Top 10 Cách Chống Nhiễu âm thanh xe hơi hiệu quả nhất

Top 10 Cách Chống Nhiễu âm thanh xe hơi hiệu quả nhất

Đang tận hưởng một bản nhạc du dương thì nhận thấy những âm thanh lạ do hệ thống âm thanh bị nhiễu loạn. Những âm thanh này rất khó chịu. Làm ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng của người nghe. Để không bị làm phiền trong lúc giải trí, các bạn có thể tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây. Có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề nhiễu âm thanh. Tuy nhiên trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các Top 10 cách chống nhiễu âm thanh xe hơi hiệu quả nhất hiện nay. Mời các bạn theo dõi!

Thông tin chung về âm thanh xe hơi

Âm thanh xe hơi là một hệ thống mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời trong khoảng thời gian điều khiển phương tiện giao thông. Trong những năm gần đây, hầu hết các thương hiệu xe hơi đều đã bắt đầu tập trung vào việc phát triển hệ thống âm thanh cho chính dòng xe hơi của mình. Tuy nhiên với sự nỗ lực đó thực sự vẫn chưa đáp ứng những người tiêu dùng có phần khó tính, “sành sỏi” trong vấn đề này. Khi mà những dòng xe phổ thông chỉ dừng lại ở việc đảm bảo được những chất lượng âm thanh cơ bản nhất.

Đây là một trong những yếu tố khiến hệ thống âm thanh có thể xuất hiện những vấn đề kỹ thuật. Cũng từ đó mà khiến cho người tiêu dùng có những cảm giác khó chịu mỗi khi thưởng thức âm nhạc hay xem phim. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý hơn đến hệ thống âm thanh của “xế yêu”. Tránh làm ảnh hưởng đến khoảnh khắc giải trí của bản thân.

Vì sao âm thanh xe hơi bị nhiễu?

Nhiễu là một vấn đề thường gặp ở hầu hết các dòng xe hơi. Đặc biệt là dòng xe hơi phổ thông. Và ngay khi đã tiến hành nâng cấp cho hệ thống âm thanh xe hơi. Vậy nguyên nhân nào khiến cho hệ thống này bị nhiễu? Chống nhiễu âm thanh xe hơi có đơn giản không?

Nói chung, có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhiễu âm thanh chứ không phải chỉ vì hệ thống âm thanh của bạn không không được cao cấp.

  • Nguyên nhân đầu tiên khiến cho hệ thống âm thanh xe hơi bị nhiễu đó là do đường đi của dây tín hiệu AV không tốt.
  • Thứ hai, cũng xuất phát từ dây tín hiệu AV nhưng ở đây là do chất lượng của dây AV kém.
  • Thứ ba, nguồn cấp âm thanh không sạch sẽ cũng sẽ khiến âm thanh xe hơi bị nhiễu. Và nếu tiếp xúc với phần nguồn không được thỏa mãn điều kiện cho phép cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này.
  • Ngoài ra, một số nguyên nhân khác xuất phát từ đầu đọc như CD, DVD,… Những bộ phận này có đường tiếp mát rất yếu.
Âm thanh xe hơi bị nhiễu do nhiều nguyên nhân khác nhau

Âm thanh xe hơi bị nhiễu do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách chống nhiễu âm thanh xe hơi tốt nhất

Vậy giải pháp nào giúp chủ phương tiện có khả năng chống nhiễu âm thanh xe hơi hiệu quả? Hầu hết các nguyên nhân đều có cách giải quyết phù hợp. Mời các bạn theo dõi tiếp những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết!

Chọn lại đường đi cho dây AV

Đối với nguyên nhân đường đi của dây tín hiệu AV không tốt. Cách tốt nhất để chống nhiễu đó là người dùng nên chọn lại đường đi cho dây.

Thông thường dây AV có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh với dòng điện và mức điện áp rất thấp. Thường dao động ở mức 0.2 đến 8V. Nhưng trên thực tế dây điện cấp nguồn cho các thiết bị trên xe lại có mức điện áp lên đến 12 đến 14.5V. Và dòng điện chạy trong các dây lại lớn hơn so với mức quy định của dây tín hiệu AV. Do đó khi dây điện cấp nguồn cho thiết bị trên xe và dây AV đặt gần nhau sẽ dẫn đến sự nhiễu âm thanh. Âm thanh khi được truyền qua ampli được khuếch đại gấp nhiều lần khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Chính vì vậy việc chọn lại đường đi cho dây AV giúp dây không thể tiếp xúc gần với đường dây cấp điện. Giảm thiểu tối đa tình trạng can nhiễu.

Thay dây AV loại có khả năng chống nhiễu âm thanh xe hơi

Chất lượng kém của dây AV có thể được dễ dàng thay thế bằng một đường dây chất lượng tốt hơn. Và đây sẽ là cách tốt nhất để người tiêu dùng “cách ly” âm nhiễu khỏi chiếc xe của mình.

Gắn thêm bộ lọc tín hiệu vào dây AV từ đầu lọc tới amplifier

Không chỉ tiếp xúc gần với dây cấp nguồn điện. Mà khi ở gần các thiết bị dùng điện, nhiễu âm thanh xe hơi cũng có khả năng xảy ra. Chính vì nguyên nhân này, gắn thêm bộ lọc tín hiệu vào dây AV từ đầu lọc tới ampli sẽ nâng cao hiệu quả chống nhiễu.

Gắn thêm bộ lọc nguồn

Hệ thống cấp điện của ô tô có bản chất là một máy phát điện xoay chiều. Vì vậy chúng ta dễ dàng loại bỏ được những yếu tố xoay chiều “ký sinh” khi gắn thêm bộ lọc nguồn.

Thiết bị chống nhiễu âm thanh dành cho ô tô

Thiết bị chống nhiễu âm thanh dành cho ô tô

Các tiếp xúc phần nguồn kém

Các tiếp xúc tại phần nguồn kém cũng là một trong những lý do gây ra tình trạng nhiễu. Người dùng cần kiểm tra và nhanh chóng tiến hành cải thiện vị trí tiếp xúc nếu có.

Lắp đặt thiết bị khử âm

Cách chống nhiễu âm thanh xe hơi được xem là hiệu quả tiếp theo đó là lắp thêm thiết bị khử âm. Đây là một thiết bị khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Từ mức độ phổ biến đã chứng tỏ được mức độ hiệu quả của sản phẩm.

Thay Headunit và ampli

Tình trạng nhiễu âm thanh ngày một gia tăng với mức độ ngày càng trầm trọng. Hãy chọn một chiếc Headunit và ampli mới, thực sự chất lượng để tiến hành thay thế.

Lắp lọc nguồn kiêm ổn định dòng trước headunit và ampli

Lắp một cái lọc nguồn giúp duy trì sự ổn định của nguồn. Đây là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng nhiễu âm thanh xe hơi phổ biến nhất hiện nay. Nhờ đó bạn dễ dàng loại bỏ được tình trạng khó chịu do âm nhiễu gây ra.

Kiểm tra lại hệ thống âm thanh trên xe

Trong trường hợp hệ thống âm thanh trên xe đã quá cũ. Người tiêu dùng cần tiến hành kiểm tra lại một cách toàn diện. Giúp nhanh chóng “kiểm tra tổng quát” và đưa ra tiến trình sửa chữa hiệu quả.

Tổng kết

Hy vọng với những cách chống nhiễu âm thanh xe hơi được đề cập trong bài viết. Người tiêu dùng đã tìm ra phương pháp hiệu quả để cải thiện âm nhiễu cho chiếc xe của mình. Các bạn cần lưu ý, hãy đến các cơ sở sửa chữa tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

589 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Vì sao âm thanh xe hơi bị nhiễu?

Nhiễu là một vấn đề thường gặp ở hầu hết các dòng xe hơi. Đặc biệt là dòng xe hơi phổ thông. Và ngay khi đã tiến hành nâng cấp cho hệ thống âm thanh xe hơi. Vậy nguyên nhân nào khiến cho hệ thống này bị nhiễu? Chống nhiễu âm thanh xe hơi có đơn giản không?
Nói chung, có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhiễu âm thanh chứ không phải chỉ vì hệ thống âm thanh của bạn không không được cao cấp.
Nguyên nhân đầu tiên khiến cho hệ thống âm thanh xe hơi bị nhiễu đó là do đường đi của dây tín hiệu AV không tốt.
Thứ hai, cũng xuất phát từ dây tín hiệu AV nhưng ở đây là do chất lượng của dây AV kém.
Thứ ba, nguồn cấp âm thanh không sạch sẽ cũng sẽ khiến âm thanh xe hơi bị nhiễu. Và nếu tiếp xúc với phần nguồn không được thỏa mãn điều kiện cho phép cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này.
Ngoài ra, một số nguyên nhân khác xuất phát từ đầu đọc như CD, DVD,... Những bộ phận này có đường tiếp mát rất yếu.

Tại sao cần chọn lại đường đi cho dây AV?

Đối với nguyên nhân đường đi của dây tín hiệu AV không tốt. Cách tốt nhất để chống nhiễu đó là người dùng nên chọn lại đường đi cho dây.
Thông thường dây AV có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh với dòng điện và mức điện áp rất thấp. Thường dao động ở mức 0.2 đến 8V. Nhưng trên thực tế dây điện cấp nguồn cho các thiết bị trên xe lại có mức điện áp lên đến 12 đến 14.5V. Và dòng điện chạy trong các dây lại lớn hơn so với mức quy định của dây tín hiệu AV. Do đó khi dây điện cấp nguồn cho thiết bị trên xe và dây AV đặt gần nhau sẽ dẫn đến sự nhiễu âm thanh. m thanh khi được truyền qua ampli được khuếch đại gấp nhiều lần khiến người nghe cảm thấy khó chịu.
Chính vì vậy việc chọn lại đường đi cho dây AV giúp dây không thể tiếp xúc gần với đường dây cấp điện. Giảm thiểu tối đa tình trạng can nhiễu.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1821 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2322 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2694 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2062 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2416 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2873 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1550 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2656 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98742 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7082 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới