fbpx

Có 300-400 triệu nên mua xe gì?

Nhiều anh chị em đang trong tình trạng muốn mua một chiếc xe hơi để phục vụ cuộc sống, hoặc làm dịch vụ. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế chưa cho phép ước mơ cao sang. Rất nhiều người quan tâm mua xe ở mức giá 300-400 triệu. Nhưng lại không biết mua xe gì? Trong phân khúc này, điều mà khách hàng quan tâm nhất là độ bền, hiệu năng thực dụng. Chẳng hạn như tiết kiệm xăng, ít hỏng hóc, dễ sửa chữa,…

Mua xe tầm 300-400 triệu phục vụ đi lại

Nếu mua xe với mục đích phục vụ cuộc sống, đi lại. Thì có thể bạn nên cố một chút để mua xe Vios nồi đồng cối đá. Đặc điểm chung của dòng xe giá rẻ là vỏ nhựa, đi cao tốc với tốc độ cao cảm giác hơi ồn. Với số tiền từ 400tr có thể mua xe đã sử dụng khoảng 6-7 năm.

Nếu thu nhập cao, đều đặn có thể vay trả góp để lấy xe mới. Vios là loại xe nhìn chung rất bền, tiết kiệm xăng, dễ sửa chữa, sẵn phụ tùng. Với 400 triệu, nếu gia đình đông người, cũng có thể mua trả góp xe Innova 2.0E số sàn mới. Chỉ cần có sẵn khoảng 250 triệu là rước được một chiếc xe mới toanh. Giả dụ có 400 triệu, có thể để 150 triệu còn lại đầu tư sinh lời. Tiền vay mua xe trong 7 năm có lãi suất từ 8,5 đến 10,5 % (tùy ngân hàng và điều kiện của người vay).

Để lãi suất vay thấp nhất, bạn nên tìm hiểu vay mua xe Toyota từ chính Công ty tài chính Toyota. Bạn sẽ được hỗ trợ nhanh, giải ngân nhanh, lãi suất thấp.

Tất nhiên, cũng nên tìm hiểu lãi suất và chính sách của các ngân hàng khác để so sánh. Thấy lợi hơn thì làm. Nhưng cẩn thận kẻo bị dụ ngon dụ ngọt, để rồi lợi thì có lợi, mà răng chẳng còn…

Chọn mua xe khoảng 400 triệu để lái xe dịch vụ

Trước hết, cần xác định dịch vụ mình làm là như thế nào. Để chọn loại xe phù hợp.

Nếu để chở hàng gọn nhẹ có thể tính đến xe Suzuki Blind Van. Hay còn gọi là Super Carry Blind Van. Chiếc xe này mới có giá dưới 300 triệu. Xe chạy 5 năm giá dưới 200 triệu. Đặc điểm xe cũng là nồi đồng cối đá. Siêu tiết kiệm xăng với động cơ 1.0. Trọng tải 0,5 tấn. Kích thước nhỏ gọn đến mức… không thể gọn gàng hơn. Tha hồ luồn lách trên phố.

Nếu phục vụ khách đi lại (taxi, grab) thì nên chọn xe số tự động. Dĩ nhiên số tự động thì tốn xăng hơn. Nhưng nghề lái xe bạc lắm. Nếu chỉ nghĩ đến tiết kiệm chút xăng, có thể đánh đổi sức khỏe cả đời với chứng thoát vị đĩa đệm. Bạn có thể chọn Vios số tự động cũ đã chạy trên 5 năm. Hoặc mua trả góp để có xe mới. Nếu chạy dịch vụ hợp đồng xe từ 5-8 chỗ thì Toyota Innova 2.0G cũng là lựa chọn tốt. Nếu trả góp sẽ cần có sẵn khoảng 300 triệu. Bạn cũng có thể tham khảo những xe rẻ hơn như Toyota Avanza, Toyota Rush. Tuy nhiên xe này hợp với xe gia đình hơn.

Chọn xe 5 chỗ hay 8 chỗ?

Xe 5 chỗ gồm 1 ghế lái và 4 ghế khách. Xe 8 chỗ gồm 1 ghế lái và 7 ghế khách.

Hãy luôn nhớ rằng, phân tích thị trường khách hàng rất quan trọng, dù bạn cung cấp dịch vụ gì. Nếu ở tpHCM, nên mua dòng xe 8 chỗ lớn sẽ thích hợp hơn. Vì thói quen tụ tập nhậu đông người. Xe 7 chỗ (cả lái là 8) sẽ được khách hàng ưa chuộng hơn. Ngay cả khi đi ít người, khách hàng khu vực Sài Gòn cũng không quá lăn tăn việc phải đi xe to. Họ sẵn sàng chi trả cao hơn.

Trái lại, nếu bạn muốn chở dịch vụ ở Hà Nội, thì những dòng xe dịch vụ nhỏ, hẹp, ít ghế lại được khách chuộng hơn vì giá rẻ. Ở Hà Nội cũng là dân tứ xứ như Sài Gòn, nhưng thiên về lối sống tiết kiệm. Không ít trường hợp 5 khách chờ bằng được xe 5 chỗ (4 ghế khách) để đi. Như vậy cho thấy, xe 5 ghế là lựa chọn thích hợp hơn ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Tuy nhiên, nếu là xe chạy sân bay thì lựa chọn 8 ghế sẽ tốt hơn, vì hành khách thường mang nhiều đồ.

Mẹo mua xe tiết kiệm

Để mua xe tiết kiệm, bạn có thể tìm xe chạy lướt. Tốt nhất nên nhờ người rành về xe, là thợ trong nghề là chuẩn nhất. Tránh mua phải xe tai nạn nặng, xe ngập nước, tua lại công tơ km, bổ máy,…

Nếu mua trực tiếp từ người sử dụng, sẽ có thể tiết kiệm tới 20-30 triệu. Tuy nhiên phải có thợ đi xem xe giúp, và không thể vay ngân hàng. Ngoài ra, những lỗi nhỏ, vết xước,… phải tự đi sửa. Tính ra cũng không tiết kiệm. Cho nên nếu tìm được cơ sở kinh doanh nào đó để tìm xe lướt sẽ tốt hơn. Họ sẽ tự dọn dẹp, tút táp, xử lý những lỗi, vết nhỏ trước khi bán. Và bạn có thể vay ngân hàng để mua của họ.

Những vấn đề cần quan tâm khi chọn mua xe ô tô

  • Cần xem xét đến yếu tố phương thức kinh doanh grab/ taxi/ cho thuê tháng?
  • Thị trường kinh doanh tỉnh, thành phố?
  • Đối tượng khách hàng có tập trung ở sân bay không?
  • Sở thích khách hàng xe?
  • Nguồn tài chính trả hàng tháng đủ trả ngân hàng và gồng thêm một số chi phí gia đình
  • Loại xe mua là xe gì có bền không? Có tiết kiệm không? Bán lại lỗ nhiều không?
  • Xe kinh doanh có tần suất sử dụng nhiều hơn nên cũng cần cân nhắc đến thương hiệu cho dù là xe mới hay xe cũ.
  • Mua xe thì dễ, kinh doanh mới khó nên nếu xác định được đầu ra (số tiền kiếm được mỗi tháng sau khi trừ chi phí) để biết có thể gắn bó lâu dài hay không, sau đó mới tính đến loại xe mua và số tiền bỏ ra bao nhiêu

Điều vô cùng quan trọng, đó là bạn phải biết cách mua xe để mua được xe tốt, không bị tai nạn hay hỏng hóc. Bạn có thể tìm hiểu cách mua xe ở bài viết sau: Cách chọn mua xe cũ.

Nên lắp những phụ kiện gì cho xe?

Ở mức giá 300-400 triệu, việc nâng cấp xe là cần thiết. Nhưng chi phí không được quá lớn. Do vậy, chỉ cần tập trung nâng cấp các phụ kiện sau:

  1. Cảm biến áp suất lốp: Gần như bắt buộc phải có để an toàn, và tiết kiệm tiền cho lốp.
  2. Camera hành trình: Không thể thiếu trong bối cảnh giao thông phức tạp

Ngoài ra, nếu nâng cấp thêm màn hình android sẽ tiện lợi cho việc chỉ đường bản đồ hơn. Tuy nhiên, để tiết kiệm, khách hàng khó có thể lắp cho mình những chiếc Ownice cao cấp. Do vậy, lựa chọn phù hợp có thể là màn hình ELLIPAD ME4, hoặc cao hơn là Ownice C960J.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button