ICAR Calendar: “Thư ký” nhắc việc đắc lực ngay trên ô tô

ICAR Calendar: “Thư ký” nhắc việc đắc lực ngay trên ô tô

Với những người bận rộn, thường xuyên phải lái xe rất khó để kiểm soát được hết các công việc mình cần làm. Ứng dụng ICAR Calendar sẽ giúp bạn ghi nhớ những việc quan trọng ngay trên ô tô. ICAR Calendar được xem như một “thư ký” nhắc việc đắc lực, giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn.

1. ICAR Calendar xem lịch và nhắc việc ở đâu?

ICAR Calendar là phần mềm được ICAR Việt Nam nghiên cứu và phát triển dành riêng cho xe hơi. Icar Calendar mang đến cho người dùng 2 chức năng chính là xem lịch và nhắc việc.

Nhiều người khi mới tìm hiểu đến đây chắc đều nghĩ rằng ICAR Calendar cũng giống như các phần mềm nhắc lịch khác. Tuy nhiên, ICAR Calendar có rất nhiều tính năng hay và nổi trội hơn hẳn. 

Phần mềm này sẽ hiển thị lịch nhắc việc trên màn hình ô tô và điện thoại. Nếu bạn lắp đặt đầu Android Ownice hoặc đầu Elliview của ICAR sẽ được tận hưởng những tính năng tuyệt vời của ứng dụng này.

Sau khi đã cài đặt xong trên màn hình ô tô sẽ xuất hiện giao diện ICAR Calendar như hình ảnh dưới đây:

Giao diện ICAR Calendar

Với ứng dụng này, bạn chỉ cần nhập nội dung công việc, thời gian, địa điểm. Còn lại tất cả sẽ do ICAR Calendar lo liệu. Tới thời điểm mà bạn đặt lịch, trên xe ô tô và trên điện thoại sẽ phát ra thông báo để bạn nhớ được những công việc mà mình cần làm.

2. Những tính năng nổi bật của phần mềm đặt lịch ICAR Calendar

ICAR Calendar sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật. Đây cũng là lý do giải thích vì sao nhiều khách hàng lại lựa chọn sử dụng phần mềm này.

Về giao diện của phần mềm ICAR Calendar sẽ có 2 phần: Lịch thángSự kiện trong ngày. Trong phần lịch sẽ hiển thị lịch âm và lịch dương đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật mà phần mềm ICAR Calendar đang sở hữu:

2.1 Tạo Widget ICAR Calendar hiện ra màn hình chính

 

Widget ICAR Calendar hiển thị ra màn hình chính

Điểm nổi bật của phần mềm này chính là phần thiết kế. ICAR Việt Nam đã thiết kế tạo ra một Widget hiện ra màn hình chính của ô tô. Trên Widget này sẽ hiển thị các thông tin sau: Ngày tháng dương lịch, âm lịch và các sự kiện cũng hiện lên để lái xe nhìn được rất thuận tiện.

Nhờ đó bạn sẽ nhớ được các công việc mà mình cần làm trong ngày. Từ đó chủ động sắp xếp thời gian thực hiện cho hợp lý.

2.2 Tạo được sự kiện gọi điện

Đây được xem là một trong những tính năng hay nhất mà phần mềm ICAR Calendar có được. Ví dụ: Nếu bạn muốn đặt lịch gọi điện cho ai đó chỉ cần đọc câu lệnh: Gọi điện thoại cho em Ngọc.

Tạo sự kiện gọi điện bằng ICAR Calendar

Khi đặt lịch gọi điện đến giờ hẹn sẽ có thông báo xác nhận lại bạn có muốn gọi điện hay không.

Thông báo gọi điện xuất hiện trên màn hình

Trên màn hình ô tô sẽ xuất hiện thông báo: Đây là thông báo từ ứng dụng lịch. Bạn có lịch: Gọi điện cho em Ngọc,” ngay lúc này. Vui lòng nói Có sau tiếng bíp để thực hiện cuộc gọi. Khi bạn nói có trên màn hình sẽ chuyển sang chế độ gọi điện.

Trên màn hình sẽ chuyển sang chế độ gọi điện

Lưu ý: Để gọi điện theo tên trong danh bạ, bạn cần cài phần mềm danh bạ của Google trong CH Play. Sau đó thêm tên bạn muốn gọi vào phần mềm danh bạ hoặc đồng bộ nó với danh bạ Google có sẵn của bạn. Lưu ý phải tạo tên tiếng Việt có dấu.

2.3 Đặt được lịch âm để nhắc công việc

Phần mềm ICAR Calendar không chỉ cho phép đặt lịch nhắc việc với lịch dương mà bạn có thể đặt lịch âm dễ dàng. Đây cũng là một trong những tính năng nổi bật của phần mềm này.

Nếu bạn tạo lịch âm thì phần mềm sẽ chuyển sang năm âm lịch.

VD: Đặt lịch giỗ ông nội vào ngày 8/9.

Sau khi bạn đọc câu lệnh xong, trên màn hình sẽ ô tô sẽ xuất hiện hình ảnh sau.

Nói nội dung lịch muốn đặt

ICAR Calendar đặt được cả lịch âm và lịch dương

Trên giao diện của ICAR Calendar sẽ hiển thị thời gian bắt đầu là năm âm lịch. Khi đặt lịch giỗ thông báo sẽ nhắc lại mỗi năm.

Sau khi đã kiểm tra lại thông tin xem chính xác chưa bạn chỉ cần bấm lưu để hoàn tất việc đặt lịch.

Sau khi bạn lưu phần mềm lịch sẽ tự động nhắc việc hàng năm để bạn nhớ được và không cần phải thực hiện đặt lịch cho những lần tiếp theo.

2.4 Phần mềm tự động chỉ đường khi đặt lịch

Phần mềm ICAR Calendar không chỉ có tính năng nhắc lịch mà còn tự động dẫn đường. Ví dụ: Đặt lịch đi làm tại Vạn Phúc vào 10h sáng. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện lên lịch nhắc việc. 

Nếu bạn chạm vào Widget ICAR Calendar phần mềm sẽ tự động chỉ đường cho bạn đến đúng địa chỉ đó. Với tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm đường.

ICAR Calendar tích hợp tính năng chỉ đường bằng Vietmap S1

2.5 Tạo lịch nhắc việc nhanh chóng với phần mềm ICARV

Tạo lịch đơn giản nhanh chóng với phần mềm ICARV. Phần mềm đặt lịch được bằng giọng nói thông qua câu lệnh: Tên sự kiện> Địa điểm> Thời gian. Bạn chỉ cần đọc đúng câu lệnh sau đó bấm Lưu là xong. 

2.6 Đồng bộ với điện thoại

Phần mềm này đã được đồng bộ với điện thoại. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đặt lịch ở bất cứ đâu ngay cả khi không ngồi trên xe. Tất cả những sự kiện mà bạn tạo trên điện thoại sẽ được đồng bộ và cập nhật với đầu android trên xe.

Khi bạn đặt lịch trên điện thoại sẽ đồng bộ với màn hình ô tô

Lịch nhắc việc hiển thị trên cả điện thoại và màn hình ô tô khi khởi động xe

3. Khách hàng đánh giá phần mềm ICAR Calendar như thế nào?

Không có nhiều thời gian, thường xuyên phải lái xe sẽ khiến cho không ít người không thể ghi nhớ được hết những công việc mình cần làm. Điều này khiến cho bạn bỏ lỡ công việc, không thể thực hiện được những kế hoạch mà mình đề ra.

Để có thể tập trung khi lái xe mà vẫn nhớ được các công việc cần làm, nhiều người đã quyết định sử dụng phần mềm ICAR Calendar. Bởi đối với nhiều lái xe một chiếc màn hình ô tô hữu ích thực sự khi vừa đáp ứng nhu cầu chỉ đường, vừa kết nối đa dạng và đặc biệt là có thể nhắc việc giống như một trợ lý.

Nhiều lái xe thực sự ấn tượng với phần mềm ICAR Calendar trên đầu android Ownice và Elliview. Việc đặt lịch được thực hiện dễ dàng nhanh chóng. Dù ngồi ở ghế lái hoặc ghế phụ thì người dùng vẫn có thể đặt lịch nhắc việc cho mình.

Anh Thanh một lái xe dịch vụ chia sẻ: “Công việc của mình là lái xe dịch vụ nên khá bận rộn. Không thể nhớ được hết các công việc trong ngày. Tuy nhiên, khi biết đến phần mềm đặt lịch ICAR Calendar của ICAR Việt Nam thì vấn đề này đã được giải quyết. Mình chỉ cần lên lịch và chọn thời điểm thông báo. Đúng thời gian đó trên màn hình ô tô sẽ xuất hiện thông báo. Nhờ có ứng dụng này đã giúp mình quản lý thời gian và công việc rất hiệu quả”.

Nhiều người thường nghĩ rằng mình chỉ cần sử dụng phần mềm đặt lịch trên điện thoại là đủ. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã hoàn toàn thay đổi đối với anh Vinh. Khi anh tìm hiểu về tiện ích của ICAR Calendar. 

Ngoài công việc trên công ty anh còn thường xuyên lái xe đến các đại lý của mình để kiểm tra tình hình công việc. Do khối lượng công việc nhiều. Nếu chỉ sử dụng phần mềm nhắc lịch qua điện thoại sẽ khiến anh không thể chú tâm đặc biệt là khi lái xe. Vì vậy, khi được bạn thân giới thiệu anh đã biết đến phần mềm ICAR Calendar trên đầu android Eliiview.

Điểm tạo nên sự khác biệt của phần mềm ICAR Calendar so với các phần mềm đặt lịch khác mà anh Vinh đã trải nghiệm là đặt lịch bằng giọng nói. Anh rất thích phần mềm điều khiển giọng bằng tiếng Việt trên ứng dụng này. Phần mềm ICARV nghe hiểu câu lệnh nhanh. Phản hồi chính xác hỗ trợ anh đặt lịch ngay cả khi đang lái xe. 

 Anh Vinh đánh giá cao sự cải tiến này của ICAR Việt Nam và cho rằng: “Đây chính là điểm khác biệt so với các phần mềm khác phải dùng tiếng Anh. Việc này cũng mang đến nhiều lợi ích cho những ai hạn chế về tiếng Anh có thể đặt lịch dễ dàng”.

Một điều khác khiến anh Vinh cảm thấy hài lòng và thích sử dụng phần mềm này đó chính là tính năng tự động dẫn đường. Khi đặt lịch qua ICAR Calendar thì phần mềm dẫn đường Vietmap S1 sẽ tự động chỉ đường đến đúng vị trí mà anh đã đặt: “Vì vậy, khi sử dụng phần mềm này giúp anh tìm đến địa điểm nhanh chóng, chính xác. Anh có thể di chuyển linh hoạt trong mọi cung đường mà không bị lạc đường, hạn chế vi phạm giao thông”.

Bên cạnh đó, với phần mềm ICAR Calendar lái xe có thể lên lịch cho nhiều thời gian khác nhau. Ứng dụng không giới hạn số lượng đặt lịch, nội dung công việc. Bạn có thể đặt lịch đi chơi, đi làm, đi sinh nhật. Hoặc có thể đi khám vào các mốc thời gian khác nhau. Sau khi đặt xong bạn có thể bấm vào mục Sự kiện trong ngày để kiểm tra lại các công việc. Bạn xem đã phù hợp hay chưa để điều chỉnh lại.

Nhờ có phần mềm ICAR Calendar đã giúp chị Hà nhớ được việc mình cần làm

Với tính năng nổi bật này đã giúp cho chị Hà ghi nhớ được các công việc. Chị chia sẻ: “Mình đã bị phần mềm ICAR Calendar chinh phục. Với sự trợ giúp của ICAR Calendar mình có thể nhớ được rất nhiều việc khác nhau từ trên công ty cho đến việc nhà, ngay cả khi đang tập trung lái xe. Nhờ có phần mềm giúp mình xử lý công việc hiệu quả hơn, đồng thời còn nhớ được lịch đi chơi, nghỉ ngơi với người thân và bạn bè”. Không chỉ vậy, khi tìm hiểu về phần mềm này còn khiến chị cảm thấy choáng ngợp với hàng loạt tính năng nổi bật khác.

4. Hướng dẫn cách đặt lịch nhắc việc trên ICAR Calendar

ICAR Calendar là ứng dụng xem lịch và ghi nhớ công việc mạnh mẽ. Ứng dụng này đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, thường xuyên di chuyển bằng xe ô tô.

ICAR Calendar sẽ cho phép người dùng chia sẻ các lời nhắc. Ghi chú các công việc cần làm của mình ngay trong ứng dụng. Sau đó hiển thị lên màn hình ngay khi bạn khởi động xe.

Có 2 cách tạo lịch nhắc việc mà bạn có thể áp dụng đó là: Viết nội dung trực tiếp trên ứng dụng và đặt lịch qua phần mềm ICARV.

4.1 Cách 1: Nhập nội dung trực tiếp trên ứng dụng ICAR Calendar

Khi bạn muốn đặt lịch nhắc việc bạn có thể viết nội dung trực tiếp lên ứng dụng qua điện thoại hoặc màn hình ô tô. Với cách này bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng ICAR Calendar trên màn hình ô tô hoặc điện thoại.

Bước 2:  Sau khi truy cập giao diện của ứng dụng sẽ hiện ra trên màn hình. Để viết nội dung bạn nhấn vào dấu + ở góc phải màn hình.

Chọn dấu + để đặt lịch nhắc việc mới

Bước 3: Sau khi nhấn vào dấu + màn hình sẽ tiếp tục hiện ra một giao diện khác với đầy đủ các thông tin như hình dưới đây:

Để đặt lịch nhắc việc bạn hãy bắt đầu viết từ: Tên sự kiện> Địa điểm> Thời gian.

Ví dụ: 

Mục tên sự kiện: Đi Picnic công ty

Địa điểm: Hạ Long.

Thời gian bắt đầu:15/9 vào 7:00h.

Bước 4: Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước trên hãy nhấn Lưu.

Nếu bạn muốn thay đổi chỉ cần nhấn vào mục Cập nhật là được. Hoặc bạn không cần nhắc lịch nữa thì nhấn mục Xóa.

Như vậy, việc đặt lịch nhắc việc đã hoàn thành. Đến giờ bạn cài đặt, khi khởi động xe, trên màn hình ô tô sẽ hiển thị lịch.

Việc cài đặt lịch đã hoàn thành

4.2. Cách 2: Đặt lịch nhắc việc qua phần mềm ICARV

Để cài đặt lịch nhắc việc trên ICAR Calendar thì bạn có thể sử dụng phần mềm điều khiển giọng nói ICARV. Với phần mềm này bạn có thể đặt lịch nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn đặt lịch bằng câu lệnh: Đặt lịch + tên sự kiện + địa điểm + thời gian

Cách đặt lịch bằng ICARV được thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình ô tô bạn tìm mục ICARV và bấm chọn. Hoặc bạn có thể chọn biểu tượng micro trên màn hình chính. Lúc này, phím tắt phần mềm ICARV sẽ hiện lên góc trái bên dưới màn hình.

Mở phần mềm điều khiển giọng nói ICARV qua micro

Bước 2: Sau khi xuất hiện tiếng bíp bạn nói nội dung lịch muốn đặt.

VD: Đặt lịch sinh nhật con gái vào ngày mùng 4 tháng 2.

Sau khi bạn đọc câu lệnh xong, trên màn hình sẽ ô tô sẽ xuất hiện hình ảnh sau:

 

Nói nội dung lịch muốn đặt

Trên màn hình ô tô sẽ hiện lên đầy đủ các thông tin về lịch mà bạn muốn đặt. Lúc này, bạn chỉ cần bấm lưu để hoàn tất việc đặt lịch.

Bấm lưu để hoàn tất việc đặt lịch

Bạn có thể đặt lịch nhắc việc ICAR Calendar thông qua 2 cách trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt lịch nhanh, rảnh tay khi đang lái xe nên chọn đặt lịch bằng ICARV.

Để trải nghiệm phần mềm đặt lịch ICAR Calendar khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

 

5/5 - (1 bình chọn)

409 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1806 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2675 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2860 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

947 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1845 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2639 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6990 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới