Xe của bạn nên lắp loại cảm biến áp suất lốp nào?

Qua bài phân tích ưu nhược điểm của tất cả các kiểu dạng cảm biến áp suất lốp chúng ta đã hiểu được các loại cảm biến áp suất lốp và ưu điểm, nhược điểm của từng loại. Cũng như nắm được loại cảm biến nào dùng được cho xe nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích xem bạn nên chọn loại cảm biến áp suất lốp nào nhé.

Xe của bạn có lắp được cảm biến áp suất lốp theo xe i3 không?

Cảm biến áp suất lốp theo xe i3 có những ưu điểm vượt trội nhờ tích hợp với màn hình công tơ mét có sẵn của xe. Đó cũng là vị trí được chúng ta quan sát liên tục nhất trong xe. Loại cảm biến này khiến cho chiếc xe giống như xe zin của phiên bản full options vậy. Tuy nhiên, đây lại là loại cảm biến áp suất mà không phải xe nào cũng có thể lắp được. Mặc dù ICAR vẫn đang phát triển thêm cho nhiều mẫu xe hơn, nhưng hiện tại mới chỉ có những loại xe sau có thể lắp được:

 • Hyundai: Santafe, Tucson, Accent
 • KIA: Cerato, Sedona, Optima, mới đây là Seltos
 • Nissan: X Trail, Navara bản VL
Cảm biến áp suất lốp theo xe, hiển thị màn hình nguyên bản và điện thoại
Cảm biến áp suất lốp theo xe, hiển thị màn hình nguyên bản và điện thoại

Nếu bạn đang sở hữu một trong những chiếc xe thuộc dòng xe kể trên. Nhất định bạn nên lắp cảm biến áp suất lốp i3, hoặc i1 của ICAR. Bởi đó là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Liệu có lắp được cảm biến áp suất lốp gắn lỗ chờ cho xe?

Nếu như không thể gắn cảm biến theo xe i3 kiểu nguyên bản. Thì bạn hãy tham khảo loại cảm biến gắn lỗ chờ C393/ C394. Đây là loại cảm biến mà màn hình gắn vào lỗ chờ có sẵn trên xe. Mỗi xe, lỗ chờ có thể ở vị trí khác nhau. Loại màn hình này khiến cảm biến áp suất lốp trở nên gọn gàng và sang trọng. Thật khó để phát hiện ra chiếc xe đã lắp thêm một phụ kiện là cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp xe Honda C393 cho xe Subaru
Cảm biến áp suất lốp gắn lỗ chờ

Tuy nhiên, cũng không phải bất kỳ xe nào cũng lắp được kiểu cảm biến như này. Hiện nay, chỉ có xe Honda, Toyota, Mitsubishi, Suzuki loại mới, và một số xe có lỗ chờ như Subaru mới có thể lắp được.

Do vậy, nếu không sở hữu các loại xe kể trên, và xe bạn chắc chắn không có lỗ chờ. Thì bạn sẽ không lắp được loại cảm biến màn hình gắn lỗ chờ này.

Bạn có thể lắp cảm biến áp suất lốp màn hình Android

Trường hợp này rất phù hợp nếu xe bạn đã có màn hình android. Hoặc bạn không đủ điều kiện lắp cảm biến theo xe i3, cảm biến gắn lỗ chờ. Loại cảm biến kết nối màn hình Android là loại cảm biến thông minh, có thể được nâng cấp tính năng qua phần mềm Android, thậm chí có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Loại màn hình giải trí Android cũng nằm ở vị trí khá thuận tiện để quan sát. Đặc biệt, ứng dụng quản lý trên hệ điều hành android có thể dễ dàng cho phép cảnh báo giọng nói và hình ảnh khi nhiệt độ, áp suất lốp bất thường.

Giao diện màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp Android 5 van
Giao diện màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp Android

Tuy không kén xe, nhưng xe của bạn phải lắp được màn hình android thì mới đủ điều kiện sử dụng loại cảm biến thông minh này. Hiện nay, hầu hết (tạm tính 99%) các loại xe trên thị trường có thế lắp màn hình Android. Do vậy, xe của bạn cũng có thể lắp được.

Mọi xe đều lắp được cảm biến áp suất lốp màn hình đặt taplo

Nếu như bạn không thuộc các nhóm kể trên. Và xe của bạn cũng không muốn lắp màn hình android. Thì đây là một lựa chọn phù hợp nhất. Dạng cảm biến này có màn hình tách rời với hệ thống của xe, nên có thể lắp cho bất kỳ một chiếc xe hơi nào mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Màn hình đặt taplo nên rất dễ quan sát.

Cảm biến áp suất lốp đặt taplo Ellisafe TN405
Cảm biến áp suất lốp đặt taplo Ellisafe TN405

Màn hình đặt taplo còn đem lại một lợi thế khác, đó là khả năng tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Do vậy, các mẫu cảm biến thuộc kiểu này thường tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời để tận dụng lợi thế. Đồng thời tiết kiệm được điện của xe.

Với những hệ thống cảm biến áp suất lốp sử dụng pin năng lượng mặt trời, thông thường có chu kỳ sạc thủ công là 1-2 tháng một lần. Đó là do màn hình tiêu thụ điện nhiều hơn khả năng sạc từ tấm pin mặt trời. Riêng đối với mẫu cải tiến TN405, hệ thống được tối ưu để tiết kiệm điện, và nâng cao hiệu suất của tấm pin mặt trời, nên có thể sử dụng từ 1-2 năm mới phải sạc thủ công một lần. Màn hình TN405 cũng có độ sáng tốt hơn hẳn những loại tương tự, giúp khả năng nhìn dễ dàng hơn trong điều kiện ánh nắng gây lóa.

Câu hỏi là bạn có nên sử dụng loại cảm biến đặt taplo này không? Nếu các lựa chọn phía trên không phù hợp thì đây vẫn là lựa chọn tốt. Mặc dù việc đặt màn hình lên taplo chiếm không gian khiến nhiều người không thích.

Cảm biến áp suất lốp màn hình cắm chân sạc tẩu là một giải pháp cho tất cả xe hơi

Đây có lẽ là lựa chọn cuối cùng bạn nên nghĩ tới. Khi bạn không phù hợp với cả 3 nhóm đầu tiên, và cũng không muốn đặt màn hình lên taplo. Loại cảm biến này có thể dùng cho tất cả các xe ô tô. Bởi nó dùng nguồn điện từ chân sạc tẩu và không yêu cầu bất cứ hỗ trợ gì khác từ xe.

Màn hình cảm biến áp suất lốp gắn sạc tẩu
Màn hình cảm biến áp suất lốp gắn sạc tẩu

Mặc dù hiện nay, loại cảm biến màn hình gắn chân sạc tẩu ít được ưa chuộng. Nhưng như đã phân tích, nếu bạn không có lựa chọn nào khác, thì đây là một lựa chọn giá rẻ mà vẫn có cảm biến áp suất lốp để nâng cao an toàn cho xe.

Loại cảm biến này có nhược điểm lớn là vị trí của màn hình hơi khó nhìn, phải cúi xuống. Hơn nữa, có thể nó không được cắm màn hình thường xuyên nên không giám sát áp suất lốp thường xuyên được. Do vậy, làm giảm mức độ an toàn lái xe.

Sau khi phân tích cả 5 loại cảm biến áp suất lốp hiện có trên thị trường. Chắc chắn bạn đã biết chọn cho mình một loại cảm biến phù hợp nhất. Bạn sẽ trả lời được thắc mắc nên lắp loại cảm biến nào rồi đó.


Bài đọc thêm:

Nguồn thông tin khác:

10 thoughts on “Xe của bạn nên lắp loại cảm biến áp suất lốp nào?

  • ICAR Việt Nam nói:

   Xe của anh lắp được mẫu cảm biến áp suất gắn lỗ chờ C394 chế, tốt nhất là lắp TN405. Anh liên hệ kỹ thuật (0976056016) để tư vấn lắp đặt nhé.

 1. HN nói:

  Xe mình lắp loại cảm biến áp suất lốp nào được?
  Xe ford ranger XLT 2017, đã lắp màn DVD Piooner 9350BT
  Với mình ở TP.HCM thì lắp được ở đâu?
  Cảm ơn.

  • ICAR Việt Nam nói:

   Xe ford ranger XLT 2017 anh liên hệ 0963010958 tư vấn nhé.
   Trong Sài Gòn có nhiều đại lý của ICAR, anh ở quận nào ạ? Hoặc anh có thể tới Lô B9, Đường số 12 Trần Não, Quận 2 là trung tâm chăm sóc của ICAR ạ.

  • ICAR Việt Nam nói:

   Toyota Vios 2020 anh lắp cảm biến ICAR C394 là đẹp nhất (hoặc TN405). Tại Tuyên Quang anh lắp tại Duy Anh Auto (số 09 đường phạm văn đồng, 09 Phạm Văn Đồng, Hưng Thành, Tuyên Quang) anh nhé.
   Duy Anh Auto

 2. Hải Lâm nói:

  Cho tôi hỏi xe Sedona 2018 lắp được hiển thị cảm biến áp xuất lốp hiện trên màn hình theo xe không? các van cảm biến lắp trong hay ngoài lốp xe? Cảm ơn

  • ICAR Việt Nam nói:

   Sedona 2015-2018 lắp chỉ lên logo TPMS anh nhé. Khi lốp cần cảnh báo sẽ báo trên logo ở màn hình.
   Tuy nhiên thông số áp suất, nhiệt độ cụ thể là bao nhiêu thì phải xem trên điện thoại.
   Từ đời Sedona 2019 về sau mới hiện số lên màn được anh nhé.
   Van là loại lắp trong lốp, tuổi thọ pin từ 4-5 năm ạ.

  • ICAR Việt Nam nói:

   KIA Soluto 2020 hiện nên lắp loại cảm biến TN405 (màn hình đặt trên taplo, sử dụng pin năng lượng mặt trời). Nếu xe anh có dự định lên màn Android thì dùng loại Ellisafe ADI4 sẽ gọn và hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button