• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

6 lý do Nên Dùng Cảm Biến Áp Suất Lốp tích hợp màn hình Android

Hoàng Thảo
29/12/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Trên thị trường hiện nay Cảm Biến Áp Suất Lốp tích hợp màn hình Android đang rất được ưa chuộng. Nó dần thay thế cho những sản phẩm cũ trên thị trường. Vậy cảm biến áp suất lốp Android là gì? Nó có những ưu điểm nào khiến người dùng không thể bỏ qua?

Cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình Android là gì?

Không chỉ mang đến sự an tâm khi cầm lái, cảm biến áp suất lốp còn có tác dụng nâng tầm đẳng cấp cho ô tô của bạn. Trước sự đa dạng của thị trường, bộ cảm biến nổi bật như một siêu xe cao cấp. Bất cứ bác tài nào cũng không thể bỏ qua những tính năng vượt trội của nó. Vậy cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình Android là gì? Tại sao nó được người dùng đánh giá cao đến vậy?

Hệ thống cảm biến áp suất lốp Android

Hệ thống cảm biến áp suất lốp Android

Về khái niệm, đây là dòng thiết bị cảm biến áp suất lốp tích hợp với màn hình DVD Android hiện đại. Thiết bị này nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, có khả năng theo dõi trên màn hình DVD. Thiết bị đặc biệt phù hợp với những dòng xe được trang bị đầu DVD, sử dụng hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên. Bộ cảm biến áp suất lốp hỗ trợ theo dõi tình trạng lốp xe một cách chi tiết, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng. 

Xem thêm: Những tính năng nên có của cảm biến áp suất lốp Android ICAR

Phân loại cảm biến áp suất lốp hiển thị trên màn hình DVD của xe hơi

Hiện nay dòng sản phẩm này được phân thành 2 loại chính:

Cảm biến áp suất lốp gián tiếp 

Đây là loại cảm biến áp suất lốp TPMS không đo áp suất lốp bằng phương thức vật lý mà bằng tốc độ quay của bánh xe cung như một số thông số khác để báo kết quả đến tài xế.

Cảm biến áp suất lốp trực tiếp

Là loại cảm biến áp suất lốp TPMS bằng phương pháp vật lý. Chúng được gắn ở đầu van lốp xe và đo lượng khí có được trong lốp. Sau đó cảm biến áp suất lốp sẽ được truyền tín hiệu giữa các đầu cảm biến đến một bộ điều khiển trung tâm hoặc thông qua ứng dụng trên smartphone.

Cảm biến áp suất lốp trực tiếp cũng có 2 loại:

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Loại cảm biến có cấu tạo hình chiếc van dài và đầu thôi dài ở cuối. Ở bên trong là cảm biến cùng bộ thu phát tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. Hiện nay cảm biến áp suất lốp van trong tích hợp màn hình Android xe ô tô để giúp cho lái xe tiện theo dõi khi điều khiển xe.

Cảm biến áp suất lốp ngoài

Loại cảm biến có hình thù như nắp chai được gắn vào phía ngoài của van xe. Các đầu cảm biến sẽ truyền tín hiệu thu nhận được khi đo áp suất của các lốp đến bộ điều khiển trung tâm và từ đó thông báo cho các chỉ số của lốp xe cho người dùng.

Cũng giống với TPMS van trong, cảm biến áp suất lốp van ngoài tích hợp màn hình Android xe ô tô cũng là công nghệ đực sử dụng hiện nay.

Cấu tạo cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình Android

Bộ cảm biến áp suất lốp trong TPMS dùng cho ô tô màn hình DVD Android hay cảm biến ngoài, cảm biến TPMS gián tiếp cũng vậy, chúng đều có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính  sau:

Van cảm biến

 • Van cảm biến làm từ thép không gỉ, có các cảm biến áp suất, nhiệt độ, mạch điện, pin.
 • Nhiệm vụ của cảm biến áp suất lốp: đo lường độ căng của màng đo áp suất bên trong lốp tác động lên. Từ đó truyền dẫn đên các vi mạch điện tử khuếch đại, tạo tín hiệu điện đưa ra các chỉ số áp suất lốp. Chỉ số áp suất lốp hiển thị đèn cảnh báo trên màn hình taplo dưới đơn vị tính Psi.
 • Van cảm biến có 2 loại: Van cảm biến gắn trong lốp; van cảm biến gắn ngoài lốp.

Cục xử lý trung tâm

 • Đây là bộ phận tiếp nhận và giải mã các tín hiệu điện từ các van cảm biến áp suất lốp báo về. Sau đó truyền thông tin tói ECU và hiển thị trên màn hình. Cục xử lý trung tâm nằm trong bo mạch của màn hình hiển thị.

Màn hình chính

 • Trước đây, cảm biến áp suất lốp thường đi kèm với màn hình chạy bằng pin hoặc nguồn điện của xe để hiển thị giám sát.
 • Ngày nay, Với công nghệ xe ô tô phát triển, đến nay công nghệ cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình Android được các hãng xe ứng dụng để sản xuất màn hình DVD cho xe ô tô.

Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất lốp

Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất lốp gián tiếp

Loại cảm biến này hoạt động dựa trên tốc độ quay của bánh xe. Bằng cách này, lốp xe non hơi sẽ có đường kính nhỏ hơn tiêu chuẩn, tạo sự chênh lệch vận tốc quay so với lốp xe căng hơi.

Chỉ số này được đo nhờ bộ cảm biến trên hệ thống ABS và ESC (cân bằng điện tử). Cảm biến sẽ khuyến cáo kịp thời thời điểm lốp cần bơm. Khi lốp xe được bơm căng, người lái cần reset lại bộ cảm biến trong khoảng 20- 50 phút để thiết bị đọc lại thông số trên lốp.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất lốp trực tiếp

Cảm biến áp suất lốp trực tiếp đo áp suất lốp bằng phương pháp vật lý, được gắn ở đầu van lốp xe bằng cách phát tín hiệu giữa đầu cảm biến đến bộ điều khiển trung tâm theo thời gian thực. TPMS trực tiếp khi cần reset  chỉ cần giữ nút trên bộ điều khiển hoặc trong mục cài đặt của ứng dụng điện thoại, màn hình.

6 lý do nên dùng Cảm Biến Áp Suất Lốp tích hợp màn hình Android

Hầu hết các bác tài rất khó xác định được chính xác tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp xe khi di chuyển trên đường. Một số anh em tài xế sử dụng thiết bị chuyên dụng để đo áp suất lốp. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng hiển thị kết quả chính xác.

Thậm chí một số dòng thiết bị còn không cảnh báo cho tài xế khi lốp xe có dấu hiệu bất thường. Thật may, Cảm biến áp suất lốp Android sẽ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm đó. Dưới đây là 6 lý do bạn nên dùng Cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình Android.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng Cảm biến Áp suất lốp 4 van Ellisafe ADI4

Cảnh báo chính xác tình trạng áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình DVD Android được cài đặt những tính năng hiện đại. Thiết bị xứng đáng là dòng sản phẩm công nghệ cao sở hữu những tính năng vượt trội nhất. Nó mang đến sự an toàn cho người sử dụng. 

Cảm biến áp suất lốp Android cảnh báo chính xác tình trạng áp suất lốp cũng như nhiệt độ lốp xe của bạn. Thông qua các thông số hiển thị chi tiết trên màn hình bác tài sẽ nắm được chính xác tình trạng lốp xe.

Thông qua đó người lái có thể đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp khi gặp sự cố. Với cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình DVD Android bạn sẽ an tâm lái xe trên mọi cung đường. 

Hiển thị trên widget trang chủ

Là áp suất lốp hiển thị trên màn hình Android, thì nên có tính năng hiển thị trên trang chủ của đầu Android. Một số loại được thiết kế riêng sẽ rất phù hợp và đẹp mắt, tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng và vừa là tiện ích an toàn, vừa trang trí thêm cho màn hình android.

Cảnh báo thông minh

Áp suất lốp trên đầu Android nên có chế độ cảnh báo thông minh, giúp người lái xe biết được tình trạng lốp không an toàn, vừa có thể vẫn sử dụng đầu trong khi đi tìm chỗ vá lốp.

Cải thiện hiệu năng, nâng cao tuổi thọ lốp

Khi di chuyển trên đường với lốp bánh xe non, không chỉ giảm tốc độ mà còn khiến tuổi thọ lốp xe bị suy giảm. Ngược lại nếu bánh xe quá căng sẽ dẫn đến tình trạng xóc, nảy, lốp xe không được đảo đều. Điều này dẫn đến các vụ tai nạn nguy hiểm. 

Lốp xe non khiến diện tích lốp tiếp xúc với mặt đường tăng. Điều này khiến cho độ ma sát tăng lên dẫn đến nhiệt độ bên trong lốp tăng theo. Ngoài ra, lốp non còn khiến các bộ phận liên kết, chất liệu cao su bị hỏng dẫn đến nổ lốp. 

Khi lốp xe quá cẳng lực liên kết giữa các sợi chịu lực kéo dãn lớn khiến tuổi thọ của lốp bị giảm. Cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình DVD Android cảnh báo chi tiết tình trạng lốp. Đồng thời thiết bị còn được cài đặt tính năng đảo lốp tự động, giúp các bánh xe mòn đều, từ đó làm tăng tuổi thọ của lốp xe. Ngoài ra chạy xe với áp suất lốp tiêu chuẩn còn giúp ổn định tốc độ. 

Hệ thống cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình DVD

Hệ thống cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình DVD theo xe

Tạo cảm giác thoải mái khi lái xe

Cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình Android cảnh báo chính xác tình trạng áp suất, nhiệt độ lốp. Điều này giúp tài xế tránh được các tình huống xấu do lốp xe quá căng. Bên cạnh đó thiết bị còn giúp kiểm soát tình trạng áp suất lốp không đồng đều dẫn đến mất thăng bằng khi lái. Chỉ với một vài thao tác đơn giản tài xế sẽ nắm rõ tình trạng xe của mình. Điều này tạo tâm lý thoải mái, ổn định khi cầm lái. 

Sở hữu nhiều tính năng ưu việt

Dòng sản phẩm sở hữu những ưu điểm không phải thiết bị cảm biến áp suất lốp nào cũng có được. Chẳng hạn như nó có khả năng phân biệt rõ tự vị trí lốp trên màn hình hiển thị. Thiết bị được cài đặt tính năng hiển thị cùng lúc áp suất và nhiệt độ trên màn hình DVD, rất tiện dụng. 

Bên cạnh đó, thiết bị còn có khả năng đo nhiệt độ của 4 bánh xe vùng vôn kế ắc quy một cách chính xác. Độ nhạy cảm của cảm biến hoàn hảo. Chỉ cần có bất cứ dấu hiệu bất thường nhỏ nào từ áp suất và nhiệt độ, thiết bị sẽ gửi tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh kèm âm thanh đến tài xế ngay lập tức. 

Hệ thống cảm biến áp suất lốp TN602

Hệ thống cảm biến áp suất lốp TN602

Thiết bị giúp bác tài xác định rõ ràng vị trí lốp xuất hiện vấn đề để có phương án xử lý kịp thời. Bên cạnh đó khi bơm hơi cho lốp xe, cảm biến sẽ báo động khi lốp quá căng. Điều này giúp tránh khỏi tình trạng lốp quá căng dễ gây nổ khi di chuyển quá lâu trên đường. 

Kết nối USB với hệ thống DVD được trang bị sẵn trên xe. Cảm biến áp suất và nhiệt độ lốp hiển thị trên màn hình rõ ràng, sắc nét.

Xem thêm: Top 5 Hệ thống Cảm biến Áp suất lốp xe Honda tốt nhất 2021.

Cấu tạo đơn giản, chức năng hoàn hảo

Thiết bị được coi là bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển các dòng cảm biến áp suất lốp xe hơi. So với các thiết bị cũ, cảm biến áp suất lốp Android có cấu tạo rút gọn hơn nhiều.

Thiết bị có hai bộ phận là bộ kết nối DVD và các van cảm biến. Bộ cảm biến áp suất lốp có thể hoàn thiện mọi chức năng một cách hoàn hảo nhất. Thiết kế đơn giản, tiện dụng, không cầu kỳ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Mặc dù chỉ có hai bộ phận cơ bản, nhưng thiết bị lại khẳng định với người dùng mọi ưu điểm nổi bật của nó. Cụ thể, bộ kết nối được cắm trực tiếp vào màn hình DVD sẵn có trên xe. Thông qua bộ kết nối, các thông số áp suất, nhiệt độ lốp được hiển thị chi tiết trên màn hình. 

Thiết bị cảnh báo áp suất lốp tích hợp màn hình Android

Thiết bị cảnh báo áp suất lốp tích hợp màn hình Android

Van cảm biến gồm hai loại là gắn ngoài và gắn trong. Van cảm biến gắn trong phù hợp với các bác tài có tính cẩn thận. Ngoài tính năng cảnh báo áp suất lốp, nó còn có khả năng chống trộm. Đồng thời có tuổi thọ bền lâu do khả năng chống nước, chống bụi hoàn hảo. 

Van cảm biến gắn ngoài phù hợp với các bác tài thích sự mới mẻ. Loại van cảm biến này có ưu điểm là không làm mất đi độ Zin của xe. Khi lắp đặt thiết bị các bác chỉ cần chụp trực tiếp vào van xe nguyên bản mà không cần phải tháo lốp.

Cảm biến áp suất lốp tích hợp màn hình Android mang đến nhiều sự lựa chọn

Thiết bị mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng khi thao tác. Bạn có thể lựa chọn đơn vị đo thông số áp suất khi sử dụng. Các đơn vị phổ biến gồm có Psi, Bar, Kpa, Kg. Các đơn vị đo nhiệt độ lốp là độ C hoặc độ F. Tuy nhiên đơn vị đo áp suất được lựa chọn nhiều nhất là Bar, và độ C. 

Các thao tác sử dụng thiết bị cũng rất đơn giản. Chúng ta còn có thể thực hiện đảo lốp ngay trên App mà không cần tháo van cảm biến. Thiết bị cảm biến áp suất lốp phù hợp với mọi loại xe. Từ các dòng xe bình dân cho đến siêu xe cao cấp đều có thể sử dụng. 

Trên đây là một số lý do nên chọn cảm biến áp suất lốp Android cho xe của bạn. Hãy liên hệ Icar.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo thêm: Những tính năng của cảm biến áp suất lốp Android ICAR ADI4

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR