Chia sẻ Các Bước độ âm thanh xe hơi hiệu quả

Chia sẻ Các Bước độ âm thanh xe hơi hiệu quả

Chưa bao giờ người điều khiển phương tiện lại có khả năng tận hưởng một không gian giải trí chân thực đến vậy. Tất cả đều là nhờ vào biện pháp độ âm thanh xe hơi. Tại sao vậy? Độ âm thanh cho ô tô đã góp phần loại bỏ những thành phần được cho là đã có phần suy yếu. Từ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống âm thanh của xe hơi.

Bạn cảm thấy hệ thống âm thanh trên chiếc xe của mình như thế nào? Bạn có thấy thoải mái và yêu thích khi sử dụng nó hay không? Có phải bạn đang muốn “tu bổ” lại hệ thống âm thanh cho “xế yêu”? Bạn đã biết làm thế để độ âm thanh sao cho hiệu quả hay chưa? Hãy cùng ICAR tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những khái niệm cơ bản về hệ thống âm thanh xe hơi

Có thể bạn chưa biết, từ những năm 1930 đã có hệ thống âm thanh trên xe hơi rồi đấy. Tuy nhiên trong giai đoạn này vì thiết bị âm thanh quá đắt đỏ cộng với sự đơn sơ của nó. Hệ thống âm thanh không được quá nhiều người tiêu dùng chú trọng.

Nhưng cho đến nay, những bước tiến vượt bậc không ngành công nghệ ô tô đã mở ra những tính năng mới, những trải nghiệm mới cho người tiêu dùng trong quá trình hoạt động của hệ thống âm thanh.

Hệ thống âm thanh hiện đại dành cho ô tô thường bao gồm các thiết bị như: màn hình DVD, loa ô tô, Amplifier, bộ tín hiệu DSP,…

Những thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh xe hơi

Những thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh xe hơi

Các bước độ âm thanh xe hơi hiệu quả

Hệ thống âm thanh trên những chiếc xe hơi tầm trung khá sơ sài vì để cắt giảm chi phí sản xuất. Khiến người tiêu dùng không thể cảm thụ được sự hấp dẫn và lôi cuốn trong quá trình sử dụng các hình thức giải trí như nghe nhạc, xem phim,… Nhưng tại sao với những chiếc xe đã tiến hành nâng cấp âm thanh mà vẫn không có nhiều thay đổi tích cực. Đơn giản! Nguyên nhân là do trong quá trình đó, chủ phương tiện không thực hiện những bước nâng cấp cần thiết. Hãy thực hiện các bước độ âm thanh xe hơi dưới đây để đem lại hiệu quả tối đa nhé!

Độ âm thanh xe hơi bằng nâng cấp màn hình DVD

Trong khi những chiếc xe hơi cao cấp được trang bị màn hình DVD Android thông minh, hiện đại. Sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn thì các dòng xe phổ thông và trong đó là các phiên bản xe đời cũ chỉ được trang bị chiếc đầu CD đã có phần lỗi thời. Nó không thể nào phục vụ tốt nhu cầu giải trí cho người tiêu dùng. Vì thế độ âm thanh xe hơi bằng cách thay thế một chiếc màn hình DVD là việc cần nên làm đầu tiên.

Các dòng màn hình DVD hiện đại có giá thành phải chăng những chất lượng vô cùng cao phải kể đến như: Elliview, Ownice, Pioneer, Fujitsu,… Với giá thành thường giao động từ 8.000.000 đến 30.000.000 VNĐ.

Nâng cấp hệ thống loa ô tô

Để đạt được chất lượng âm thanh tuyệt vời, không chỉ màn hình DVD, hệ thống loa ô tô cũng là một trong số các thiết bị cần được nâng cấp. Vì quá chú trọng đến việc hạ thấp giá thành cho các dòng xe hơi phổ thông. Ở các dòng xe hơi này, hầu hết đều bị thiếu hụt phần âm Bass và phần âm Treble. Khiến cho âm thanh không có độ sâu cũng như độ cao, bổng. Từ đó các âm sắc trong đoạn nhạc không còn được “mặn mà” đậm chất.

Độ loa ô tô nên chọn loại nào?

Vậy câu hỏi đặt ra, nên chọn loại loa nào cho quy trình độ âm thanh xe hơi?

  • Bose: Loa Bose – một loại loa đến từ thương hiệu của Mỹ. Loại loa này thường được tìm thấy trên những chiếc xe cao cấp như Mercedes, Audi,… Và thế mạnh của dòng loa này đó chính là dải âm trầm Bass.
  • Pioneer: Đây là loại loa thuộc thương hiệu Nhật Bản và rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Quen thuộc với người dùng chắc phải kể đến loa cánh và loa Sub trầm. Giá sản phẩm lại rất phù hợp với người dùng. Dao động từ 2.000.000 đến 5.000.000 VNĐ.
  • JBL: Cũng giống như loa Bose. Loa JBL cũng là sản phẩm đến từ Mỹ. Và cũng có thế mạnh là dải âm trầm nhưng lại có phần trong trẻo hơn.
  • Infinity: Là một thương hiệu âm thanh ô tô có tuổi đời khá lớn. Do đó họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu. Từ đó chế tạo ra những chiếc loa chất lượng, “đáng đồng tiền bát gạo”. Giá loa Infinity thường dao động từ 3.000.000 đến 10.000.000 VNĐ.
  • Focal: Loa Focal được đánh giá rất cao về mặt chất lượng. Nhưng để sở hữu phần chất lượng đó, người tiêu dùng thường phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Giá dao động là từ 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ cho một chiếc loa. Và cao nhất là 40.000.000 cho một bộ loa.
Thương hiệu loa chất lượng dành cho xe hơi

Thương hiệu loa chất lượng dành cho xe hơi

Lưu ý

Người tiêu dùng cần lưu ý, các loại loa trên khá được yêu chuộng nên tỉ lệ hàng giả cũng tăng lên không ngừng. Do đó bạn hãy cẩn trọng khi mua hàng. Hãy tìm đến các cơ sở cung cấp phụ kiện ô tô uy tín để mua được sản phẩm chính hãng nhé!

Cải thiện chống ồn cho ô tô

Để hoàn thiện quá trình độ âm thanh xe hơi. Chủ phương tiện cần phải kết thúc quy trình bằng việc nâng cấp thêm yếu tố chống ồn cho xe. Vì với các dòng xe phổ thông, vỏ xe thường được thiết kế khá mỏng và không có hệ thống cách âm. Điều này khiến quá trình giải trí thường bị gián đoạn bởi những tạp âm từ bên ngoài.

Tạp âm thường xuất phát từ các vị trí khác nhau. Để nâng cao hiệu quả chống ồn, người dùng nên tiến hành cách âm cho toàn bộ chiếc xe. Bao gồm 4 cánh cửa, sàn, trần xe, cốp xe,…

Về chi phí, tại mỗi cửa hàng nội thất âm thanh xe hơi sẽ cung cấp những dịch vụ khác nhau. Tương ứng với những mức giá khác nhau. Các bạn nên đến trực tiếp các cơ sở để biết thêm thông tin chi tiết về mức giá.

Tổng kết

Trong sự đổi mới liên tục của nền công nghệ ô tô, nhưng hệ thống âm thanh trên chiếc xe hơi phổ thông vẫn chưa được nâng cấp rõ rệt. Khiến người điều khiển phương tiện gặp nhiều phiền toái trong quá trình tham gia giao thông. Đặc biệt là trong những khoảng thời gian cao điểm. Tuy nhiên với độ âm thanh xe hơi, dịch vụ này đã góp phần loại bỏ những bất tiện này. Nhưng các bạn phải lưu ý, phải thực hiện quy trình nâng cấp đúng cách thì mới đạt được hiệu quả cao nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

208 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Nên chọn loại loa nào cho quy trình độ âm thanh xe hơi?

Bose: Loa Bose - một loại loa đến từ thương hiệu của Mỹ. Loại loa này thường được tìm thấy trên những chiếc xe cao cấp như Mercedes, Audi,... Và thế mạnh của dòng loa này đó chính là dải âm trầm Bass.
Pioneer: Đây là loại loa thuộc thương hiệu Nhật Bản và rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Quen thuộc với người dùng chắc phải kể đến loa cánh và loa Sub trầm. Giá sản phẩm lại rất phù hợp với người dùng. Dao động từ 2.000.000 đến 5.000.000 VNĐ.
JBL: Cũng giống như loa Bose. Loa JBL cũng là sản phẩm đến từ Mỹ. Và cũng có thế mạnh là dải âm trầm nhưng lại có phần trong trẻo hơn.
Infinity: Là một thương hiệu âm thanh ô tô có tuổi đời khá lớn. Do đó họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu. Từ đó chế tạo ra những chiếc loa chất lượng, "đáng đồng tiền bát gạo". Giá loa Infinity thường dao động từ 3.000.000 đến 10.000.000 VNĐ.
Focal: Loa Focal được đánh giá rất cao về mặt chất lượng. Nhưng để sở hữu phần chất lượng đó, người tiêu dùng thường phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Giá dao động là từ 10.000.000 - 20.000.000 VNĐ cho một chiếc loa. Và cao nhất là 40.000.000 cho một bộ loa.

Cải thiện chống ồn cho ô tô như thế nào?

Để hoàn thiện quá trình độ âm thanh xe hơi. Chủ phương tiện cần phải kết thúc quy trình bằng việc nâng cấp thêm yếu tố chống ồn cho xe. Vì với các dòng xe phổ thông, vỏ xe thường được thiết kế khá mỏng và không có hệ thống cách âm. Điều này khiến quá trình giải trí thường bị gián đoạn bởi những tạp âm từ bên ngoài.
Tạp âm thường xuất phát từ các vị trí khác nhau. Để nâng cao hiệu quả chống ồn, người dùng nên tiến hành cách âm cho toàn bộ chiếc xe. Bao gồm 4 cánh cửa, sàn, trần xe, cốp xe,...
Về chi phí, tại mỗi cửa hàng nội thất âm thanh xe hơi sẽ cung cấp những dịch vụ khác nhau. Tương ứng với những mức giá khác nhau. Các bạn nên đến trực tiếp các cơ sở để biết thêm thông tin chi tiết về mức giá.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1821 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2694 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2062 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2416 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2873 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98742 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7082 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới