Những câu hỏi Thường Gặp khi Lắp Cốp Điện Ô Tô

Những câu hỏi Thường Gặp khi Lắp Cốp Điện Ô Tô

Nhiều tiện ích của cốp điện ô tô đã giúp người tiêu dùng hạn chế được những bất tiện trong quá trình sử dụng cốp sau xe. Từ giai đoạn đầu phát triển cho đến hiện nay, cốp điện được phát triển một cách hoàn thiện hơn. Từ đó nâng cao chất lượng, đẩy nhanh thời gian thực hiện việc đóng mở cốp cũng như kéo dài được thời gian hoạt động của hệ thống.

Về cốp điện, đây là một hệ thống có vẻ cũ đối với người tiêu dùng đã sở hữu chiếc xe có công nghệ này. Trong khi đó, đối với những dòng xe hơi phổ thông, nó chỉ được trang bị cốp xe sử dụng lực để đóng mở. Do đó cốp điện sẽ là một thiết bị có phần mới lạ đối với người dùng. Khi đó người dùng sẽ đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn. Nếu vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cốp điện cũng như trả lời cho những câu hỏi mà bản thân đang vướng mắc nhé!

Giới thiệu về cốp điện ô tô

Cốp điện ô tô là một thiết bị không thể thiếu trên các dòng xe hơi hạng sang. Tuy nhiên với các dòng xe hơi phổ thông, hệ thống này lại chưa được trang bị và lý do thường liên quan đến việc hạ thấp giá thành cho ô tô. Nhưng không phải không được trang bị ngay từ đầu thì không có khả năng sở hữu các tính năng của nó.

Thông qua các bộ cốp điện được các nhà thương hiệu sản xuất riêng biệt. Người dùng có thể lựa chọn ra loại cốp điện có các tính năng phù hợp nhất với dòng ô tô của mình. Và thông qua sự phát triển của thời đại. Chủ phương tiện có thể lựa chọn một trong ba thế hệ sau để lắp đặt.

Cốp điện thế hệ 1 và 2

Cốp điện ô tô thế hệ 1 là đời đầu của công nghệ cốp xe tự động. Giúp người dùng dần dần hình dung được về tác dụng và lợi ích của hệ thống cốp điện tự động. Tuy nhiên ở thế hệ này cũng xuất hiện nhiều vấn đề do chưa được trang bị chống kẹt. Đồng thời chất lượng của phụ kiện của chưa được cao nên sản phẩm có độ bền kém.

Về thế hệ 2, nhà sản xuất đã sửa chữa sai lầm của thế hệ đầu tiên bằng cách trang bị thêm tính năng chống kẹt và chất lượng sản phẩm. Tưởng chừng như đã là chân ái cho người tiêu dùng nhưng lại xuất hiện bất tiện khác. Đó là hệ thống chưa tích hợp khóa zin cho xe.

Cốp điện thế hệ 3

Cốp điện thế hệ 3 là thế hệ mới nhất hiện nay. Được cải tiến cả về động cơ lẫn bộ điều khiển. Nó được người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng. Bởi vì trong toàn bộ quá trình sử dụng. Hầu như sản phẩm không xuất hiện các lỗi, quy trình thực hiện dễ dàng, hoạt động diễn ra một cách nhanh chóng thông qua chiếc khóa zin dành cho xe. Chiếc chìa khóa này được thiết kế với tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự đẳng cấp trong công nghệ hiện đại.

Cốp điện - hệ thống tiện lợi, thân thuộc với người tiêu dùng

Cốp điện – hệ thống tiện lợi, thân thuộc với người tiêu dùng

Những câu hỏi thường gặp khi lắp cốp điện cho ô tô

Khi đi vào tìm hiểu sâu xa về hệ thống cốp điện ô tô tự động. Người tiêu dùng không khỏi tự đặt ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp. Mời các bạn theo dõi!

Cốp điện ô tô mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng?

Các thao tác thông qua việc sử dụng cốp điện ô tô mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Phải kể đến như:

  • Bộ phận ty điện cứng cáp và chắc chắn.
  • Khả năng đóng mở nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng hệ thống nút ấn phía sau cốp, nút ấn cạnh vô lăng. Và đặc biệt là sự trợ giúp của chiếc chìa khóa có thiết kế nhỏ gọn. Giúp hạn chế những tiếng động, tiếng ồn do quá trình đóng mở cốp gây ra.
  • Khả năng chống kẹt thông minh. Tính năng này sẽ giúp cửa cốp cảm nhận được vật cản. Từ đó cửa cốp tự động dừng lại hoặc có chuyển động ngược chiều. Nhờ khả năng này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho cả người dùng lẫn toàn bộ chi tiết trên xe.
  • Khả năng quản lý chặt chẽ của hệ thống cốp điện giúp đảm bảo hơn về phương diện an ninh. Giúp hạn chế khả năng xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong thông qua cốp sau xe.

Hệ thống cốp điện có an toàn không?

Như đã giới thiệu ở trên, cốp điện ô tô có khả năng nhận biết vật cản và về phương diện an ninh cũng vô cùng tốt. Mặt khác, khi lắp đặt cốp điện cũng không cần cắt nối đường dẫn điện. Do đó có thể kết luận sử dụng cốp điện an toàn cho cả người lẫn xe.

Sử dụng cốp điện ô tô như thế nào để đạt hiệu quả?

Người dùng cần nắm bắt toàn bộ cách sử dụng cốp điện để đạt được hiệu quả cao. Hiện có 3 cách chính để mở cốp sau xe. Gồm:

  • Đầu tiên, sử dụng điều khiển từ xa của ô tô bằng cách nhấn 3 lần hoặc nhấn giữ nút Unlock.
  • Cách thứ 2, Dùng nút ấn zin của xe.
  • Và cách cuối cùng là sử dụng nút ấn được bổ sung ngay dưới  ô chờ dưới vô lăng hoặc ngay mép cốp sau xe.
Có sự đa dạng trong quá trình mở cốp sau xe

Có sự đa dạng trong quá trình mở cốp sau xe

Khi sử dụng cốp điện ô tô thường gặp những trục trặc gì?

Trong quá trình sử dụng cốp điện, người dùng có thể gặp một số trục trặc. Ví dụ như cốp không đóng hết hành trình hoặc không chốt, điều khiển bằng remote không hoạt động,….

Trong trường hợp cốp đóng không hết hành trình hoặc không chốt. Các bạn cần điều chỉnh lại ổ khóa và ngoằn khóa. Kiểm tra lại thanh ty điện đã lắp đúng chiều hay chưa, dây đã kết nối đến hộp điều khiển hay chưa, bộ đệm cao su còn tốt không,…

Còn trong trường hợp remote không hoạt động. Bạn cần kiểm tra lại kết nối với dây điều khiển hay OBD trong trường hợp có trang bị hộp giải mã Canbus. Sau đó thực hiện lại thao tác nhấn 3 lần remote để kiểm tra.

Lắp cốp điện cho ô tô giá bao nhiêu?

Giá thành lắp đặt cốp điện ô tô có 3 mức giá, tương ứng với 3 thế hệ sản phẩm khác nhau. Đối với thế hệ 1, giá dao động từ khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Thế hệ 2 có giá thành từ 8 đến 9 triệu đồng. Và thế hệ 3 có mức dao động từ 9 đến 10 triệu đồng.

Tổng kết

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, sự phát động trong phong trào cải tiến và hoàn thiện cho chiếc xe của mình ngày càng gia tăng. Chiếc cốp điện là một trong những hệ thống có vai trò nâng cấp tiện ích cho chiếc xe ô tô. Vì vậy các bạn đừng nên bỏ lỡ hệ thống thông minh, hiện đại này nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

637 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cốp điện ô tô mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng?

Các thao tác thông qua việc sử dụng cốp điện ô tô mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Phải kể đến như:
Bộ phận ty điện cứng cáp và chắc chắn.
Khả năng đóng mở nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng hệ thống nút ấn phía sau cốp, nút ấn cạnh vô lăng. Và đặc biệt là sự trợ giúp của chiếc chìa khóa có thiết kế nhỏ gọn. Giúp hạn chế những tiếng động, tiếng ồn do quá trình đóng mở cốp gây ra.
Khả năng chống kẹt thông minh. Tính năng này sẽ giúp cửa cốp cảm nhận được vật cản. Từ đó cửa cốp tự động dừng lại hoặc có chuyển động ngược chiều. Nhờ khả năng này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho cả người dùng lẫn toàn bộ chi tiết trên xe.
Khả năng quản lý chặt chẽ của hệ thống cốp điện giúp đảm bảo hơn về phương diện an ninh. Giúp hạn chế khả năng xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong thông qua cốp sau xe.

Sử dụng cốp điện ô tô như thế nào để đạt hiệu quả?

Người dùng cần nắm bắt toàn bộ cách sử dụng cốp điện để đạt được hiệu quả cao. Hiện có 3 cách chính để mở cốp sau xe. Gồm:
Đầu tiên, sử dụng điều khiển từ xa của ô tô bằng cách nhấn 3 lần hoặc nhấn giữ nút Unlock.
Cách thứ 2, Dùng nút ấn zin của xe.
Và cách cuối cùng là sử dụng nút ấn được bổ sung ngay dưới ô chờ dưới vô lăng hoặc ngay mép cốp sau xe.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1821 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2694 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2062 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2416 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2873 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98742 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7082 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới