Hướng Dẫn Cài đặt App Chỉ Đường Cho Xe Máy 12/2022

Hướng Dẫn Cài đặt App Chỉ Đường Cho Xe Máy 12/2022

Hiện tại, đại đa số người dân Việt Nam hiện nay sử dụng phương tiện đi lại chính là xe máy. Đặc biệt với những lớp trẻ có thói quen đi phượt. Không phải bất cứ nơi nào chúng ta cũng nắm rõ được đường đi. Do vậy cần có phần mềm hỗ trợ chỉ đường cho xe máy. Hãy cùng ICar tìm hiểu những ứng dụng chỉ đường cho xe máy tốt nhất hiện nay nhé!

Phần mềm chỉ đường cho xe máy

Phần mềm chỉ đường cho xe máy

Google Maps- ứng dụng được người dùng đánh giá tốt nhất

Google Maps có lẽ là cái tên không còn xa vời trong danh sách những ứng dụng chỉ đường tốt nhất hiện nay. Có hơn 220 quốc gia trên thế giới được lập bản đồ trong ứng dụng và thường xuyên cập nhật liên tục về tình hình giao thông cũng như phương tiện công cộng. Ưu điểm của Google Map là khả năng tìm đường nhanh chóng và chính xác. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng ngay cả lần đầu tiên.

HERE WeGo- phần mềm chỉ đường khu vực thành phố chính xác

Nếu bạn cần một phần mềm chỉ đường trong thành phố thì có lẽ không nên bỏ qua nó. HERE WeGo được phát hành hoàn toàn miễn phí, dễ dàng sử dụng trên mọi hệ điều hành của điện thoại. Bạn có thể đi xe máy và nghe chi dẫn bằng giọng nói rất tiện lợi.

Một điểm cộng nữa của HERE WeGo đó là có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến, không cần kết nối internet. Trong trường hợp tắc đường, ứng dụng sẽ cho bạn một số lựa chọn khác thay thế tốt hơn. Ngoài ra, các thông tin như mật độ giao thông, tuyến đường sẽ được HERE WeGo thông báo một cách chi tiết.

Ứng dụng chỉ đường cho xe máy Google Maps Go

Với những ai sử dụng điện thoại có cấu hình yếu thì việc lựa chọn Google Maps Go sẽ là một giải pháp phù hợp.  Ứng dụng này khá nhẹ nhưng vẫn có thể cung cấp đầy đủ các tính năng dẫn đường, tìm kiếm vị trí, cập nhật thông tin tình hình giao thông cho người dùng.

Ngoài ra, một điểm cộng nữa của ứng dụng này là chạy mượt trên các thiết bị có bộ nhớ ít và mạng không ổn định. Hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ khắp mọi  nơi trên thế giới. Ngoài ra, nó cũng cung cấp bản đồ địa hình cũng như bản đồ chụp từ vệ tinh. Do vậy cho độ chính xác cao và ổn định khi sử dụng.

MAPS.ME – Ứng dụng chỉ đường cho xe máy được cập nhật thường xuyên cho độ chính xác cao

Điểm nổi bật của  MAPS.ME đó là bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình với bạn bè một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển theo bản đồ một cách dễ dàng bởi chỉ dẫn vị trí của MAPS.ME. Bản đồ được cập nhật hàng ngày nên có độ chính xác cao.

Phần mềm chỉ đường cho xe máy Sygic GPS Navigation & Offline Maps

Ưu điểm của ứng dụng này là bạn có thể nghe chỉ đường bằng giọng nói rất tiện ích. Ứng dụng có thể đọc tên đường một cách chính xác. Ngoài ra,  nếu ở những nơi không có internet người dùng vẫn có thể dễ dàng sử dụng bản đồ ngoại tuyến để tìm kiếm vị trí đến. Sygic GPS Navigation & Offline Maps được thiết kế với bản đồ 3D khá đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Đây cũng là thế mạnh nổi trội  mà người dùng yêu thích ở ứng dụng này.

Bản đồ chỉ đường Waze đa tính năng

Waze được đánh giá là phần mềm chỉ đường đa tính năng. Bạn có thể sử dụng tính năng chỉ đường, điều hướng bằng giọng  nói. Hoặc tìm kiếm những địa điểm yêu thích. Nhờ đó mang đến cho người dùng những trải nghiệm rất dễ dàng mà vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu lại địa điểm đến và chia sẻ với bạn bè.

Phần mềm chỉ đường Waze

Phần mềm chỉ đường Waze

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy

Trong những app chỉ đường cho xe máy như chúng tôi đã chia sẻ trên thì Google Map được đánh giá là có ứng dụng tốt và được người dùng yêu thích nhất. Bạn có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại thông minh với bất kỳ hệ điều hành nào như IOS và Android. Dưới đây ICar xin chia sẻ các cài đặt trên từng hệ điều hành của điện thoại một cách đơn giản.

Cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy trên IOS

Trên IOS ứng dụng Google Map thường chưa được cài đặt sẵn. Do vậy người dùng có thể cài đặt theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Appstore trên IOS.
 • Bước 2: Trên thành tìm kiếm, nhập từ khóa” Google Map”
 • Bước 3: Chọn” Nhận” ứng dụng và nhập thông tin mật khẩu iCloud để tải Google Map chỉ đường cho xe máy. Sau đó là tiến hành cài đặt.
 • Bước 4: Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Gmail bất kỳ để sử dụng.

Cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy trên Android

Hầu hết các dòng thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đều được cài sẵn ứng dụng Google Map. Bạn có thể tìm kiếm tại danh sách ứng dụng sau đó mở và sử dụng. Nếu máy chưa được cài đặt hoặc bị xóa. Bạn có thể cài lại như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play và tìm kiếm từ khóa” Google Map”.
 • Bước 2: Chọn cài đặt và chờ trong ít phút.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong hệ thống sẽ gửi thông báo hoàn tất cài đặt. Người dùng có thể nhìn thấy ứng dụng trên màn hình sau đó mở và đăng nhập tài khoản gmail để sử dụng.

Cách tìm đường đi cho xe máy trên Google Map

Có thể nói, trên ứng dụng Google Map thì hướng di chuyển cho ô tô và xe máy có phân định rõ ràng. Người điều khiển xe máy cần theo hướng dẫn của ứng dụng để đi đúng làn đường, tránh đi vào làn đường cấm hay cầu vượt dành cho ô tô.

 • Bước 1: Cấp quyền định vị cho ứng dụng: Để cấp quyền cho ứng dụng, người dùng vào phần cài đặt sau đó chọn ứng dụng Google Map. Chọn mục “vị trí” để cấp quyền cho Google Map.
 • Bước 2: Nhập địa chỉ cần tìm đường: Gõ địa chỉ bạn cần đến và mục: “Tìm kiếm ở đây”. Do tên phường, tên đường tại Việt Nam có sự trùng nhau. Do vậy để việc tìm kiếm chính xác bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ các thông tin quận, phường trước khi chọn địa điểm.
 • Bước 3: Sử dụng tính năng chỉ đường: Tiếp theo bạn sử dụng tính năng “đường đi” hoặc “ chỉ đường”. Chọn phương tiện sử dụng là xe máy. Nhờ đó ứng dụng sẽ đưa ra tuyến đường thích hợp với thời gian di chuyển để người dùng có sự lựa chọn phù hợp.
 • Bước 4: Tính năng dẫn đường trực tuyến: Sau khi người dùng chọn được tuyến đường phù hợp bạn nhấn nút” Bắt đầu”.  Nhằm kích hoạt tính năng dẫn đường của Google Map. Ứng dụng sẽ hướng dẫn người dùng bằng giọng nói. Nhờ đó giúp người ngồi trên xe máy không bị mất tập trung khi phải chú ý quá nhiều vào điện thoại.
Cách tìm đường đi cho xe máy trên Google Map

Cách tìm đường đi cho xe máy trên Google Map

Làm thế nào dùng Google Maps không tốn dung lượng 3G?

Nếu di chuyển trên hành trình dài, việc sử dụng 4G liên tục sẽ khiến tốn dung lượng khá nhanh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn sử dụng Google Map mà không làm tiêu tốn dung lượng bằng việc sử dụng ngoại tuyến.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần kết nối mạng internet. Tải trước bản đồ khu vực cần đến. Với một số khu vực chỉ định, bạn chỉ cần tải về một lần và lần sau có thể sử dụng luôn. Không cần tiêu tốn bất kỳ chút dung lượng nào cả.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn dùng Google Map ngoại tuyến chỉ đường cho xe máy

Để sử dụng tính năng này bạn cần thực hiện một số bước sau:

 • Bước 1: Kết nối wifi, 4G sau đó truy cập vào ứng dụng Google Map.
 • Bước 2: Truy cập vào biểu tượng 3 gạch ở giao diện ứng dụng nằm phía bên trái màn hình. Chọn “Offline maps” sau đó chọn Custom map.
 • Bước 3: Ở phần bản đồ tùy chỉnh, bạn có thể phóng to, thu nhỏ địa điểm di chuyển để dễ dàng sử dụng.

Ở cuối màn hình, có ghi dung lượng của bản đồ khi bạn muốn tải xuống. Bạn chọn “ Download” để tải bản đồ và sử dụng ngoài tuyến. Sau khi tải xuống bạn có thể tìm kiếm vị trí một cách dễ dàng như khi có mạng.

Hạn chế của việc tìm kiếm là bạn chỉ  có thể tìm kiếm chính xác khu vực bạn đã lưu trên bản đồ. Trường hợp ngoài khu vực này độ chính xác sẽ không cao nữa. Do vậy bạn nên lưu khu vực offline của mình rộng hơn để lưu thêm một số vùng mà bạn sẽ đi qua. Khi lưu bản đồ ngoại tuyến này, bạn có thể sử dụng trong vòng 29 ngày. Sau đó dữ liệu sẽ tự động xóa và bạn có thể tải lại.

Lắp camera hành trình cho xe máy- Những lợi ích không thể bỏ qua

Camera hành trình được đánh giá là thiết bị giúp lái xe an toàn. Bên cạnh những dòng camera dành cho ô tô. Cũng có khá nhiều sản phẩm được thiết kế riêng dành cho xe máy. Đặc thù của những dòng camera này đó là thiết kế nhỏ gọn, có khả năng chống bụi, chống nước, có độ bền lâu dài theo thời gian. Ngoài ra, cần có độ phân giải cũng những góc quay rộng 180 độ trở nên. Đặc biệt có thể quay sắc nét trong bóng tối. Để biết thông tin về các sản phẩm camera hành trình bạn có liên hệ trực tiếp tại icar.vn để được tư vẫn rõ hơn.

Hy vọng với các cách chỉ đường cho xe máy trên. Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển bằng phương tiện nay kể cả trên những cung đường lạ. Để biết thêm nhiều tin tức bổ ích về giá cả, chất lượng các thiết bị đồ chơi xe ô tô. Bạn đọc vui lòng liên hệ tại ICar để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Trân trọng!

5/5 - (2 bình chọn)

823 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cách cài đặt Google Map chỉ đường cho xe máy trên Android ?

Hầu hết các dòng thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đều được cài sẵn ứng dụng Google Map. Bạn có thể tìm kiếm tại danh sách ứng dụng sau đó mở và sử dụng. Nếu máy chưa được cài đặt hoặc bị xóa. Bạn có thể cài lại như sau:
Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play và tìm kiếm từ khóa” Google Map”.
Bước 2: Chọn cài đặt và chờ trong ít phút.
Bước 3: Sau khi cài đặt xong hệ thống sẽ gửi thông báo hoàn tất cài đặt. Người dùng có thể nhìn thấy ứng dụng trên màn hình sau đó mở và đăng nhập tài khoản gmail để sử dụng.

Làm thế nào dùng Google Maps không tốn dung lượng 3G?

Nếu di chuyển trên hành trình dài, việc sử dụng 3G, 4G liên tục sẽ khiến tốn dung lượng khá nhanh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn sử dụng Google Map mà không làm tiêu tốn dung lượng bằng việc sử dụng ngoại tuyến.
Để sử dụng tính năng này, bạn cần kết nối mạng internet. Tải trước bản đồ khu vực cần đến. Với một số khu vực chỉ định, bạn chỉ cần tải về một lần và lần sau có thể sử dụng luôn. Không cần tiêu tốn bất kỳ chút dung lượng nào cả.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1526 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

1915 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1315 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1526 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2260 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

1760 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2021 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2460 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

852 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1623 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1336 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2212 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

1989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2133 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98581 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7349 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6861 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

6824 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

6823 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn cam 360 Elliview S4 Basic là thiết bị màn hình DVD Android liền camera...

Việc lái xe ô tô trời mưa là một thách thức và nguy hiểm. Cho...