• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

5 Lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô của bạn

Hoàng Thảo
10/12/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp cho ô tô ngày càng phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu cho “xế yêu” của nhiều người. Không chỉ có tác dụng giám sát, cảm biến áp suất lốp còn giúp giảm thiểu tai nạn và những hạn chế do tình trạng hư hỏng lốp xe gây ra. Bài viết này sẽ giải thích tại sao bạn nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô của mình.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi áp suất lốp xe không đạt chuẩn

Lốp xe quá căng hoặc quá mềm gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng cho tài xế và hành khách. Áp suất lốp không đạt chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng nổ lốp, gây tổn hao năng lượng. Bên cạnh đó, nó còn khiến xe bị rung, lệch, khó kiểm soát khi điều khiển.

Nổ lốp do quá mềm hoặc quá căng

Trong trường hợp lốp xe quá mềm, diện tích tiếp xúc với mặt đường sẽ tăng lên. Điều này tạo ra lực ma sát mạnh dẫn đến nhiệt độ lốp tăng cao. Bên cạnh đó, khi lốp xe bị mềm sẽ dẫn đến việc lực liên kết giữa các lớp bố và cao su lốp bị phá huỷ dẫn đến nổ lốp.

Lốp xe quá mềm còn làm giảm tốc độ, gây mất thăng bằng mỗi khi cần phanh gấp. Trong thực tế có rất nhiều trường hợp tai nạn, lật xe do lốp xe bị nổ vì quá nóng hoặc quá mềm.

Nhiều trường hợp lốp xe quá căng khiến liên kết giữa các lớp sợi bộ chịu lực bị kéo dãn lớn. Chúng tạo thành những áp lực cực lớn khi lốp tiếp xúc với mặt đường. Khi chạy xe tại địa hình xấu, mặt đường lồi lõm, kém bằng phẳng sẽ dẫn đến nổ lốp.

Sự cố nổ lốp do áp suất lốp không đạt tiêu chuẩn

Sự cố nổ lốp do áp suất lốp không đạt tiêu chuẩn

Sự cố rung xe, khó kiểm soát

Lốp xe quá căng còn khiến phản lực từ mặt đường tác động mạnh. Điều này rất nguy hiểm bởi nó gây ra vô vàn sự cố. Phổ biến nhất là rung xe, tài xế khó kiếm soát vô lăng khi lái. Đặc biệt là khi phải điều khiển xe trên đoạn đường lồi lõm. Lốp quá căng khiến xe rung lắc gây áp lực, căng thẳng, mệt mỏi cho người điều khiển.

Ngoài ra khi áp suất lốp thấp sẽ làm tăng ma sát mặt đường. Hậu quả là xe phải tiêu tốn nhiều công suất để duy trì tốc độ, gây tổn hao năng lượng. Do đó việc lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô là điều cần thiết để theo dõi, giữ áp suất lốp luôn đạt tiêu chuẩn.

5 lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô

Theo số liệu thống kê tại Mỹ thì có tới 57% trường hợp tai nạn xe hơi do nổ lốp do lốp xe mềm. 20% là do lốp xe quá căng. Các trường hợp còn lại là hư hỏng lốp do vật nhọn gây ra.

Lắp cảm biến áp suất lốp giúp bạn kiểm soát tốt nhất tình trạng lốp xe. Đồng thời mang đến nhiều lợi ích bất ngờvà đảm bảo an toàn cho tài xế. Trong bài viết này icar.vn đã tổng hợp 5 lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô của bạn.

Lắp cảm biến áp suất lốp xe ô tô mang lại những lợi ích bất ngờ

Lắp cảm biến áp suất lốp xe ô tô mang lại những lợi ích bất ngờ

Đảm bảo an toàn, hạn chế tai nạn do nổ lốp

Áp suất và nhiệt độ trong lốp xe sẽ luôn thay đổi. Chúng gây ra nhiều sự cố theo thời gian sử dụng nếu không được kiểm soát.

Với cảm biến áp suất lốp giúp chúng ta biết chính xác từng vấn đề lốp gặp phải. Thiết bị sẽ cảnh báo ngay khi có dấu hiệu bất thường. Đảm bảo an toàn khi lái xe. Nó giúp hạn chế tối đa các tai nạn do lốp gặp sự cố khi quá mềm hoặc cứng.

Bên cạnh đó nó đảm bảo cho áp suất lốp luôn đồng đều. Hạn chế các tình huống dẫn đến mất thăng bằng hoặc tạo lực cản lớn khi xe lăn bánh. Tình trạng cụ thể của áp suất lốp sẽ được thông báo đến người lái. Từ đó giúp họ cẩn trọng hơn, kiểm tra, sửa chữa lốp kịp thời, đảm bảo an toàn khi xe lăn bánh.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm Cảm biến áp suất lốp ô tô từ icar Việt Nam tại đây

Kiểm soát, giữ áp suất lốp ở trạng thái tiêu chuẩn

Nếu áp suất trong lốp xe nhỏ hơn khoảng 0.40 đến 0.6Bar so với tiêu chuẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị từ 25 đến 50%. Bên cạnh đó, khả năng chịu tải của xe cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Trong trường hợp áp suất lốp sụt giảm 0.50 Bar khả năng chịu tải của xe sẽ giảm 100kg. Khi áp suất lốp cao hơn 25%, tuổi thọ thiết bị sẽ giảm từ 15 đến 20%.

Cảm biến áp suất lốp được gắn lên từng bánh xe. Chúng có trách nhiệm kiểm soát và giữ cho áp suất lốp luôn ổn định. Thiết bị còn có trách nhiệm gửi mọi thông tin về màn hình. Chúng thường hiển thị khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi bất thường.

Cụ thể là khi áp suất lốp không nằm ở mức an toàn, thiết bị sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo để lái xe chủ động điều chỉnh.

Hệ thống cảnh báo cảm biến áp suất lốp từ icar

Hệ thống cảnh báo cảm biến áp suất lốp từ icar

Lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô giúp tiết kiệm nhiên liệu

Áp suất lốp sai tiêu chuẩn làm tăng ma sát mặt đường gây tổn hao năng lượng. Thiết bị cảm biến áp suất sẽ giúp ta theo dõi, giữ cho áp suất lốp luôn đạt chuẩn. Việc này giúp bạn tiết kiệm 1 đến 3% nhiên liệu so với trường hợp lốp xe bị xẹp.

Tạo cảm giác thoải mái, chính xác khi lái xe

Chạy xe với một chiếc lốp quá căng kết hợp với phản lực từ địa hình khiến chiếc xe bị rung lắc. Điều này mang đến những phiền toái khi lái xe như khó kiểm soát vô lăng, tinh thần mệt mỏi. Nhất là khi bạn chạy xe trên những tuyến đường gồ ghề, nhiều ổ voi, ổ gà.
Ngược lại nếu bạn chạy xe với chiếc lốp non xẹp, tốc độ di chuyển sẽ chậm lại, làm mất độ vọt của xe, gây cảm giác khó chịu. Lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô bạn sẽ không còn phải lo lắng điều đó nữa. Bởi chỉ cần liếc nhìn màn hình hiển thị là đã nắm bắt được rõ tình trạng lốp xe của mình rồi.
Nếu thấy lốp xe không ổn định, bạn có thể dừng lại và xử lý ngay lập tức. Khi tinh thần thoải mái bạn sẽ lái xe trong trạng thái an tâm, vui vẻ hơn.
Hơn hết cảm biến áp suất lốp còn giúp bác tài điều khiển xe chính xác hơn. Đồng thời giúp tránh sự hao mòn bất thường của các hệ thống treo. Ví dụ như hệ thống giảm sóc và hệ thống khung gầm.

Lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của lốp xe

Mỗi chiếc xe sẽ có quy chuẩn riêng về áp suất lốp. Lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô là cách bảo vệ, giữ gìn tiêu chuẩn đó. Đây cũng là cách kéo dài tuổi thọ cho lốp xe. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

Áp suất lốp xe không đạt tiêu chuẩn sẽ gây hao mòn nghiêm trọng. Đặc biệt là trong các trường hợp cần di chuyển khi bánh xe non hơi. Lắp cảm biến áp suất lốp giúp giảm thiểu tối đa các vụ nổ, giúp lốp xe của bạn lâu bền hơn.

Cảm biến áp suất lốp kết nối USB iCar TN602

Cảm biến áp suất lốp kết nối USB iCar TN602

Tạm kết

Trên đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô. Nếu cảm thấy chưa đủ để thuyết phục bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận câu trả lời hài lòng nhất.

Icar Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp cảm biến áp suất lốp uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi chinh phục khách hàng bằng sản phẩm chất lượng. Chế độ hậu mãi số 1 và giá cả hợp lý nhất. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng khi lựa chọn thiết bị của chúng tôi cho xế yêu của mình.

5/5 - (7 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR