Nguyên Lý hoạt động Camera 360 Ô tô có gì Đặc biệt?

Nguyên Lý hoạt động Camera 360 Ô tô có gì Đặc biệt?

Camera 360 ô tô là người “anh em” thân thiết của những chiếc xe ô tô, từ bình dân đến sang chảnh. Tuy nhiên nhiều người dùng không am hiểu về thiết bị này. Nên khi sử dụng thường phạm nhiều lỗi sai ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thống. Đây cũng chính là lý do dù bạn đang sở hữu một sản phẩm từ chất lượng đến giá thành đều cao. Nhưng hiệu quả đạt được khi sử dụng lại cực thấp. Để sản phẩm phát huy hết công năng, bạn phải thực sự hiểu rõ về nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô. Khi nắm vững được những nguyên tắc này, chắc chắn việc điều khiển thiết bị cũng như phương tiện sẽ vô cùng dễ dàng.

Bài viết hôm nay xin gửi đến các bạn về nguyên lý hoạt động của camera 360 ô tô. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, giúp các bạn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả hơn.

Camera 360 ô tô là gì?

Camera 360 ô tô là một thiết bị công nghệ hiện đại. Nó góp nhặt tất cả những tinh hoa của khoa học công nghệ để tạo ra một sản phẩm thông minh nhất. Đây là một sản phẩm có khả năng quan sát toàn cảnh không gian xung quanh xe. Hầu hết các bộ camera 360 ô tô sẽ gồm 4 mắt camera gắn ở phía trước, phía sau và hai bên kính chiếu hậu. 1 màn hình hiển thị và những phụ kiện đi kèm. Từ đó tạo ra một sự gắn kết mật thiết trong nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô. 

Xem thêm: 1001 Điều cần Biết về Camera 360 Ô tô chính hãng

Khái quát về chức năng của camera 360 ô tô

Đối với những dòng xe có kích thước lớn như xe sedan, xe bán tải, xe khách. Thì việc lắp đặt camera 360 ô tô là cực kỳ cần thiết. Vì kích thước xe càng lớn sẽ càng khó quan sát và nguy cơ hình thành điểm mù là rất cao. Nếu như những góc khuất, điểm mù mà bạn không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu. Thì giờ đây việc quan sát sẽ vô cùng dễ dàng khi hệ thống camera 360 ô tô ra đời.

Nếu bạn phải điều khiển xe trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hệ thống camera 360 ô tô được thiết kế thêm hệ thống tia hồng ngoại. Nên người lái có thể điều khiển xe với chất lượng hình ảnh sắc nét do camera không hề bị ảnh hưởng. 

Hình ảnh hiển thị trong điều kiên thời tiết thiếu ánh sáng

Hình ảnh hiển thị trong điều kiên thời tiết thiếu ánh sáng

Xem thêm: Top 10 Tính năng vượt trội của Camera 360 Ô tô DCT bạn nên biết

Những khó khăn khi không có sự hỗ trợ của camera 360 ô tô

Những góc khuất, điểm mù nguy hiểm nhất là khi người điều khiển xe ô tô muốn chuyển làn đường hay rẽ sang trái hoặc phải. Khó khăn nhất là ở các ngã ba, ngã tư tại các khu vực giao thông đông đúc. Những địa điểm này sẽ tập hợp các điểm mù khiến cho người điều khiển phương tiện không thể nhìn thấy rõ. Ví dụ như những phương tiện đang di chuyển cùng chiều. Nhất là xe đang di chuyển cùng làn ở phía sau đuôi xe. Do đó mà dễ xảy ra các tình huống bất ngờ. Người lái xe không thể xử lý kịp thời gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Những vị trí có thể xuất hiện điểm mù

Những vị trí có thể xuất hiện điểm mù

Xem thêm: 9 Lý do nên Lắp Đặt Camera 360 Ô tô chính hãng ngay hôm nay

Nguyên lý hoạt động của camera 360 ô tô như thế nào?

Nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô dựa vào mối quan hệ mật thiết của 4 mắt camera 360 ô tô cùng bộ xử lý trung tâm của hệ thống. 4 mắt camera có góc quan sát vô cùng rộng. Tùy theo thiết kế của mỗi nhà sản xuất mà có một góc độ quay khác nhau. Mọi hình ảnh mà 4 camera ghi lại sẽ được đồng thời truyền về bộ phận điều khiển để xử lý. Hệ thống sẽ tiến hành lồng ghép ảnh một cách  thông minh. Sau đó hiển thị trên màn hình DVD.

Với khả năng xử lý hình ảnh thông minh, tinh tế. Hệ thống đã cung cấp những hình ảnh rõ nét và chân thực nhất. Giúp cho người điều khiển phương tiện giao thông dễ dàng quan sát và đánh giá tình trạng xung quanh xe. Phần lớn camera 360 ô tô được thiết kế với bán kính quan sát từ 1 đến 3 mét xung quanh xe. Chính điều này đã giúp người lái có thể nhìn thấy bao quát nhất những điểm mù. Tránh được những chướng ngại vật trên toàn bộ tuyến đường mà họ di chuyển. Hay trong trường hợp lái xe vào bãi đậu. Nhờ những tính năng trên của camera 360 ô tô mà người lái đã hạn chế được tối đa những rủi ro khi điều khiển phương tiện.

Sự hoạt động của màn hình hiển thị camera 360 ô tô

Nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô hiển thị trên màn hình DVD được chia làm 2 phần chính. Đó là:

  • Hình ảnh giả lập 3D: Tính năng này cung cấp cho chủ phương tiện những hình ảnh không gian từ phía trên của xe. Điều này giúp người lái có được cái nhìn bao quát nhất khung cảnh xung quanh xe. 
  • Hình ảnh trực tiếp: Đây là những hình ảnh liên quan trực tiếp đến quá trình điều khiển xe và các tình huống có thể xảy ra. Giả sử khi chiếc xe đang di chuyển trên đường. Màn hình DVD sẽ hiển thị những hình ảnh do camera trước cung cấp. Khi xe được kích hoạt chế độ lùi thì hình ảnh do camera sau cung cấp. Và những hình ảnh tại camera 2 bên gương chiếu hậu sẽ được hiển thị khi xe phát ra tín hiệu xi nhan trái hay phải. 

Ngoài ra, màn hình hiển thị hình ảnh từ camera còn được kích hoạt trong trường hợp như. Người lái xe thực hiện tính năng bẻ lái theo vô lăng. Khi chuyển hướng vô lăng, màn hình sẽ xuất hiện hai vạch phía trước. Giúp xe có thể di chuyển vào vị trí mong muốn một cách chính xác. Đây là tính năng hữu ích và vô cùng quan trọng khi xe rơi vào không gian phức tạp. Hoặc những người lái chưa có nhiều kinh nghiệm bẻ lái.

Giải mã nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô

Giải mã nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô

Nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô ảnh hưởng đến tốc độ khởi động thiết bị như thế nào?

Nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô được các nhà sản xuất thiết lập một cách bổ trợ lẫn nhau. Các phân đoạn xử lý và cung cấp dữ liệu sẽ được diễn ra một cách tuần tự và liên tục. Giúp cho hệ thống không bị tranh chấp hay ngắt quãng. Điều này giúp cho tốc độ khởi động thiết bị diễn ra một cách nhanh chóng. Chỉ với một thao tác đơn giản là khởi động xe, hệ thống xe được kích hoạt và luôn sẵn sàng trong tư thế vận hành. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin và những chia sẻ của chúng tôi về nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng giải quyết được những khó khăn khi sử dụng sản phẩm. Hãy truy cập Icar.vn để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

5/5 - (2 bình chọn)

473 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Camera 360 ô tô là gì?

Camera 360 ô tô là một thiết bị công nghệ hiện đại, góp nhặt tất cả những tinh hoa của khoa học công nghệ để tạo ra một sản phẩm thông minh nhất. Đây là một sản phẩm có khả năng quan sát toàn cảnh không gian xung quanh xe. Hầu hết các bộ camera 360 ô tô sẽ gồm 4 mắt camera gắn ở phía trước, phía sau và hai bên kính chiếu hậu. 1 màn hình hiển thị và những phụ kiện đi kèm. Từ đó tạo ra một sự gắn kết mật thiết trong nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô.

Nguyên lý hoạt động của camera 360 ô tô như thế nào?

Nguyên lý hoạt động camera 360 ô tô dựa vào mối quan hệ mật thiết của 4 mắt camera 360 ô tô cùng bộ xử lý trung tâm của hệ thống. 4 mắt camera có góc quan sát vô cùng rộng, tùy theo thiết kế của mỗi nhà sản xuất mà có một góc độ quay khác nhau. Mọi hình ảnh mà 4 camera ghi lại sẽ được đồng thời truyền về bộ phận điều khiển để hệ thống xử lý, lồng ghép ảnh thông minh. Sau đó hiển thị trên màn hình DVD.
Với khả năng xử lý hình ảnh thông minh, tinh tế. Hệ thống đã cung cấp những hình ảnh rõ nét và chân thực nhất. Giúp cho người điều khiển phương tiện giao thông dễ dàng quan sát và đánh giá tình trạng xung quanh xe. Phần lớn camera 360 ô tô được thiết kế với bán kính quan sát từ 1 đến 3 mét xung quanh xe. Chính điều này đã giúp người lái có thể nhìn thấy bao quát nhất những điểm mù, chướng ngại vật trên toàn bộ tuyến đường mà họ di chuyển. Hay trong trường hợp lái xe vào bãi đậu. Nhờ những tính năng trên của camera 360 ô tô mà người lái đã hạn chế được tối đa những rủi ro khi điều khiển phương tiện.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1806 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2675 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

947 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1845 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2639 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6990 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới