản trên màn hình trung tâm hoặc điện thoại di động.

– Cho phép cài đặt ngưỡng cảnh báo áp suất, nhiệt độ lốp theo nhu cầu.

– Cho phép cắm, rút bộ thu khỏi cổng USB khi đang chạy mà không làm mất dữ liệu cài đặt.

Để sử dụng thiết bị chúng ta cài đặt phần mềm Android từ 4.0 trở lên.

– Cắm bộ thu vào cổng USB trên màn hình Android

– Tải ứng dụng theo hướng dẫn của nhà cung cấp

Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp thông minh từ Icar phù hợp với dòng xe nào?

Hướng dẫn cài đặt cảm biến áp suất lốp Android

Để cài đặt cảm biến áp suất lốp Android chúng ta cần tiến hành theo các bước dưới đây.

Cài đặt màn hình cảnh báo

Khi áp suất, nhiệt độ một lốp nào đó đạt giá trị cảnh báo theo cài đặt, đèn của thiết bị sẽ nháy. Đồng thời, phần mềm hiển thị trên màn hình và cảnh báo bằng tiếng Việt. Để cài đặt cảm biến áp suất lốp Android trước hết cần cài đặt màn hình.

Màn hình cài đặt mang đến nhiều sự lựa chọn:

– Cài đặt ngôn ngữ: Trung, Anh, Việt

– Cài đặt đơn vị áp suất:  Bar, PSI, kPa, Kg và đơn vị nhiệt độ ºC, ºF

– Cài đặt mặc định: Mức cảnh báo áp suất cao 3,2 kg. Mức cảnh báo áp suất thấp 1,8 kg. Cảnh báo nhiệt độ cao 70 độ C.

– Cài đặt tuỳ chọn giá trị cảnh báo: Mức cảnh báo áp suất cao 1 ÷ 8 Kg. Mức cảnh báo áp suất thấp 1 ÷ 8 Kg. Mức cảnh báo nhiệt độ cao 60 ÷ 90ºC

Cảm biến áp suất lốp theo xe icar i1X

Cài đặt màn hình cảm biến áp suất lốp

Cài đặt chế độ khớp lốp, đảo lốp

Cài đặt chế độ khớp lốp:

– Bấm khớp lốp sau đó bấm vào biểu tượng các lốp tương ứng trên màn hình.

– Để bộ cảm biến được kích hoạt cần: Tháo hoặc bơm thêm hơi vào lốp với van cảm biến gắn trong. Tháo van sau đó lắp van cảm biến với thiết bị gắn ngoài. Sau khi khớp lốp thành công phần mềm sẽ thông báo để tiến hành thoát khỏi chế độ.

Cài đặt chế độ đảo lốp: Bấm vào đảo lốp trên màn hình. Sau đó bấm lần lượt vào các vị trí lốp cần đảo và OK để xác nhận.

Câu hỏi thường gặp khi cài đặt cảm biến áp suất lốp Android

Khi cài đặt cảm biến áp suất lốp Android có hiện thông số trên màn hình thường xuyên thay đổi? Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do áp suất và nhiệt độ lốp có mối quan hệ tỉ lệ thuận. Khi nhiệt độ thấp thì áp suất thấp và ngược lại.

Có nên sử dụng khi cảm biến báo động pin thấp? Thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng được nếu pin chưa hết tuổi thọ. Trong trường hợp sử dụng quá lâu nên thay pin mới hoặc bộ cảm biến để cập nhật chính xác mọi thông số.

Trong trường hợp van cảm biến rò rỉ hơi nguyên nhân do lõm không đều trên gioăng của van. Để khắc phục bạn cần thay thế gioăng hoặc đầu van mới của thiết bị.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi cài đặt cảm biến áp suất lốp Android. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

330 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cài đặt cảm biến áp suất lốp Android có lợi ích gì?

Lốp non, áp suất lốp xuống thấp khiến xe bị mất lái. Lốp căng, áp suất lốp quá cao khiến xe bị xóc nảy, dễ nổ lốp. Áp suất lốp không đúng gây ảnh hưởng xấu đến cảm giác khi lái xe. Đồng thời nó khiến chiếc xe ngốn nhiều năng lượng hơn bình thường. Cài đặt cảm biến áp suất lốp Android giúp khắc phục những điều đó.

Cảm biến áp suất lốp Android có tính năng gì nổi bật?

Cảm biến áp suất lốp Android sở hữu nhiều tính năng vượt trội:

- Phát tín hiệu cảnh báo trên hệ thống âm thanh, màn hình trung tâm và điện thoại di động.

- Phần mềm giám sát luôn chạy nền. giao diện trực quan sinh động. Thiết bị có widget đặt ra màn hình chính của đầu DVD Android. 

- Hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ tiếng Việt và điều khiển bằng giọng nói mang đến sự thuận tiện nhất.

- Mang đến nhiều sự lựa chọn đơn vị áp suất và nhiệt độ hiển thị (Bar, PSI, kPa, Kg, độ C hoặc F)

- Dễ dàng đảo lốp với vài thao tác đơn giản trên màn hình trung tâm hoặc điện thoại di động.

- Cho phép cài đặt ngưỡng cảnh báo áp suất, nhiệt độ lốp theo nhu cầu.

- Cho phép cắm, rút bộ thu khỏi cổng USB khi đang chạy mà không làm mất dữ liệu cài đặt.

Để sử dụng thiết bị chúng ta cài đặt phần mềm Android từ 4.0 trở lên.
- Cắm bộ thu vào cổng USB trên màn hình Android
- Tải ứng dụng theo hướng dẫn của nhà cung cấp

Khi cài đặt cảm biến áp suất lốp Android có hiện thông số trên màn hình thường xuyên thay đổi?

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do áp suất và nhiệt độ lốp có mối quan hệ tỉ lệ thuận. Khi nhiệt độ thấp thì áp suất thấp và ngược lại.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1804 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2302 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1564 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1762 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2672 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2858 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

946 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1844 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1536 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2519 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2637 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7681 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7066 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới