1001 Điều cần Biết về Camera 360 Ô tô chính hãng

1001 Điều cần Biết về Camera 360 Ô tô chính hãng

Nếu trước đây, camera 360 ô tô là một sản phẩm chỉ xuất hiện trên những chiếc xe hơi sang trọng. Thì hiện tại, khi công nghệ điện tử đang trên đà phát triển. Những thiết bị điện tử xung quanh ta cũng dần được cải thiện. Từ những tính năng đơn giản, dần dần cũng được phát triển trở nên thông minh, hiện đại hơn. Sự xuất hiện của dòng camera này cũng dần trở nên phổ biến hơn trên rất nhiều dòng xe. Kể cả những dòng xe bình dân nhất. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn chưa biết đến những ý nghĩa mà dòng sản phẩm này mang lại. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nó.

Camera 360 ô tô là gì?

Thông qua tên gọi, bạn đã có thể hình dung ra nó như thế nào. Camera 360 ô tô là một thiết bị hiện đại, với công nghệ tiên tiến. Hệ thống này giúp cho người điều khiển xe quan sát được các góc nhìn xung quanh xe. Dù là những góc khuất người lái không thể quan sát bằng mắt thường. Thì người lái vẫn được hỗ trợ tầm nhìn, bằng hình ảnh hiển thị trên màn hình. Đây là một thiết bị hỗ trợ người lái trên mỗi chặng đường. 

Hệ thống này giúp người lái có những trải nghiệm chân thực. Chỉ cần ngồi yên trên xe, bật màn hình hiển thị lên. Là bạn có thể tránh hết được những chướng ngại vật một cách dễ dàng.

Xem thêm: Có nên camera 360 độ cho ô tô không?

Hệ thống camera 360 ô tô ra đời như thế nào?

Ban đầu, camera 360 ô tô ra đời chỉ nhằm mục đích phục vụ cho những dòng xe hơi sang trọng, cao cấp như BMW, Mercedes,… Đảm bảo cho những dòng xe này nâng cao độ an toàn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, khi nhu cầu sử dụng tăng lên. Những dòng sản phẩm này cũng dần được phát triển. Hàng loạt sản phẩm được các nhà sản xuất cho ra mắt thị trường hàng năm. Từ đó, thị trường thiết bị ô tô xuất hiện hàng loạt sản phẩm. Với mẫu mã đa dạng. Giá cả phải chăng. Phục vụ được nhu cầu sử dụng của những dòng xe từ phổ thông đến cao cấp.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu camera nổi tiếng như DCT, Owin, Oris, Elliview,… Được sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Bộ sản phẩm camera 360 ô tô Owin

Bộ sản phẩm camera 360 ô tô Owin

Cấu tạo của một bộ camera 360 dành cho Xe hơi

Về cơ bản bộ sản phẩm này gồm có các phần như sau:

  • Một hệ thống thu và nhận tín hiệu.
  • 4 mắt camera bao gồm: 1 mắt trước, 1 mắt sau, 2 mắt gắn gương chiếu hậu. Các mắt camera đều có góc quay rộng, giúp ghi nhận toàn cảnh với hình ảnh chân thực.
  • Một màn hình hiển thị các thông tin và hình ảnh.

Tiêu chuẩn của camera 360 ô tô là gì?

  • Sản phẩm phải bao gồm 4 mắt camera và bộ xử lý trung tâm. 
  • Phải đảm bảo đủ 2 yếu tố đó là: Nguồn điện nuôi dưỡng thiết bị hoạt động và đường truyền tín hiệu hiển thị qua màn hình của xe. 
  • Màn hình hiển thị phải có 2 hiệu ứng đó là: góc nhìn toàn cảnh và khung hình hiển thị theo góc lái.
  • Có khả năng xem lại video được bộ thu ghi lại.
  • Ngoài ra, ở một số sản phẩm cao cấp còn được bổ sung các tính năng như kết nối mạng hoặc hỗ trợ giám sát ngay cả khi tắt máy.
Hình ảnh được hiển thị thông qua màn hình DVD

Hình ảnh được hiển thị thông qua màn hình DVD

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống camera 360

Camera 360 ô tô sẽ tự động được kích hoạt mỗi khi xe ô tô lăn bánh. Chính lúc này, người điều khiển ô tô sẽ quan sát được trình trạng xung quanh xe thông qua màn hình DVD. Hệ thống camera này được đặt ở các vị trí trước, sau gương lái và gương phụ. Sau khi thu nhận hình ảnh do camera ghi lại. Hệ thống sẽ bắt đầu xử lý thông tin và truyền dữ liệu về bộ điều khiển tổng. Thông thường một mắt camera đều có một góc độ ghi nhận hình ảnh là 180 độ. Điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình quan sát. Trong khi tầm nhìn của bạn rất dễ bị hạn chế khi quan sát qua gương chiếu hậu. 

Nhất là trong trường hợp lùi xe. Bạn hoàn toàn rơi vào thế bị động do không thể quan sát được quang cảnh phía sau xe. Nhưng nhờ vào hình ảnh trên màn hình hiển thị. Bạn có thể xóa tan được mọi điểm mù.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của camera toàn cảnh 360 độ như thế nào?

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống camera 360 cho xe hơi

Hiện nay, trên thị trường cho ra mắt rất nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã. Nên giá thành cũng không còn quá đắt đỏ cho các dòng xe. Và vô cùng dễ dàng lựa chọn địa điểm lắp đặt. Chính vì vậy, lượng tiêu dùng sản phẩm này cũng bắt đầu tăng lên. Nhiều người nhận thức được những lợi ích mà nó mang lại.

Xóa bỏ mọi góc khuất, điểm mù

Khi hệ thống camera toàn cảnh 360 độ được lắp đặt trên xe của bạn. Người điều khiển xe có thể an tâm hơn khi lưu thông trên cả chặng đường. Ngay cả những đoạn đường hẹp, đoạn đường nhiều cống rãnh, hay nhiều điểm mù. Tránh được những va chạm không mong muốn. Những chiếc xe với kích thước lớn, chuyên chở hàng hóa và người. Càng đòi hỏi người lái phải quan sát một cách chính xác hơn. Để dễ dàng di chuyển xe một cách thuận lợi.

Người lái dễ dàng di chuyển xe nhờ sự hỗ trợ của camera 360

Người lái dễ dàng di chuyển xe nhờ sự hỗ trợ của camera 360

Giám sát xe xuyên suốt 24/24

Hệ thống camera có chức năng ghi hình 24/24 giờ, ngay cả khi xe đã tắt máy. Ngoài ra, với khả năng cảm biến tác động lực, đã giúp cho hệ thống giám sát xe hiệu quả hơn.

Hỗ trợ lái xe ban đêm

Những khó khăn khi lái xe thường hay xảy ra vào ban đêm. Khi không còn đủ ánh sáng. Tầm nhìn của các bác tài sẽ rất hạn chế. Chính lúc này, thiết bị camera sẽ nhận biết được môi trường thiếu ánh sáng và chuyển sang chế độ hồng ngoại. Giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình được điều chỉnh sắc nét, rõ ràng hơn. Đây được xem là một tính năng vô cùng thông minh và cần thiết cho mỗi hành trình đêm. Bảo đảm được an toàn, giúp người lái giảm bớt áp lực và vững tâm hơn. 

Xem thêm: Tầm quan trọng của camera 360 ô tô

Tổng kết

Camera 360 ô tô là một thiết bị vô cùng quan trọng. Nó cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng đảm bảo các vấn đề an toàn cho người lái. Giúp việc điều khiển xe trở nên dễ dàng hơn. Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản về sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập Icar.vn để tham khảo thêm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

401 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Camera 360 ô tô là gì?

Thông qua tên gọi, bạn đã có thể hình dung ra nó như thế nào. Camera 360 ô tô là một thiết bị hiện đại, với công nghệ tiên tiến. Hệ thống này giúp cho người điều khiển xe quan sát được các góc nhìn xung quanh xe. Dù là những góc khuất người lái không thể quan sát bằng mắt thường. Thì người lái vẫn được hỗ trợ tầm nhìn, bằng hình ảnh hiển thị trên màn hình. Đây là một thiết bị hỗ trợ người lái trên mỗi chặng đường.
Hệ thống này giúp người lái có những trải nghiệm chân thực. Chỉ cần ngồi yên trên xe, bật màn hình hiển thị lên. Là bạn có thể tránh hết được những chướng ngại vật một cách dễ dàng.

Hệ thống camera 360 ô tô ra đời như thế nào?

Ban đầu, camera 360 ô tô ra đời chỉ nhằm mục đích phục vụ cho những dòng xe hơi sang trọng, cao cấp như BMW, Mercedes,... Đảm bảo cho những dòng xe này nâng cao độ an toàn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, khi nhu cầu sử dụng tăng lên. Những dòng sản phẩm này cũng dần được phát triển. Hàng loạt sản phẩm được các nhà sản xuất cho ra mắt thị trường hàng năm. Từ đó, thị trường thiết bị ô tô xuất hiện hàng loạt sản phẩm. Với mẫu mã đa dạng. Giá cả phải chăng. Phục vụ được nhu cầu sử dụng của những dòng xe từ phổ thông đến cao cấp.
Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu camera nổi tiếng như DCT, Owin, Oris, Elliview,... Được sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1819 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2318 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1579 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1779 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2689 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2061 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2412 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2870 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

954 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1857 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1548 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2534 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2202 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2653 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7129 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7080 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới