Cốp điện ô tô: Cấu tạo, chức năng và Bảng Giá độ cốp

Cốp điện ô tô: Cấu tạo, chức năng và Bảng Giá độ cốp

Người tiêu dùng không còn xa lạ gì với hệ thống cốp điện ô tô – Một hệ thống tự động giúp mở rộng tiện ích sử dụng, tiện lợi hơn rất nhiều so với hệ thống cốp xe hơi nguyên bản. Biết rằng là hữu ích khi sử dụng nhưng nhiều chủ phương tiện vẫn chưa đủ tự tin để tiến hành lắp đặt hệ thống này. Bởi trên thực tế, người dùng chỉ nghe qua chứ chưa từng tiếp xúc trực tiếp với hệ thống hiện đại này. Đồng thời nguồn thông tin về sản phẩm chưa rõ ràng. Vì vậy họ vẫn chưa hiểu rõ hết về đặc điểm và chức năng của sản phẩm. Hay quá trình độ cốp điện cho xe diễn ra như thế nào, có ảnh hưởng gì đến xe hay không, chi phí ra làm sao?

Để người dùng có thể tự tin hơn khi tiến hành độ cốp điện cho xe hơi. Bài viết hôm nay sẽ tóm lược những thông tin quan trọng nhất giúp các bạn giải đáp những vấn đề nêu trên. Mời các bạn theo dõi!

Tổng quan về cốp điện ô tô

Cốp điện ô tô là gì? Nói đơn giản, đây là một hệ thống hiện đại, có sự tự động nên tiện lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng hệ thống thủ công như trước đây. Cụ thể hơn, cốp điện là hệ thống tự động đóng hay mở cốp xe thông qua việc sử dụng ty điện thay vì ty thủy lực. Phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.

Cấu tạo của hệ thống cốp điện

Để giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng hơn trong thao tác đóng mở cốp. Hệ thống cốp điện ô tô được hình thành với một cấu tạo hết sức phức tạp. Nhưng nhìn chung, hệ thống được tạo thành từ 7 bộ phận chính. Bao gồm:

 • 2 ty thủy lực điện có jack cắm
 • Dây jack cắm theo xe
 • Giật khóa
 • Bộ vi xử lý
 • Bộ xử lý từng phần
 • 2 nút bấm theo xe
 • Bộ khoan

Sau khi hoàn chỉnh khâu lắp ráp, các bạn có thể điều khiển mọi thao tác thông qua chìa khóa thông minh Smartkey. Hoặc thông qua cách khác đó là hệ thống nút bấm được trang bị ở vô lăng xe. Chỉ với một thao tác đơn giản là bấm nút, tín hiệu sẽ được truyền đến bộ vi xử lý. Và khiến cho cốp xe tự động đóng lại hay mở ra một cách nhanh chóng.

Như các bạn đã thấy, cấu tạo của cốp điện chủ yếu sử dụng hệ thống jack cắm và bộ xử lý riêng biệt. Do đó, khi lắp đặt sẽ không làm ảnh hưởng đến đường dẫn điện và các bộ phận khác của ô tô.

Cấu tạo của cốp điện ô tô

Cấu tạo của cốp điện ô tô

Cốp điện ô tô có chức năng gì?

Thông tin được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay đó là chức năng của hệ thống cốp điện ô tô. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau khai thác kỹ điều này. Tuy nhiên trước đó chúng ta nên lược qua đôi chút về những hạn chế của hệ thống cốp xe nguyên bản. Từ đó thấy được giá trị của hệ thống cốp điện tự động.

Những hạn chế của cốp ô tô nguyên bản

Hệ thống cốp ô tô nguyên bản sử dụng phương pháp ty thủy lực để vận hành. Chính vì đặc điểm này, khi thao tác đóng hay mở cốp phải phụ thuộc hoàn toàn vào tay của người thực hiện. Điều này đã hình thành nên những hạn chế như sau:

 • Khi đang mang vác nhiều đồ vật trên tay, để mở/đóng cốp xe các bạn phải bỏ đồ dùng xuống. Điều này sẽ rất khó chịu, nhất là vào thời điểm bạn đang vội giải quyết một vấn đề nào đó.
 • Thứ hai, trong điều kiện thời tiết xấu. Mưa sẽ làm dính bẩn lên bề mặt cốp xe. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn phải dùng tay để mở cốp nhỉ.
 • Một trường hợp thường gặp đó là kẹt tay hay cốp đè xuống người khi đang lấy đồ dùng.
 • Dùng lực mạnh để đóng cốp có thể dẫn đến tình trạng biến dạng phần cốp xe sau một thời gian. Từ đó ảnh hưởng đến nét đẹp của xe. Và để khôi phục lại hiện trạng như ban đầu, người dùng phải bỏ ra chi phí để sửa chữa.

Tuy nhiên sau khi lắp đặt hệ thống cốp điện cho ô tô, những tình trạng trên sẽ không còn xuất hiện trên chiếc xe của bạn. Vậy cốp điện đem lại cho người dùng những chức năng gì?

Những chức năng mà cốp điện mang lại

 • Thực hiện thao tác đóng hay mở cốp từ xa. Trong phạm vi bán kính là 3 mét, dù bạn đang mang vác đồ vật cồng kềnh như thế nào. Thao tác mở cốp đều được thực hiện mà không cần tốn sức hay thời gian chờ đợi để mở cốp. Tất cả đều được thực hiện thông qua một chiếc remote có kích thước vô cùng nhỏ gọn.
 • Mở cốp xe ngay cả khi đang ngồi trong khoang lái. Để không phải tốn thêm thời gian chờ đợi mở cốp. Bạn chỉ cần sử dụng hệ thống nút bấm tại vô lăng để mở cốp.
 • Khả năng ghi nhớ chiều cao. Với sự linh động trong việc cài đặt chiều cao. Bạn chỉ cần thực hiện ghi nhớ đối với chiều cao của bản thân. Với đặc điểm này, khả năng cốp xe đè xuống người hầu như bằng không.
 • Cốp điện ô tô tích hợp khả năng báo âm thanh và nháy đèn khi mở cốp. Đây là tính năng giúp người điều khiển phương tiện tránh được tình trạng quên đóng cốp sau. Hoặc báo hiệu cho những người hiện đang đứng gần đó nhanh chóng tránh ra để phòng ngừa va chạm.
Khả năng điều khiển từ xa khi sử dụng hệ thống cốp điện ô tô

Khả năng điều khiển từ xa khi sử dụng hệ thống cốp điện ô tô

Bảng giá các loại cốp điện mới nhất 4/2022

Chi phí lắp đặt cốp điện ô tô thường dao động vì có sự khác nhau giữa từng loại hệ thống cũng như từng loại xe ô tô. Có 3 loại cốp điện xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhiều nhất. Gồm cốp điện thế hệ 1 với đặc điểm không có chống kẹt và độ bền khá thấp. Cốp điện thế hệ 2 hiện đại hơn khi có tính năng chống kẹt nhưng chưa được tích hợp khóa zin. Và cao cấp nhất là cốp điện thế hệ 3 với tính năng chống kẹt kèm theo đóng mở bằng khóa zin. Chi phí lắp đặt của 3 thế hệ này được thể hiện trong bảng báo giá dưới đây. Lưu ý, đây chỉ là bảng giá mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với cơ sở lắp đặt để được tư vấn chính xác hơn về mức giá.

STTTên sản phẩmGiá thành (VNĐ)
1Cốp điện thế hệ 15.000.000 – 7.000.000
2Cốp điện thế hệ 28.000.000 – 9.000.000
3Cốp điện thế hệ 39.000.000 – 10.000.000

Tổng kết

Những chức năng của cốp điện ô tô đã giúp người dùng có thể thoải mái hơn trong việc thao tác đóng mở cốp sau. Phù hợp với tất cả mọi người và đặc biệt là những người sở hữu dòng xe hơi có cốp nặng hay gầm cao,… Để quá trình nâng cấp hiệu quả hơn, hãy lựa chọn những cơ sở lắp đặt uy tín nhé!

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

651 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Hệ thống cốp điện có cấu tạo như thế nào?

Để giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng hơn trong thao tác đóng mở cốp. Hệ thống cốp điện ô tô được hình thành với một cấu tạo hết sức phức tạp. Nhưng nhìn chung, hệ thống được tạo thành từ 7 bộ phận chính. Bao gồm:
2 ty thủy lực điện có jack cắm
Dây jack cắm theo xe
Giật khóa
Bộ vi xử lý
Bộ xử lý từng phần
2 nút bấm theo xe
Bộ khoan
Sau khi hoàn chỉnh khâu lắp ráp, các bạn có thể điều khiển mọi thao tác thông qua chìa khóa thông minh Smartkey. Hoặc thông qua cách khác đó là hệ thống nút bấm được trang bị ở vô lăng xe. Chỉ với một thao tác đơn giản là bấm nút, tín hiệu sẽ được truyền đến bộ vi xử lý. Và khiến cho cốp xe tự động đóng lại hay mở ra một cách nhanh chóng.
Như các bạn đã thấy, cấu tạo của cốp điện chủ yếu sử dụng hệ thống jack cắm và bộ xử lý riêng biệt. Do đó, khi lắp đặt sẽ không làm ảnh hưởng đến đường dẫn điện và các bộ phận khác của ô tô.

Cốp điện ô tô có chức năng gì?

Thực hiện thao tác đóng hay mở cốp từ xa. Trong phạm vi bán kính là 3 mét, dù bạn đang mang vác đồ vật cồng kềnh như thế nào. Thao tác mở cốp đều được thực hiện mà không cần tốn sức hay thời gian chờ đợi để mở cốp. Tất cả đều được thực hiện thông qua một chiếc remote có kích thước vô cùng nhỏ gọn.
Mở cốp xe ngay cả khi đang ngồi trong khoang lái. Để không phải tốn thêm thời gian chờ đợi mở cốp. Bạn chỉ cần sử dụng hệ thống nút bấm tại vô lăng để mở cốp.
Khả năng ghi nhớ chiều cao. Với sự linh động trong việc cài đặt chiều cao. Bạn chỉ cần thực hiện ghi nhớ đối với chiều cao của bản thân. Với đặc điểm này, khả năng cốp xe đè xuống người hầu như bằng không.
Cốp điện ô tô tích hợp khả năng báo âm thanh và nháy đèn khi mở cốp. Đây là tính năng giúp người điều khiển phương tiện tránh được tình trạng quên đóng cốp sau. Hoặc báo hiệu cho những người hiện đang đứng gần đó nhanh chóng tránh ra để phòng ngừa va chạm.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1815 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2314 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1578 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1774 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2689 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2059 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2409 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2870 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

953 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1855 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1547 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2530 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2201 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2649 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7128 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7078 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6996 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới