Top 7 thương hiệu âm thanh xe hơi cao cấp nhất tại Việt Nam 2022

Top 7 thương hiệu âm thanh xe hơi cao cấp nhất tại Việt Nam 2022

Để tạo dựng một hệ thống âm thanh chất lượng cho các dòng xe hơi hiện đại. Các thương hiệu âm thanh xe hơi đóng vai trò quan trọng trong quá trình này. Đặc biệt là các thương hiệu làm nên tên tuổi cho các dòng xe hơi cao cấp. Vậy hiện tại, chiếc xe của bạn đang sử dụng hệ thống âm thanh xe hơi của thương hiệu nào? Nó có đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin quan trọng về thương hiệu âm thanh cao cấp nhất Việt Nam. Mời các bạn theo dõi!

Hệ thống âm thanh xe hơi là gì?

Hệ thống âm thanh là một hệ thống giải trí và theo dõi tin tức của người điều khiển phương tiện. Được tạo bởi các thiết bị như loa, ampli, đầu phát,… Và các loa thường được lắp đặt ở các vị trí như taplo, cột trụ chữ A, ốp cánh cửa, hay bệ ghế hàng sau,…

Các thành phần cơ bản của hệ thống âm thanh xe hơi

Thông thường một loa có cấu tạo gồm:

  • Củ loa: Với cấu tạo gồm cuộn dây gắn màng loa, đặt trong từ trường nam châm vĩnh cửu. Nhờ sự rung động của cuộn dây khi dòng điện đi qua đã tạo nên sự dao động truyền ra ngoài thông qua màng loa.
  • Thùng loa: Đây là thiết kế có chức năng bao bọc toàn bộ củ loa bên trong. Với sự tính toán chi li và kỹ lưỡng về độ dày mỏng cùng với việc lựa chọn vật liệu. Nhờ điều này, ở các thương hiệu âm thanh xe hơi nổi tiếng thường cho ra những phiên bản loa ô tô chất lượng.
  • Lỗ dội âm: Các lỗ thông này liên kết với phần thùng loa và được bố trí xung quanh màng loa. Điều này giúp bảo vệ màng loa, đồng thời cho phép âm thanh thoát ra bên ngoài.
  • Ngoài các thiết kế trên, loa âm thanh còn có các phụ kiện kèm theo như dây điện, jack cắm và giá để cố định.

Thành phần tiếp theo của hệ thống âm thanh xe hơi còn có đầu phát. Và cụ thể là một chiếc màn hình DVD Android – thiết bị thân thuộc nhất với người dùng Việt. Thiết bị này có chức năng gần giống như một chiếc máy tính bảng. Với các kết nối hỗ trợ giải trí như wifi, bluetooth.

Ngoài ra chiếc ampli cũng đóng vai trò quan trọng vì nó sẽ giúp khuếch đại âm thanh tốt hơn. Nhưng có thể bạn sẽ không tìm thấy thiết bị này trên chiếc xe của mình. Điều này có thể là do chiếc xe của bạn có sự tích hợp giữa ampli là hệ thống loa ô tô.

Top 5 thương hiệu âm thanh xe hơi cao cấp nhất tại Việt Nam 2022

Trong tổng số các thương hiệu âm thanh xe hơi, có sự tồn tại của các thương hiệu âm thanh cơ bản cũng như thương hiệu cao cấp. Tuy nhiên, để có một hệ thống âm thanh xe hơi chất lượng như những chiếc xe hạng sang thì phải kể đến những thương hiệu âm thanh như Bose, Infinity, JBL,… Dưới đây là những thông tin cơ bản về các thương hiệu này. Mời các bạn tham khảo!

Bose – Thương hiệu âm thanh xe hơi cao cấp

Bose – một trong những thương hiệu âm thanh xe hơi cao cấp. Được nhiều người tiêu dùng săn đón nhất thời điểm hiện tại. Đây là thương hiệu loa có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Một công ty sản xuất thiết bị âm thanh xếp vào top thế giới. Thường xuất hiện trên các dòng xe cao cấp như Mercedes, Audi,…

Về thiết kế của thương hiệu loa này, nó có điểm mạnh chính là dải âm tần Bass trầm. Một dải âm tần nằm trong khoảng tần số từ 20 Hz đến 500 Hz. Thể hiện chất âm thấp, sâu. Do đó, nếu bạn yêu thích dải âm này, các bạn nên chọn thiết bị âm thanh từ thương hiệu Bose.

Pioneer- Thương hiệu âm thanh xe hơi thân thuộc với người Việt

Thương hiệu âm thanh xe hơi tiếp theo nằm trong top nổi tiếng hàng đầu phải kể đến Pioneer. Thuộc thương hiệu Nhật Bản. Do đó nó thường xuất hiện trên các dòng xe hơi Nhật Bản như Toyota. Thân thuộc đối với người dùng Việt vì giá thành phổ thông nhất trong tất cả các thương hiệu. Tuy giá thành vừa phải nhưng lại có chất lượng nổi bật. Đặc biệt là dòng loa Sub trầm và loa lắp cánh cửa xe. Giá thành thường dao động từ 1 đến 4 triệu đồng đối với các dòng loa ô tô.

Thương hiệu âm thanh xe hơi chất lượng – JBL

Đây là công ty chuyên sản xuất thiết bị âm thanh ô tô của Mỹ. Giống với thương hiệu Bose, JBL cũng có thế mạnh là dải âm trầm. Tuy nhiên nó lại có một điểm nhấn đặc biệt hơn so với Bose, đó là âm thanh của nó hướng theo phong cách trong trẻo hơn. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của thương hiệu JBL cũng cao hơn. Ví dụ như, loa ô tô dao động từ 2 đến 8 triệu đồng.

Thương hiệu Infinity

Có rất nhiều thương hiệu âm thanh xe hơi có nguồn gốc từ Mỹ và Infinity cũng vậy. Có tuổi đời khá lâu, nên tên tuổi của nó cũng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên giá cả không được bình dân như Pioneer, loa ô tô của Infinity có giá từ 2 đến 10 triệu đồng.

Thương hiệu Infinity - Nâng tầm đẳng cấp cho ô tô

Thương hiệu Infinity – Nâng tầm đẳng cấp cho ô tô

Thương hiệu Focal

Thương hiệu đầu tiên đến từ Pháp nằm trong Top 7 thương hiệu âm thanh cao cấp nhất tại Việt Nam mang tên Focal. Được thành lập từ những năm 1970. Sản xuất chuỗi thiết bị như loa cánh cửa ô tô, loa Sub điện, loa Sub hơi, bộ xử lý tín hiệu, Ampli,… Và những sản phẩm thân thuộc nhất bao gồm: Focal Access, Focal Flax, Focal Elite,… với giá thành dao động từ 10 đến 20 triệu đồng.

Thương hiệu DLS

Thành lập đồng thời điểm với thương hiệu DLS, nhưng DLS lại là một thương hiệu âm thanh xe hơi thuộc quốc gia Thụy Điển. Các sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu này gồm có DLS Nordica, DLS UPi36, DLS CCi4,… Khi kết hợp vào hệ thống âm thanh trên xe hơi sẽ mang lại sự hòa quyện đầy hấp dẫn.

Thương hiệu STEG

Cái tên cuối cùng trong danh sách là thương hiệu STEG. Nổi tiếng với đặc điểm là âm thanh mang đậm chất Châu Âu. Cụ thể là âm Bass xuống sâu, âm Mid mượt mà, còn âm Treble thì tách bạch. Ngay lập tức hòa quyện và đi vào lòng người.

Loa cánh phân tần 3 way DLS UPi36

Loa cánh phân tần 3 way DLS UPi36

Tổng kết

Với sự hòa quyện không còn gì hấp dẫn hơn khi thêm thắt các thiết bị âm thanh đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Chất âm trên chiếc xe của bạn sẽ có sự đặc biệt hơn, hấp dẫn hơn. Giúp bạn thư giãn tối đa trong thời gian lái xe. Mời các bạn xem thêm thông tin khác về hệ thống âm thanh xe hơi và các phụ kiện dành cho ô tô tại website icar.vn. Từ đó có thể gây dựng cho chiếc xe của mình một hình tượng đầy hiện đại và tiện nghi.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

1049 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Hệ thống âm thanh xe hơi là gì?

Hệ thống âm thanh là một hệ thống giải trí và theo dõi tin tức của người điều khiển phương tiện. Được tạo bởi các thiết bị như loa, ampli, đầu phát,... Và các loa thường được lắp đặt ở các vị trí như taplo, cột trụ chữ A, ốp cánh cửa, hay bệ ghế hàng sau,...
Các thành phần cơ bản của hệ thống âm thanh xe hơi
Thông thường một loa có cấu tạo gồm:
Củ loa: Với cấu tạo gồm cuộn dây gắn màng loa, đặt trong từ trường nam châm vĩnh cửu. Nhờ sự rung động của cuộn dây khi dòng điện đi qua đã tạo nên sự dao động truyền ra ngoài thông qua màng loa.
Thùng loa: Đây là thiết kế có chức năng bao bọc toàn bộ củ loa bên trong. Với sự tính toán chi li và kỹ lưỡng về độ dày mỏng cùng với việc lựa chọn vật liệu. Nhờ điều này, ở các thương hiệu âm thanh xe hơi nổi tiếng thường cho ra những phiên bản loa ô tô chất lượng.
Lỗ dội âm: Các lỗ thông này liên kết với phần thùng loa và được bố trí xung quanh màng loa. Điều này giúp bảo vệ màng loa, đồng thời cho phép âm thanh thoát ra bên ngoài.
Ngoài các thiết kế trên, loa âm thanh còn có các phụ kiện kèm theo như dây điện, jack cắm và giá để cố định.
Thành phần tiếp theo của hệ thống âm thanh xe hơi còn có đầu phát. Và cụ thể là một chiếc màn hình DVD Android - thiết bị thân thuộc nhất với người dùng Việt. Thiết bị này có chức năng gần giống như một chiếc máy tính bảng. Với các kết nối hỗ trợ giải trí như wifi, bluetooth.
Ngoài ra chiếc ampli cũng đóng vai trò quan trọng vì nó sẽ giúp khuếch đại âm thanh tốt hơn. Nhưng có thể bạn sẽ không tìm thấy thiết bị này trên chiếc xe của mình. Điều này có thể là do chiếc xe của bạn có sự tích hợp giữa ampli là hệ thống loa ô tô.

Thương hiệu Bose có đặc điểm gì?

Bose - một trong những thương hiệu âm thanh xe hơi cao cấp. Được nhiều người tiêu dùng săn đón nhất thời điểm hiện tại. Đây là thương hiệu loa có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Một công ty sản xuất thiết bị âm thanh xếp vào top thế giới. Thường xuất hiện trên các dòng xe cao cấp như Mercedes, Audi,...
Về thiết kế của thương hiệu loa này, nó có điểm mạnh chính là dải âm tần Bass trầm. Một dải âm tần nằm trong khoảng tần số từ 20 Hz đến 500 Hz. Thể hiện chất âm thấp, sâu. Do đó, nếu bạn yêu thích dải âm này, các bạn nên chọn thiết bị âm thanh từ thương hiệu Bose.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1812 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2313 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1574 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1769 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2687 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2057 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2405 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2867 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

952 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1852 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1542 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2526 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2200 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2648 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98739 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7125 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7075 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới