Chi tiết Hệ thống Điểm bắn Tốc độ CSGT Bắc Giang Lạng Sơn

Chi tiết Hệ thống Điểm bắn Tốc độ CSGT Bắc Giang Lạng Sơn

Cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn là hệ thống cao tốc được vận hành vào năm 2020. Để giúp giảm tải sự ùn tắc giao thông cũng như đảm TTAN việc triển khai dự án giao thông thông minh tại đây là nhu cầu bức thiết cần được nhanh chóng triển khai. Vậy hiện tại, hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc cái nhìn chi tiết nhất về các điểm bắn tốc độ tại tuyến đường này.

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn sớm triển khai hệ thống camera giao thông

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn sẽ sớm triển khai hệ thống camera giao thông

Tổng quan về dự án cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

Đây là dự án xây dựng giao thông thông minh nối liền hai tỉnh Bắc Giang- Lạng Sơn. Dự án này nhằm tăng cường nâng cấp mở rộng QL1- đoạn qua Hà Nội-Bắc Giang theo hợp đồng BOT.

Tuyến cao tốc này được xây dựng với chiều dài 63,86 km và tổng chiều dài toàn tuyến là 110,2 km. Công trình này có mức đầu tư lớn lên tới 12.189 tỷ đồng. Nó mang ý nghĩa quan trọng nhằm phục vụ quá trình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Triển khai dự án đầu tư camera bắn tốc độ Bắc Giang- Lạng Sơn

Camera giao thông là một giải pháp nhằm áp dụng công nghệ thông tin để giải quyết trật tự an ninh giao thông. Đồng thời giúp nâng cao về ý thức chấp hành giao thông của người dân, xử lý vi phạm và giảm thiểu các tai nạn giao thông. Có thể giám sát các hoạt động giao thông một cách hiệu quả.

Với hệ thống camera giám sát tự động giúp nhận dạng biển số tự động và kết nối với máy chủ. Ngoài ra hệ thống này có khả năng chụp ảnh tự động phương tiện và bóc tách biển số để xử lý các thông tin liên quan.

Theo thông tin hiện nay, trên tuyến Bắc Giang- Lạng Sơn chưa lắp đặt đủ số lượng camera cho toàn tuyến mà chỉ có ở các trạm thu phí.

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn với hệ thống camera bắn tốc độ tại trạm thu phí

Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn với hệ thống camera bắn tốc độ tại trạm thu phí

Tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an sẽ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang cùng triển khai kế hoạch tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn. Trong đó:

 • Với các loại phương tiện như ô tô, máy kéo, rơ moóc được kéo bởi xe ô tô vi phạm luật giao thông sẽ bị xử lý nghiêm ngặt.
 • Lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý những lỗi vi phạm quy định như vi phạm tốc độ; chạy xe ở làn dừng xe khẩn cấp; không nhường đường cho các loại xe ưu tiên; dừng, đỗ xe sai quy định; đón, trả khách trên đường cao tốc; đi vào đường cấm và các hành vi vi phạm khác. Tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Có thể bạn quan tâm:

Các mức phạt vi phạm tốc độ đối với phương tiện tham gia giao thông

Đối với các loại xe ô tô và các phương tiện tương tự ô tô

 • Đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng
 • Đối với người điều khiển xe chạy vượt quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tới 3 tháng.
 • Đối với người điều khiển chạy xe quá tốc độ quy định từ trên 20 km/h đến 35 km/h sẽ bị nhận mức phạt từ 6.000.000 tới 8.000.000 đồng. Kèm theo tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng
 • Đối với các phương tiện chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng . Ngoài ra, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Đối với các phương tiện mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự

 • Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h
 • Đối với những người điều khiển xe chạy quá tốc độ từ 10km/h đến 20km/h. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái từ 1-3 tháng.
 • Đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng. Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2- 4 tháng.

Biện pháp bảo vệ chính bạn và những người thân yêu

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn- Hệ thống camera bắn tốc độ đang trong quá trình triển khai

Có thể nói, hiện tại dự án lắp camera bắn tốc độ trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn tạm thời chưa được triển khai mạnh. Tuy nhiên, với vai trò là tuyến cao tốc được đầu tư hàng ngàn tỷ đồng từ ngân sách nhà nước.  Đồng thời mang tầm ý nghĩa quan trọng tới sự phát triển kinh tế xã hội của nước nhà. Chắc chắn rằng trong thời gian tới hệ thống camera  thông minh sẽ được ứng dụng trên tuyến cao tốc này.

Mặc dù vậy, tại các trạm thu phí, tuyến cao tốc này vẫn có hệ thống camera giám sát rất ngặt. Do vậy, chủ xe cần thận trọng quan sát biển báo và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ. Tránh mất thời gian và tiền bạc vào những vi phạm đáng tiếc.

Camera hành trình – Thiết bị cảnh báo vượt tốc độ cho phép

Để những điều luật trên không là mối lo sợ hay áp lực đi trên bất cứ tuyến đường nào. Bác tài nên trang bị cho xế yêu của mình các thiết bị có khả năng như:

 • Ghi lại hình ảnh giúp bảo vệ lái xe khỏi những trường hợp phạt nhầm của CSGT
 • Nhận diện biển báo giao thông
 • Thông báo vượt quá tốc độ, vượt đèn đỏ
 • Thông báo lấn làn đường hay xảy ra bất cứ va chạm gì với các xe xung quan

Điều này sẽ khiến bạn tự tin lái xe an toàn hơn. Bạn có thể tham khảo các loại trang thiết bị hỗ trợ theo xe hơi như:

Camera hành trình- Thiết bị cảnh báo tốc độ giúp lái xe an toàn

Camera hành trình- Thiết bị cảnh báo tốc độ giúp lái xe an toàn

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về hệ thống điểm bắn tốc độ tại tuyến cao tốc mới Bắc Giang- Lạng Sơn. Mong rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt cho các chuyến hành trình trên tuyến đường này. Hãy  nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.  Nó không chỉ bảo vệ bạn, những người thân yêu và toàn thể cộng đồng. Nếu bạn muốn hỗ trợ tư vấn về bất cứ thiết bị nội thất theo xe nào, vui lòng liên hệ tại icar.vn để được giải đáp tốt nhất.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)

1029 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Các mức phạt vi phạm tốc độ đối với phương tiện ô tô khi tham gia giao thông là gì?

Đối với các loại xe ô tô và các phương tiện tương tự ô tô
Đối với người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng
Đối với người điều khiển xe chạy vượt quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tới 3 tháng.
Đối với người điều khiển chạy xe quá tốc độ quy định từ trên 20 km/h đến 35 km/h sẽ bị nhận mức phạt từ 6.000.000 tới 8.000.000 đồng. Kèm theo tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng
Đối với các phương tiện chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng . Ngoài ra, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Dự án đầu tư camera bắn tốc độ Bắc Giang- Lạng Sơn đã triển khai tới đâu?

Camera giao thông là một giải pháp nhằm áp dụng công nghệ thông tin để giải quyết trật tự an ninh giao thông. Đồng thời giúp nâng cao về ý thức chấp hành giao thông của người dân, xử lý vi phạm và giảm thiểu các tai nạn giao thông. Có thể giám sát các hoạt động giao thông một cách hiệu quả.

Với hệ thống camera giám sát tự động giúp nhận dạng biển số tự động và kết nối với máy chủ. Ngoài ra hệ thống này có khả năng chụp ảnh tự động phương tiện và bóc tách biển số để xử lý các thông tin liên quan.

Theo thông tin hiện nay, trên tuyến Bắc Giang- Lạng Sơn chưa lắp đặt đủ số lượng camera cho toàn tuyến mà chỉ có ở các trạm thu phí.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1806 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2675 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

947 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1845 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2639 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6990 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới