• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Top 10 Phần Mềm Cảnh Báo Tốc Độ Tốt Nhất 3/2024

Lương Thị Hồi
13/04/2022
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Trong thời đại công nghệ hiện nay, ngoài việc trang bị các thiết bị lái xe an toàn như camera hành trình hay các loại cảm biết thì tìm một phần mềm cảnh báo tốc độ thích hợp cũng là mối quan tâm của nhiều chủ xe. Nó giúp người lái có thể định hướng cũng như điều chỉnh tốt nhất trong hành trình di chuyển của mình. Dưới đây ICar sẽ bất mí top 10 phần mềm hữu ích và tốt nhất được đông đảo người dùng yêu thích nhất 2022.

Phần mềm cảnh báo tốc độ giúp người lái chủ động điều hướng xe an toàn

Phần mềm cảnh báo tốc độ giúp người lái chủ động điều hướng xe an toàn

Tại sao cần sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ ô tô?

 • Việc sử dụng phần mềm cảnh báo tốc độ mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng
 • Nổi bật nhất là giúp lái xe có thể biết được tốc độ tối đa cho phép trên tuyến đường đang lưu thông.
 • Hiển thị tốc độ hiện tại của  phương tiện. Nhờ vậy người lái xe có thể xác định và điều chỉnh tốc độ xe  cho phù hợp.
 • Một số phần mềm còn có khả năng cảnh báo các tuyến đường cấm vượt. Từ đó, tài xế tránh mắc các lỗi vi phạm và đảm bảo lái xe an toàn hơn.

Phần mềm cảnh báo tốc độ Vietmap

Đây là phần mềm được xây dựng bởi công ty TNHH Ứng dụng và Bản đồ Việt Nam. Do là phần mềm của người Việt nên thuật toán cũng như cách sử dụng rất dễ dàng. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu cũng được cập nhật thường xuyên. Tất cả các chỉ dẫn đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt rất tiện ích.

Ngoài giao diện sinh động khiến người dùng dễ hình dung Vietmap còn có khả năng đưa ra các cảnh báo tốc độ bằng giọng nói rất thông minh. Bạn có thể tạo lộ trình đi qua nhiều điểm trung gian. Nhờ vậy bạn không mất thời gian tìm từng tuyến đường.

Phần mềm cảnh báo tốc độ Vietmap

Phần mềm cảnh báo tốc độ Vietmap

Phần mềm cảnh báo tốc độ với Garmin

Đây là thiết bị được đánh giá là rất thông minh và tiện ích. Nó có khả năng đưa ra những cảnh báo khi xe đi vào đoạn đường hầm, đường đèo. Trong trường hợp xe xe rẽ nhầm vào đoạn đường cấm, hoặc vượt quá tốc độ Garmin sẽ đưa ra cảnh báo cũng như hiển thị hình ảnh một cách trực quan để giúp lái xe chủ động điều khiển xe một cách an toàn.

Phần mềm cảnh báo tốc độ – Google Maps

Có lẽ Google Maps không còn xa lạ với bất kỳ ai. Kể cả những người không điều khiển phương tiện ô tô. Đây là phần mềm được phát triển bởi Google. Nó được cập nhật thêm tính năng hiển thị tốc độ của xe. Do vậy người lái có thể kiểm soát được vận tốc mình đang di chuyển.

Ngoài ra, Google Maps còn báo cho lái xe biết những đoạn đường nào có bắn tốc độ hoặc đang xảy ra tai nạn. Nhờ vậy tài xế có thể chủ động di chuyển hoặc chuyển hướng lái sang cung đường khác.

Phần mềm cảnh báo tốc độ Apple Maps

Apple Maps là phần mềm phát triển bởi hãng Apple. Do vậy nó được cài đặt sẵn trên các thiết bị Apple. Nếu điện thoại hoặc IPad của bạn thuộc hãng này  thì sẽ không cần phải tải thêm một ứng dụng thứ 3 nữa.

Một ưu điểm nữa của ứng dụng này chính là có thể cho phép người dùng tìm đường hoặc thay đổi hướng di chuyển bằng giọng nói. Thông qua trợ lý ảo Siri bạn có thể nắm bắt được đoạn đường nào có bắn tốc độ, tốc độ tối đa cho đoạn đường đang di chuyển. Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm này là không thể hiển thị được tốc độ cho phép trên đoạn đường đang di chuyển. Điều này cũng khiến lái xe gặp khó khăn vì không chủ động nên giới hạn tốc độ ở ngưỡng bao nhiêu.

Phần mềm dẫn đường Navitel Việt Nam

Navitel là phần mềm được nghiên cứu bởi đội ngũ lập trình viên tại Nga. Nó có thể hướng dẫn người dùng bằng tiếng Việt rất tiện lợi. Bạn sẽ không cần kết nối internet mà vẫn có thể sử dụng. Do vậy sẽ không  phát sinh thêm các chi phí về internet.

Sygic GPS Navigation & Maps

Được biết đến là một phần mềm chỉ đường khá thông  minh với hình ảnh bản đồ 3D rất thực tế và dễ sử dụng. Loại bản đồ này cũng có khả năng nhận diện biển báo và đưa ra những cảnh báo giới hạn tốc độ giúp việc lái xe trở nên thuận tiện hơn.

Navmii GPS

Đây là một ứng dụng giao thông dẫn đường miễn phí dựa trên các thông tin cộng đồng. Nó cũng có khả năng điều khiển bằng giọng nói linh hoạt. Đồng thời thông báo đến người dùng những điểm bắn tốc độ, tình trạng lưu lượng giao thông trên tuyến đường di chuyển.

Offline Maps & Navigation

Đây là ứng dụng không cần kết nối internet mà bạn vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Ngoài tính năng cảnh báo tốc độ, Offline Maps & Navigation còn khá tiện lời bởi nó hiển thị tốc độ cho phép trên tuyến đường đang di chuyển. Giống như một trợ lý, phần mềm  này có thể giúp bạn tìm được vị trí bãi đỗ xe gần nhất. Đồng thời có thể chia sẻ nơi bạn đang đứng với bạn bè.

Một ưu điểm khác biệt của phần mềm này đó là có khả năng ghi hình trong trường hợp xe gặp sự cố hay tai nạn xảy ra.

Phần mềm cảnh báo tốc độ Offline Maps & Navigation

Phần mềm cảnh báo tốc độ Offline Maps & Navigation

Waze

Wate được khá nhiều tài xế khá yêu thích. Bởi khả năng nhanh nhạy trong việc cập nhật tình hình xe cộ, công trình đang thi công hay các vụ tai nạn giao thông đang diễn ra. Nhờ đó, bạn có thể dự đoán được thời gian tới hoặc chọn một con đường khác phù hợp hơn. Tuy nhiên phần mềm này chỉ hỗ trợ tiếng Anh và không có ngôn ngữ tiếng Việt. Chính vì vậy sẽ là trở ngại cho những ai không sử dụng được ngôn ngữ này.

Các tiêu chí chọn phần mềm cảnh báo tốc độ

Việc chọn ứng dụng cần phù hợp với các yếu tố:

 • Xác định rõ mục đích sử dụng của mình là cảnh báo tốc độ. Do vậy cần tìm hiểu kỹ phần mềm để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Cần kiểm tra độ tin cậy của phần mềm. Tránh tình trạng một số loại phần mềm cập nhật dữ liệu không chính xác hoặc dữ liệu quá cũ gây ảnh hưởng đến việc lái xe khi di chuyển.
 •  Ưu tiên chọn  những ứng dụng có nhiều tính năng cần thiết mà bạn thường xuyên sử dụng đến.

Trên đây là top 10 phần mềm cảnh báo tốc độ tốt nhất 2022. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chủ xe cũng đừng quên trang bị thêm cho mình các thiết bị theo xe như đầu dvd android ô tô. Chúng giúp hiển thị hình ảnh cũng như có khả năng tích hợp với các loại camera hành trình, cảm biến áp suất, cảm biến hỗ trợ đỗ xe.. Một số sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay bạn có thể tham khảo như:

Hãy liên hệ tại icar.vn nếu có bất cứ câu hỏi gì về các loại thiết bị đồ chơi theo xe. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp các thắc mắc của bạn.

Trân trọng!

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR