fbpx

Hướng dẫn sử dụng điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam

Điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam là trình điều khiển phổ biến nhất trên đầu – màn hình android ô tô với ít nhất 20,000 người sử dụng. Sau đây, tác giả xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam một cách thật đơn giản, dễ hiểu.

Trước tiên, bạn có thể xem qua clip ngắn này để hình dung cách mà nó làm việc:

Bạn có thể thấy, điều khiển giọng nói theo cách này sẽ tránh phân tâm khi lái xe. Chúng ta không cần phải bấm màn hình ô tô, hoặc điện thoại. Quá tuyệt phải không nào?

Để biết cách sử dụng, bạn chỉ cần nắm được 07 chức năng sau đây:

Tìm đường Nghe nhạc Gọi điện Đọc vị trí Mở camera Kiểm tra áp suất lốp Mở ứng dụng khác Câu lệnh khác

#1. Tìm đường

Để tìm đường đến nơi nào đó? Đơn giản chỉ cần bấm 1 nút khiển vô lăng, rồi yêu cầu. Thật sự chưa bao giờ dễ đến vậy. Ngay cả một cụ già lái xe cũng dễ dàng sử dụng. Chẳng hạn bạn ở đâu đó, và muốn tìm đường đến Khu thương mại Trung Văn. Hãy bấm nút trên vô lăng rồi ra lệnh:

 • Dẫn đường đến Khu thương mại Trung Văn

Lúc này, chiếc màn hình ô tô (Ownice C960 chẳng hạn) sẽ lập tức định vị vị trí của bạn và điểm đến, rồi định tuyến đường đi một cách tự động, và hợp lý nhất. Dĩ nhiên, nó sẽ chỉ đường cho bạn bằng giọng nói. Chẳng khác gì có một ông thổ dân ngồi bên ghế phụ để chỉ đường cho chúng ta.

Thậm chí, điều khiển giọng nói ICAR cũng có thể hiểu luôn những câu tương tự, chẳng hạn:

 • Chỉ đường tới Khu thương mại Trung Văn
 • Tìm đường vào Khu thương mại Trung Văn
 • Đường đến Khu thương mại Trung Văn”

Nói chung, bạn có thể gọi chúng bằng tất cả những chữ như “tới, đến, về, đi, vào, ra, lên, xuống, sang,…“. Gì cũng được!

Điều “khủng” nhất là, loại câu lệnh “chỉ đường…” này ưu tiên dẫn đường bằng bản đồ Navitel. Nếu không có Navitel thì nó mở bản đồ Vietmap. Nếu không có Vietmap thì tự động được mở bản đồ Google sẵn có.

Quá đơn giản, chỉ việc bấm và nói, cảm giác thích vô cùng!

#2. Nghe nhạc

Chức năng mở nhạc bằng điều khiển giọng nói có lẽ được sử dụng nhiều nhất. Như ví dụ trong Video ở phần đầu bài viết, hẳn độc giả đều chứng kiến cách mở nhạc độc nhất vô nhị của phần mềm. Phải nói nó hay hơn hẳn trợ lý Google, bởi trợ lý Google thường khá mơ hồ trong việc lựa chọn ứng dụng mở nhạc, khó phục vụ toàn cầu nên không thể hiểu tâm tư của người Việt.

Trợ lý Google chỉ biết mở Youtube. Nó không biết mở nhạc trên ZingMp3 hay Spotify (bạn nên tìm hiểu về kênh nhạc này). Và với bản youtube thông thường đó, bạn sẽ khá mệt với quảng cáo. Còn phiên bản cài theo màn hình ô tô Ownice thì không! Bạn thử tưởng tượng, đang lái xe, nghe nhạc du dương của Mozart, hay mấy bản tình ca nhạc vàng tê tái. Tự dưng mấy thằng da xanh nhảy ra hỏi “Bạn muốn mua Tivi? Đến ĐMX??”. Dễ mất lái lắm…

Vậy cách sử dụng điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam trong chuyện nghe nhạc như thế nào??? Cũng đơn giản như tìm đường ở mục #1 thôi. Chỉ cần bấm nút khiển vô lăng rồi ra lệnh:

 1. Nghe Như Quỳnh
 2. Nghe Sầu Tím Thiệp Hồng
 3. Mở bài Take me to your heart
 4. Xem phim Người Bé
 5. Album nhạc đỏ
 6. Album Phi Nhung

Nói chung là chỉ cần dùng 4 từ “nghe, mở, xem, album” kết hợp với một nội dung bạn muốn nghe. Khi đó Youtube phiên bản đặc biệt sẽ được mở ra. Bạn sẽ xem thoải mái mà chẳng có thứ gì làm phiền.

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn, vậy mở nhạc Zing Mp3 hoặc Spotify như thế nào? Bạn chỉ cần đọc thêm “Zing Mp3” (thậm chí là “Zing”) hoặc “Spotify” sau câu lệnh trên. Ví dụ:

 • Mở bài Áo em chưa mặc một lần ZingMp3 (dinh mờ pê ba)
 • Mở bài Áo em chưa mặc một lần Spotify (sờ po ti phi)

Bạn cũng có thể đảo “Zing Mp3” hay “Spotify” lên đầu câu lệnh.

#3. Gọi điện thoại

Có một điều cực kỳ nguy hiểm khi lái xe là nghe điện thoại. Nó nguy hiểm ngay từ khâu cầm điện thoại tìm, bấm số. Cho đến việc cầm điện thoại để gọi khi đang lái xe. Điều đó chẳng những nguy hiểm, mà khá mất công. Nó được giải quyết cực êm với điều khiển giọng nói cùng màn hình android Ownice. Nếu chưa rõ, bạn có thể xem lại video ở đầu bài viết. Đơn giản, chỉ là bấm nút khiển vô lăng và yêu cầu gọi điện cho ai đó (bằng tên hoặc số điện thoại đều được).

Câu lệnh:

 • “Gọi vợ”
 • “Gọi bố”
 • “Gọi sếp”
 • “Gọi anh Thắng”
 • “Gọi 0963010958”

Để thực hiện được chức năng này, bạn cần:

 1. Cài phần mềm Danh Bạ của Google và đồng bộ nó với tài khoản danh bạ trên điện thoại của bạn.
 2. Tên người cần gọi phải được đặt có dấu.

Trường hợp nhiều người cùng tên, phần mềm sẽ hỏi tên mặc định để thực hiện câu lệnh.

Phiên bản màn hình Ownice C960 khi kết nối Bluetooth với điện thoại chủ xe, thì lệnh gọi điện sẽ thực hiện từ điện thoại. Màn hình android sẽ là thiết bị điều khiển và nghe gọi thôi. SIM vẫn nằm trên điện thoại. Điều này khác với màn hình Ownice C500, thực hiện nghe gọi bằng SIM cắm trên đầu.

#4. Kiểm tra vị trí hiện tại

Câu lệnh:

 • “Vị trí hiện tại”

Phần mềm sẽ cho bạn biết bạn đang ở đâu. Điều này khá hữu ích khi đi đường dài mà không nắm được vị trí hiện tại.

#5. Mở camera

Việc mở camera hành trình trên màn hình ô tô cũng chỉ với một nút điều khiển đó. Nhưng với câu lệnh:

 • “Mở camera trước / sau/ trái / phải/ hai bên”

Để mở được camera, bạn cần lắp đặt một trong số các camera sau của ICAR: Camera 360 Elliview V4 (hỗ trợ mở cả 4 phía), Elliview G1, G2, V2 (Hỗ trợ mở phía trước).

Để tắt:

 • Tắt camera

#6. Kiểm tra áp suất lốp

Nếu như bạn có Cảm biến áp suất lốp, và nó được kết nối hiển thị trên màn hình android. Thì bạn có thể bấm nút và ra lệnh:

 • “Kiểm tra áp suất lốp”

Lập tức ứng dụng sẽ cho bạn biết áp suất lốp các bánh xe trên màn hình.

#7. Mở một ứng dụng bất kỳ?

Mọi ứng dụng đều có thể được mở bằng trình điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam. Bạn chỉ cần bấm nút và nói:

 • Mở + Tên ứng dụng

Tất nhiên, ứng dụng đó đã được cài đặt. Hãy tưởng tượng bạn là một nhà giao dịch tài chính, việc mở ứng dụng biểu đồ giá ngay trên xe mà không cần phải thao tác. Điều này khá là tuyệt.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam

#8. Một số câu lệnh khác

Một số câu lệnh khác ít dùng hơn như gửi tin nhắn SMS. Nó cũng như lệnh gọi điện ở trên. Tuy nhiên, sau khi bấm nút và yêu cầu:

 • “Nhắn tin cho vợ”

Thì màn hình android sẽ yêu cầu bạn đọc nội dung tin nhắn. Sau đó, thiết bị sẽ tự chuyển giọng nói thành văn bản SMS để gửi.

Đây là một số lệnh:

Câu lệnh Ý nghĩa
Mở + tên ứng dụng Mở ứng dụng theo tên
Bật / Tắt chia sẻ wifi Bật / Tắt chế độ chia sẻ wifi
Bật / Tắt wifi Bật / Tắt wifi
Thời tiết hôm nay Báo thông tin về thời tiết ngày hôm nay
Vị trí hiện tại Thông báo địa chỉ vị trí hiện tại bạn đang ở
Bật / Tắt tiếng cảm biến Bật / Tắt tiếng cảm biến tiến lùi

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn trong bài viết sau:

Trên đây là Hướng dẫn sử dụng điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam. Rất hi vọng nó giúp ích cho quý độc giả tiếp cận công nghệ tiến bộ này để trải nghiệm sự tiện nghi, và an toàn trên xe.

One thought on “Hướng dẫn sử dụng điều khiển giọng nói ICAR Việt Nam

 1. ICAR Việt Nam nói:

  Bằng sự nỗ lực và đam mê, ICAR mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất với thói quen và tiện ích tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button