Tìm hiểu các gói Nâng Cấp âm thanh xe hơi chuyên nghiệp

Tìm hiểu các gói Nâng Cấp âm thanh xe hơi chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh xe hơi đang trên con đường phát triển. Nó dần dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của người tham gia điều khiển phương tiện. Tạo ra một không gian “cân” tất cả các thể loại âm nhạc. Phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Chính vì sự phát triển bền bỉ và nhu cầu tất yếu của con người. Tuy nhiên hiện nay các dòng xe hơi tầm trung chỉ cung cấp hệ thống âm thanh cơ bản. Vì vậy nó chỉ đáp ứng những dải âm thanh cơ bản, gây ra những thiếu sót khi trình phát âm thanh. Chính vì nhược điểm này, các gói dịch vụ hỗ trợ nâng cấp âm thanh xe hơi đã ra đời. Đem lại những cảm nhận mới mẻ cho người dùng trong khoảng thời gian giải trí.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các gói nâng cấp âm thanh cho ô tô. Dưới đây là những thông tin được tổng hợp mới nhất về các gói nâng cấp. Và đây cũng là các gói do được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Mời các bạn theo dõi!

Tại sao phải nâng cấp âm thanh xe hơi?

Bạn đã từng trải nghiệm cảm giác nghe nhạc, xem chương trình giải trí,… trên một chiếc xe hạng sang. Và từ đó phát hiện ra những đặc điểm vô cùng khác biệt giữa hệ thống âm thanh của dòng xe tầm trung với dòng xe hạng sang. Ở những chiếc xe cao cấp, hệ thống âm thanh được trang bị kỹ lưỡng. Đồng thời còn là những thiết bị âm thanh đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Cung cấp cho người tiêu dùng những bản nhạc du dương hay đầy tính sống động, rõ ràng đến từng chi tiết.

Chính vì vậy, nếu là một người yêu thích nghe nhạc. Chắc chắn bạn sẽ rất ngưỡng mộ và mong muốn sở hữu một hệ thống âm thanh giống như vậy. Nhưng điều đáng buồn là dàn âm thanh của một chiếc xe tầm trung lại có trang bị khá thô sơ. Không những không cung cấp đủ mà nó còn gây ra những khó chịu cho người nghe như tiếng rè hay méo tiếng. Vì vậy, nâng cấp âm thanh xe hơi sẽ giúp:

Ưu điểm

  • Giúp tăng công suất âm trở nên âm thanh trở nên to hơn khi thay loa cánh.
  • Tăng âm trầm lớn hơn, ấm hơn khi thay loa Sub.
  • Tăng chi tiết các dải âm khi thêm âm ly DSP.
  • Độ dàn trải đỉnh cao khi nâng cấp cột 3 Way.

Tuy nhiên với mỗi nhu cầu của chủ phương tiện mà lựa chọn một phương án nâng cấp phù hợp.

Các phương án độ âm thanh xe hơi hợp lý nhất

Có rất nhiều phương án giúp hệ thống âm thanh cho “xế yêu” trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng về mặt cơ bản, các trung tâm hỗ trợ nâng cấp thường đưa ra những đề xuất như: Nâng cấp dải trầm, thay loa nguyên bản bằng loại loa tốt hơn hay độ âm thanh chuyên sâu.

Nâng cấp dải trầm (Bass)

Nâng cấp dải trầm thường được chia làm hai loại chính. Bao gồm:

  • Sub gầm ghế: Đối với người dùng có chi phí nâng cấp khá hạn hẹp. Sub gầm ghế là lựa chọn thích hợp vì nó có giá cả khá trung bình. Loại Sub gầm ghế này được lắp đặt khá đơn giản, tiết kiệm thời gian lắp đặt. Hơn nữa, nó còn có lợi thế là không chiếm dụng không gian bên trong xe cũng như khoang chứa đồ của xe. Các loại Sub gầm ghế chính hãng, chất lượng được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay gồm: MBQ, Nakamichi, Pioneer, Helix,…
  • Sub điện đứng: Đối với loại Sub này, nó lại chiếm dụng không gian khoang sau của xe. Nhưng đổi lại, chất lượng và hiệu quả sử dụng của nó lại tốt hơn so với Sub gầm ghế. Khi dùng thiết bị này, người dùng nên trang bị thêm một chiếc ampli để phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Sub nhé!
Loại Sub gầm ghế chất lượng

Loại Sub gầm ghế chất lượng

Thay loa nguyên bản của xe bằng loại tốt hơn

Nếu bạn không thích nâng cấp dải trầm, bạn có thể lựa chọn phương án này cho việc nâng cấp âm thanh xe hơi. Hai loại loa có hạn chế lớn nhất ở dòng xe tầm trung đó là loa cánh và loa Treble.

Đối với loại loa cánh, người dùng nên sử dụng các sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu German Maestro, Helix của Đức hay Focal của Pháp.

Còn về phần loa Treble, khi nâng cấp sẽ giúp tăng âm lượng ở những không gian khó đi tới. Giúp người nghe dù ở vị trí nào cũng có thể cảm nhận một cách rõ nét nhịp điệu của âm thanh.

Nâng cấp hệ thống loa Focal cho chiếc xe Vinfast

Nâng cấp hệ thống loa Focal cho chiếc xe Vinfast

Độ âm thanh chuyên sâu

Đây là quy trình đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo và tính toán kỹ lưỡng. Giúp giảm thiểu nguy cơ thất bại trong quá trình nâng cấp gây hao tốn nhiều chi phí thay thế. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến những trung tâm chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về quy trình này.

Các gói độ âm thanh xe hơi được yêu thích nhất

Tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,… hiện đang hỗ trợ đa dạng các gói dịch vụ nâng cấp âm thanh xe hơi. Hỗ trợ mức giá gói dịch vụ đầy hấp dẫn. Kèm theo sự tư vấn và hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Trong tổng số các lựa chọn, gói dịch vụ thịnh hành nhất hiện nay phải kể đến là set 2 Way cơ bản và set 3 Way cơ bản.

Nâng cấp âm thanh 2 Way cơ bản

Đây là gói dịch vụ bao gồm: Nâng cấp Sub, DSP, ampli, loa có Treble và chống ồn. Với các nâng cấp tối ưu này, người điều khiển phương tiện có khả năng được trải nghiệm đa dạng về dòng nhạc hơn. Ví dụ như nhạc không lời, nhạc trữ tình, nhạc sôi động (Rock),… Các bạn có thể nhận thấy rằng, trong gói dịch vụ này có thêm hệ thống chống ồn. Bởi vì khi công suất của loa được nâng cao rõ rệt, chống ồn giúp giảm dung chấn, giảm tiêu hao âm thanh ra bên ngoài cũng như vấn đề lẫn tạp âm vào trong xe.

Nâng cấp âm thanh 3 Way cơ bản

Set 3 Way cơ bản bao gồm: Sub, DSP, ampli, loa có Treble và Mid, chống ồn và tụ bù. Đây là gói nâng cấp có sự chi tiết và phức tạp hơn so với gói 2 Way. Nhằm đạt được sự hoàn hảo của các dải âm thanh. Yêu cầu một đội ngũ lành nghề, có chuyên môn nghiệp vụ cao. Vì vậy gói nâng cấp này sẽ đòi hỏi chi phí lắp đặt cao hơn và thời gian thực hiện cũng lâu hơn.

Tổng kết

Với nhu cầu sử dụng khác nhau cũng như dòng xe hơi khác nhau. Chủ phương tiện nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về các gói dịch vụ trước khi tiến hành nâng cấp âm thanh xe hơi. Trên đây là hai gói nâng cấp cơ bản đáng để bạn tham khảo. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến bài viết. Mời các bạn truy cập icar.vn để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

163 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao phải nâng cấp âm thanh xe hơi?

Bạn đã từng trải nghiệm cảm giác nghe nhạc, xem chương trình giải trí,... trên một chiếc xe hạng sang. Và từ đó phát hiện ra những đặc điểm vô cùng khác biệt giữa hệ thống âm thanh của dòng xe tầm trung với dòng xe hạng sang. Ở những chiếc xe cao cấp, hệ thống âm thanh được trang bị kỹ lưỡng. Đồng thời còn là những thiết bị âm thanh đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Cung cấp cho người tiêu dùng những bản nhạc du dương hay đầy tính sống động, rõ ràng đến từng chi tiết.
Chính vì vậy, nếu là một người yêu thích nghe nhạc. Chắc chắn bạn sẽ rất ngưỡng mộ và mong muốn sở hữu một hệ thống âm thanh giống như vậy. Nhưng điều đáng buồn là dàn âm thanh của một chiếc xe tầm trung lại có trang bị khá thô sơ. Không những không cung cấp đủ mà nó còn gây ra những khó chịu cho người nghe như tiếng rè hay méo tiếng. Vì vậy, nâng cấp âm thanh xe hơi sẽ giúp:
Ưu điểm
Giúp tăng công suất âm trở nên âm thanh trở nên to hơn khi thay loa cánh.
Tăng âm trầm lớn hơn, ấm hơn khi thay loa Sub.
Tăng chi tiết các dải âm khi thêm âm ly DSP.
Độ dàn trải đỉnh cao khi nâng cấp cột 3 Way.
Tuy nhiên với mỗi nhu cầu của chủ phương tiện mà lựa chọn một phương án nâng cấp phù hợp.

Có những phương án nào cho quá trình độ âm thanh xe hơi?

Có rất nhiều phương án giúp hệ thống âm thanh cho "xế yêu" trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng về mặt cơ bản, các trung tâm hỗ trợ nâng cấp thường đưa ra những đề xuất như: Nâng cấp dải trầm, thay loa nguyên bản bằng loại loa tốt hơn hay độ âm thanh chuyên sâu.
Nâng cấp dải trầm (Bass)
Nâng cấp dải trầm thường được chia làm hai loại chính. Bao gồm:
Sub gầm ghế: Đối với người dùng có chi phí nâng cấp khá hạn hẹp. Sub gầm ghế là lựa chọn thích hợp vì nó có giá cả khá trung bình. Loại Sub gầm ghế này được lắp đặt khá đơn giản, tiết kiệm thời gian lắp đặt. Hơn nữa, nó còn có lợi thế là không chiếm dụng không gian bên trong xe cũng như khoang chứa đồ của xe. Các loại Sub gầm ghế chính hãng, chất lượng được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay gồm: MBQ, Nakamichi, Pioneer, Helix,...
Sub điện đứng: Đối với loại Sub này, nó lại chiếm dụng không gian khoang sau của xe. Nhưng đổi lại, chất lượng và hiệu quả sử dụng của nó lại tốt hơn so với Sub gầm ghế. Khi dùng thiết bị này, người dùng nên trang bị thêm một chiếc ampli để phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Sub nhé!

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1819 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2319 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1579 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1781 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2689 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2061 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2412 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2872 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

955 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1858 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1548 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2534 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2202 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2653 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7694 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7080 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới