Súng Máy bắn tốc độ tiếng Anh là gì?

Súng Máy bắn tốc độ tiếng Anh là gì?

Thật khá phiền phức nếu bạn đang có việc khẩn cấp trên đường nhưng lại bị các anh CSGT hỏi thăm do vượt quá tốc độ. Thậm chí bạn không biết mình đã bị bắn tốc độ khi nào? Hơn nữa thiết bị này có điểm gì mà CSGT lại có thể biết được tài xế đã vượt quá tốc độ? Vậy súng máy bắn tốc độ trong tiếng Anh là gì? Chúng tôi đã nhận được hàng loạt những câu hỏi, thắc mắc như thế của quý khách hàng thân yêu. Vậy để có câu trả lời chi tiết và khách quan nhất về thiết bị này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Súng bắn tốc độ

Súng bắn tốc độ- Thiết bị kiểm soát tốc độ phương tiện của cảnh sát giao thông

Khái quát về súng máy bắn tốc độ

Đặc điểm của máy bắn tốc độ

Đây là thiết bị dùng để đo tốc độ di chuyển của phương tiện trên đoạn đường cố định. Từ kết quả nhận được CSGT sẽ đưa ra kết luận phương tiện đó có vi phạm về tốc độ hay không. Đồng thời thiết bị này còn có khả năng ghi lại hình ảnh của đối tượng đó.

Có 2 loại máy súng bắn: Một loại là súng bắn tốc độ dùng sóng radio, loại còn lại đang được sử dụng nhiều đó là máy bắn dùng laser.

Súng bắn tốc độ tiếng Anh là gì?

Loại thiết bị này có tên gọi tiếng anh là Gun shoot speed. Nhờ thiết bị này giúp giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn đáng tiếc do liên quan tới vượt quá tốc độ.

Có thể bạn quan tâm:

Tác dụng của súng máy bắn tốc độ

 • Giúp lực lượng CSGT dễ dàng truy xuất được những phương tiện đang di chuyển vượt tốc độ cho phép trên các tuyến đường
 • Đưa ra hình ảnh làm bằng chứng xác minh chính xác lỗi vi phạm tốc độ
 • Đo được khoảng cách từ xe di chuyển tới điểm bắn tốc độ từ đó tính toán chính xác vận tốc di chuyển của xe.
 • Có khả năng hoạt động ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu, đêm tối.
Máy bắn tốc độ được gắn cố định kiểm soát tốc độ của một cung đường nhất định

Máy bắn tốc độ được gắn cố định kiểm soát tốc độ của một cung đường nhất định

Lưu ý chấp hành luật bắn tốc độ đảm bảo an toàn cho  bản thân

Xét về khía cạnh người tham gia giao thông, khi nhắc tới bắn tốc độ thường lái xe hay nghĩ tới một chiều hướng đó là sẽ bị mất tiền. Nhưng xét về phương diện khách quan thì việc nhà nước ban hành luật bắn tốc độ không nhằm mục đích phạt tiền mà giúp bảo vệ an toàn cho mình cũng như những người cùng tham gia giao thông. Do vậy để không bị mất tiền oan và bảo vệ tính mạng các thành viên trên xe, mỗi người tham gia giao thân cần tự ý thức và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông:

 • Dù lái xe trong nội thành hay ngoại thành, khu dân cư hay đường cao tốc, ban ngày hay ban đêm. Tài xế nên đi đúng tốc độ quy định trên đoạn đường đó.
 • Thường xuyên chú ý các biển báo giới hạn tốc độ hai bên đường. Tránh bị mất tiền oan do thiếu quan sát.
 • Chủ động lái xe từ tốn, quan sát đồng hồ đo tốc độ xe để điều chỉnh chân ga phù hợp.
 • Thường xuyên cập nhật các tuyến đường có bắn tốc độ để cảnh giác. Tuy nhiên không vì lẽ đó mà bạn tăng ga trên các tuyến đường không bắn tốc độ.
 • Trên các tuyến đường hạn chế tốc độ, bạn cần bình tĩnh không nên nóng vội, mất kiên nhẫn vượt xe khác. Điều đó có thể gây ra tai nạn đáng tiếc.
 • Bạn cần hiểu rằng nếu bạn đang tìm và muốn mua máy phát hiện súng bắn tốc độ thì lực lượng CSGT sẽ có công nghệ tối tân hơn để dò ra thiết bị này. Chính vì vậy, hãy nghiêm chỉnh chấp hành đúng luật.

Các mức phạt nếu bị vi phạm tốc độ

Để biết được hậu quả của việc chống đối hay không muốn thực hiện đúng luật bắn tốc độ. Bạn có thể tham khảo các mức phạt sau để rút kinh nghiệm nếu không muốn mất số tiền này:

Với xe máy vi phạm tốc độ

 • Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h: Phạt 100.000 đến 200.000 đồng
 • Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10km/h đến 20km/h: Phạt tiền từ 500.000 đến 1.000.000 đồng
 • Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h: Phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng và Giữ GPLX từ 01 – 03 tháng.

Với xe ô tô vi phạm tốc độ

 • Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h: Phạt 600.000 đến 800.000 đồng
 • Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10km/h đến 20km/h: Phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng
 • Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35km/h: Phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng và Giữ GPLX từ 01 – 03 tháng.
 • Người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h: Phạt tiền từ 7.000.000 đến .000.000 đồng và Giữ GPLX từ 02 – 04 tháng.
Súng bắn tốc độ

Súng bắn tốc độ kiểm soát vận tốc xe trên những đoạn đường cao tốc

Thiết bị hạn chế tình trạng vi phạm luật bắn tốc độ khi tham gia giao thông

Trên thị trường xuất hiện quảng cáo thiết bị phát hiện được súng bắn tốc độ của lực lượng CSGT. Tuy nhiên, không có cách nào tốt hơn, lâu bền hơn việc bạn chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Khi bạn chú ý tới loại thiết bị này thì CSGT sẽ có nhiều công nghệ tiên tiến hơn để phát hiện ra nó. Thậm chí bạn còn bị phạt nặng hơn do cố tình chống đối  luật. Vậy chúng tôi khuyên bạn không nên tới tìm thiết bị phát hiện máy bắn tốc độ. Đồng thời hãy tìm thiết bị hỗ trợ giúp bạn lái xe an toàn cụ thể như:

Camera hành trình- Nhắc nhở bạn tránh vượt quá tốc độ cho phép

Đây là một loại phụ kiện cho xe có khả năng phát hiện biển báo giao thông trên tuyến đường. Từ đó đưa ra thông báo giúp bạn chủ động điều chỉnh tốc độ và lái xe an toàn hơn. Đồng thời, đưa ra lời nhắc nhở khi bạn vượt quá tốc độ cho phép tại các khu vực như khu dân cư. Đồng thời, với tính năng ghi lại toàn bộ vận tốc theo thời gian thực của xe. Nó sẽ là bằng chứng quan trọng nếu chủ xe bị CSGT phạt nhầm.

Bạn có thể tham khảo thêm một số camera hành trình đang được ưa chuộng nhất hiện này:

Camera 360 độ ô tô- Thiết bị đắc lực giúp bạn lái xe an toàn

Đây là thiết bị cho góc quay rộng giúp bạn có thể quan sát toàn bộ vật cản xung quanh xe. Từ đó có thể chủ động lái, chuyển hướng xe an toàn hơn. Tránh xảy ra các va chạm đáng tiếc.

Camera hành trình A100

Camera hành trình A100 hỗ trợ kiểm soát vận tốc và lái xe an toàn

Lời kết

Trên đây là những điểm khái quát về máy bắn tốc độ. Mong rằng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về thiết bị này. Đồng thời chủ động lái xe chấp hành đúng luật. Tránh mất tiền oan cũng như thời gian do vi phạm tốc độ. Nếu quan tâm tới bất cứ phụ kiện nào theo xe. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại icar.vn để được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình nhất.

Chúc bạn luôn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

5/5 - (2 bình chọn)

881 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Súng bắn tốc độ tiếng Anh là gì?

Loại thiết bị này có tên gọi tiếng anh là Gun shoot speed. Nhờ thiết bị này giúp giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn đáng tiếc do liên quan tới vượt quá tốc độ.

Lưu ý chấp hành luật bắn tốc độ đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình

Xét về khía cạnh người tham gia giao thông, khi nhắc tới bắn tốc độ thường lái xe hay nghĩ tới một chiều hướng đó là sẽ bị mất tiền. Nhưng xét về phương diện khách quan thì việc nhà nước ban hành luật bắn tốc độ không nhằm mục đích phạt tiền mà giúp bảo vệ an toàn cho mình cũng như những người cùng tham gia giao thông. Do vậy để không bị mất tiền oan và bảo vệ tính mạng các thành viên trên xe, mỗi người tham gia giao thân cần tự ý thức và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông:

Dù lái xe trong nội thành hay ngoại thành, khu dân cư hay đường cao tốc, ban ngày hay ban đêm. Tài xế nên đi đúng tốc độ quy định trên đoạn đường đó.
Thường xuyên chú ý các biển báo giới hạn tốc độ hai bên đường. Tránh bị mất tiền oan do thiếu quan sát.
Chủ động lái xe từ tốn, quan sát đồng hồ đo tốc độ xe để điều chỉnh chân ga phù hợp.
Thường xuyên cập nhật các tuyến đường có bắn tốc độ để cảnh giác. Tuy nhiên không vì lẽ đó mà bạn tăng ga trên các tuyến đường không bắn tốc độ.
Trên các tuyến đường hạn chế tốc độ, bạn cần bình tĩnh không nên nóng vội, mất kiên nhẫn vượt xe khác. Điều đó có thể gây ra tai nạn đáng tiếc.
Bạn cần hiểu rằng nếu bạn đang tìm và muốn mua máy phát hiện súng bắn tốc độ thì lực lượng CSGT sẽ có công nghệ tối tân hơn để dò ra thiết bị này. Chính vì vậy, hãy nghiêm chỉnh chấp hành đúng luật.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1821 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2694 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2062 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2416 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2873 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98742 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7082 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới