Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô  bị đơ có khó không? Cách thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết ngắn dưới đây của ICar Việt Nam. Như các bạn đã biết, màn hình là thiết bị giải trí, như nghe nhạc, xem phim…Ngoài ra, màn hình DVD ô tô còn là công cụ chỉ đường, kết nối Camera…Chính vì thế đầu DVD ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng. Hoặc màn hình DVD ô tô bị đơ không thể điều chỉnh được. Đây cũng chính là một trong những hiện tượng phổ biến mà các bác tài hay gặp phải nhất hiện nay.

Nắm bắt được điều này, trong nội dung bài viết ngắn dưới đây ICar Việt Nam sẽ gửi đến quý khách hàng. Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ đơn giản, bằng 2 cách vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Mời bạn cùng tham khảo và khám phá nhé.

5 Lỗi khiến cho đầu DVD ô tô bị đơ bạn nên biết

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình DVD ô tô bị đơ. Với kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi thì đầu DVD ô tô bị đơ, không thao tác được trên màn hình. Xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ

 • Do bị ẩm ướt: 

Trong quá trình sử dụng không may làm nước đổ lên màn hình. Hoặc các chất lỏng khác lên đó, nhất là mỗi khi mang xe đi rửa. Khi phát hiện ra, mặc dù bạn đã cố gắng lau sạch, nhưng không có tác dụng. Lâu dần sẽ khiến cho màn hình DVD ô tô bị đơ.

 • Chạy quá nhiều chương trình

Nếu đầu DVD ô tô của bạn cài quá nhiều chương trình, nhất là những ứng dụng nặng cũng khiến cho chúng bị đơ. Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ lúc này. Chính là gỡ bớt những chương trình, hay những ứng dụng không cần thiết. 

 • Bị chịu lực tác động mạnh

Thực tế, ít khi đầu DVD ô tô bị rơi vỡ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó đã khiến cho đầu DVD ô tô bị tác động bởi một lực mạnh. Ví dụ như: Rơi vật nặng, va chạm giao thông…Khiến cho chiếc đầu DVD  ô tô bị đơ toàn tập.

 • Linh kiện quá cũ

Cũng giống như những sản phẩm khác, đầu DVD ô tô zin theo xe hay lắp ngoài thì đều có tuổi thọ nhất định. Dĩ nhiên, khi chiếc đầu DVD ô tô bị đơ, bị hỏng…Rất có thể là do linh kiện của chúng đã “có tuổi”. Dẫn đến độ bền bị giảm sút, không còn nhạy bén nữa.

 • Lỗi vi xử lý

Mặc dù nguyên nhân này rất hiếm gặp, nhưng không phải là không có. Thật buồn đây cũng chính là lỗi khó khắc phục nhất. Bạn cần phải nhờ đến bàn tay khéo léo và trình độ chuyên môn của các kỹ thuật viên, thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Thậm chí bạn còn phải thay màn hình mới.

Tham khảo ngay: 

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất 

Nếu đầu DVD ô tô Android của bạn bị đơ, hoạt động không được ổn định, trượt cảm ứng không còn mượt như trước. Khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, và không biết làm thế nào cho đúng cách. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

 • Thử tắt nguồn sau đó khởi động cho máy hoạt động lại, xem máy có hoạt động đều hay không?.
 • Trong trường hợp, đầu DVD ô tô của bạn cài đặt quá nhiều chương trình, ứng dụng. Bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng nặng không cần thiết để nó không bị đơ.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo hai cách sau.

 • Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ thứ nhất: 

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Dùng tăm hoặc vật nhọn ấn vào nút bên cạnh của GPS

Trên đầu DVD ô tô có một nút chữ GPS. Các bạn mở ra, trong nút GPS này bao gồm một khe cắm thẻ Vietmap, bên cạnh đó có một lỗ nhỏ để reset lại đầu DVD ô tô. Việc của bạn lúc này chính là sử dụng một cái tăm hoặc một vật nhọn nhỏ, cắm vào cái lỗ đó. Nói một cách dễ hiểu đây chính là nút bật/ tắt nguồn đầu DVD ô tô, khi đưa tăm vào ấn nhẹ nghe thấy tiếng “tạch”. Tiếp đó chờ khoảng 2 giây thì đầu DVD ô tô sẽ tự động khởi động lại và hoạt động trơn, mượt như ban đầu.

 • Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ thứ hai:

Vì một lý do nào đó, khi thực hiện cách thứ nhất không được. Ấn và giữ nguyên phím “Navi”. Trân màn hình sẽ xuất hiện một dấu cộng (+). Việc của bạn là click theo dấu cộng xuất hiện trên màn hình, nó sẽ thay đổi theo từng vị trí trái phải, ngang, dọc trên màn hình. Bạn chỉ cần chạm theo dấu cộng đó là được. Sau cùng OK. Lúc này bạn đã có thể thao tác các ứng dụng khác trên màn hình một cách mượt, trơn tru và ổn định như lúc mới.

Ngoài ra, nếu đầu DVD ô tô của bạn bị đơ theo kiểu màn hình bị đen trắng xóa. Không hiển thị bất kỳ thông tin gì? Thì bạn có thể tham khảo cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô theo cách sau.

Xem thêm:

Trường hợp đầu DVD ô tô bị đen màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nhưng thường gặp hơn cả là:

 • Mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, khiến cho màn hình có hiện tượng bị chập.
 • Nguồn điện bị quá tải, hoặc do dây nguồn cắm lỏng.
 • Và rất có thể đầu DVD trên ô tô của bạn bị hỏng mạch nguồn.

Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ khi đen màn hình thực hiện như sau:

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đen màn hình

 • Reset lại thiết bị hay thiết lập lại hoạt động của máy.
 • Kiểm tra đường điện, nguồn cung cấp điện xem có ổn định hay không? nếu lỏng ổ thì bạn cần cắm lại nguồn.
 • Trong trường hợp đã thử hết các cách trên, nhưng đầu DVD trên ô tô của bạn không hoạt động trở lại. Thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng mạch nguồn. Nếu đúng như vậy thì bạn cần phải mang “xế” đến các cơ sở sửa chữa hay gara ô tô có uy tín. Thợ kỹ thuật sẽ “ bắt bệnh” một cách chính xác tình trạng và “chữa bệnh” đúng cách cho xế của bạn.

Xem thêm: Cách Khôi phục cài đặt gốc DVD ô tô Android C500+

Cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ khi màn hình trắng xóa 

Nếu bạn gặp tình huống này, bạn cần phải thực hiện một số thao tác sau:

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô bị đơ dễ nhất

Cách khôi phục đầu DVD Android trên ô tô bị trắng xóa

 • Nguồn điện, dây điện, ổ cắm xem có chắc chắn không? Có hư hỏng gì không?
 • Nếu không bạn cần thiết lập lại máy, đặt lại các tính năng hay xóa bớt các ứng dụng nặng và tiến hành khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô.
 • Sau khi thực hiện hết những tình huống trên, vẫn không được thì bạn cần mang đi sửa chữa ngay nhé.

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp đầu DVD ô tô mới mua. Nhưng chỉ sử dụng được một thời gian ngắn đã gặp phải trường hợp này. Nếu đúng như thế thì rất có thể bạn đã mua phải sản phẩm kém chất lượng. Để không gặp phải tính trạng này, bên cạnh việc chú ý trong suốt quá trình sử dụng. Bạn cần chọn mua đầu DVD ô tô chất lượng tại những địa chỉ uy tín. Bởi có như vậy mới đảm bảo được tuổi thọ và hoạt động của đầu DVD ô tô luôn bền bỉ theo thời gian.

Tại Icar Việt Nam có rất nhiều đầu DVD ô tô chất lượng cao, giá cả phải chăng như: 

Nếu bạn chưa biết đầu DVD nào sẽ phù hợp với ô tô của mình, hoặc cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn. Về cách khôi phục cài đặt gốc đầu DVD ô tô của mình. Hãy liên hệ ngay với Icar.vn để được tư vấn, giải đáp tận tình hoàn toàn miễn phí. Tại đây đội ngũ nhân viên của chúng tôi, sẽ tư vấn một cách chi tiết về sản phẩm. Hay giúp bạn lựa chọn các sản phẩm khác sao cho phù hợp với xế cưng của bạn. Trân trọng!

148 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

9702 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

16 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

80 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

91 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

230 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

394 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

313 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

410 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

499 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

215 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

398 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

341 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

683 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

926 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

89576 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

5734 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

5711 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô là bộ thiết bị rất quan trọng để an toàn khi lái xe. Điều này chắc hẳn nhiều người đã biết. Nó giúp chúng ta giám sát được áp suất tất cả các...

5627 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sự góp nhặt kiến thức từ năm này qua tháng nọ đã giúp Icar Việt...

Trong phạm vi 5 mét cách xe, một hệ thống cho phép người dùng thực...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới