Giá camera 360 cho xe ô tô như thế nào là rẻ? ➡️ Cách mua cam 360

Giá camera 360 cho xe ô tô như thế nào là rẻ?

Giá camera 360 cho xe ô tô xưa nay vẫn là trở ngại đáng kể đối với phần lớn chủ sở hữu xe hơi. Hầu hết camera 360 độ chính hãng hiện tai đều có giá từ khoảng 10 đến 30 triệu đồng. Đây không chỉ là “vấn đề” đối với đại bộ phận khách hàng. Mà cũng là nỗi trăn trở chưa có hồi kết của các nhà cung cấp thiết bị. Vậy, bên trong câu chuyện này như thế nào? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ về nỗi lòng của cả người dùng và nhà cung cấp. Cũng như đưa ra nhận định, giải pháp, và những lời khuyên đúng đắn.

Giá camera 360 cho xe ô tô còn quá cao

Đây là than thở của đến 80% khách hàng từ chối lắp đặt Camera 360. Lý do chủ yếu là giá bán của sản phẩm chưa phù hợp với kỳ vọng. Bạn có thể tham khảo giá bán một số loại camera 360 hiện nay tại đây.

Trong thị trường xe, số lượng xe hơi có giá từ 300 – 800 triệu chiếm hơn 95%. Và trong số đó, phần lớn là nhóm người thu nhập từ thấp đến trung bình khá. Với mức thu nhập bình quân dưới 20 triệu đồng/ tháng. Và một tỉ lệ lớn là xe dịch vụ, vay tiền ngân hàng mua xe.

Theo phân tích trên, nếu giá một bộ camera 360 từ 10-30 triệu đồng sẽ không phải số tiền nhỏ. Giá này nằm trong ngưỡng tâm lý của khách hàng, khiến họ khó lòng sẵn sàng chi trả. Khi mà đây chỉ là một tiện ích sang chảnh bổ sung cho ô tô. Nó không phải bắt buộc hoặc nhu cầu cấp thiết.

Giá camera 360 cho xe oto có thực sự đắt không?

Đây lại là trăn trở thường trực của các nhà cung cấp thiết bị. Khi mà đây là một bộ thiết bị công nghệ phức tạp, tinh vi, và yêu cầu độ chính xác cao. Chi phí để sản xuất hầu như không thể giảm được đáng kể mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nhà cung cấp camera 360 cũng luôn muốn hạ được giá thành để nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Giá camera 360 cho xe ô tô

Tuy nhiên giá camera 360 độ hiện nay có thực sự đắt hay không?

Nguyên nhân dẫn đến giá camera bị cho là đắt đỏ

Cũng có thể do các chủ xe chưa thực sự trải nghiệm Camera 360. Khiến họ có góc nhìn thiên về giá, mà không có sự liên kết với giá trị sử dụng. Điều mà phải trải nghiệm mới hiểu được. Thay vào đó, giá của Camera 360 sẽ bị so sánh một cách vô thức với giá của các phụ kiện khác, giá của chiếc xe, và mức thu nhập. Hoặc đơn giản hơn, nhiều khách hàng cảm thấy các tính năng Cam 360 là chưa cần thiết khi khả năng tài chính còn yếu.

Hệ quả của sự hiểu nhầm về giá trị và giá bán

Một số người tiêu dùng sẽ tìm cách săn đồ giá rẻ. Tuy nhiên, cũng như mọi mặt hàng khác, rủi ro cho việc này quá lớn. Và hậu quả sẽ là:

 • Mua rẻ thành mua đắt: Đây là do sự bất tương xứng. Giá bán rất rẻ, nhưng giá trị sản phẩm còn rẻ hơn nhiều so với giá. Khách hàng phải bỏ tiền mua một món đồ không ưng ý, dùng không thỏa mãn.
 • Ném tiền qua cửa sổ: Những mặt hàng rẻ (nói chung) thường được sản xuất trong một quy trình không chặt chẽ. Hầu như các khâu kiểm tra đều rất qua loa. Không sử dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với sản phẩm đầu ra. Hậu quả là tỉ lệ sản phẩm lỗi, hỏng quá nhiều. Với những mặt hàng này, dịch vụ bảo hành, đổi trả sau bán hàng gần như không có. Như vậy người tiêu dùng đã không còn mua rẻ hay mua đắt, mà trở thành hành động ném một khoản tiền vào hư vô.
 • Mua bực tức vào người.
 • Sở hữu một sản phẩm kém chất lượng cũng là kém sang trọng.

Những giải pháp giảm giá của nhà sản xuất camera 360

Các phương án giảm giá luôn được nghĩ tới bởi các nhà sản xuất. Thông thường sẽ có những cách sau:

 • ❌ Tìm mua nguồn vật liệu, linh kiện giá rẻ. Hậu quả thường dẫn tới thiết bị hoạt động chậm, dễ lỗi, sản phẩm bị giảm chất lượng.
 • ❌ Các khâu sản suất như QA/QC có thể bị cắt giảm hoặc loại bỏ. Đây là khâu phân tích chất lượng và kiểm soát chất lượng sản phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất. Khâu KCS cuối cùng của hệ thống QC là khâu kiểm tra lại sản phẩm khi xuất xưởng cũng có thể cắt giảm bớt quy trình. Điều này cũng làm tăng tỉ lệ lỗi sản phẩm đầu ra.
 • ❌ Cắt giảm lợi nhuận. Điều này cũng gây ra hậu quả suy yếu nguồn lực. Khiến các sản phẩm tiếp theo không có tiềm lực tài chính để phát triển tốt. Khi tài chính bị suy yếu. Các nhà sản xuất sẽ dần bước vào giai đoạn cắt giảm các khâu sản xuất nói trên để duy trì. Kết quả cuối cùng là sản phẩm cũng dần kém chất lượng. Do vậy sản phẩm bán giá rẻ của họ có thể là sản phẩm chất lượng thấp.

Các giải pháp khác tốt hơn được nghĩ tới đã thực sự mang lại hiệu quả. Đó là nâng cao giá trị sử dụng cho sản phẩm mà không phải nỗ lực giảm giá thái quá. Trong đó có:

 • ✅️ Cải thiện chất lượng
 • ✅️ Nâng cấp các tính năng cũ
 • ✅️ Bổ sung tính năng mới và độc đáo
 • ✅️ Cải thiện trải nghiệm sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng.

Khách hàng nên làm gì để mua được camera 360 độ giá tốt?

Khái niệm “giá tốt” có vẻ hợp lý để mô tả hơn “giá rẻ”. Một mức giá tốt là khách hàng có được sản phẩm ưng ý, đầy đủ dịch vụ, và giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo điều đó.

Để mua được camera 360 độ giá hợp lý. Người tiêu dùng không nên chỉ nhìn vào con số trên giá. Mà nên chú ý những điều sau:

 • Đánh giá thương hiệu. Một thương hiệu mạnh thông thường có sản phẩm bền hơn. Mặc dù điều này chưa đánh giá được đầy đủ.
 • So sánh tính năng. Mua sản phẩm thực chất là mua các tiện ích mà sản phẩm mang lại. Do vậy, các tính năng của sản phẩm chính là giá trị của sản phẩm đó. Và nó sẽ dùng làm thước đo để biết sản phẩm có giá rẻ hay đắt.

Thay đổi quan niệm về giá

Cuối cùng, người tiêu dùng nên có những đánh giá rộng hơn, và quan niệm thoáng hơn về vấn đề mua sắm.

 • Chẳng hạn, nếu bạn sẵn sàng mua một chiếc smartphone giá từ 10-20tr, nhưng sẽ lỗi thời và có thể hỏng sau 2 năm. Trong khi chiếc camera 360 tốt không chỉ nâng cao được sự sang trọng. Mà cũng đem lại giá trị sử dụng rất tốt và lâu dài.
 • Nếu camera 360 của bạn có tính năng thay thế các phụ kiện khác, thì bạn có thể tính như là mình đã mua rẻ được bằng số tiền bỏ ra mua loại phụ kiện kia. Chẳng hạn mẫu Camera 360 ELLIVIEW V4 với góc nhìn nghiêng phía sau, có thể thay thế cảm biến điểm mù. Thì với số tiền mua ELLIVIEW V4 bạn đã được sở hữu thêm tính năng của một bộ cảm biến điểm mù giá từ 4-5 triệu đồng. Đó chính là số tiền mà bạn thực sự tiết kiệm được.
 • Giá camera 360 cho xe ô tô cũng có thể còn xa xỉ với một số người tiêu dùng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc về khả năng hỗ trợ lái xe an toàn mà nó đem lại.

Ban biên tập ICAR xin cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết. Chúc quý độc giả có thể lựa chọn một sản phẩm camera 360 độ ưng ý cho xế yêu của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=95UCTgjKQ5E
5/5 - (1 bình chọn)

700 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Giá camera 360 cho xe oto có thực sự đắt không?

Đây lại là trăn trở thường trực của các nhà cung cấp thiết bị. Khi mà đây là một bộ thiết bị công nghệ phức tạp, tinh vi, và yêu cầu độ chính xác cao. Chi phí để sản xuất hầu như không thể giảm được đáng kể mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nhà cung cấp camera 360 cũng luôn muốn hạ được giá thành để nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Khách hàng nên làm gì để mua được camera 360 độ giá tốt?

Khái niệm "giá tốt" có vẻ hợp lý để mô tả hơn "giá rẻ". Một mức giá tốt là khách hàng có được sản phẩm ưng ý, đầy đủ dịch vụ, và giá thấp nhất mà vẫn đảm bảo điều đó.

Để mua được camera 360 độ giá hợp lý. Người tiêu dùng không nên chỉ nhìn vào con số trên giá. Mà nên chú ý những điều sau:

Đánh giá thương hiệu. Một thương hiệu mạnh thông thường có sản phẩm bền hơn. Mặc dù điều này chưa đánh giá được đầy đủ.
So sánh tính năng. Mua sản phẩm thực chất là mua các tiện ích mà sản phẩm mang lại. Do vậy, các tính năng của sản phẩm chính là giá trị của sản phẩm đó. Và nó sẽ dùng làm thước đo để biết sản phẩm có giá rẻ hay đắt.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1821 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2693 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2062 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2416 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2873 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98742 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7082 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới