• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

9 Lưu ý quan trọng khi mua Cảm biến Áp suất lốp xe hơi

Hoàng Thảo
15/12/2020
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Cảm biến áp suất lốp xe hơi giúp bác tài cập nhật chính xác trị số áp suất lốp xe. Đồng thời giúp chủ nhân của chiếc xe theo dõi tình trạng lốp thường xuyên và khắc phục kịp thời khi phát hiện sự cố. Tuy nhiên lắp cảm biến áp suất lốp xe hơi thế nào cho hiệu quả? Trong bài viết này Icar Việt Nam sẽ chỉ ra những điều cần lưu ý khi mua cảm biến áp suất lốp cho ô tô, bạn không nên bỏ qua.

Nên chọn cảm biến áp suất lốp xe hơi gắn trong hay gắn ngoài?

Cảm biến áp suất lốp xe hơi trên thị trường gồm 2 loại. Đó là cảm biến áp suất lốp gắn ngoài và cảm biến áp suất lốp gắn trong. Cả hai thiết bị đều có những ưu, nhược điểm nhất định khiến người phân vân khi mua sắm. Không ít lần Icar Việt Nam nhận được câu hỏi: “Mua áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài tốt hơn cho ô tô?”. Để trả lời câu hỏi này, tốt hơn hết là “show” tất cả các ưu, nhược điểm của cả hai loại cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Đây là loại cảm biến được gắn ở bên trong lốp xe ô tô. Van của thiết bị sẽ thay cho van lốp xe ban đầu.

+ Ưu điểm của thiết bị là đảm bảo an toàn, chống trộm trong quá trình sử dụng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe hơi. Bạn có thay van ngay khi nó bị hỏng hoặc hết pin. Bên cạnh đó thiết bị cho phép đảo lốp mà không cần tháo van cảm biến.
+ Nhược điểm của thiết bị là thao tác lắp đặt phức tạp. Bạn cần phải tháo lốp xe, cân bằng động trước khi lắp. Loại cảm biến này chỉ phát huy được tối đa công năng khi được lắp đặt bởi một trung tâm uy tín. Quá trình lắp đặt thiết bị yêu cầu dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
cảm biến áp suất lốp xe hơi

Cảm biến áp suất lốp Icar Ellisafe ADI4

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Đây là loại cảm biến được lắp trên đầu van xe.

+ Ưu điểm của thiết bị: Thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Bạn hoàn toàn không cần phải tháo lốp xe khi lắp đặt. Quá trình lắp thiết bị có thể thực hiện tại nhà. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể thay thế van cảm biến khi bị hòng mà không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của “xế yêu”.
+ Nhược điểm của thiết bị: Yêu cầu phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên nghiệp cho mỗi lần bơm xe. Van được lắp ở bên ngoài, dễ bị mất trộm. Tuy nhiên mọi thiết bị cảm biến áp suất lốp xe hơi Icar đều được thiết kế tính năng chống trộm nên trường hợp này rất khó xảy ra.
Phân tích trên cho thấy mỗi loại cảm biến áp suất lốp xe hơi đều có ưu, nhược điểm riêng. Do đó bạn nên chọn thiết bị phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của mình.

Tham khảo thêm: Các thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô Icar.

Nên chọn cảm biến áp suất lốp xe hơi màn hình rời hay không màn hình?

Cảm biến áp suất lốp xe hơi có hai loại màn hình hiển thị phổ biến. Đó là màn hình rời hoặc không màn hình.
– Bộ cảm biến áp suất lốp màn hình rời thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe. Màn hình rời có thể lắp đặt tuỳ ý trên xe như bảng tapo, cột chữ A. Bạn cũng có thể treo ngược nó ở gần kính chiếu hậu. Thiết bị giúp theo dõi tình trạng áp suất lốp liên tục.
– Bộ cảm biến áp suất lốp không màn hình là dòng cảm biến được lược bỏ màn hình hiển thị. Thay vào đó là các tính năng kết nối hiển thị trực tiếp trên màn hình trung tâm của xe. Đây là thiết bị hiện đại, được ứng dụng trực tiếp trên Smart phone hoặc đồng hồ thông minh.

Nên chọn cảm biến áp suất lốp sử dụng pin sạc hay năng lượng mặt trời?

Đối với dòng thiết bị cảm biến áp suất lốp xe hơi sử dụng năng lượng mặt trời, bạn sẽ không cần phải lo lắng tình trạng ngắt nguồn do cạn pin khi đang sử dụng xe với tần suất cao. Ngoài ra trên màn hình thiết bị còn có cổng sạc trực tiếp với ô tô. Trong trường hợp phải đi lại nhiều khi không có ánh nắng bạn có thể sử dụng bộ sạc dự phòng này.
cảm biến áp suất lốp xe hơi

Cảm biến áp suất lốp Icar TN602

Cảm biến áp suất lốp xe hơi có khả năng kháng nước không?

Theo kinh nghiệm của các “tài xế” cứng, khi mua cảm biến áp suất lốp xe hơi bạn nên chọn dòng thiết bị có khả năng kháng nước. Đặc biệt là những thiết bị có tiêu chuẩn kháng nước càng cao càng tốt.
Cảm biến áp suất lốp Icar có tiêu chuẩn kháng nước IP67. Đây là dòng thiết bị có van cảm biến kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra thiết bị còn có khả năng chống bụi hoàn hảo.

Tham khảo thêm bài viết: TOP 3 Cảm biến Áp suất lốp Ô Tô Icar tốt nhất 2021

Khả năng lắp đặt và mức độ phù hợp

Van cảm biến có cấu tạo giống như một chiếc chìa khoá. Ở mỗi đầu van có ốc xoáy, khi lắp đặt sẽ tháo lốp xe và lắp trực tiếp các van này vào từng bánh.
Phần thân van cảm biến có ký hiệu tương ứng với từng lốp xe. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi lắp đặt. Đồng thời bạn không cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp và dụng cụ chuyên dụng mà vẫn có thể hoàn thiện.
Điều này thường được áp dụng với van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài. Chỉ bằng những thao tác dễ dàng, bác tài sẽ nhanh chóng lắp đặt với dụng cụ mở van cảm biến.
Điều này không phù hợp với cảm biến áp suất lốp gắn trong. Do các thao tác rất phức tạp. Vì thế nếu bạn chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong cho xe hơi, tốt hơn hết nên lắp đặt tại trung tâm uy tín.
Thị trường cảm biến áp suất lốp xe hơi rất đa dạng. Tuỳ vào nhu cầu thực tế bạn nên lựa chọn thiết bị phù hợp. Bạn có thể áp dụng một số cách phân loại cảm biến áp suất lốp ô tô như:
 • Phân loại theo nguồn năng lượng hoạt động, pin hoặc năng lượng mặt trời.
 • Phân loại theo vị trí đặt cảm biến, gắn trong hoặc gắn ngoài.
 • Phân loại theo phân khúc chất lượng gồm: Thấp, tầm trung hoặc cao cấp.
 • Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ của thiết bị.
cảm biến áp suất lốp xe hơi

Cảm biến áp suất lốp Icar Ellisafe TN405

Độ bền của thiết bị cảm biến áp suất lốp xe hơi

Tuổi thọ của bộ cảm biến áp suất lốp phụ thuộc vào pin của thiết bị. Thông thường một bộ cảm biến áp suất lốp xe hơi có thể dùng được từ 3 đến 5 năm nếu pin luôn đảm bảo. Do đó các bác tài nên chú ý đến năng lượng pin trên màn hình hiển thị. Không nên để pin quá yếu sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Giá của thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô

Giá thành của bộ cảm biến áp suất lốp rất đa dạng. Nó phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và tính năng của sản phẩm. Tuy nhiên giá của một bộ thiết bị thường dao động từ vài trăm nghìn đến 4 triệu đồng. Thông thường giá thành đi đôi với chất lượng của sản phẩm.
Một số thiết bị có giá thành khá đắt đỏ. Tuy nhiên nó sẽ mang đến nhiều tính năng vượt trội cho xe hơi của bạn. Cụ thể như cảnh báo chính xác tình trạng dập hông lốp, méo mâm khi lốp bị hết hơi. Sử dụng thiết bị cảm biến giúp kéo dài tuổi thọ cho lốp xe của bạn.

Chế độ bảo hành và chính sách hậu mãi

Thời gian bảo hành rất quan trọng đối với một bộ cảm biến áp suất lốp chất lượng. Đối với các sản phẩm chính hãng, thời gian bảo hành thường là 12 – 24 tháng. Tại Icar Việt Nam, chúng tôi sẽ thực hiện đổi mới thiết bị và lắp đặt tận nơi cho khách hàng có nhu cầu. Trong trường hợp thiết bị lỗi phát sinh do nhà sản xuất sẽ được đổi trả miễn phí.

Tham khảo thêm bài viết: 5 Lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp cho ô tô của bạn

Mua cảm biến áp suất lốp tại địa chỉ uy tín

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua cảm biến áp suất lốp ở bất cứ đâu, từ online đến offline. Tuy nhiên để mua được sản phẩm thực sự chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp có tiếng trên thị trường. Icar Việt Nam tự hào là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm cảm biến áp suất lốp uy tín nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm nhiều năm phát triển sản phẩm công nghệ từ niềm đam mê và nhiệt huyết. Icar tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt.

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các dòng cảm biến áp suất lốp TPMS được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Icar TN405 có van ngoài và trong, TN400, TN300,…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu để được  tư vấn chi tiết nhất.
5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Icon on ICAR.VN