• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Android Auto: Hướng dẫn Kết nối sử dụng chi tiết 5/2024

Lương Thị Hồi
17/06/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Android Auto là một ứng dụng rất hữu ích cho những ai muốn sử dụng nguyên chiếc màn hình zin ô tô mà vẫn tiếp cận gần với các công nghệ hiện đại. Vậy ứng dụng này là gì? Cách sử dụng như thế nào?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Ứng dụng Android Auto biến màn hình zin thành android

Cách kết nối với Android Auto

Có thể nói việc kết nối điện thoại với hệ thống màn hình trên ô tô thật dễ dàng. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Điện thoại của bạn phải cập nhật ít nhất android 6.0, nếu không Android Auto sẽ không hoạt động.
 • Điện thoại cần được cài Android Auto và màn hình ô tô phải tương thích với ứng dụng  này.

=> Nếu thỏa mãn những điều kiện trên, việc kết nối là quá trình khá đơn giản:

Bước 1: Bạn kiểm tra kết nối internet của điện thoại. Nó sẽ cần kết nối dữ liệu di động hoặc wifi mạnh để quá trình cài đặt nhanh hơn.

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đang đậu xe để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Khởi động xe.

Bước 4: Mở điện thoại.

Bước 5: Kết nối điện thoại với màn hình ô tô qua cáp USB.

Bước 6: Xem lại và chấp nhận thông báo an toàn cũng như các điều khoản, điều kiện để sử dụng Android Auto.

Bước 7: Làm theo lời nhắc trên màn hình điện thoại của bạn. Nếu chưa thiết lập Android Auto trước đây. Bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào các quyền khác nhau.

Bước 8: Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình ô tô và làm theo thông báo trên đó.

Sau khi thực hiện quá trình này lần đầu tiên, bạn có thể cắm điện thoại của mình qua cap USB để kích hoạt Android  Auto bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nếu sử dụng kết nối có dây không thuận tiện thì bạn có thể chọn ghép nối điện thoại của mình qua bluetooth.

Android Auto là gì?

Android Auto là cách thay thế để điều khiển điện thoại Android một cách dễ dàng trong khi lái xe.  Màn hình được thiết kế để dễ đọc trong nháy mắt và điều khiển bằng giọng nói được tích hợp nhiều thông qua Trợ lý Google.

Mặc dù có khả năng hoạt động độc lập nhưng  nó cũng được tích hợp với bộ âm thanh màn hình ô tô. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác cùng với nó. Khi được kết nối với màn hình tương thích, ứng dụng có khả năng phản chiếu màn hình điện thoại lên đầu DVD ô tô. Đồng thời tích hợp với các tính năng như điều khiển trên vô lăng.

Android Auto giúp thay thế để điều khiển android một cách dễ dàng khi lái xe

Android Auto có thể làm được những gì?

Có thể nói, nhờ ứng dụng này, nó có thể làm được mọi thứ mà điện thoại Android có thể tự làm. Tuy nhiên nó được tinh chỉnh giao diện phù hợp với mỗi loại màn hình ô tô. Ba chức năng chính của Android Auto đó là:

 • Giúp chỉ đường từng chặng.
 • Gọi điện thoại, nhắn tin ngay trên màn hình ô tô.
 • Bạn có thể nghe nhạc, xem đa phương tiện thỏa thích.
 • Ngoài ra, Android tích hợp 1 thẻ thời tiết giúp hiển thị tình trạng vị trí hiện tại của bạn. Điều này rất hữu ích cho các chuyến đi đường dài.
 • Tích hợp trình quay số của điện thoại, hỗ trợ các ứng dụng trò chuyện như Skype. Một điều đặc biệt rằng, khi bạn nhận được tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn qua ứng dụng như Skype, Android Auto có khả năng đọc to tin nhắn đó để bạn không cần phải rời mắt khỏi con đường.

Cách hoạt động của Android Auto

Có hai cách hoạt động để sử dụng Android Auto:

 • Bạn có thể trải nghiệm độc lập trên điện thoại của bạn.
 • Kết hợp với hệ thống thông tin giải trí và dàn âm thanh trên ô tô tương thích.

Có thể nói, một lợi ích nhất mà Android Auto mang tới cho người dùng đó là cung cấp quyền truy cập vào tính năng gọi điện thoại rảnh tay, vì điện thoại sẽ mặc định sử dụng loa ngoài khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Màn hình điện thoại cũng dễ đọc hơn ở chế độ này so với khi không chạy Android Auto do văn bản lớn và được sắp xếp đơn giản dễ nhìn.

Để có mức độ tích hợp cao, điện thoại có khả năng ghép nối với bất cứ thiết bị âm thanh nào của ô tô có hỗ trợ Bluetooth hoặc kết nối qua cáp aux, bộ phát FM hoặc bất kỳ phương pháp tương tự nào khác. Loại kết nối này cho phép âm thanh từ Android Auto, như nhạc từ Spotify hoặc chỉ đường từ Google Maps, phát qua hệ thống âm thanh trên ô tô.

Một cách nữa để sử dụng Android Auto là kết nối điện thoại tương thích với màn hình ô tô bằng cách: Chạy ứng dụng Android Auto trên điện thoại, sau đó kết nối nó với một chiếc xe tương thích thông qua USB hoặc Bluetooth. Làm như vậy sẽ giúp phản chiếu màn hình điện thoại theo kiểu đã được thiết kế đơn giản trên màn hình xe hơi.

Kết quả sau khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô qua Android Auto

Sau khi kết nối, màn hình điện thoại sẽ trống và màn hình ô tô sẽ tiếp quản. Mọi thông tin hiển thị trên điện thoại đều có thể nhìn thấy trên đây. Vì màn hình cảm ứng trên ô tô thường lớn hơn nhiều so với màn hình điện thoại.  Điều này sẽ giúp bạn xem chỉ đường từng chặng hoặc chuyển bài hát tiếp theo trong danh sách phát một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng trợ lý Google thông qua Android Auto

Trợ lý Google được tích hợp trực tiếp với ứng dụng này. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập tất cả thông tin giống như bình thường mà không cần sao lưu ứng dụng.

Ví dụ: nếu bạn yêu cầu các trạm xăng gần đó, Trợ lý Google sẽ hiển thị bản đồ các trạm xăng gần đó mà không cần đóng Android Auto. Nếu bạn đã có một tuyến đường đang hoạt động, nó sẽ hiển thị cụ thể các trạm xăng dọc theo tuyến đường đó.

Sử dụng ứng dụng với Android Auto

Ngoài các chức năng cơ bản, Android Auto cũng có khả năng hỗ trợ một số ứng dụng khác.

+ Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Waze hoặc Spotify trên điện thoại của mình, sau khi cài Android Auto bạn có thể sử dụng ngay. Bởi nó chỉ thay đổi mọi thứ hiển thị trên điện thoại của bạn nên không có gì bổ sung để cài đặt. Tuy nhiên, các ứng dụng waze chỉ hoạt động khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô tương thích.

+ Một số ứng dụng, như Amazon Music và Pandora vẫn hoạt động cho dù điện thoại có được kết nối với đầu DVD ô tô tương thích hay không. Bạn có thể truy cập các ứng dụng này bằng cách chạm vào biểu tượng tai nghe hai lần, sau đó chọn ứng dụng mong muốn.

Android Auto hiển thị mọi tính năng thông minh của điện thoại

Những dòng xe tương thích với ứng dụng Android Auto

Hầu hết các dòng xe đều tương thích với với ứng dụng này, điển hình như: Chevrolet, Honda, Kia, Mercedes, Volkswagen, Volvo. Ngoài ra các hãng sản xuất màn hình cũng tích hợp sẵn Android Auto

Lời kết

Trên đây là những cách sử dụng Android Auto chi tiết nhất. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho những ai chưa hiểu rõ về ứng dụng này. Ngoài ra, tại Icar có rất nhiều thiết bị thông minh hỗ trợ lái xe an toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm như:

Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn các thiết bị trên. Có thể liên hệ trực tiếp icar.vn để được biết thêm chi tiết.

Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR