• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Lý do cần van cảm biến thứ 5 cho lốp dự phòng trên ADI4+

Ngọc Mai
03/01/2024

Cảm biến áp suất lốp Ellisafe ADI4+ là một trong những dòng sản phẩm được nhiều tài xế ưa chuộng nhất tại ICAR. Lần đầu tiên, ICAR đã nâng cấp thêm một tính năng cho ADI4+ đó là trang bị thêm van cảm biến thứ 5 cho lốp dự phòng. Cùng ICAR lý giải 2 lý do chính.

Khi nào cần dùng lốp dự phòng?

Là người lái xe thường xuyên, bạn đã bao giờ gặp phải “cầu cứu” đến lốp dự phòng? Không khó để biết rằng lốp dự phòng ô tô thường được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, như khi bạn gặp sự cố như lốp bị đâm, rách, hoặc mất áp suất đột ngột. Dưới đây là một số tình huống hay thường gặp khiến bạn phải sử dụng lốp dự phòng:

 • Lốp bị đâm hoặc rách: Nếu lốp chính của bạn bị hỏng do đâm hoặc rách, lốp dự phòng sẽ giúp bạn tiếp tục hành trình một cách an toàn.
 • Mất áp suất lốp: Trong trường hợp lốp chính mất áp suất đột ngột và bạn không thể tiếp tục lái xe một cách an toàn, lốp dự phòng sẽ là giải pháp tạm thời.
 • Lốp bị hỏng do môi trường đường đi: Nếu bạn đang lái xe qua một khu vực có đường đi khắc nghiệt, lốp dự phòng có thể là sự lựa chọn an toàn khi lốp chính không thể chịu đựng được.

Trong các trường hợp bất khả kháng khi lốp chính gặp trục trặc, lốp dự phòng sẽ là giải pháp tiện lợi và tiết kiệm nhất

Vậy làm sao để bạn – chủ nhân của chiếc xe luôn nắm bắt được lốp dự phòng của mình luôn đủ tiêu chuẩn để thay thế cho những chiếc lốp đương nhiệm?

Đó cũng chính là lý do mà ICAR đã nghiên cứu bổ sung thêm van số 5 cho lốp dự phòng trên cảm biến áp suất lốp Ellisafe ADI4+ với cảnh báo thông tin áp suất lốp chính xác ngay lập tức, hiển thị rõ ràng widget trên màn hình chính của Android Ellivew – giúp người lái luôn nắm được các thông tin áp suất lốp cần thiết của không những của 4 chiếc lốp đang dùng mà còn của lốp dự phòng. Cùng ICAR khám phá sâu hơn tại sao ICAR phát triển thêm van cảm biến số 5 cho lốp dự phòng trên Ellisafe ADI4+ ngay dưới đây.

Tỷ lệ xuống hơi của lốp dự phòng khá cao

Thông thường, khi nhắc đến áp suất lốp, người dùng hầu hết chỉ nghĩ đến cảm biến của 4 chiếc lốp đang chạy và cho rằng chỉ cần nắm được thông số của 4 chiếc lốp đang sử dụng là đã đủ. Tuy nhiên, điều đó thực sự không chính xác.

Hầu hết, người dùng đều nghĩ rằng lốp dự phòng nằm trong xe không sử dụng đến thì để quanh năm ngày tháng cũng không bị ảnh hưởng đến áp suất lốp. Tuy nhiên, thực tế thì ngược lại. Vì lốp dự phòng thường được để lâu trong khoang xe và không được sử dụng thường xuyên nên áp suất lốp có thể giảm dần theo thời gian.

Lốp dự phòng lâu không sử dụng nên tỷ lệ bị xuống hơi khá cao

Nếu không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng một cách cẩn thận thì khi gặp bất cứ sự cố nào cần phải thay lốp dự phòng, người dùng sẽ không thể đảm bảo được chắc chắn chiếc lốp đó có thực sự đủ an toàn để thay thế không. Nếu trường hợp áp suất quá thấp, lốp dự phòng có thể không hoạt động hiệu quả khi cần sử dụng.

Bên cạnh đó van cảm biến lốp dự phòng còn hỗ trợ người dùng trong quá trình bảo dưỡng xe nhờ dễ dàng theo dõi tình trạng của lốp. Khi có cảm biến hiển thị rõ ràng, người dùng có thể kiểm tra áp suất mà không cần phải tháo lốp dự phòng ra khỏi khoang xe, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Điều này cũng giúp duy trì và kiểm soát tốt hơn về lâu dài, đồng thời nâng cao hiệu suất và độ an toàn của xe.

Do đó, van cảm biến thứ 5 của lốp dự phòng trên cảm biến áp suất lốp ICAR Ellisafe ADI4+ ra đời sẽ thay chủ nhân giải quyết vấn đề đó một cách triệt để, dễ dàng.

Lần đầu tiên thị trường, cảm biến áp áp suất lốp ICAR Ellisafe ADI4+ có van cảm biến thứ 5 cho lốp dự phòng – được hiển thị song song cùng với 4 thông số lốp còn lại ngay trên Widget cảnh báo áp suất lốp hiển thị trên màn hình Android Elliview của ICAR. Đây thực sự  là bước đột phá mới trên dòng sản phẩm cảm biến áp suất lốp nói chung và ICAR Ellisafe ADI4+ nói riêng. 

Thông số của van cảm biến lốp dự phòng sẽ luôn hiển thị trên Widget Áp suất lốp trên giao diện màn hình chính của ICAR Elliview

Van cảm biến thứ 5 giúp theo dõi áp suất của lốp dự phòng một cách chính xác và cảnh báo ngay lập tức cho người lái xe nếu lốp dự phòng gặp trục trặc như giảm áp suất đột ngột. Thông tin cảnh báo được hiển thị chính xác ngay lập tức trên Widget cảm biến áp suất lốp trên màn hình Android ICAR Elliview, giúp người dùng nắm được thông tin và các phương án xử lý phù hợp đề phòng trừ tối đa các rủi ro đến với các biện pháp bảo vệ an toàn trên xe mà lốp dự phòng một trong số đó.

Nắm thông số lốp dễ dàng kể cả khi thay lốp dự phòng

Tiết kiệm chi phí, tối ưu độ an toàn cho người lái khi sử dụng cảm biến áp suất lốp Ellisafe ADI4+ chính là những điều mà đội ngũ kỹ sư của ICAR luôn trăn trở để hoàn thiện sản phẩm tốt hơn nữa, đáp ứng tốt nhất trải nghiệm của người dùng ICAR. Vì thế việc nâng cấp thêm van cảm biến cho lốp dự phòng trên Ellisafe ADI4+ sẽ giúp chủ nhân nắm chính xác thông số lốp kể cả khi phải thay lốp.

Điều này giúp bảo đảm an toàn khi sử dụng lốp dự phòng và giảm rủi ro tai nạn do lốp không đủ áp suất. Điều này đặc biệt ý nghĩa khi bạn gặp trường hợp bất đắc dĩ phải thay lốp dự phòng để thay thế chiếc lốp bị hỏng. Lúc này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi nắm chắc được chiếc lốp dự phòng của mình đủ “tiêu chuẩn” để có thể thay được.

Khi thay lốp dự phòng, người dùng vẫn có thể nắm được thông số lốp, đảo lốp, khớp lốp dễ dàng trên Widget áp suất lốp

Sau đó trong quá trình lái, người dùng vẫn được cập nhật đầy đủ, chính xác về  thông số của chiếc lốp dự phòng được thay vào nhờ các thông tin cảnh báo đã được hiển thị rõ ràng trên widget màn hình Android Elliview. Nhờ đó, các tính năng như đảo lốp, khớp lốp khi thay thế chiếc lốp dự phòng cũng sẽ được thực hiện dễ dàng chỉ nhờ tính năng tích hợp thêm một chiếc van cảm biến siêu tiện ích cho lốp dự phòng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lốp dự phòng thường chỉ được thiết kế để sử dụng tạm thời và ở tốc độ giới hạn. Sau khi sử dụng lốp dự phòng, hãy thay thế nó bằng lốp chính mới càng sớm càng tốt. Và tốt hơn hết để đảm bảo chiếc xe của bạn hoạt động tốt không nguy hiểm gì khi đi tìm “cứu viện” hãy trang bị ngay van cảm biến cho lốp dự phòng. Tránh một rủi ro nhỏ là hạn chế được nhiều hậu quả lớn.

Với Ellisafe ADI4+, bất kể khi nào lốp xe gặp vấn đề, chủ nhân xế hộp cũng sẽ là người “luôn đi trước 1 bước”. Hãy để van cảm biến thứ 5 của lốp dự phòng trở thành “mảnh ghép hoàn hảo” cho bộ cảm biến áp suất lốp ICAR Ellisafe ADI4+ trên xế yêu của bạn. Trang bị cảm biến áp suất lốp toàn diện 5 van ADI4+ cho xế hộp của bạn ngay từ bây giờ!

Hãy đánh giá nội dung này
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR