Cách nâng cấp Hệ Thống Âm Thanh dành riêng cho Hyundai Kona

Cách nâng cấp Hệ Thống Âm Thanh dành riêng cho Hyundai Kona

Khi nảy sinh các vấn đề trong hệ thống âm thanh xe hơi Hyundai Kona. Người tiêu dùng thường cảm thấy chán nản và mệt mỏi, không biết phải giải quyết như thế nào. Tình trạng hư hỏng và các vấn đề âm thanh thường xảy ra trên các dòng ô tô phổ thông chứ không phải chỉ riêng chiếc Kona. Tuy nhiên, với bất kỳ dòng xe hơi nào đều có phương án giải quyết. Và đối với dòng xe Hyundai Kona, nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả. Vậy đâu là cách nâng cấp đặc hiệu dành cho dòng xe hơi này? Chi phí cho toàn bộ quá trình nâng cấp là bao nhiêu? Mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây.

Đánh giá sơ lược về dòng xe hơi Hyundai Kona

Hyundai Kona du nhập vào thị trường Việt Nam khá trễ nhưng thời gian để nó chiếm trọn niềm tin yêu của người tiêu dùng Việt lại khá nhanh chóng. Đây là dòng xe thuộc phân khúc B – SUV. Dòng xe có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Ford Sport, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross về mức giá.

Hyundai Kona có thế mạnh trong thiết kế nội/ngoại thất và tính năng. Đầu tiên về thiết kế, tổng thể và kích thước của xe được đánh giá là các thông số tiêu chuẩn, vừa vặn cho việc di chuyển. Là dòng xe đầu tiên trên thị trường có thiết kế “điêu khắc dòng nước” với đường nét uyển chuyển nhưng không kém phần thể thao và đậm cá tính.

Về tính năng, xe được trang bị đầy đủ tiện nghi, công nghệ và giải trí. Với màn hình giải trí 8 inch, hệ thống âm thanh 4 loa cánh và 2 loa Treble. Tuy nhiên nó chỉ được đánh giá thuộc mức cơ bản.

Hyundai Kona chiếm trọn lòng tin của người dùng trong thời gian ngắn

Hyundai Kona chiếm trọn lòng tin của người dùng trong thời gian ngắn

Nâng cấp âm thanh cho Hyundai Kona – Có thực sự cần thiết?

Như đã nêu ở trên, hệ thống âm thanh xe hơi Hyundai Kona đã được trang bị sẵn màn hình DVD Android và 6 chiếc loa. Tuy nhiên với hệ thống 6 loa cũng chỉ ở mang lại chất lượng âm thanh cơ bản. Như vậy có thể thấy, chỉ trang bị loa hoặc nhiều loa chưa chắc đã mang lại chất lượng âm thanh như ý muốn. Nhưng chúng ta cũng nên đánh giá lại chất lượng của hệ thống loa trên xe. Với dòng xe hơi phổ thông, hệ thống loa trên xe thường là loa toàn dải. Do đó dù nhiều hay ít loa cũng không thể “gánh” được toàn bộ chất âm của hệ thống âm thanh.

Nhưng sau khi nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi Hyundai Kona, mọi chuyện đã khác trước rất nhiều. Khác biệt đến từng dải âm thanh vì có sự rạch ròi giữa âm Mid, âm Bass và âm Treble. Người nghe có thể tùy ý hưởng thụ bất kỳ dòng nhạc nào. Với tính giải trí đầy hấp dẫn như trên, bạn cảm thấy nâng cấp âm thanh cho Hyundai Kona là một điều cần thiết hay không?

Cách nâng cấp hệ thống âm thanh dành riêng cho Hyundai Kona

Hiện nay nâng cấp âm thanh cho xe hơi thường có những xu hướng giống nhau về nhu cầu. Do đó quá trình nâng cấp thường có sự tương đồng. Tuy nhiên nó cũng tồn tại nhiều điểm riêng biệt giúp nâng cao hiệu quả cải tiến.

Với chiếc xe Hyundai Kona, phương án hàng đầu giúp cải thiện chất lượng hệ thống âm thanh bao gồm:

Thay thế/độ loa, thêm Sub điện cho xe Hyundai Kona

Phương án đầu tiên cho việc nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi Hyundai Kona đó là độ loa và Sub điện. Với những chiếc loa toàn dải trên xe, người dùng có thể tiến hành độ loa hoặc thay thế loa mới trong trường hợp chất lượng loa đã quá kém. Nếu phải thay thế hệ thống loa mới, các bạn nên ưu tiên sử dụng các loại loa đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Ví dụ như Focal, JBL, Infinity,… là những thương hiệu cung cấp sản phẩm có sức bền và chất âm tuyệt vời.

Ngoài hệ thống loa, trang bị thêm Sub điện để làm nổi bật hơn cho dải âm trầm trong toàn dải âm thanh.

Độ loa, Sub điện và Ampli cho Hyundai Kona

Độ loa và Sub điện mang lại những lợi thế như trên. Tuy nhiên nếu vẫn chưa hài lòng với nó, các bạn nên cân nhắc lắp thêm một chiếc ampli cho xe khi nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi. Ampli giúp tận dụng tất cả công suất của hệ thống loa. Bạn sẽ cảm nhận rõ nét sự đầy đặn và sinh động trong âm điệu. Khi nghe nhạc sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sử dụng hệ thống loa 3 way kèm loa Sub điện và Ampli

Thế mạnh của Sub điện và Ampli đã được nêu ở trên nên ta sẽ không nhắc đến nữa. Còn về hệ thống loa 3 way, tại sao nên sử dụng hệ thống loa này?

Loa 3 way hay còn được biết đến là loa 3 đường tiếng. Âm thanh sẽ được chia làm 3 tầng riêng biệt. Gồm tầng loa Sub, tầng loa Mid và tầng loa Treble. Như vậy, người dùng không cần phải kết hợp nhiều dòng loa cho xe nhưng vẫn dễ dàng sở hữu 3 dải âm thanh quan trọng.

Trang bị thêm hệ thống cách âm chống ồn – Điều quan trọng không được bỏ qua

Dù bạn lựa chọn phương án đầu tiên, thứ hai hay thứ ba thì nhất định phải nhớ trang bị kèm theo hệ thống cách âm chống ồn cho xe. Điều này là để giảm thiểu các tiếng ồn đến từ:

  • Tiếng ồn của máy và động cơ.
  • Tiếng ồn đến từ âm thanh lốp ma sát với mặt đường.
  • Tiếng rung động từ tôn khung xe và nhiều chi tiết trên xe.
  • Âm thanh tác động từ môi trường xung quanh.

Nhờ có hệ thống cách âm chống ồn mà người điều khiển phương tiện hạn chế tiếp xúc với những âm thanh đầy khó chịu. Giúp người lái thỏa thích tận hưởng một không gian giải trí đúng nghĩa.

Hệ thống cách âm giúp hạn chế tối đa tiếng ồn đến từ nhiều phương diện khác nhau

Hệ thống cách âm giúp hạn chế tối đa tiếng ồn đến từ nhiều phương diện khác nhau

Nâng cấp âm thanh cho Hyundai Kona giá bao nhiêu?

Nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi Hyundai Kona mất bao nhiêu tiền? Với sự đa dạng về dịch vụ và cơ sở nâng cấp. Chi phí để tiến hành nâng cấp không có sự cố định mà thường có sự dao động. Các bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở nâng cấp uy tín để được tư vấn chi tiết về vấn đề này.

Vậy đâu là địa chỉ nâng cấp âm thanh xe hơi uy tín? Để biết thêm thông tin về địa chỉ nâng cấp tin cậy. Mời các bạn xem thêm:

Tổng kết

Với nhu cầu giải trí tăng cao, nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi là một việc làm hữu ích. Giúp hệ thống âm thanh trên xe trở nên sinh động hơn. Hy vọng với những giải pháp nâng cấp trong bài viết hữu ích đến bạn. Các bạn có thể xem thêm các thông tin khác tại website icar.vn. Xin cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)

421 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Nâng cấp âm thanh cho Hyundai Kona - Có thực sự cần thiết?

Như đã nêu ở trên, hệ thống âm thanh xe hơi Hyundai Kona đã được trang bị sẵn màn hình DVD Android và 6 chiếc loa. Tuy nhiên với hệ thống 6 loa cũng chỉ ở mang lại chất lượng âm thanh cơ bản. Như vậy có thể thấy, chỉ trang bị loa hoặc nhiều loa chưa chắc đã mang lại chất lượng âm thanh như ý muốn. Nhưng chúng ta cũng nên đánh giá lại chất lượng của hệ thống loa trên xe. Với dòng xe hơi phổ thông, hệ thống loa trên xe thường là loa toàn dải. Do đó dù nhiều hay ít loa cũng không thể "gánh" được toàn bộ chất âm của hệ thống âm thanh.
Nhưng sau khi nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi Hyundai Kona, mọi chuyện đã khác trước rất nhiều. Khác biệt đến từng dải âm thanh vì có sự rạch ròi giữa âm Mid, âm Bass và âm Treble. Người nghe có thể tùy ý hưởng thụ bất kỳ dòng nhạc nào. Với tính giải trí đầy hấp dẫn như trên, bạn cảm thấy nâng cấp âm thanh cho Hyundai Kona là một điều cần thiết hay không?

Tại sao nên trang bị thêm hệ thống cách âm chống ồn cho Hyundai Kona?

Dù bạn lựa chọn phương án đầu tiên, thứ hai hay thứ ba thì nhất định phải nhớ trang bị kèm theo hệ thống cách âm chống ồn cho xe. Điều này là để giảm thiểu các tiếng ồn đến từ:
Tiếng ồn của máy và động cơ.
Tiếng ồn đến từ âm thanh lốp ma sát với mặt đường.
Tiếng rung động từ tôn khung xe và nhiều chi tiết trên xe.
m thanh tác động từ môi trường xung quanh.
Nhờ có hệ thống cách âm chống ồn mà người điều khiển phương tiện hạn chế tiếp xúc với những âm thanh đầy khó chịu. Giúp người lái thỏa thích tận hưởng một không gian giải trí đúng nghĩa.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1806 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2675 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

947 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1845 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2639 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6990 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới