Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô  bị đơ có khó không? Cách thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết ngắn dưới đây của ICar Việt Nam. Như các bạn đã biết, màn hình là thiết bị giải trí, như nghe nhạc, xem phim…Ngoài ra, màn hình DVD ô tô còn là công cụ chỉ đường, kết nối Camera…Chính vì thế đầu DVD ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng. Hoặc màn hình DVD ô tô bị đơ không thể điều chỉnh được. Đây cũng chính là một trong những hiện tượng phổ biến mà các bác tài hay gặp phải nhất hiện nay.

Nắm bắt được điều này, trong nội dung bài viết ngắn dưới đây ICar Việt Nam sẽ gửi đến quý khách hàng. Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ đơn giản, bằng 2 cách vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Mời bạn cùng tham khảo và khám phá nhé.

5 Lỗi khiến cho đầu DVD ô tô bị đơ bạn nên biết

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình DVD ô tô bị đơ. Với kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi thì đầu DVD ô tô bị đơ, không thao tác được trên màn hình. Xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ

 • Do bị ẩm ướt: 

Trong quá trình sử dụng không may làm nước đổ lên màn hình. Hoặc các chất lỏng khác lên đó, nhất là mỗi khi mang xe đi rửa. Khi phát hiện ra, mặc dù bạn đã cố gắng lau sạch, nhưng không có tác dụng. Lâu dần sẽ khiến cho màn hình DVD ô tô bị đơ.

 • Chạy quá nhiều chương trình

Nếu đầu DVD ô tô của bạn cài quá nhiều chương trình, nhất là những ứng dụng nặng cũng khiến cho chúng bị đơ. Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ lúc này. Chính là gỡ bớt những chương trình, hay những ứng dụng không cần thiết. 

 • Bị chịu lực tác động mạnh

Thực tế, ít khi đầu DVD ô tô bị rơi vỡ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó đã khiến cho đầu DVD ô tô bị tác động bởi một lực mạnh. Ví dụ như: Rơi vật nặng, va chạm giao thông…Khiến cho chiếc đầu DVD  ô tô bị đơ toàn tập.

 • Linh kiện quá cũ

Cũng giống như những sản phẩm khác, đầu DVD ô tô zin theo xe hay lắp ngoài thì đều có tuổi thọ nhất định. Dĩ nhiên, khi chiếc đầu DVD ô tô bị đơ, bị hỏng…Rất có thể là do linh kiện của chúng đã “có tuổi”. Dẫn đến độ bền bị giảm sút, không còn nhạy bén nữa.

 • Lỗi vi xử lý

Mặc dù nguyên nhân này rất hiếm gặp, nhưng không phải là không có. Thật buồn đây cũng chính là lỗi khó khắc phục nhất. Bạn cần phải nhờ đến bàn tay khéo léo và trình độ chuyên môn của các kỹ thuật viên, thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Thậm chí bạn còn phải thay màn hình mới.

Tham khảo ngay: 

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất 

Nếu đầu DVD ô tô Android của bạn bị đơ, hoạt động không được ổn định, trượt cảm ứng không còn mượt như trước. Khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, và không biết làm thế nào cho đúng cách. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

 • Thử tắt nguồn sau đó khởi động cho máy hoạt động lại, xem máy có hoạt động đều hay không?.
 • Trong trường hợp, đầu DVD ô tô của bạn cài đặt quá nhiều chương trình, ứng dụng. Bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng nặng không cần thiết để nó không bị đơ.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo hai cách sau.

 • Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ thứ nhất: 

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Dùng tăm hoặc vật nhọn ấn vào nút bên cạnh của GPS

Trên đầu DVD ô tô có một nút chữ GPS. Các bạn mở ra, trong nút GPS này bao gồm một khe cắm thẻ Vietmap, bên cạnh đó có một lỗ nhỏ để reset lại đầu DVD ô tô. Việc của bạn lúc này chính là sử dụng một cái tăm hoặc một vật nhọn nhỏ, cắm vào cái lỗ đó. Nói một cách dễ hiểu đây chính là nút bật/ tắt nguồn đầu DVD ô tô, khi đưa tăm vào ấn nhẹ nghe thấy tiếng “tạch”. Tiếp đó chờ khoảng 2 giây thì đầu DVD ô tô sẽ tự động khởi động lại và hoạt động trơn, mượt như ban đầu.

 • Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ thứ hai:

Vì một lý do nào đó, khi thực hiện cách thứ nhất không được. Ấn và giữ nguyên phím “Navi”. Trân màn hình sẽ xuất hiện một dấu cộng (+). Việc của bạn là click theo dấu cộng xuất hiện trên màn hình, nó sẽ thay đổi theo từng vị trí trái phải, ngang, dọc trên màn hình. Bạn chỉ cần chạm theo dấu cộng đó là được. Sau cùng OK. Lúc này bạn đã có thể thao tác các ứng dụng khác trên màn hình một cách mượt, trơn tru và ổn định như lúc mới.

Ngoài ra, nếu đầu DVD ô tô của bạn bị đơ theo kiểu màn hình bị đen trắng xóa. Không hiển thị bất kỳ thông tin gì? Thì bạn có thể tham khảo cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô theo cách sau.

Xem thêm:

Trường hợp đầu DVD ô tô bị đen màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nhưng thường gặp hơn cả là:

 • Mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, khiến cho màn hình có hiện tượng bị chập.
 • Nguồn điện bị quá tải, hoặc do dây nguồn cắm lỏng.
 • Và rất có thể đầu DVD trên ô tô của bạn bị hỏng mạch nguồn.

Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ khi đen màn hình thực hiện như sau:

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đen màn hình

 • Reset lại thiết bị hay thiết lập lại hoạt động của máy.
 • Kiểm tra đường điện, nguồn cung cấp điện xem có ổn định hay không? nếu lỏng ổ thì bạn cần cắm lại nguồn.
 • Trong trường hợp đã thử hết các cách trên, nhưng đầu DVD trên ô tô của bạn không hoạt động trở lại. Thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng mạch nguồn. Nếu đúng như vậy thì bạn cần phải mang “xế” đến các cơ sở sửa chữa hay gara ô tô có uy tín. Thợ kỹ thuật sẽ “ bắt bệnh” một cách chính xác tình trạng và “chữa bệnh” đúng cách cho xế của bạn.

Xem thêm: Cách Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500+

Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ khi màn hình trắng xóa 

Nếu bạn gặp tình huống này, bạn cần phải thực hiện một số thao tác sau:

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Cách khôi phục đầu DVD Android trên ô tô bị trắng xóa

 • Nguồn điện, dây điện, ổ cắm xem có chắc chắn không? Có hư hỏng gì không?
 • Nếu không bạn cần thiết lập lại máy, đặt lại các tính năng hay xóa bớt các ứng dụng nặng và tiến hành khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô.
 • Sau khi thực hiện hết những tình huống trên, vẫn không được thì bạn cần mang đi sửa chữa ngay nhé.

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp đầu DVD ô tô mới mua. Nhưng chỉ sử dụng được một thời gian ngắn đã gặp phải trường hợp này. Nếu đúng như thế thì rất có thể bạn đã mua phải sản phẩm kém chất lượng. Để không gặp phải tính trạng này, bên cạnh việc chú ý trong suốt quá trình sử dụng. Bạn cần chọn mua đầu DVD ô tô chất lượng tại những địa chỉ uy tín. Bởi có như vậy mới đảm bảo được tuổi thọ và hoạt động của đầu DVD ô tô luôn bền bỉ theo thời gian.

Tại Icar Việt Nam có rất nhiều đầu DVD ô tô chất lượng cao, giá cả phải chăng như: 

Nếu bạn chưa biết đầu DVD nào sẽ phù hợp với ô tô của mình, hoặc cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn. Về cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô của mình. Hãy liên hệ ngay với Icar.vn để được tư vấn, giải đáp tận tình hoàn toàn miễn phí. Tại đây đội ngũ nhân viên của chúng tôi, sẽ tư vấn một cách chi tiết về sản phẩm. Hay giúp bạn lựa chọn các sản phẩm khác sao cho phù hợp với xế cưng của bạn. Trân trọng!

Các câu hỏi thường gặp

Bảng  báo giá phim cách nhiệt Classis ô tô mới nhất 2021 luôn chiếm được...

Phim cách nhiệt Ntech là sản phẩm phim cách nhiệt ô tô được các bác...

Liên hệ & Hỏi đáp