Cách sử dụng camera 360 Elliview S4 trên màn hình DVD Android 

Cách sử dụng camera 360 Elliview S4 trên màn hình DVD Android 

Màn hình android kèm Camera 360 Elliview S4 ra đời đã được rất nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên, vẫn có không ít người còn lúng túng trong việc sử dụng thiết bị này, đặc biệt là ứng dụng camera. Với những bước hướng dẫn sử dụng cách camera 360 Elliview S4 dưới đây sẽ giúp tài xế có thể thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn khi lái xe.

1. Nguyên lý hoạt động của camera 360 Elliview S4

Hình ảnh camera 360 Elliview hiển thị trên màn hình

Camera 360 độ có khả năng ghi hình theo thời gian thực. Sau đó truyền về bộ điều khiển tổng để xử lý và hiển thị lên màn hình DVD android. Nhờ đó giúp mở rộng tầm nhìn từ mọi hướng khi lái xe.

Camera 360 Eliiview S4 được trang bị 4 mắt camera Sony 225. 4 mắt camera sẽ được gắn ở đầu xe, đuôi xe và hai bên gương. Hình ảnh ghi lại trên thiết bị này sẽ hiển thị theo dạng 2D hoặc 3D. Hình ảnh 2D là hình ảnh thực. Còn 3D là hình ảnh giả lập cho thấy không gian phía trên của xe. Giúp người lái quan sát được toàn bộ không gian bao quát xe.

Camera 360 Eliiview S4 hoạt động theo nguyên lý sau:

  • Khi xe khởi động, 4 mắt camera sẽ ngay lập tức được kích hoạt và ghi hình từ các hướng trước – sau, trái – phải. Mỗi mắt camera có bán kính quan sát xung quanh từ 1-3 mét và ghi lại những góc độ khác nhau.
  • Khi lái xe bật xi nhan bên trái, camera bên gương trái sẽ thu lại hình ảnh và hiển thị lên màn hình ô tô. Nếu bật camera phải, trên màn hình sẽ hiển thị ảnh quay từ camera gương phải. Qua các hình ảnh thu được, người lái có thể nhận biết các vật cản ở trước, sau 2 bên hông xe để dễ dàng điều hướng xe.
  • Khi xe tiến hoặc lùi màn hình ô tô sẽ hiển thị hình ảnh thu được từ camera trước và sau. Nhờ đó mà người dùng cũng có thể dễ dàng quay đầu và lùi chuồng, hạn chế va chạm với các xe xung quanh.

Nếu bạn muốn biết được cách sử dụng camera 360 Eliview S4 cần nắm được nguyên lý này. 

2. Hướng dẫn cách sử dụng cam 360 Elliview S4 

Màn hình android kèm camera 360 Ellivew S4 là sản phẩm do ICAR nghiên cứu phát triển. Chính vì vậy, ICAR đã thiết kế phù hợp nhất với tài xế khi lái xe. Tuy nhiên, các chủ xe cần phải biết được cách sử dụng camera 360 Elliview S4 cũng như các tính năng để sử dụng thiết bị trên ô tô hiệu quả nhất.

1.1 Cách bật camera 360 Ellivew S4 trên màn hình android

Sau khi đã khởi động xe, để hình ảnh camera 360 Elliview hiển thị ra màn hình android bạn hãy thực hiện theo một trong những cách dưới đây:

Cách 1: Khi khởi động xe, trên màn hình android sẽ xuất hình ảnh như dưới đây. Bạn kích đúp 2 lần vào phím tắt phần mềm ICar V. Như vậy, trên màn hình sẽ mở camera 2 góc. 

Lưu ý: Nếu bạn mở camera bằng cách này phải kích đúp 2 lần. Nếu như bạn chỉ kích 1 lần sẽ chuyển sang phần mềm ICar V điều khiển bằng giọng nói.

Mở camera nhanh bằng phím tắt phần mềm ICar V

Cách 2: Bạn có thể bấm vào nút đèn cảnh báo nguy hiểm hazard cũng sẽ hiển thị camera 360 ngay lập tức.

Hoặc bạn có thể mở camera 360 bằng nút hazard

Cách 3: Khi bạn vào số lùi trên màn hình android sẽ kích hoạt camera lùi.

2.1 Cách xem camera trái, phải, trước sau

Camera 360 Elliview S4 hoạt động theo nguyên lý: Khi lái xe xi nhan sang phải thì camera bên gương phải sẽ thu lại hình ảnh và hiển thị lên màn hình ô tô. Tương tự, với camera trái cũng như vậy.

Còn đối với camera sau nếu muốn xem bạn hãy cài đặt lùi số. Khi bạn lùi xe camera phía sau sẽ thu lại hình ảnh và hiển thị trên màn hình.

Nếu trong quá trình lưu thông xe di chuyển trên đường thẳng, không có xi nhan bạn muốn xem camera bên trái hoặc bên phải, camera sau bạn chỉ cần bấm vào nút điều khiển giọng nói trên vô lăng. Nút này đã được tích hợp với phần mềm điều khiển giọng nói Icar V.

Để mở camera bạn chỉ cần đọc các câu lệnh như sau: Mở camera trái, mở camera phải, mở camera sau.

Mở camera trái: Hình ảnh camera trái thu được sẽ ngay lập tức hiển thị trên màn hình.

Đọc lệnh: Mở camera trái

Mở camera phải: Hình ảnh camera phải thu được sẽ ngay lập tức hiển thị trên màn hình.

 

Đọc lệnh: Mở camera phải

 

Mở camera sau: Hình ảnh camera sau thu được sẽ hiển thị lên màn hình giống như camera trái và phải.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn xem camera với thanh công cụ ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần bấm chọn theo biểu tượng trên màn hình. Như vậy có thể điều chỉnh hình ảnh hiển thị camera trái, phải, sau trên màn hình.

2.3 Hướng dẫn cách chuyển hình ảnh hiển thị 3D sang 2D

Thông thường, sau khi xe mới cài đặt camera Elliview S4 xong hình ảnh sẽ hiển thị ở dạng 3D. Nếu bạn muốn chuyển sang hình ảnh thực 2D để thuận tiện quan sát hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bấm nút camera trên màn hình để bật camera lên.

Bước 2: Vào cài đặt > Cài đặt góc camera> Camera trái

Bước 3: Nếu hình ảnh hiển thị đang ở chế độ 3D bạn chọn Hình ảnh hiển thị gốc 2D là xong.

Chuyển camera phải từ 3D sang 2D cũng được thực hiện tương tự như các bước ở trên.

2.4 Cách điều chỉnh mắt camera thẳng trên camera 360 Elliview S4

Camera bên trái và bên phải của xe có tác dụng hiển thị hình ảnh ở 2 bên khi di chuyển. Đây là một trong những vị trí dễ gây va chạm nhất khi lưu thông trên những khung đường hẹp. Vì vậy, để hạn chế va chạm cần phải căn chỉnh góc camera 360 sao cho phù hợp. Để người lái thuận tiện quan sát nhìn được những điểm mù quanh xe.

Để chỉnh mắt camera cho đúng với tầm quan sát  bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở camera lên

 

Mở camera 360 Elliview lên

Bước 2: Vào phần cài đặt > cài đặt góc camera > chọn camera bên trái. Nếu như hình ảnh camera thu được đang là hình ảnh 3D (20 độ) bạn chuyển sang Hình ảnh gốc 2D.

camera 360 Elliview S4 

Chọn phần cài đặt

camera 360 Elliview S4

Chọn tiếp Cài đặt góc camera

camera 360 Elliview S4

Chọn camera trái

Chọn hình ảnh gốc 2D để tiếp tục cài đặt

Bước 3: Sau khi chọn Hình ảnh gốc 2D bạn sẽ thấy hình ảnh như dưới đây:

camera 360 Elliview S4

Tiếp tục chọn thu nhỏ phóng to theo hướng mũi tên

Nếu bạn muốn phóng to camera trái bạn chọn mũi tên bên phải. Sau đó bấm cho đến khi góc camera đến vị trí mà mình mong muốn. 

Nếu muốn thu nhỏ bạn chọn mũi tên bên trái. Sau đó bấm khi vị trí camera đã dừng ở vị trí mình muốn quan sát.

Nếu bạn chưa hài lòng về mặt phẳng hiển thị camera thì bạn chọn di chuyển mặt phẳng bạn bấm mũi tên phóng to lên hoặc thu nhỏ xuống. Hình ảnh càng to càng thẳng, tuy nhiên lái xe ít nhìn được các góc đằng trước hơn. Để khắc phục trường hợp này bạn tiếp tục bấm phóng to thu nhỏ khi hình ảnh hiển thị trên màn hình thẳng đúng ý của mình.

camera 360 Elliview S4

Chọn di chuyển mặt phẳng để điều chỉnh góc camera

Đối với camera phải bạn cũng thực hiện với các bước tương tự như trên.

camera 360 Elliview S4

Điều chỉnh camera phải bạn cũng thực hiện giống các bước trên

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng camera 360 Elliview S4 mà ICAR chia sẻ với các bạn. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp cho lái xe an toàn. Đồng thời khai thác được các chức năng của camera 360 hỗ trợ quá trình lái xe thuận lợi hơn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

1353 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1806 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2675 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2859 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

947 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1845 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2639 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6990 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới