Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này

Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Ngoài việc lái xe đúng cách, việc bảo dưỡng định kỳ góp phần không nhỏ giúp lái xe tiết kiệm xăng hiệu quả, kéo dài độ bền cho “xế cưng”. Bảo dưỡng ngay 6 thiết bị ô tô dưới đây để giúp lái xe tiết kiệm xăng và an toàn, đừng biến chiếc xe trở thành “cỗ máy” đốt tiền oan!

Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Sáu thiết bị ô tô cần bảo dưỡng định kỳ

Kiểm tra áp suất lốp

Lốp non hơi là một trong những nguyên nhân chính gây ra hao xăng. Toàn bộ trọng lượng xe đè xuống lốp khiến diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đất nhiều hơn gây tiêu tốn nhiên liệu. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, 1,25 tỷ gallon (tương đương 4.7 tỷ lít) xăng bị lãng phí mỗi năm do lốp xe non hơi.

Lốp ô tô sau một thời gian chạy sẽ bị thoát khí tự nhiên. Việc kiểm tra lốp định kỳ và bơm ngay khi có dấu hiệu non hơi giúp kéo dài tuổi thọ hơn. Tuy nhiên việc tự tay kiểm tra hay việc thường xuyên tới các garage ô tô gây nhiều bất tiện cho anh em lái xe.

Icar.vn tự hào mang đến bộ cảm biến áp suất lốp mà anh em lái xe đang “rỉ tai nhau” trong thời gian gần đây. Loại thiết bị hiển thị tình trạng lốp xe, cảnh báo tình trạng áp suất và nhiệt độ trong lốp. Điểm độc đáo so với các dòng sản phẩm khác bên ngoài thị trường là lái xe dễ dàng theo dõi ngay trên điện thoại cá nhân. Điều này giúp bạn chủ động và tránh được nhiều tình huống đáng tiếc xảy ra, vừa giúp lái xe tiết kiệm xăng và an toàn. Bên cạnh đó, bộ bơm điện mini cũng là vật dụng cần phải có, nhất là khi xe hết hơi. Thiết bị này sử dụng nguồn điện ắc quy lấy trên xe hơi thông qua chân cắm sạc tẩu.

Kiểm tra áp suất lốp - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra áp suất lốp – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra kim phun định kỳ

Kim phun xăng là thiết bị tối quan trọng trong động cơ ô tô. Kim phun xăng dưới dạng hơi vào buồng đốt, không khí được hòa với nhiên liệu và được đốt cháy bởi tia lửa điện của bugi, tạo ra năng lượng.

Kim phun xăng sau một thời gian sử dụng dễ bị bám muội than, tích đọng cặn bẩn. Điều này dễ gây tắc nghẽn động cơ nếu không được kiểm tra vệ sinh định kỳ. Lúc này xăng sẽ được phun dưới dạng sương, hoá hơi nhanh khiến hiệu suất đốt cháy nhiên liệu kém, ảnh hưởng tới công suất và độ bền của động cơ. Kiểm tra kim phun định kỳ từ 3-6 tháng là mẹo giúp tiết kiệm xăng đơn giản hiệu quả cao mà mọi bác tài phải biết.

Kiểm tra kim phun định kỳ - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra kim phun định kỳ – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra độ thẳng hàng của lốp xe

Lốp xe bị lệch không thẳng hàng tạo nên lực cản lớn làm giảm hiệu suất nhiên liệu tới 10%, vừa hao xăng vừa gây nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông. Bản thân lái xe và người ngồi trên xe cũng cảm thấy khó chịu, mất tập trung không an toàn. Ngoài ra, lốp xe không thẳng hàng cũng khiến độ mòn của lốp không đều nhau, gây tốn kém khi bảo dưỡng và sử dụng xe.

Bộ cảm biến lốp ô tô từ icar.vn ngoài chức năng cảnh báo áp suất lốp còn có chức năng kiểm tra độ thẳng hàng của lốp. Các thông tin và cảnh báo được gửi về điện thoại di động ngay cả khi bạn tắt máy. Đây chính là tính năng độc đáo được icar.vn dày công nghiên cứu và phát triển độc quyền. Là món quà dành riêng cho lái xe, từ đó tăng thời gian sử dụng, giúp bạn quyết định thay lốp khi cần thiết để lái xe tiết kiệm xăng hiệu quả và an toàn.

Kiểm tra lốp - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra lốp – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra, vệ sinh/thay bugi định kỳ

Bugi (spark plug) là bộ phận thuộc hệ thống đánh lửa, đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành của động cơ xe. Bugi giúp sinh ra tia lửa điện giúp đốt cháy nhiên liệu.

Sau thời gian dài hoạt động bugi dễ bị bẩn, bị mòn, bị chảy do nhiệt độ cao,… ảnh hưởng đến khả năng đánh lửa. Khi bugi đánh lửa kém hiệu suất cháy cũng sẽ bị kém theo. Mức tiêu hao nhiên liệu bất thường, Máy không nổ hoặc khó khởi động hoặc bugi chuyển màu đen hoặc trắng,… là những dấu hiệu dễ gặp, báo hiệu bugi đến giai đoạn cần kiểm tra, thay thế.

Kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế bugi định kỳ là một trong những cách tiết kiệm xăng hiệu quả. Các nhà sản xuất khuyến cáo bugi ô tô nên thay mới sau 60.000 km đến 100.000 km, tùy vào dòng xe và loại bugi sử dụng, giúp lái xe an toàn.

Kiểm tra bugi - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra bugi – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra, vệ sinh/thay lọc gió định kỳ

Bởi lọc gió (hay còn gọi là chế hòa khí) là thiết bị trộn không khí và nhiên liệu với nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất đốt cháy nhiên liệu.

Lọc gió sau một thời gian sử dụng dễ bị bẩn, lượng không khí nạp vào không ổn định khiến động cơ không đạt hiệu suất tối đa. Để lái xe tiết kiệm xăng và tăng độ bền cho động cơ, hãy kiểm tra, vệ sinh hoặc thay lọc gió định kỳ.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, lọc gió cần được vệ sinh sau khi xe chạy được 5.000 km, thay lọc gió mới sau khoảng 20.000 km. Với các xe đời cũ, lái xe nên vệ sinh lọc gió sau 3.000 – 4.000 km; thay mới sau 15.000 km để đảm bảo an toàn và tiết kiệm xăng hiệu quả.

Kiểm tra lọc gió - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra lọc gió – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra, thay dầu động cơ định kỳ – Mẹo giúp lái xe tiết kiệm xăng đơn giản

Ai cũng biết tầm quan trọng của dầu nhớt với động cơ ô tô, giúp bôi trơn và làm mát các chi tiết bên trong động cơ. Động cơ được vận hành trơn tru sẽ giúp lái xe tiết kiệm xăng và an toàn hơn.

Dầu nhớt sau một thời gian sử dụng không còn giảm tải nhiệt độ tốt được nữa. Động cơ sẽ bị nóng và giảm hiệu suất tối đa. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, lái xe cần thường xuyên thay dầu định kỳ, khoảng 3 tháng đến 6 tháng hoặc đi được 3.000 km đến 5.000 km. Việc thay dầu định kỳ giúp lái xe tiết kiệm xăng tối đa và bảo vệ động cơ được bền lâu.

Kiểm tra thay dầu - Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

Kiểm tra thay dầu – Lái xe tiết kiệm xăng hơn nhờ bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị ô tô này!

 

Để lái xe tiết kiệm xăng, lái xe cần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ 6 thiết bị mà icar.vn mách bạn trên đây. Kiểm tra ngay để xế cưng của bạn được bền lâu, bảo đảm an toàn cho chính bạn và người thân. Ngoài ra, các thiết bị công nghệ đồ chơi ô tô chính hãng từ icar.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, giúp bạn xử lý các tình huống dễ dàng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

63 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

mẹo tiết kiệm xăng cho ô tô

Ngoài việc lái xe đúng cách, việc bảo dưỡng định kỳ góp phần không nhỏ giúp lái xe tiết kiệm xăng hơn, kéo dài tuổi thọ và độ bền cho “xế cưng”. Bảo dưỡng ngay 6 thiết bị ô tô dưới đây để giúp lái xe tiết kiệm xăng và an toàn, đừng biến chiếc xe trở thành “cỗ máy” đốt tiền oan!
Kiểm tra áp suất lốp
Kiểm tra kim phun định kỳ
Kiểm tra độ thẳng hàng của lốp xe
Kiểm tra, vệ sinh/thay bugi định kỳ
Kiểm tra, vệ sinh/thay lọc gió định kỳ
Kiểm tra, thay dầu động cơ định kỳ

để dầu nhớt quá lâu có ảnh hưởng gì không?

Ai cũng biết tầm quan trọng của dầu nhớt với động cơ ô tô, giúp bôi trơn và làm mát các chi tiết bên trong động cơ. Động cơ được vận hành trơn tru sẽ giúp lái xe tiết kiệm xăng và an toàn hơn.

Dầu nhớt sau một thời gian sử dụng không còn giảm tải nhiệt độ tốt được nữa, khiến động cơ bị nóng và giảm hiệu suất tối đa. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, lái xe cần thường xuyên thay dầu định kỳ, khoảng 3 tháng đến 6 tháng hoặc đi được 3.000 km đến 5.000 km để giúp lái xe tiết kiệm xăng tối đa và bảo vệ động cơ được bền lâu.

chức năng của lọc gió với ô tô?

Bởi lọc gió (hay còn gọi là chế hòa khí) là thiết bị trộn không khí và nhiên liệu với nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất đốt cháy nhiên liệu.

Lọc gió sau một thời gian sử dụng dễ bị bẩn, lượng không khí nạp vào không ổn định khiến động cơ không đạt hiệu suất tối đa. Để lái xe tiết kiệm xăng và tăng độ bền cho động cơ, hãy kiểm tra, vệ sinh hoặc thay lọc gió định kỳ.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, lọc gió cần được vệ sinh sau khi xe chạy được 5.000 km, thay lọc gió mới sau khoảng 20.000 km. Với các xe đời cũ, lái xe nên vệ sinh lọc gió sau 3.000 - 4.000 km; thay mới sau 15.000 km để đảm bảo an toàn và tiết kiệm xăng khi lái xe.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1458 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

1825 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1273 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1484 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2165 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

1682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

1927 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2372 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

834 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1582 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1298 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2132 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

1953 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

1985 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98548 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7288 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6824 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

6752 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

6751 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml