Series Cảm biến Áp suất Lốp theo Xe an toàn 2/2023

Series Cảm biến Áp suất Lốp theo Xe an toàn 2/2023

Một chiếc xe đầy tinh tế, tràn đầy tính an toàn chắc chắn không thể thiếu các tính năng từ các thiết bị thông minh. Trang bị cho chiếc ô tô những phụ kiện thông minh. Nó chắc chắn sẽ mang lại an toàn và sự tiện ích cho xe. Cảm biến áp suất lốp theo xe chính là một trong những phụ kiện không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Trong năm 2021, người tiêu dùng nên lựa chọn lắp đặt hệ thống cảm biến áp suất lốp nào? Liệu năm 2021, hệ thống này có sự đổi mới nào không? hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Top 5 Địa chỉ Lắp Cảm biến áp suất lốp ô tô Uy tín tại Hà Nội

Cảm biến áp suất lốp theo xe là gì? 

Từ nhiều năm trở lại đây, cảm biến áp suất lốp dường như đã quá quen thuộc với người dùng. Tại thời điểm cảm biến áp suất lốp chưa thịnh hành. Người dùng thường ít chú ý đến vai trò của áp suất tại lốp xe. Khi hình ảnh những lốp xe bị non có thể nhìn thấy bằng mắt, các chủ xe mới bắt đầu bơm hơi cho lốp. Và thường một lúc bơm họ xe bơm cho cả 4 bánh. Điều này làm cho xe bạn dễ rơi vào trường hợp nguy hiểm. Còn làm cho lốp giảm tuổi thọ, hao tổn nhiên liệu.

Nhu cầu về loại van cảm biến áp suất lốp

Thời kỳ đầu nhu cầu chủ yếu là rẻ, dễ lắp đặt, phát hiện bất thường về áp suất lốp. Nên cảm biến áp suất lốp phần lớn được các chủ xe sử dụng là loại van gắn ngoài. Với màn hình cắm chân sạc tẩu ô tô. Những năm gần đây, nhu cầu người dùng lại hướng đến loại có van gắn trong. với lý do bất tiện khi phải mở van mỗi khi bơm hơi.

Nhu cầu về màn hình hiển thị

Loại màn hình cắm chân sạc tẩu khó quan sát nên cũng dần được chuyển đổi sang các loại cảm biến có màn hình taplo. Vô cùng thuận tiện cho người lái quan sát. Những loại cảm biến này lại có nhược điểm là phải sạc pin thường xuyên. Thấy được những bất tiện này, nhà sản xuất đã cho ra mắt loại cảm biến áp suất lốp tích hợp năng lượng mặt trời. Sau đó tiếp tục xuất hiện các loại cảm biến có màn hình gắn lỗ chờ, tự khớp lốp tự đảo lốp… Những bước tiến này hứa hẹn mở ra thị trường cảm biến áp suất lốp ô tô đa dạng mẫu mã, chất lượng. Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Series cảm biến áp suất lốp theo xe năm 2021

Dựa theo xu hướng hiện nay các loại cảm biến áp suất lốp theo xe mang lại tính năng cao. Hứa hẹn đầy đột phá trong năm 2021.

Hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe Ellisafe i1X Series (màn ODO)

Xem thêm: Hệ thống cảm biến cảnh báo áp suất lốp i Serials theo xe Ellisafe i1X (màn ODO)

Cảm biến áp suất lốp theo xe Ellisafe i1X là dòng sản phẩm thế hệ mới. Hiển thị thông qua màn hình taplo theo từng dòng xe qua giao diện ODB-II. Khác với các dòng sản phẩm cảm biến áp suất khác có bộ hiển trị đặt trên taplo. Việc được cài đặt qua giao diện ODB-II không hề có thêm thiết bị nào so với chiếc xe nguyên bản. Tiết kiệm không gian tại vùng tay lái.

Các thông số của cảm biến áp suất lốp Ellisafe i1X

 • Hiển thị: màn hình ODO hiển thị các thông số của xe. Các thông số bao gồm: Áp suất, nhiệt độ, tình trạng lốp…
 • Cảm biến: 4 van cảm biến gắn trong lốp xe.
 • Kích thước cảm biến: 20×17 mm (Đường kính x Độ cao).
 • Trọng lượng cảm biến: 10 gram.
 • Kết nối: Kết nối với xe qua ODB-II.
 • Pin: Panasonic Nhật Bản, thời lượng pin khoảng 5 năm.
 • Nhiệt độ làm việc: -20-80°C.
 • Áp suất làm việc: 0-8 Bar, với sai số ±0.1 Bar
Sản phẩm cảm biến áp suất lốp theo xe Ellisafe i1X Series (màn ODO)

Sản phẩm cảm biến áp suất lốp theo xe Ellisafe i1X Series (màn ODO)

Gợi ý một số dòng xe có thể lắp đặt hệ thống cảm biến áp suất lốp Ellisafe i1X Series

 • TPMS i16 dùng cho Hyundai Santafe 2016 – 2018.
 • TPMS i17 dùng cho Hyundai Tucson 2019,  Hyundai Santafe 2019,  Hyundai Accent, Hyundai Elantra, KIA Cerato 2019, KIA Sedona 2018-2019, KIA Sportage 2016-2018. 
 • TPMS i18 dùng cho Volkswagen. 
 • TPMS i19 dùng cho Audi. 

Hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe Toyota TPMS C394

TPMS C394 là loại lắp lỗ chờ cho dòng Toyota. Hệ thống gồm 2 phần là các van cảm biến gồm loại cảm biến lắp trong được tích hợp cùng van để thay thế cho van theo xe, loại cảm biến lắp ngoài được lắp vào van bằng ốc cố định; và một bộ thu có màn hình. Bộ cảm biến liên tục giám sát trạng thái áp suất lốp xe, đưa hình ảnh về màn hình hiển thị để cảnh báo.

Màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp TPMS C394 gắn trên xe Toyota

Màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp TPMS C394 gắn trên xe Toyota

Chức năng

Chức năng cảnh báo bao gồm, cảnh báo khi lốp non hay qua căng, khi lốp đang bị thủng. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết quá nắng nóng vào mùa hè hay xe bị bó phanh, hệ thống xe đưa ra cảnh báo lốp quá nóng để kịp thời xử lý. Ngoài ra, TPMS C394 còn có chức năng khi đảo lốp, hệ thống sẽ tự động khớp lốp. Thay đổi vị trí hiển thị trên màn hình chính xác mà không phải thao tác phức tạp. 

Hướng dẫn thao tác cài đặt cảm biến áp suất lốp

Đối với hệ thống cảm biến áp suất lốp xe theo xe Toyota C394, nó đã được lập trình sẵn giá trị mặc định. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tự lập trình lại ngưỡng cảnh báo theo yêu cầu của bản thân bằng cách, nhấn giữ 5 giây nút SET bên phải màn hình, trên màn hình sẽ hiện diện các chức năng từ P1 đến P5 (P1: Khớp lốp, P2: Đảo lốp, P3: Đặt mức độ cảnh báo áp suất, P4: Đổi đơn vị hiển thị áp suất) cho bạn lựa chọn chức năng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Hệ thống Cảm biến áp suất lốp TN405 có màn hình năng lượng mặt trời

Cảm biến áp suất lốp xe theo xe TN405 cũng giống như các dòng cảm biến áp suất lốp xe TN602 đều có chức năng theo dõi áp suất và nhiệt độ. Bao gồm 4 van cảm biến và bộ hiển thị. Nó đảm bảo được tính thẩm mỹ khi thiết kế thiết bị một cách nhỏ gọn và tiện dụng. Với tính năng theo dõi nên chỉ cần có bất cứ một bất thường nào thì âm thanh cảnh báo lập tức phát tín hiệu.

Thông tin cơ bản

 • Mã hiệu: TN405
 • Chức năng: Di động, Không dây, Pin sạc bằng năng lượng mặt trời
 • Tùy chọn cảm biến: Gắn trong hoặc gắn ngoài lốp
 • Cách nạp pin: Năng lượng mặt trời hoặc cáp USB
 • Trọng lượng: 0.62kg

Tính năng vượt trội – màn hình năng lượng mặt trời

TN405 có một tính năng vượt trội đó là màn hình năng lượng mặt trời được thiết kế nhỏ gọn với kích thước 10 x 8,5 x 3,5 cm, do đó dễ dàng có thể lắp đặt ở vị trí bất kỳ trên xe, thuận tiện theo dõi. Trên màn hình được thể hiện rất chi tiết nhiệt độ và áp suất của từng lốp xe giúp theo dõi tình trạng pin tích điện, pin mặt trời… Ngoài ra, màn hình còn có hai chế độ làm việc đó là chế độ kích hoạt và chế độ Standy, cả hai chế độ đều được cài đặt tự động, tức là khi nổ máy, bộ phận cảm biến rung kích hoạt chế độ làm việc của màn hình. Khoảng 30 giây sau khi đỗ xe màn hình chuyển sang chế độ ngủ nhằm tiết kiệm năng lượng. Nên chỉ cần khởi động hay tắt máy là chế độ làm việc lập tức được kích hoạt hay tắt đi.

Các thông số hiển thị trên màn hình TPMS TN405

Các thông số hiển thị trên màn hình TPMS TN405

Cảm biến áp suất lốp xe ADI5 tính năng thông minh – điều khiển giọng nói

Cảm biến áp suất lốp android cũng được nâng cấp thông minh hơn. Xuất hiện thêm loại 5 van như ICAR ADI5 nhằm đảm bảo tất cả các lốp. Kể cả lốp dự phòng cũng luôn luôn được giám sát. Ở trạng thái luôn sẵn sàng khi cần thay thế.

Đặc điểm

ADI5 được kế thừa toàn bộ ưu điểm của ADI4. Hiện tại ADI5 còn được xây dựng hệ thống dự phòng hoàn hảo. Đó là một chức năng hoàn toàn mới lạ cho dòng cảm biến áp suất lốp theo xe. Gồm hệ thống 5 van. Ta có nhiều hơn 1 van so với trước đây, nó được lắp vào lốp dự phòng của xe. Đây là một thiết kế vô cùng tiện dụng và thông minh dành cho người tiêu dùng.

Ưu điểm nổi trội

Về ưu điểm, lốp dự phòng đã được trang bị van cảm biến. Nên khi thay đổi lốp người dùng sẽ không cần quá lo lắng đến việc chuyển đổi van qua phức tạp. Chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản trên màn hình hiển thị. Ngoài ra, ADI5 được người người tiêu dùng lựa chọn, do có màn hình hỗ trợ hình ảnh nổi vô cùng đẹp mắt và tiện lợi. Kết nối USB nhanh chóng và ổn định. Khả năng khớp lốp, đảo lốp linh động.

Đặc biệt, một lợi thế của cảm biến áp suất lốp xe ADI5 đó là tính năng điều khiển bằng giọng nói, giúp cho việc diễn ra các thao tác càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn trong các trường hợp không thể trực tiếp thao tác trên giao diện. Khi không sử dụng chỉ cần nhấn nút Home để tắt hệ thống. Thật vô cùng đơn giản.

Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp Android 5 van – Ellisafe ADI5 kết nối USB

Tạm kết

Trên đây là tóm tắt một vài hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe hứa hẹn mang lại chất lượng và đáp ứng những yêu cầu của người tiêu dùng trong năm 2021. Nếu quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi. Hãy truy cập Icar.vn để được hỗ trợ. Xin chân thành cảm ơn! 

5/5 - (1 bình chọn)

728 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cảm biến áp suất lốp theo xe là gì?

Cảm biến áp suất lốp theo xe là thiết bị an toàn giúp theo dõi và kiểm soát áp suất, nhiệt độ tại lốp. Cảm biến áp suất lốp có 2 hình thức thiết kế. Đó là cảm biến đặt trên taplo và cảm biến lắp cổng chờ chuyên dụng. Nếu sử dụng loại cảm biến áp suất lốp lắp cổng chờ. Hãy đảm bảo xe bạn vẫn còn cổng chờ còn trong. 4 van cảm biến có thể gắn trong hoặc gắn ngoài tuy theo thiết kế. Vô cùng nhỏ gọn, và cho hiệu suất hoạt động cao. Các van được lắp đặt khá kín đáo và an toàn.

Hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe Ellisafe i1X Series (màn ODO) là gì?

Cảm biến áp suất lốp theo xe Ellisafe i1X là dòng sản phẩm thế hệ mới. Hiển thị thông qua màn hình taplo theo từng dòng xe qua giao diện ODB-II. Khác với các dòng sản phẩm cảm biến áp suất khác có bộ hiển trị đặt trên taplo. Việc được cài đặt qua giao diện ODB-II không hề có thêm thiết bị nào so với chiếc xe nguyên bản. Tiết kiệm không gian tại vùng tay lái.

Hệ thống cảm biến áp suất lốp theo xe Toyota TPMS C394 có chức năng gì?

TPMS C394 là loại lắp lỗ chờ cho dòng Toyota. Hệ thống gồm 2 phần là các van cảm biến gồm loại cảm biến lắp trong được tích hợp cùng van để thay thế cho van theo xe, loại cảm biến lắp ngoài được lắp vào van bằng ốc cố định; và một bộ thu có màn hình. Bộ cảm biến liên tục giám sát trạng thái áp suất lốp xe, đưa hình ảnh về màn hình hiển thị để cảnh báo.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1811 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2311 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1573 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1769 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2687 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2055 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2404 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2867 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

952 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1852 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1542 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2525 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2647 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98739 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7123 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7075 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới