Hướng dẫn cách sử dụng USB Bluetooth cho Ô tô 2021

Hướng dẫn cách sử dụng USB Bluetooth cho Ô tô 2021

Cách sử dụng USB Bluetooth cho ô tô thế nào? Tuy nó là giải pháp chia sẻ thông tin được sử dụng thông dụng nhưng khi lắp trên xe hơi sẽ có chút phức tạp. Chúng ta cần phải kết nối sau khi cắm vào, tìm kiếm thiết bị thì mới có thể sử dụng tốt tính năng của usb này.

USB Bluetooth là một thiết bị rời, không được tích hợp đi kèm với đầu màn hình dvd android xe ô tô. Nhất là tại các dòng xe đời cũ hoặc đang sử dụng đầu CD. Lúc này, bạn cần phải mua thêm usb phát sóng bluetooth để thực hiện chia sẻ âm nhạc hoặc video. Tùy theo từng zắc cắm có sẵn trên xe sẽ chọn loại usb có ổ cắm tương thích. Tiếp đó là phải thực hiện cài đặt để có cách sử dụng USB Bluetooth cho ô tô đúng cách nhất. Để biết chi tiết và cụ thể chúng ta cần phải làm những việc gì thì mời các bạn theo dõi tiếp nội dung bài viết dưới đây.

USB Bluetooth là gì?

USB Bluetooth là một thiết bị dùng để tạo ra sóng bluetooth để chia sẻ dữ liệu, tập tin cho nhau

USB Bluetooth có thiết kế giống như là một usb dùng để chứa dữ liệu. Thay vào đó là tính năng phát bluetooth. Chỉ cần cắm nó vào giắc cắm là đã có thể sử dụng tạo ra sóng bluetooth. Qua đó dùng để chia sẻ tài liệu, thông tin, âm nhạc và video qua lại giữa nhiều thiết bị với nhau. Nó dùng để thay thế và lắp vào các thiết bị không có tích hợp tính năng bluetooth.

Sóng bluetooth tạo ra từ USB cũng có các đặc điểm giống như từ các thiết bị điện tử là điện thoại và máy tính bảng. Nó không hề kén đối tượng nhận và kết nối bluetooth. Mọi tập tin, dữ liệu, hình ảnh, video đều có thể truyền và nhận giữa các thiết bị có chung sóng bluetooth.

Khi nào cần phải dùng USB Bluetooth cho ô tô

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy in, máy fax, laptop… thì không hề xa lạ với từ Bluetooth. Và hiện nay, trên xe ô tô cũng cần có kết nối bluetooth để thuận tiện hơn khi nghe nhạc. Nó được kết nối thông qua đầu dvd android gắn trên xe hơi. Chính sự tiện ích này mà chúng ta cần phải cài đặt để tiện khi bật nhạc hay chia sẻ hình ảnh, video. Dưới đây là các trường hợp mà bạn cần học cách sử dụng USB Bluetooth cho ô tô.

 • Xe ô tô của bạn thuộc dòng xe đời cũ.
 • Tính năng bluetooth chưa được cài đặt trong xe.
 • Không thích sự kết nối với các cap, dây điện trên xe.

Sau khi cắm vào thì sẽ tạo ra sóng bluetooth. Thường nơi để chúng ta cắm USB Bluetooth nằm ở giữa, bên trong hoặc một góc của bảng điều khiển trung tâm xe hơi.

Cài đặt và thực hiện cách sử dụng USB Bluetooth cho ô tô

Cần phải sử dụng zắc cắm của usb bluetooth với màn hình trên ô tô phù hợp

Tùy theo từng đặc điểm của thiết bị đi kèm, xe hơi sẽ có những cách cài đặt và cách sử dụng USB Bluetooth cho ô tô khác nhau. Đầu tiên cần phải kết nối, cài đặt rồi mới sử dụng được sóng Bluetooth.

 • Với xe hơi có sẵn cổng usb: Chúng ta chỉ cần cắm USB Bluetooth vào thiết bị màn hình. Sau đó bật tính năng bluetooth trên các thiết bị điện tử mà mình cần kết nối. Như điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy nghe nhạc… Tiếp theo là thực hiện dò tìm để bật kết nối giữa màn hình là thiết bị đã cắm USB Bluetooth vào và thiết bị cá nhân.
 • Với xe hơi chưa có trang bị cổng usb: Chúng ta cần phải tìm một thiết bị có cổng usb. Đồng thời còn có thể kết nối với màn hình ô tô. Từ thiết bị này, bạn sẽ kết nối với màn hình điều khiển, và cắm cả usb bluetooth vào. Thêm vào đó là dùng đầu ra 3.5 cắm vào thiết bị. Tiếp đó là bật kết nối để thực hiện cách sử dụng usb bluetooth cho ô tô. Lúc này bạn có thể bật nghe nhạc theo ý muốn.

Một lưu ý nhỏ nên nhớ khi sử dụng usb bluetooth chính là phạm vi hoạt động. Chúng chỉ có thể dùng được trong khoảng 10m là tối đa. Trường hợp di chuyển thiết bị phát ra xe khỏi usb bluetooth thì kết nối sẽ bị mất kết nối và không thể phát nhạc.

Tính tiện ích của cách sử dụng USB Bluetooth cho ô tô

cách sử dụng usb bluetooth cho ô tô

Thông qua usb bluetooth bạn sẽ dễ dàng đồng bộ mọi dữ liệu có trên điện thoại qua màn hình trên ô tô

Thường chúng ta phải bật nhạc trên điện thoại nếu cảm thấy buồn tẻ khi ngồi trên xe hơi. Điều này dễ làm mất tập trung và dễ gây tai nạn khi tham gia lái xe. Hoặc phải dùng thẻ nhớ, USB có chứa file nhạc để cắm vào màn hình khi cần phát các bài hát mà mình yêu thích. Và chúng ta cần phải có sự chuẩn bị trước đó.

Thay vào các sự bất tiện này thì kết nối bluetooth sẽ đem lại nhiều tiện tích hơn. Thông qua usb bluetooth, mọi dòng xe hơi đều có thể tùy chỉnh thưởng thức các giai điệu âm nhạc theo ý muốn có trong danh sách trong điện thoại. Ngoài ra, cách sử dụng usb bluetooth cho ô tô còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực.

 • Thiết kế usb bluetooth khá nhỏ gọn, vô cùng nhẹ. Bạn có thể đem theo bên mình mọi lúc, mọi nơi.
 • Dùng cho rất nhiều thiết bị điện tử khác nhau.
 • Kết hợp tính năng âm thanh stereo và hệ thống âm thanh trên xe. Qua đó giúp hiệu chỉnh mức độ to nhỏ của âm thanh.
 • Mọi thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy nghe nhạc… đều có thể kết nối với sóng bluetooth.
 • Không cần phải trang bị thêm cap, dây điện để rườm rà và phức tạp hơn.
 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị điện tử không dây khác và dùng được cho bất cứ đầu vào nào.
 • Có thể bật chế độ ngủ để tiết kiệm nguồn nhiên liệu.
 • Thoải thích thưởng thức các bản nhạc trên điện thoại của mình mà không cần phải bật smartphone lên.
 • Có thể đảm nhận các cuộc điện thoại mà không cần phải dừng tay lái lại.

Một số sản phẩm USB Bluetooth dùng xe ô tô phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay khá đa dạng sản phẩm USB Bluetooth dành cho xe ô tô. Nổi bật gần đây là các thiết bị dưới đây.

 • Thiết bị sử dụng bằng pin
 • Thiết bị sử dụng bằng nguồn điện 12V
 • Thiết bị sử dụng thông qua USB

Chúng khác nhau về cách thức hoạt động. Nhưng vẫn có chung tên gọi là usb bluetooth dùng riêng cho xe hơi. Khi chọn lựa, bạn cần phải xem giắc cắm trên xe của mình có cấu tạo thế nào. Từ đó sẽ chọn thiết bị kết nối phù hợp.

Gợi ý các phụ kiện hữu ích cho xe ô tô

Tùy theo từng dòng ze, zắc cắm sẽ có những loại usb bluetooth phù hợp

Ngoài thiết bị này thì còn có các phụ kiện khác cần phải lắp cho xe hơi của mình. Cụ thể là các món đồ sau:

 • Cảm biến áp suất lốp dùng để theo dõi tình trạng lốp non hoặc lốp già của các bánh xe.
 • Camera 360 giúp các góc nhìn ra bốn phía có độ chuẩn xác cao.
 • Camera lùi giúp việc lùi và đậu xe dễ dàng hơn.
 • Màn hình dvd android giúp hình ảnh, video và những việc cá nhân khác thực hiện nhanh và dễ dàng hơn.
 • Phim cách nhiệt giúp hạn chế tình trạng nóng nực và oi bức khi đi giữa trời nắng gắt.

Xem thêm:

Trên đây là cách sử dụng usb bluetooth cho ô tô mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng được. Thông qua nó, bạn sẽ dễ dàng bật những bản nhạc yêu thích của mình từ smartphone. Ngoài ra còn có nhiều thiết bị công nghệ khác cũng vô cùng hữu ích và cần thiết cho người dùng ô tô. Hãy đến với icar.vn để được hỗ trợ tận tình và chu đáo hơn. Sự chuyên nghiệp của ICAR không chỉ đảm bảo an toàn mà còn thêm mới mẻ khi lái xe.

5/5 - (2 bình chọn)

1728 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Ngoài USB Bluetooth thì còn có những thiết bị công nghệ nào cần trang bị cho xe ô tô?

-camera 360
-camera hành trình
-cảm biến áp suất lốp
- phim cách nhiệt
- màn hình dvd android

cách sử dụng usb bluetooth cho xe ô tô thế nào?

-đầu tiên là chọn thiết bị có zắc phù hợp
-Tiến hành cài đặt và phát sinh bluetoothe từ xe ô tô
-dùng điện thoại phát bluetooth và bật tín hiệu tìm kiếm
-thực hiện kết nối 2 thiết bị
-tiến hành chia sẻ âm nhạc hay video theo ý muốn

khi nào cần phải trang bị usb bluetooth?

-khi trên xe không có tích hợp sẵn thông tin này
-thuộc dòng xe đời cũ

hiện có bao nhiêu loại usb bluetooth dùng cho xe ô tô?

-thiết bị dùng bằng pin
-thiết bị dùng bằng nguồn điện
-thiết bị dùng bằng usb

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1806 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2675 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

947 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1845 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2639 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6990 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới