Top 5 Dàn âm thanh xe hơi Đỉnh Nhất 2/2023

Top 5 Dàn âm thanh xe hơi Đỉnh Nhất 2/2023

Chất lượng dàn âm thanh xe hơi ngày càng được cải tiến tốt hơn kể cả ở những dòng xe hơi phổ thông. Tuy nhiên sự cải thiện này vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Do đó việc tiến hành nâng cấp dàn âm thanh cho “xế hộp” là một điều không thể tránh khỏi. Nhưng để thay đổi và nâng cấp hệ thống âm thanh ô tô cần phải bắt đầu từ đâu? Cần phải chú trọng và lựa chọn thiết bị thay thế như thế nào? Và làm thế nào để một chiếc xe phổ thông có thể sở hữu một dàn âm thanh chất lượng cao như những dòng xe hơi đắt tiền? Người tiêu dùng khá lúng túng trong việc giải đáp những vấn đề này.

Quá trình đổi mới cho dàn âm thanh trên xe hơi diễn ra suôn sẻ hay bất lợi là do quyết định của chính bạn. Từ cách bạn tìm hiểu thông tin sản phẩm cho đến khi bắt tay vào thi công. Do đó bạn cần phải hết sức kỹ lưỡng cho quá trình chuẩn bị và tham khảo thông tin. Và không ở đâu xa, trong chính bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 5 hệ thống dàn âm thanh đỉnh nhất dành cho ô tô. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian và sớm tìm ra dàn âm thanh “chân ái” cho chiếc xe của mình. Mời các bạn theo dõi!

Dàn âm thanh xe hơi chất lượng là gì?

Dàn âm thanh xe hơi chất lượng là một đặc điểm kỹ thuật cao cấp ở phần lớn xe ô tô. Đặc biệt là những dòng hạng sang, sự đẳng cấp ấy được thể hiện trọn vẹn từ chất lượng cho đến từng chi tiết thiết kế. Nói tóm lại, dàn âm thanh của xe hơi là một hệ thống có thể chỉ đơn giản là một chiếc radio nhưng cũng có thể là một hệ thống vô cùng cầu kỳ và phức tạp. Mức độ đơn giản và phức tạp trong hệ thống âm thanh xe hơi sẽ quyết định đến hiệu quả và chất lượng âm thanh trong suốt quá trình mà bạn thưởng thức âm nhạc, xem phim,…

Dàn âm thanh theo xe gồm những gì?

Đối với một chiếc xe hơi thông thường, dàn âm thanh theo xe chủ yếu bao gồm nguồn phát CD, DVD và loa ô tô theo xe.

Nguồn phát CD, DVD

Tùy vào từng thương hiệu cũng như từng phiên bản xe hơi, nhà sản xuất sẽ áp dụng một dòng nguồn phát CD, DVD phù hợp. Ví dụ như JVC, Pioneer, Panasonic,… Tuy nhiên sự khác nhau về thương hiệu của nguồn phát vẫn phải đảm bảo được các chức năng quan trọng như sau:

  • Chức năng đầu tiên chính là khả năng đọc nhạc mp3 từ USB. USB là thiết bị lưu trữ thông dụng. Vì vậy, đây là một chức năng quan trọng, nhất định phải có để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
  • Tiếp theo đó là kết nối nguồn nhạc bằng đường AUX. Tuy nói rằng chức năng đầu tiên và chức năng này đều cần thiết để đảm bảo nhu cầu sử dụng. Nhưng điểm chung giữa chức năng kết nối bằng đường AUX với chức năng đọc nhạc mp3 từ USB đều có đặc điểm chung đó là chất lượng nhạc không cao.
  • Cuối cùng là kết nối nguồn nhạc qua Bluetooth.

Loa ô tô theo xe

Đối với các dòng xe tầm trung chưa qua nâng cấp, hệ thống loa của xe thường có công suất thấp. Công suất tối đa là 20 W RMS, 40 W MAX. Về phần thiết kế, loa hầu hết có thiết kế hình tròn, một số ít như dòng xe hơi Altis, Prado sẽ có thiết kế loa hình bầu dục. Các dòng loa này thường không phân tần và lấy tín hiệu trực tiếp từ nguồn phát. Nếu so sánh chất lượng giữa hai loại thiết kế này, thì loa bầu dục sẽ cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn.

Top 5 dàn âm thanh xe hơi đỉnh nhất năm 2022

Dàn âm thanh xe hơi đỉnh nhất được biết đến vào năm 2022 phải kể đến những cái tên như: Meridian, Bang & Olufsen, Bespoke Audio, Mark Levinson, Sonus Faber,…

Meridian

Meridian được người tiêu dùng biết đến là một thương hiệu chuyên về âm thanh. Hiện nay, Meridian đang bắt tay vào việc hợp tác với các đối tác uy tín của ngành công nghiệp ô tô. Có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng thiết bị của thương hiệu này. Các bạn có thể lựa chọn một trong ba dòng như Meridian Sound, Meridian Surround Sound và Meridian Signature Reference.

Hệ thống âm thanh xe hơi Meridian Surround

Hệ thống âm thanh xe hơi Meridian Surround

Bang & Olufsen

Một trong số dàn âm thanh xe hơi được đánh giá cao tiếp theo đó là Bang & Olufsen. Đây là hệ thống âm thanh đến từ Đan Mạch. Thường xuất hiện trên những dòng xe hạng sang như BMW, Audi, Mercedes,… Với đặc điểm là hệ thống âm thanh chất lượng nhất cũng như đắt đỏ nhất. Nhưng với chất lượng tuyệt vời, hệ thống cung cấp những âm thanh sống động và chân thực. Do đó Bang & Olufsen được nhiều khách hàng tin dùng.

Bespoke Audio

Nhắc đến Bespoke Audio là người tiêu dùng sẽ nghĩ đến ngay dàn âm thanh trên dòng siêu xe Rolls Royce. Với lợi thế là được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư có chuyên môn tốt nhất đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chỉ trong vòng 2 năm, hệ thống âm thanh này đã thành công đạt đến chất lượng “đỉnh” cao.

Không chỉ thành công xây dựng chất lượng cho sản phẩm, các kỹ sư còn thành công trong khâu thiết kế. Đem lại sự hài hòa và vẻ đẹp tinh tế khi kết hợp với màu sắc và thiết kế của nội thất ô tô.

Bespoke Audio có thiết kế và chất lượng âm thanh hoàn hảo

Bespoke Audio có thiết kế và chất lượng âm thanh hoàn hảo

Mark Levinson

Đến từ thương hiệu âm thanh của Mỹ, Mark Levinson phần lớn tập trung vào chất lượng âm thanh trong trẻo với mục đích phù hợp với sự “tĩnh lặng” trong không gian chiếc xe hơi Lexus. Vì vậy nếu yêu thích âm thanh trong trẻo và mong muốn cảm nhận trọn vẹn sự hoàn hảo trong không gian tĩnh lặng, êm dịu. Mark Levinson là sự lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Sonus Faber

Cuối cùng là một sự kết hợp giữa hãng Italy và thương hiệu siêu xe Pagani. Với sự kết hợp này đã thành công tạo nên một hệ thống âm thanh vô cùng đặc biệt có thiết kế củ loa bằng sợi carbon và nam châm neodymium. Nhờ thiết kế này, trọng lượng mà sản phẩm sở hữu đã được giảm thiểu tối đa so với các thương hiệu âm thanh ô tô khác. Tuy nhiên sản phẩm vẫn sở hữu một hiệu suất hoạt động tuyệt vời.

Tổng kết

Tóm lại, với top 5 dàn âm thanh xe hơi khác nhau sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm khác nhau. Tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế của người dùng để tìm ra một hệ thống âm thanh phù hợp. Người tiêu dùng nên đến trực tiếp các cơ sở lắp đặt để được tư vấn chi tiết hơn về đặc điểm thiết bị và mức độ phù hợp giữa hệ thống âm thanh và “xế hộp”.

Hy vọng với những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn chọn được dàn âm thanh ô tô phù hợp.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

470 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Dàn âm thanh xe hơi chất lượng là gì?

Dàn âm thanh xe hơi chất lượng là một đặc điểm kỹ thuật cao cấp ở phần lớn xe ô tô. Đặc biệt là những dòng hạng sang, sự đẳng cấp ấy được thể hiện trọn vẹn từ chất lượng cho đến từng chi tiết thiết kế. Nói tóm lại, dàn âm thanh của xe hơi là một hệ thống có thể chỉ đơn giản là một chiếc radio nhưng cũng có thể là một hệ thống vô cùng cầu kỳ và phức tạp. Mức độ đơn giản và phức tạp trong hệ thống âm thanh xe hơi sẽ quyết định đến hiệu quả và chất lượng âm thanh trong suốt quá trình mà bạn thưởng thức âm nhạc, xem phim,...

Dàn âm thanh theo xe gồm những gì?

Đối với một chiếc xe hơi thông thường, dàn âm thanh theo xe chủ yếu bao gồm nguồn phát CD, DVD và loa ô tô theo xe.
Nguồn phát CD, DVD
Tùy vào từng thương hiệu cũng như từng phiên bản xe hơi, nhà sản xuất sẽ áp dụng một dòng nguồn phát CD, DVD phù hợp. Ví dụ như JVC, Pioneer, Panasonic,... Tuy nhiên sự khác nhau về thương hiệu của nguồn phát vẫn phải đảm bảo được các chức năng quan trọng như sau:
Chức năng đầu tiên chính là khả năng đọc nhạc mp3 từ USB. USB là thiết bị lưu trữ thông dụng. Vì vậy, đây là một chức năng quan trọng, nhất định phải có để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
Tiếp theo đó là kết nối nguồn nhạc bằng đường AUX. Tuy nói rằng chức năng đầu tiên và chức năng này đều cần thiết để đảm bảo nhu cầu sử dụng. Nhưng điểm chung giữa chức năng kết nối bằng đường AUX với chức năng đọc nhạc mp3 từ USB đều có đặc điểm chung đó là chất lượng nhạc không cao.
Cuối cùng là kết nối nguồn nhạc qua Bluetooth.
Loa ô tô theo xe
Đối với các dòng xe tầm trung chưa qua nâng cấp, hệ thống loa của xe thường có công suất thấp. Công suất tối đa là 20 W RMS, 40 W MAX. Về phần thiết kế, loa hầu hết có thiết kế hình tròn, một số ít như dòng xe hơi Altis, Prado sẽ có thiết kế loa hình bầu dục. Các dòng loa này thường không phân tần và lấy tín hiệu trực tiếp từ nguồn phát. Nếu so sánh chất lượng giữa hai loại thiết kế này, thì loa bầu dục sẽ cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1819 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2318 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1579 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1779 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2689 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2061 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2412 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2870 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

954 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1857 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1548 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2534 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2202 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2651 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7080 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới