• Liên hệ mua hàng
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Hệ thống đại lý

Apple CarPlay: hướng dẫn sử dụng cài đặt các ứng dụng

Lương Thị Hồi
20/06/2021
Hình ảnh chi tiết bài viết ICAR.VN

Apple CarPlay đã có một sự thay đổi vượt bậc vào năm 2019, khi gã khổng lồ công nghệ iPhone nâng cấp lên iOS 13 và mang lại những tính năng mới đáng kể cho người dùng. Vậy Ứng dụng này là gì, nó có tác dụng như thế nào? Cách kết nối ra sao? Tất tần tật sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Apple Carplay- Ứng dụng kết nối Iphone với màn hình ô tô

Apple CarPlay là gì?

Đó là ứng dụng do Apple phát triển dành cho màn hình ô tô thông tin giải trí nhằm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cuộc sống ngày nay. Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất xe hơi đã tích hợp sẵn Apple CarPlay trên các dòng xe hơi mới nhằm mang tới cho người dùng IPhone những tính năng, hiệu suất tốt nhất có thể khi kết nối điện thoại thông minh với ô tô trong quá trình lái xe.

Ứng dụng này giúp phản chiếu mọi ứng dụng, tính năng chính của Iphone trên màn hình ô tô và cho phép bạn điều khiển các tính năng đó một cách dễ dàng bằng cách:

 • Sử dụng màn hình cảm ứng.
 • Điều khiển bằng vô lăng.
 • Nhận dạng bằng giọng nói.

Một số dòng ô tô hiện nay có khả năng cho phép người thực hiện chức năng Apple Carplay kết nối điện thoại với ô tô qua bluetooth mà không cần dây cáp.

Apple Carplay

Lợi ích Apple Carplay đem lại cho người dùng

 • Bạn có thể dễ dàng truy cập danh sách phát Apple Music của mình và các nhà cung cấp nhạc khác như: Spotify, điều hướng qua hệ thống ánh xạ của Apple, sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 như waze.
 • Cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện thoại, nhắn tin, tra cứu danh bạ một cách dễ dàng.
 • Các ứng dụng được sử dụng với Carplay được cập nhật liên tục các tính năng mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bản nâng cấp CarPlay mới nhất – có gì hót?

=> Thay đổi lớn nhất và rõ ràng nhất đối với CarPlay trong iOS 13 là màn hình bảng điều khiển mới có khả năng hiển thị các ứng dụng yêu thích của bạn. Mặc dù trước đây bạn phải lật giữa các ứng dụng trên các màn hình khác nhau để vận hành chúng, nhưng giờ đây bạn có thể thấy menu ứng dụng cùng với cửa sổ điều hướng ở bên trái màn hình. Ngoài ra, bên phải màn hình cung cấp cho bạn các điều khiển âm thanh và đề xuất Siri dựa trên các lựa chọn điều hướng hoặc ứng dụng bạn thường sử dụng khi lái xe. Khả năng tiếp cận các tính năng này cho phép bạn tập trung nhiều hơn vào việc lái xe và ít phải nhìn vào màn hình hơn.

=> Ngoài ra, Carplay cũng cho phép người dùng hoạt động với trợ lý AI của Apple Siri.
=> Màn hình Apple Music CarPlay cũng được được cải tiến bằng cách nhấn mạnh hơn vào ảnh bìa album. Từ đó giúp bạn dễ dàng tìm các danh sách phát và đề xuất nhạc mới.
=> Tính năng lịch Carplap mới nhất cho phép bạn xem ngày tháng trong nhật ký và cuộc qua các mục trên màn hình.
=> Một ưu điểm khác của bản nâng cấp Carplay mới nhất đó là nó không còn đóng băng điện thoại của bạn khi kết nối với ô tô. Giờ đây bạn, bạn có thể cuộc qua các tính năng của Iphone trên điện thoại mà không hề làm gián đoạn giao diện Carplay hay những gì hiển thị trên màn hình bảng điều khiển.

Cách kết nối Apple CarPlay

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại Iphone của mình với màn hình ô tô thông qua dây cắm USB. Một số nhà sản xuất ô tô hiện đang cung cấp kết nối Carplay không dây.

Bước 2: Bạn làm theo màn hình hướng dẫn yêu cầu bạn mở khóa điện thoại cho phép Carplay truy cập vào. Bạn chỉ cần làm điều này một lần. IPhone của bạn sẽ ghi lại kết nối bạn đã thực hiện với CarPlay trên ô tô của bạn, để lần tiếp theo bạn kết nối, nó sẽ bắt đầu hoạt động tự động.

Bước 3: Khi bạn kết nối CarPlay, màn hình thông tin giải trí của ô tô sẽ hiển thị menu các ứng dụng tương thích với CarPlay trên iPhone của bạn. Bao gồm các ứng dụng Iphone được cài sẵn như: Điện thoại, Nhạc, Bản đồ, Nhắn tin, Sách nói và Podcast. Ngoài ra, các ứng dụng khác như WhatsApp, trình phát nhạc cũng được truy cập thông qua màn hình cảm ứng, vô lăng của ô tô hoặc thông qua điều khiển bằng giọng nói.

Cách kết nối Apple CarPlay

Những tính năng nổi bật của Apple Carplay

Tích hợp bản đồ chỉ đường Apple Maps

Apple cài đặt ứng dụng bản đồ làm tiêu chuẩn trên tất cả các thiết bị iPhone và iPad. Và loai bản đồ này hoàn toàn tương thích với CarPlay. Bạn có thể dễ dàng điều hướng và tìm đường một cách chính xác, dễ dàng.
Bên cạnh đó, Apple Maps có thể đề xuất các mốc dọc theo một tuyến đường. Đồng thời hiển thị mức giao thông dự đoán và thông tin giao thông trực tiếp khi vùng phủ sóng mạng cho phép và cũng có thể định tuyến lại cho bạn nếu cần.

Một nhược điểm duy nhất của loại bản đồ này đó là bạn cần có dữ liệu mạng hoặc kết nối wifi để cập nhật bản đồ khi bạn đang di chuyển. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách lập kế hoạch tuyến đường của mình trong khi kết nối với web trước khi khởi hành. Bạn có thể đặt điểm đến của mình và Apple Maps sẽ tính toán tuyến đường và tải dữ liệu bản đồ bạn cần về iPhone của mình. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ rẽ và đi chệch khỏi tuyến đường đã định, thì kết nối mạng của bạn tùy thuộc vào việc bạn có tải xuống dữ liệu bản đồ bổ sung để hiển thị thông tin tuyến đường mới hay không.

Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Apple Siri

Không phải tất cả các ô tô đều có điều khiển bằng giọng nói, nhưng iPhone được trang bị trợ lý giọng nói Siri theo tiêu chuẩn và điều này bổ sung thêm tính năng thân thiện với người dùng khi sử dụng với CarPlay. Nó có thể đọc tin nhắn văn bản qua loa của ô tô. Hơn nữa, bạn có thể ra lệnh cho Siri để gửi tin nhắn đến danh bạ. Hiệu quả của việc này phụ thuộc vào mức độ tinh chỉnh của chiếc xe của bạn. Vì tiếng ồn xung quanh có thể cản trở khả năng của Siri trong việc phiên âm những gì bạn nói.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Siri để điều hướng qua thư viện nhạc của mình bằng cách chọn danh sách phát, ứng dụng radio, Podcast.

Lời kết

Trên đây là những đánh giá chi tiết về ứng dụng Apple Carplay. Ngoài việc kết nối ứng dụng này, để đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe, bạn cần trang bị thêm một số thiết bị như:

Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tại icar.vn để được biết thêm chi tiết.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Vui lòng cho biết bạn mong muốn cải thiện điều gì

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đánh giá
  Chia sẻ bài viết
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam
  Đăng ký nhận bản tin từ ICAR Việt Nam

   Hotline ICAR