Kinh nghiệm Mua Cảm Biến Áp Suất Lốp Ô Tô chính hãng

Kinh nghiệm Mua Cảm Biến Áp Suất Lốp Ô Tô chính hãng

Mua cảm biến áp suất lốp ô tô cần lưu ý những điều gì? Thiết bị nào tốt cho xe của bạn? Dưới đây là những kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp ô tô bạn không nên bỏ qua.

Tại sao nên mua cảm biến áp suất lốp ô tô?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên mua cảm biến áp suất lốp ô tô không? Chúng ta cần tìm hiểu thiết bị cảm biến có vai trò gì với ô tô của bạn?

Hạn chế các rủi ro do vấn đề về lốp

Lốp là bộ phận gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành, cũng như các vấn đề an toàn khi sử dụng xe. Thông thường, lốp xe hoạt động với tần suất cao. Nó tiếp xúc liên tục với mặt đường thuộc nhiều dạng địa hình khác nhau gây ảnh hưởng đến mức ổn định của thiết bị.

Thường xuyên nắm bắt tình trạng lốp là vô cùng cần thiết. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời xử lý kịp thời khi có dấu hiệu bất thường xảy ra. Hạn chế các rủi ro do lốp mòn nhanh chóng, thủng lốp thậm chí phát nổ gây tai nạn nguy hiểm.

Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Cảm biến áp suất lốp giúp cập nhật chính xác trị số áp suất bên trong lốp. Từ đó giúp người lái dễ dàng theo dõi tình trạng lốp để đưa ra bước xử lý phù hợp. Đồng thời thiết bị giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Ngoài ra với thiết bị này bạn sẽ không còn phải sử dụng đồng hồ đo áp suất định kỳ rất phức tạp.

Cảm biến áp suất lốp giúp bác tài bơm lốp đúng thời điểm. Kéo dài tuổi thọ cho lốp xe. Tránh tiêu hao nhiên liệu khi vận hành. Bên cạnh đó thiết bị còn giúp phát hiện nhanh chóng các vấn đề ở lốp. Đồng thời giúp bảo vệ xe, đảm bảo sự vận hành bình thường. Mua cảm biến áp suất lốp ô tô là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lái trên mọi hành trình.

Tham khảo thêm: Các thiết bị cảm biến áp suất lốp Icar được yêu thích nhất.

Cấu tạo của một bộ cảm biến áp suất lốp ô tô

Trước khi mua cảm biến áp suất lốp ô tô, bạn cần tìm hiểu cấu tạo của thiết bị. Vậy một bộ cảm biến áp suất lốp bao gồm những gì? Cấu tạo của chúng có gì khác nhau?

Về cơ bản thì một bộ cảm biến áp suất lốp đều có các bộ phận: Van cảm biến, bộ xử lý trung tâm và màn hình hiển thị áp suất lốp.

Các van cảm biến

Van cảm biến áp suất lốp gồm 2 loại được gắn bên trong hoặc bên ngoài van lốp ô tô. Vai trò của van cảm biến là đo áp suất, nhiệt độ của mỗi lốp xe. Đối với loại van gắn trong, thường được sử dụng thay thế hoàn toàn cho van lốp nguyên bản.

Chất liệu của van cảm biến thường là thép không gỉ. Ở mỗi van có một lớp màng, bên trên có nhiều cảm biến nhỏ. Cảm biến có vai trò cảm nhận độ căng của màng do áp suất bên trong lốp tác động. Các vi mạch điện tử sẽ khuếch đại nguồn tác động này thành một tín hiệu điện. Thông qua đó đưa ra các trị số áp suất lốp chính xác nhất.

Nguyên lý hoạt động: Khi áp suất lốp tác động vào màng, cấu trúc của màng sẽ biến dạng. Lúc này các vi mạch điện tử sẽ phát tín hiệu đưa ra trị số áp suất lốp chính xác.

Bộ xử lý trung tâm của thiết bị

Đây được xem là “cơ quan đầu não” của thiết bị cảm biến áp suất lốp. Nhiệm vụ của bộ xử lý trung tâm là xử lý các tín hiệu thu được từ van cảm biến. Sau khi xử lý dữ liệu sẽ hiển thị trên màn hinh trung tâm của ô tô hoặc điện thoại di động.
Cấu tạo của một bộ cảm biến áp suất lốp

Cấu tạo của một bộ cảm biến áp suất lốp Icar

Màn hình hiển thị

Chức năng của màn hình hiển thị là thông báo tình trạng áp suất lốp đến tài xế. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, hiện nay nhiều thiết bị cảm biến đã lược bỏ màn hình. Thay vào đó là cài đặt tính năng kết nối hiển thị trên màn hình trung tâm của ô tô, Smartphone hoặc đồng hồ thông minh.

Việc tìm hiểu cấu tạo của thiết bị giúp bạn chọn được bộ cảm biến áp suất lốp chất lượng hơn, Do đó, khi mua cảm biến áp suất lốp bạn không nên bỏ qua vấn đề này.

Kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp chính hãng

Khi mua cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô bạn cần lưu ý: Lựa chọn thiết bị cảm biến phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của bạn. Trên thị trường hiện nay có hai loại sản phẩm. Đó là cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài. Mỗi thiết bị lại có ưu, nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Đây là thiết bị có van cảm biến được gắn bên trong lốp ô tô. Nó thay thế hoàn toàn cho van lốp xe nguyên bản. Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp gắn trong là tuổi thọ cao. Đảm bảo tính thẩm mỹ và không lo mất trộm. Được cài đặt các tính năng hiện đại, giúp chiếc xe ô tô thông minh hơn.

Nhược điểm của nó là lắp đặt khá phức tạp. Cần phải tháo lốp, cân bằng động bằng dụng cụ chuyên dụng. Yêu cầu được lắp đặt bởi thợ chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Thiết bị rất khó sửa chữa khi bị hỏng hoặc hết pin. Đồng thời khó lắp đặt ở một số xe đời cũ.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Đây là thiết bị cảm biến lắp trên đầu van của xe. Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài có ưu điểm là dễ lắp đặt. Không cần phải tháo lốp hoặc cân bằng động bánh xe. Có thể tự lắp tại nhà. Thay thế dễ dàng, sửa chữa nhanh chóng khi bị hỏng hoặc hết pin. Nhược điểm của thiết bị là khi bơm phải dùng dụng cụ mở van chuyên dụng.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài Icar TN405

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài Icar TN405

Chọn mua cảm biến áp suất lốp theo màn hình

Khi mua cảm biến áp suất lốp bạn có thể chọn màn hình rời hoặc màn hình tích hợp hiển thị trên đầu DVD hoặc điện thoại di động. Hầu hết các dòng xe hiện nay đều lắp đặt màn hình ODO trung tâm.

Việc lựa chọn thiết bị tích hợp hiển thị mang đến nhiều tính năng tiện lợi hơn. Đồng thời khắc phục nhược điểm lắp đặt phức tạp, chiếm diện tích. Tuy nhiên tuỳ vào sở thích và điều kiện kinh tế bạn có thể chọn mua sản phẩm phù hợp.

Mua cảm biến áp suất lốp màn hình rời

Bộ cảm biến có một màn hình rời nhỏ kèm theo. Màn hình rời thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe. Bạn có thể lắp nó tuỳ ý trên xe như bảng Tapo, cột chữ A hoặc treo ngược ở gần kính chiếu hậu. Ưu điểm của thiết bị là có thể theo dõi liên tục tình trạng áp suất lốp. Tuy nhiên khá rườm rà khi lắp đặt.

Mua cảm biến áp suất lốp tích hợp

Thiết bị cảm biến này không cần màn hình rời. Mọi thông tin áp suất, nhiệt độ lốp được hiển thị trực tiếp trên màn DVD hoặc Smartphone. Đây là một cuộc cách mạng trên thị trường đồ chơi công nghệ ô tô.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp tích hợp hiện đại

Thiết bị cảm biến áp suất lốp tích hợp hiện đại

Thiết bị có ưu điểm là rất dễ lắp đặt, sử dụng tiện lợi, nhiều tính năng vượt trội. Có thể theo dõi tình trạng áp suất lốp thường xuyên ngay cả khi không có mặt trên xe. Nhược điểm của thiết bị là phải thực hiện các thao tác trên màn hình chính hoặc smartphone.

Xem thêm: 5 Ưu điểm của Hệ thống Cảm Biến Cảnh Báo Áp Suất Lốp Ellisafe i1X.

Một số lưu ý khác khi mua cảm biến áp suất lốp

Bên cạnh những thông tin trên, khi mua cảm biến áp suất lốp bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Tham khảo thiết bị cảm biến sử dụng năng lượng mặt trời thay cho tẩu sạc.

– Ưu tiên thiết bị cảm biến áp suất có khả năng kháng nước. Các van cảm biến có thể kháng nước ở đậu sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra có khả năng chống bụi tốt nhất.

– Có thể tham khảo một số dòng thiết bị cảm biến áp suất lốp như: Steelmate, Fobo Tire, Icar.

Trong đó các dòng cảm biến áp suất lốp được sản xuất bởi Icar Việt Nam luôn được đánh giá cao về chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số dòng cảm biến áp suất lốp của Icar như: TN405 van ngoài và van trong, TN400, TN602…

Gần đây nhất là các dòng thiết bị thông minh, dự kiến trở thành xu hướng năm 2021 như: Ellisafe ADI4, ADI5, Ellisafe i3, i1X…Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (2 bình chọn)

451 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao nên mua cảm biến áp suất lốp ô tô?

Mua cảm biến áp suất lốp ô tôt giúp:
Hạn chế các rủi ro do vấn đề về lốp
Giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Cấu tạo của một bộ cảm biến áp suất lốp ô tô bao gồm?

Về cơ bản thì một bộ cảm biến áp suất lốp đều có các bộ phận: Van cảm biến, bộ xử lý trung tâm và màn hình hiển thị áp suất lốp.

Chọn mua cảm biến áp suất lốp theo màn hình như thế nào?

Khi mua cảm biến áp suất lốp bạn có thể chọn màn hình rời hoặc màn hình tích hợp hiển thị trên đầu DVD hoặc điện thoại di động. Hầu hết các dòng xe hiện nay đều lắp đặt màn hình ODO trung tâm.
Việc lựa chọn thiết bị tích hợp hiển thị mang đến nhiều tính năng tiện lợi hơn. Đồng thời khắc phục nhược điểm lắp đặt phức tạp, chiếm diện tích. Tuy nhiên tuỳ vào sở thích và điều kiện kinh tế bạn có thể chọn mua sản phẩm phù hợp.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1821 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2694 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2064 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2416 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2873 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98743 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7082 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới