Android Auto: Hướng dẫn Kết nối sử dụng chi tiết 2/2023

Android Auto: Hướng dẫn Kết nối sử dụng chi tiết 2/2023

Android Auto là một ứng dụng rất hữu ích cho những ai muốn sử dụng nguyên chiếc màn hình zin ô tô mà vẫn tiếp cận gần với các công nghệ hiện đại. Vậy ứng dụng này là gì? Cách sử dụng như thế nào?. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Ứng dụng Android Auto biến màn hình zin thành android

Cách kết nối với Android Auto

Có thể nói việc kết nối điện thoại với hệ thống màn hình trên ô tô thật dễ dàng. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Điện thoại của bạn phải cập nhật ít nhất android 6.0, nếu không Android Auto sẽ không hoạt động.
  • Điện thoại cần được cài Android Auto và màn hình ô tô phải tương thích với ứng dụng  này.

=> Nếu thỏa mãn những điều kiện trên, việc kết nối là quá trình khá đơn giản:

Bước 1: Bạn kiểm tra kết nối internet của điện thoại. Nó sẽ cần kết nối dữ liệu di động hoặc wifi mạnh để quá trình cài đặt nhanh hơn.

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đang đậu xe để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Khởi động xe.

Bước 4: Mở điện thoại.

Bước 5: Kết nối điện thoại với màn hình ô tô qua cáp USB.

Bước 6: Xem lại và chấp nhận thông báo an toàn cũng như các điều khoản, điều kiện để sử dụng Android Auto.

Bước 7: Làm theo lời nhắc trên màn hình điện thoại của bạn. Nếu chưa thiết lập Android Auto trước đây. Bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào các quyền khác nhau.

Bước 8: Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình ô tô và làm theo thông báo trên đó.

Sau khi thực hiện quá trình này lần đầu tiên, bạn có thể cắm điện thoại của mình qua cap USB để kích hoạt Android  Auto bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nếu sử dụng kết nối có dây không thuận tiện thì bạn có thể chọn ghép nối điện thoại của mình qua bluetooth.

Android Auto là gì?

Android Auto là cách thay thế để điều khiển điện thoại Android một cách dễ dàng trong khi lái xe.  Màn hình được thiết kế để dễ đọc trong nháy mắt và điều khiển bằng giọng nói được tích hợp nhiều thông qua Trợ lý Google.

Mặc dù có khả năng hoạt động độc lập nhưng  nó cũng được tích hợp với bộ âm thanh màn hình ô tô. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác cùng với nó. Khi được kết nối với màn hình tương thích, ứng dụng có khả năng phản chiếu màn hình điện thoại lên đầu DVD ô tô. Đồng thời tích hợp với các tính năng như điều khiển trên vô lăng.

Android Auto giúp thay thế để điều khiển android một cách dễ dàng khi lái xe

Android Auto có thể làm được những gì?

Có thể nói, nhờ ứng dụng này, nó có thể làm được mọi thứ mà điện thoại Android có thể tự làm. Tuy nhiên nó được tinh chỉnh giao diện phù hợp với mỗi loại màn hình ô tô. Ba chức năng chính của Android Auto đó là:

  • Giúp chỉ đường từng chặng.
  • Gọi điện thoại, nhắn tin ngay trên màn hình ô tô.
  • Bạn có thể nghe nhạc, xem đa phương tiện thỏa thích.
  • Ngoài ra, Android tích hợp 1 thẻ thời tiết giúp hiển thị tình trạng vị trí hiện tại của bạn. Điều này rất hữu ích cho các chuyến đi đường dài.
  • Tích hợp trình quay số của điện thoại, hỗ trợ các ứng dụng trò chuyện như Skype. Một điều đặc biệt rằng, khi bạn nhận được tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn qua ứng dụng như Skype, Android Auto có khả năng đọc to tin nhắn đó để bạn không cần phải rời mắt khỏi con đường.

Cách hoạt động của Android Auto

Có hai cách hoạt động để sử dụng Android Auto:

  • Bạn có thể trải nghiệm độc lập trên điện thoại của bạn.
  • Kết hợp với hệ thống thông tin giải trí và dàn âm thanh trên ô tô tương thích.

Có thể nói, một lợi ích nhất mà Android Auto mang tới cho người dùng đó là cung cấp quyền truy cập vào tính năng gọi điện thoại rảnh tay, vì điện thoại sẽ mặc định sử dụng loa ngoài khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Màn hình điện thoại cũng dễ đọc hơn ở chế độ này so với khi không chạy Android Auto do văn bản lớn và được sắp xếp đơn giản dễ nhìn.

Để có mức độ tích hợp cao, điện thoại có khả năng ghép nối với bất cứ thiết bị âm thanh nào của ô tô có hỗ trợ Bluetooth hoặc kết nối qua cáp aux, bộ phát FM hoặc bất kỳ phương pháp tương tự nào khác. Loại kết nối này cho phép âm thanh từ Android Auto, như nhạc từ Spotify hoặc chỉ đường từ Google Maps, phát qua hệ thống âm thanh trên ô tô.

Một cách nữa để sử dụng Android Auto là kết nối điện thoại tương thích với màn hình ô tô bằng cách: Chạy ứng dụng Android Auto trên điện thoại, sau đó kết nối nó với một chiếc xe tương thích thông qua USB hoặc Bluetooth. Làm như vậy sẽ giúp phản chiếu màn hình điện thoại theo kiểu đã được thiết kế đơn giản trên màn hình xe hơi.

Kết quả sau khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô qua Android Auto

Sau khi kết nối, màn hình điện thoại sẽ trống và màn hình ô tô sẽ tiếp quản. Mọi thông tin hiển thị trên điện thoại đều có thể nhìn thấy trên đây. Vì màn hình cảm ứng trên ô tô thường lớn hơn nhiều so với màn hình điện thoại.  Điều này sẽ giúp bạn xem chỉ đường từng chặng hoặc chuyển bài hát tiếp theo trong danh sách phát một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng trợ lý Google thông qua Android Auto

Trợ lý Google được tích hợp trực tiếp với ứng dụng này. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập tất cả thông tin giống như bình thường mà không cần sao lưu ứng dụng.

Ví dụ: nếu bạn yêu cầu các trạm xăng gần đó, Trợ lý Google sẽ hiển thị bản đồ các trạm xăng gần đó mà không cần đóng Android Auto. Nếu bạn đã có một tuyến đường đang hoạt động, nó sẽ hiển thị cụ thể các trạm xăng dọc theo tuyến đường đó.

Sử dụng ứng dụng với Android Auto

Ngoài các chức năng cơ bản, Android Auto cũng có khả năng hỗ trợ một số ứng dụng khác.

+ Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Waze hoặc Spotify trên điện thoại của mình, sau khi cài Android Auto bạn có thể sử dụng ngay. Bởi nó chỉ thay đổi mọi thứ hiển thị trên điện thoại của bạn nên không có gì bổ sung để cài đặt. Tuy nhiên, các ứng dụng waze chỉ hoạt động khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô tương thích.

+ Một số ứng dụng, như Amazon Music và Pandora vẫn hoạt động cho dù điện thoại có được kết nối với đầu DVD ô tô tương thích hay không. Bạn có thể truy cập các ứng dụng này bằng cách chạm vào biểu tượng tai nghe hai lần, sau đó chọn ứng dụng mong muốn.

Android Auto hiển thị mọi tính năng thông minh của điện thoại

Những dòng xe tương thích với ứng dụng Android Auto

Hầu hết các dòng xe đều tương thích với với ứng dụng này, điển hình như: Chevrolet, Honda, Kia, Mercedes, Volkswagen, Volvo. Ngoài ra các hãng sản xuất màn hình cũng tích hợp sẵn Android Auto

Lời kết

Trên đây là những cách sử dụng Android Auto chi tiết nhất. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho những ai chưa hiểu rõ về ứng dụng này. Ngoài ra, tại Icar có rất nhiều thiết bị thông minh hỗ trợ lái xe an toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm như:

Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn các thiết bị trên. Có thể liên hệ trực tiếp icar.vn để được biết thêm chi tiết.

Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (2 bình chọn)

2246 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Sử dụng trợ lý Google thông qua Android Auto như thế nào?

Trợ lý Google được tích hợp trực tiếp với ứng dụng này. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập tất cả thông tin giống như bình thường mà không cần sao lưu ứng dụng.
Ví dụ: nếu bạn yêu cầu các trạm xăng gần đó, Trợ lý Google sẽ hiển thị bản đồ các trạm xăng gần đó mà không cần đóng Android Auto. Nếu bạn đã có một tuyến đường đang hoạt động, nó sẽ hiển thị cụ thể các trạm xăng dọc theo tuyến đường đó.

Android Auto có thể làm được những gì?

Có thể nói, nhờ ứng dụng này, nó có thể làm được mọi thứ mà điện thoại Android có thể tự làm. Tuy nhiên nó được tinh chỉnh giao diện phù hợp với mỗi loại màn hình ô tô. Ba chức năng chính của Android Auto đó là:

Giúp chỉ đường từng chặng.
Gọi điện thoại, nhắn tin ngay trên màn hình ô tô.
Bạn có thể nghe nhạc, xem đa phương tiện thỏa thích.
Ngoài ra, Android tích hợp 1 thẻ thời tiết giúp hiển thị tình trạng vị trí hiện tại của bạn. Điều này rất hữu ích cho các chuyến đi đường dài.
Tích hợp trình quay số của điện thoại, hỗ trợ các ứng dụng trò chuyện như Skype. Một điều đặc biệt rằng, khi bạn nhận được tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn qua ứng dụng như Skype, Android Auto có khả năng đọc to tin nhắn đó để bạn không cần phải rời mắt khỏi con đường.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1811 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2311 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1573 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1769 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2687 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2055 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2404 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2867 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

952 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1852 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1542 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2525 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2198 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2647 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98739 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7692 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7123 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7075 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới