Hướng dẫn Kết nối Carplay không dây cho Ô tô dễ dàng 2/2023

Hướng dẫn Kết nối Carplay không dây cho Ô tô dễ dàng 2/2023

Bạn đang tìm cách kết nối Carplay không dây cho ô tô? Đầu tiên là hai thiết bị này phải là Iphone từ thế hệ 5 và dòng xe có hỗ trợ Carplay hoặc Stereo. Tiếp theo là bật bluetooth, Siri lên. Sau đó là thực hiện nghe gọi và nhiều tính năng khác ngay trên màn hình như trên Iphone.

Kết nối các thiết bị công nghệ với nhau đang là chủ đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là các bạn trẻ. Ngoài các thiết bị điện gia dụng, máy tính, laptop, truyền hình kết nối với điện thoại thì chiếc xe hơi của mình cũng có thể kết nối với Smartphone. Từ đó không chỉ là tiện sử dụng các tính năng thường ngày trên điện thoại khi đang lái xe. Hơn hết là đảm bảo an toàn và tập trung hơn vào việc lái xe. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Carplay không dây cho ô tô. Qua đó giúp bạn tận hưởng nhiều điều thú vị về công nghệ ô tô.

Carplay không dây cho ô tô là gì?

Carplay là sự kết nối giữa màn hình trên ô tô và điện thoại

Carplay không dây cho ô tô là ứng dụng đem lại cách sử dụng thân thiện với người dùng ô tô. Hay nói chính xác hơn thì Carplay sẽ giúp chúng ta sử dụng màn hình ô tô giống như là trên điện thoại. Nó được xây dựng và phát triển trên nền tảng IOS. Vì thế, chúng ta sẽ tìm thấy ứng dụng này trên các dòng điện thoại của Apple.

Carplay không dây sẽ hoạt động trên điện thoại thông qua ứng dụng tích hợp sẵn. Còn trên ô tô là dựa vào nguồn kết nối với USB, Bluetooth, sóng wifi với nền tảng sử dụng là màn hình cảm ứng trên ô tô. Đây hiện là một trong các ứng dụng không thể thiếu cho các dòng ô tô mới hiện nay.

Xem thêm tiện ích phụ kiện nội thất ô tô khác: Cảm Biến Va Chạm Trước Sau 8 Mắt Cho Ô Tô Mazda 3

Vì sao cần phải kết nối Carplay không dây cho ô tô?

Kết nối Carplay không dây cho ô tô hiện đang là xu hướng không thể thiếu của người dùng xe hơi hiện nay. Nó đem lại nhiều tiện dụng cho người dùng như:

 • Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng và tiện ích trên điện thoại thông qua màn hình android trên ô tô.
 • Truy cập nhanh vào các ứng dụng như tin nhắn, bản đồ, Siri, cuộc gọi, bật nhạc, hướng xe di chuyển.
 • Có thể dùng giọng nói của mình để bật các tính năng cần thiết. Ngoài ra còn có thể điều khiển chúng thông qua màn hình hay các nút bấm trên vô lăng.
 • Tăng tính an toàn khi tham gia giao thông qua việc tập trung tốt vào tay lái.
 • Nhanh chóng làm quen với màn hình trên ô tô.

Các điều kiện cần có để thực hiện cách kết nối Carplay không dây cho ô tô

Chỉ có điện thoại Iphone mới có thể thực hiện cài đặt Carplay

Không phải mọi dòng ô tô và mọi thiết bị điện thoại di động đều có thể cài đặt và sử dụng Carplay không dây này. Để có thể bật được tính năng này thì cần phải hội tụ đủ các điều kiện sau:

 • Điện thoại phải là Iphone từ thế hệ thứ 5 trở lên. Các dòng cũ hầu như không thể thực hiện được.
 • Trên ô tô của bạn phải được hỗ trợ Carplay hoặc có Stereo.
 • Điện thoại Iphone và màn hình dvd trên ô tô sẽ được kết nối với nhau thông qua Bluetooth, cổng USB hoặc Siri.

Sau cùng là nhờ nhân viên kỹ thuật hoặc người rành kỹ thuật để thực hiện cài đặt giúp. Hoặc bạn có thể tự mình làm thông qua các hướng dẫn trong bài viết ở nội dung tiếp theo dưới đây.

Hướng dẫn Kết nối Carplay không dây cho Ô tô đơn giản

carplay không dây cho ô tô

Kết nối Carplay không dây cho ô tô là xu thế ngày nay

 • Bước 1: Đầu tiên, điện thoại Iphone của bạn phải có ứng dụng Carplay trước. Nếu chưa có thì hãy vào CH Play và tải nó về. Sau khi đã cài đặt thì chúng ta phải kích hoạt nó lên. Hãy vào mục cài đặt chung trên Iphone và chọn Carplay để bật nó.
 • Bước 2: Đồng thời trên điện thoại cũng phải bật Bluetooth.
 • Bước 3: Thực hiện kết nối Bluetooth giữa điện thoại và màn hình ô tô.
 • Bước 4: Thực hiện nhấn và giữ nút Voice Control, Siri và nút Carplay trên mục Steering Wheel để thiết lập Carplay.
 • Bước 5: Trên màn hình android ô tô bật Siri.
 • Bước 6: Test thử bằng cách bạn hãy thực hiện nghe gọi trên màn hình. Bạn hãy nhấn và giữ nút lệnh thoại Voice Control trên Steering Wheel nằm trên vô lăng.

Như vậy, Carplay đã được thiết lập. Lúc này, bạn có thể tương tác với màn hình dvd android trên ô tô giống như đang sử dụng điện thoại Iphone của mình.

Những dòng ô tô nào có thể cài và sử dụng carplay không dây?

Đa phần các dòng xe hơi đời mới hiện nay đều đã được nâng cấp và có hỗ trợ Carplay không dây. Như: Vinfast, BMW, Ford, Honda, Hyundai, Kia, Land Rover, Suzuki, Mercedes – Benz, Nissan, Toyota, Peugeost, Mazda… Tùy theo dòng xe đã có tích hợp sẵn hoặc chúng ta phải thực hiện cài đặt nó.

Kết nối Iphone với ô tô để nghe nhạc qua Apple CarPlay không dây như thế nào?

Nếu xe bạn đã được cài đặt ứng dụng Apple Carplay, màn hình DVD, cảm ứng thì việc kết nối với Iphone để nghe nhạc rất đơn giản chỉ cần điện thoại của bạn là Iphone 5 trở lên.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bật Siri trên điện thoại bằng cách vào phần Settings-> bật General-> vào Siri.
 • Bước 2: Bật Carplay trên điện thoại: vào Cài đặt chung-> General-> CarPlay
 • Bước 3: Kết nối Iphone với ô tô để nghe nhạc thông qua CarPlay bằng việc kết nối qua Bluetooth.

Tại phần tích hợp trên vô lăng xe của bạn, ấn và giữ nút Voice Control. Nếu bạn thấy xe chưa được kết nối với điện thoại Iphone thì hãy vào Settings-> chọn General-> chọn CarPlay và Available Cars để chọn xe của bạn.

Sau đó bạn kích hoạt Siri và sử dụng CarPlay ngay từ nút Voice Control nằm trên vô lăng hoặc thực hiện các tương tác qua màn hình cảm ứng trên ô tô.

Vậy là bạn đã kết nối xong và việc bây giờ là tận hưởng những giai điệu du dương.

Thiết bị kết nối CarPlay không dây với Iphone là gì?

Đó chính là màn hình cảm ứng trên những dòng xe ô tô hiện đại, đời mới. Còn nếu bạn sở hữu một chiếc xe đời cũ hoặc phiên bản không trang bị màn hình cảm ứng ô tô thì hãy tự “độ” cho xe mình một màn hình DVD có sẵn chíp Bluetooth. Có thể điểm tên một số loại: màn hình cảm ứng Android Ownice, Android Zestech…

Màn hình cảm ứng hay màn hình DVD độ ngoài mang lại cho ta rất nhiều tiện ích: 

 • Gọi điện thoại thoải mái, rảnh tay khi đang điều khiển xe, rất an toàn.
 • Màn hình là phương tiện giải trí rất hữu dụng.
 • Ứng dụng để sử dụng bản đồ, hệ thống định vị hay tính năng khác để điều khiển xe an toàn hơn.

Lợi ích khi kết nối Apple CarPlay không dây và Android Auto không dây 

Ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ lái xe an toàn

Cho phép sử dụng các chức năng của điện thoại thông minh trong khi lái xe mà không cần nhìn vào màn hình điện thoại, hay phải cầm trực tiếp. Tất cả các giao diện của điện thoại được hiển thị trên màn hình cảm ứng trung tâm của xe.

Loại bỏ thói quen sử dụng điện thoại khi lái xe, loại bỏ tai nạn giao thông

Nếu bạn điều khiển xe một tay cầm vô lăng, một tay cầm điện thoại thì điều đó sẽ không an toàn và cực kỳ nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn nếu bạn lơ là, không tập trung. 

Vì vậy, tốt hơn hết là có một thiết bị hỗ trợ bạn để lái xe an toàn, đó chính 2 hệ thống ứng dụng, thiết bị trên. Các thiết bị này sẽ giúp bạn tập trung vào việc lái xe, tập trung vào cung đường phía trước

Có thể nâng cấp ứng dụng với phiên bản nhiều tiện ích, thiết kế vượt trội hơn

Với các thiết bị ứng dụng thông minh này, khi kích hoạt hệ thống điều khiển bằng giọng nói bạn có thể điều khiển dẫn hướng mà không cần nhìn vào màn hình điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Map để ứng dụng này dẫn bạn đến vị trí cần tới. Đây là một trong những ứng dụng vượt trội được sử dụng cho xe hơi, nó rất tiện ích cho người điều khiển phương tiện.

Hoặc nếu bạn muốn cài đặt thêm ứng dụng cho CarPlay hoặc bớt đi những ứng dụng không cần thiết, bạn chỉ cần một cái “vuốt” nhẹ là có mọi thứ, “thế giới phẳng” là có thật.

Loại bỏ việc sử dụng tai nghe

Bạn không phải bận tâm khi nghe điện thoại vì chức năng này đã được tích hợp vào xe và điện thoại khi chúng được kết nối với nhau.

Điều này mang lại sự gọn gàng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian khi điều khiển xe trên hành trình dài, mang lại sức khỏe và sự an toàn cho người điều khiển phương tiện giao thông.

Địa chỉ nào hỗ trợ cài đặt kết nối Carplay không dây cho ô tô tốt nhất?

ICAR sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao nhất khi cài đặt Carplay

Để có thể sử dụng tốt, bền tiện ích của Carplay không dây này thì chúng ta cần phải kết nối nó đúng cách. Nếu bạn không tự tin về tay nghề của mình hay của người quen thì hãy tìm sự trợ giúp. Bạn hãy đến với địa chỉ kinh doanh phụ kiện, đồ chơi ô tô đáng tin cậy. Trong đó, ICAR là một gợi ý tốt nhất.

ICAR là trung tâm chuyên về nội thất, phụ kiện công nghệ cho ô tô. Ngoài kinh doanh thiết bị nội thất thì Icar còn là nơi hỗ trợ rất tốt về mặt cài đặt các phần mềm trên xe. Đội ngũ nhân viên Icar luôn nghiên cứu để tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích cho người dùng.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đến với ICAR để hỗ trợ cài đặt Carplay không dây cho ô tô của mình. Bên cạnh đó, nhân viên Icar còn kiểm tra để hoàn thiện tốt nhất phần mềm này hơn. Từ đó tăng hiệu quả khi sử dụng thiết bị công nghệ ngay trên xế yêu của mình.

Xem thêm các hướng dẫn sử dụng nội thất ô tô khác:

Lời Kết

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn tất tần tật quá trình kết nối Apple CarPlay không dây trên xe hơi. Bạn có thể dễ dàng tải Apple CarPlay download qua kho ứng dụng của điện thoại Iphone có hệ điều hành iOS.

Nhờ có ứng dụng này mà bạn có thể xem Youtube trên Apple Carplay không cần jailbreak cực kỳ tiện lợi. Hầu hết tất cả các dòng xe hơi trên thị trường hiện nay đều có thể dùng ứng dụng này. Không chỉ riêng xe CRV mới có thể kết nối Apple Carplay không dây CRV, mà các dòng xe hơi khác đều có thể liên kết được. Chỉ cần chủ xe sử dụng điện thoại có hệ điều hành iOS.

Hiện nay, trên nền tảng iOS ứng dụng Carplay này cho phép người dùng tải miễn phí. Còn ở hệ điều hành Android Carplay hiện chưa được cung cấp. Nếu bạn muốn cài Apple Carplay cho màn Android thì có thể sử dụng Android Auto không dây. Mọi chi tiết và thắc mắc về cách sử dụng, cài đặt bộ chuyển đổi Apple Carplay không dây bạn có thể liên hệ ngay cho Icar để được giúp đỡ. Đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên nhiệt tình, tận tâm của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trên đây là các bước hướng dẫn cài đặt để kết nối Carplay không dây cho ô tô. Nếu bạn muốn có sự chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật nhất thì hãy đến với ICAR. Đội ngũ nhân viên Icar sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện ứng dụng này để tạo sự thích ứng tốt nhất giữa điện thoại và màn hình DVD trên ô tô. Mọi chi tiết cần tham khảo thêm thông tin hay cần tư vấn thì hãy truy cập vào icar.vn. Đội ngũ ICAR luôn có mặt 24/7 để hỗ trợ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

3458 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Những dòng xe nào có thể sử dụng Carplay không dây?

Đa phần các dòng xe hơi đời mới hiện nay đều đã được nâng cấp và có hỗ trợ Carplay không dây. Như: Vinfast, BMW, Ford, Honda, Hyundai, Kia, Land Rover, Suzuki, Mercedes - Benz, Nissan, Toyota, Peugeost, Mazda... Tùy theo dòng xe đã có tích hợp sẵn hoặc chúng ta phải thực hiện cài đặt nó.

Vì sao cần phải kết nối Carplay không dây cho ô tô?

Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng và tiện ích trên điện thoại thông qua màn hình android trên ô tô.
Truy cập nhanh vào các ứng dụng như tin nhắn, bản đồ, Siri, cuộc gọi, bật nhạc, hướng xe di chuyển.
Có thể dùng giọng nói của mình để bật các tính năng cần thiết. Ngoài ra còn có thể điều khiển chúng thông qua màn hình hay các nút bấm trên vô lăng.
Tăng tính an toàn khi tham gia giao thông qua việc tập trung tốt vào tay lái.
Nhanh chóng làm quen với màn hình trên ô tô.

Carplay không dây là gì?

Carplay không dây cho ô tô là ứng dụng đem lại cách sử dụng thân thiện với người dùng ô tô. Hay nói chính xác hơn thì Carplay sẽ giúp chúng ta sử dụng màn hình ô tô giống như là trên điện thoại. Nó được xây dựng và phát triển trên nền tảng IOS. Vì thế, chúng ta sẽ tìm thấy ứng dụng này trên các dòng điện thoại của Apple.

Carplay không dây sẽ hoạt động trên điện thoại thông qua ứng dụng tích hợp sẵn. Còn trên ô tô là dựa vào nguồn kết nối với USB, Bluetooth, sóng wifi với nền tảng sử dụng là màn hình cảm ứng trên ô tô. Đây hiện là một trong các ứng dụng không thể thiếu cho các dòng ô tô mới hiện nay.

Địa chỉ nào hỗ trợ cài Carplay không dây cho ô tô tốt nhất?

Để có thể sử dụng tốt, bền tiện ích của Carplay không dây này thì chúng ta cần phải kết nối nó đúng cách. Nếu bạn không tự tin về tay nghề của mình hay của người quen thì hãy tìm sự trợ giúp. Bạn hãy đến với địa chỉ kinh doanh phụ kiện, đồ chơi ô tô đáng tin cậy. Trong đó, ICAR là một gợi ý tốt nhất.

ICAR là trung tâm chuyên về nội thất, phụ kiện công nghệ cho ô tô. Ngoài kinh doanh thiết bị nội thất thì Icar còn là nơi hỗ trợ rất tốt về mặt cài đặt các phần mềm trên xe. Đội ngũ nhân viên Icar luôn nghiên cứu để tạo ra nhiều ứng dụng hữu ích cho người dùng.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đến với ICAR để hỗ trợ cài đặt Carplay không dây cho ô tô của mình. Bên cạnh đó, nhân viên Icar còn kiểm tra để hoàn thiện tốt nhất phần mềm này hơn. Từ đó tăng hiệu quả khi sử dụng thiết bị công nghệ ngay trên xế yêu của mình.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1820 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2320 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1580 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1781 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2691 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2061 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2415 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2872 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

955 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1859 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1549 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2536 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2203 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2655 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98741 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7695 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7080 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6998 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới