Apple CarPlay: hướng dẫn sử dụng cài đặt các ứng dụng

Apple CarPlay: hướng dẫn sử dụng cài đặt các ứng dụng

Apple CarPlay đã có một sự thay đổi vượt bậc vào năm 2019, khi gã khổng lồ công nghệ iPhone nâng cấp lên iOS 13 và mang lại những tính năng mới đáng kể cho người dùng. Vậy Ứng dụng này là gì, nó có tác dụng như thế nào? Cách kết nối ra sao? Tất tần tật sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Apple Carplay- Ứng dụng kết nối Iphone với màn hình ô tô

Apple CarPlay là gì?

Đó là ứng dụng do Apple phát triển dành cho màn hình ô tô thông tin giải trí nhằm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cuộc sống ngày nay. Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất xe hơi đã tích hợp sẵn Apple CarPlay trên các dòng xe hơi mới nhằm mang tới cho người dùng IPhone những tính năng, hiệu suất tốt nhất có thể khi kết nối điện thoại thông minh với ô tô trong quá trình lái xe.

Ứng dụng này giúp phản chiếu mọi ứng dụng, tính năng chính của Iphone trên màn hình ô tô và cho phép bạn điều khiển các tính năng đó một cách dễ dàng bằng cách:

  • Sử dụng màn hình cảm ứng.
  • Điều khiển bằng vô lăng.
  • Nhận dạng bằng giọng nói.

Một số dòng ô tô hiện nay có khả năng cho phép người thực hiện chức năng Apple Carplay kết nối điện thoại với ô tô qua bluetooth mà không cần dây cáp.

Apple Carplay

Lợi ích Apple Carplay đem lại cho người dùng

  • Bạn có thể dễ dàng truy cập danh sách phát Apple Music của mình và các nhà cung cấp nhạc khác như: Spotify, điều hướng qua hệ thống ánh xạ của Apple, sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 như waze.
  • Cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện thoại, nhắn tin, tra cứu danh bạ một cách dễ dàng.
  • Các ứng dụng được sử dụng với Carplay được cập nhật liên tục các tính năng mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bản nâng cấp CarPlay mới nhất – có gì hót?

=> Thay đổi lớn nhất và rõ ràng nhất đối với CarPlay trong iOS 13 là màn hình bảng điều khiển mới có khả năng hiển thị các ứng dụng yêu thích của bạn. Mặc dù trước đây bạn phải lật giữa các ứng dụng trên các màn hình khác nhau để vận hành chúng, nhưng giờ đây bạn có thể thấy menu ứng dụng cùng với cửa sổ điều hướng ở bên trái màn hình. Ngoài ra, bên phải màn hình cung cấp cho bạn các điều khiển âm thanh và đề xuất Siri dựa trên các lựa chọn điều hướng hoặc ứng dụng bạn thường sử dụng khi lái xe. Khả năng tiếp cận các tính năng này cho phép bạn tập trung nhiều hơn vào việc lái xe và ít phải nhìn vào màn hình hơn.

=> Ngoài ra, Carplay cũng cho phép người dùng hoạt động với trợ lý AI của Apple Siri.
=> Màn hình Apple Music CarPlay cũng được được cải tiến bằng cách nhấn mạnh hơn vào ảnh bìa album. Từ đó giúp bạn dễ dàng tìm các danh sách phát và đề xuất nhạc mới.
=> Tính năng lịch Carplap mới nhất cho phép bạn xem ngày tháng trong nhật ký và cuộc qua các mục trên màn hình.
=> Một ưu điểm khác của bản nâng cấp Carplay mới nhất đó là nó không còn đóng băng điện thoại của bạn khi kết nối với ô tô. Giờ đây bạn, bạn có thể cuộc qua các tính năng của Iphone trên điện thoại mà không hề làm gián đoạn giao diện Carplay hay những gì hiển thị trên màn hình bảng điều khiển.

Cách kết nối Apple CarPlay

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại Iphone của mình với màn hình ô tô thông qua dây cắm USB. Một số nhà sản xuất ô tô hiện đang cung cấp kết nối Carplay không dây.

Bước 2: Bạn làm theo màn hình hướng dẫn yêu cầu bạn mở khóa điện thoại cho phép Carplay truy cập vào. Bạn chỉ cần làm điều này một lần. IPhone của bạn sẽ ghi lại kết nối bạn đã thực hiện với CarPlay trên ô tô của bạn, để lần tiếp theo bạn kết nối, nó sẽ bắt đầu hoạt động tự động.

Bước 3: Khi bạn kết nối CarPlay, màn hình thông tin giải trí của ô tô sẽ hiển thị menu các ứng dụng tương thích với CarPlay trên iPhone của bạn. Bao gồm các ứng dụng Iphone được cài sẵn như: Điện thoại, Nhạc, Bản đồ, Nhắn tin, Sách nói và Podcast. Ngoài ra, các ứng dụng khác như WhatsApp, trình phát nhạc cũng được truy cập thông qua màn hình cảm ứng, vô lăng của ô tô hoặc thông qua điều khiển bằng giọng nói.

Cách kết nối Apple CarPlay

Những tính năng nổi bật của Apple Carplay

Tích hợp bản đồ chỉ đường Apple Maps

Apple cài đặt ứng dụng bản đồ làm tiêu chuẩn trên tất cả các thiết bị iPhone và iPad. Và loai bản đồ này hoàn toàn tương thích với CarPlay. Bạn có thể dễ dàng điều hướng và tìm đường một cách chính xác, dễ dàng.
Bên cạnh đó, Apple Maps có thể đề xuất các mốc dọc theo một tuyến đường. Đồng thời hiển thị mức giao thông dự đoán và thông tin giao thông trực tiếp khi vùng phủ sóng mạng cho phép và cũng có thể định tuyến lại cho bạn nếu cần.

Một nhược điểm duy nhất của loại bản đồ này đó là bạn cần có dữ liệu mạng hoặc kết nối wifi để cập nhật bản đồ khi bạn đang di chuyển. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách lập kế hoạch tuyến đường của mình trong khi kết nối với web trước khi khởi hành. Bạn có thể đặt điểm đến của mình và Apple Maps sẽ tính toán tuyến đường và tải dữ liệu bản đồ bạn cần về iPhone của mình. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ rẽ và đi chệch khỏi tuyến đường đã định, thì kết nối mạng của bạn tùy thuộc vào việc bạn có tải xuống dữ liệu bản đồ bổ sung để hiển thị thông tin tuyến đường mới hay không.

Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Apple Siri

Không phải tất cả các ô tô đều có điều khiển bằng giọng nói, nhưng iPhone được trang bị trợ lý giọng nói Siri theo tiêu chuẩn và điều này bổ sung thêm tính năng thân thiện với người dùng khi sử dụng với CarPlay. Nó có thể đọc tin nhắn văn bản qua loa của ô tô. Hơn nữa, bạn có thể ra lệnh cho Siri để gửi tin nhắn đến danh bạ. Hiệu quả của việc này phụ thuộc vào mức độ tinh chỉnh của chiếc xe của bạn. Vì tiếng ồn xung quanh có thể cản trở khả năng của Siri trong việc phiên âm những gì bạn nói.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Siri để điều hướng qua thư viện nhạc của mình bằng cách chọn danh sách phát, ứng dụng radio, Podcast.

Lời kết

Trên đây là những đánh giá chi tiết về ứng dụng Apple Carplay. Ngoài việc kết nối ứng dụng này, để đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe, bạn cần trang bị thêm một số thiết bị như:

Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tại icar.vn để được biết thêm chi tiết.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

1633 Lượt xem

Các câu hỏi thường gặp

Cách kết nối Apple CarPlay như thế nào?

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại Iphone của mình với màn hình ô tô thông qua dây cắm USB. Một số nhà sản xuất ô tô hiện đang cung cấp kết nối Carplay không dây.
Bước 2: Bạn làm theo màn hình hướng dẫn yêu cầu bạn mở khóa điện thoại cho phép Carplay truy cập vào. Bạn chỉ cần làm điều này một lần. IPhone của bạn sẽ ghi lại kết nối bạn đã thực hiện với CarPlay trên ô tô của bạn, để lần tiếp theo bạn kết nối, nó sẽ bắt đầu hoạt động tự động.

Bước 3: Khi bạn kết nối CarPlay, màn hình thông tin giải trí của ô tô sẽ hiển thị menu các ứng dụng tương thích với CarPlay trên iPhone của bạn. Bao gồm các ứng dụng Iphone được cài sẵn như: Điện thoại, Nhạc, Bản đồ, Nhắn tin, Sách nói và Podcast. Ngoài ra, các ứng dụng khác như WhatsApp, trình phát nhạc cũng được truy cập thông qua màn hình cảm ứng, vô lăng của ô tô hoặc thông qua điều khiển bằng giọng nói.

Lợi ích mà Apple Carplay mang lại cho người dùng?

Bạn có thể dễ dàng truy cập danh sách phát Apple Music của mình và các nhà cung cấp nhạc khác như: Spotify, điều hướng qua hệ thống ánh xạ của Apple, sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 như waze.
Cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện thoại, nhắn tin, tra cứu danh bạ một cách dễ dàng.
Các ứng dụng được sử dụng với Carplay được cập nhật liên tục các tính năng mới nhất.

Camera 360 DCT là một trong những loại Camera hành trình 360 độ hot nhất hiện nay. Sản phẩm này đã giành được nhiều sự quan tâm, ưu ái của khách hàng.  Đây cũng là chiếc Camera hành trình được...

1805 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Mobileye 630 là một thiết bị cảnh báo va chạm được nhiều lái xe yêu thích. Trong quá trình di chuyển đây thực sự là một "người bạn" hữu ích giúp lái xe an toàn. Hiện nay trên thị trường...

2305 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình OTO Jet Tech (Zestech) có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ lái xe an toàn. Đây là một sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều chủ xe. Hơn nữa, giá thành của sản...

1565 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera lùi CX5 đang là sản phẩm hot trên thị trường với lượng tìm kiếm kỉ lục. Đây là một "siêu phẩm" được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian qua. Nhưng để lựa chọn được sản phẩm...

1764 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp Steelmate đang là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Sản phẩm này với tính năng vượt trội mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Cảm biến giúp...

2673 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình là một sản phẩm được nhắc tới nhiều nhất hiện nay. Bởi theo Nghị định 10 của Chính phủ tất cả các xe vận tải và kinh doanh đều phải lắp camera theo dõi hành trình. Thời...

2048 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình Android cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu cho một xế hộp hiện đại. Chiếc màn hình nhỏ gọn đẹp mắt sẽ hỗ trợ người lái xe tham gia giao thông an toàn. Sản phẩm...

2399 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn hình DVD Android ô tô loại nào là tốt nhất thị trường? Thêm vào đó là nó phải hợp với dòng xe của mình và vừa với khả năng tài chính. Nhất là độ bền và tính hoạt động...

2859 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera Hành Trình Xe Tải đang là thiết bị được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Thiết bị này thực sự có mang lại nhiều lợi ích cho người dùng? Và lý do vì sao nên lắp Camera Hành...

946 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Màn Hình Zestech là thiết bị thường được thấy trong các xe hơi. Sản phẩm này đang thu hút được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do cụ thể là gì? Chúng ta cùng icar.vn tìm hiểu 5 điểm...

1844 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cách sử dụng Camera hành trình sao cho đúng nhất đang là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Bởi tình trạng giao thông tại Việt Nam khá là phức tạp camera hành trình giúp di chuyển an toàn...

1538 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Camera hành trình được ví von là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng các bác tài trong mỗi chuyến đi. Không thể phủ nhận vai trò cũng như tác dụng, lợi ích đáng kể mà nó đem lại....

2521 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hiện đã có rất nhiều xe ô tô được lắp Camera 360 độ ELLIVIEW. Để tiện cập nhật, theo dõi thông tin, quý khách hàng của ELLIVIEW có thể xem theo danh sách này. Thông tin được cập nhật thường...

2188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp xe. Chúng không chỉ giám sát trạng thái lốp qua màn hình. Mà còn được lập trình...

2638 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Sau 5 ngày, từ 23 - 27/10/2019, ICAR Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công sau triển lãm Viet Nam Motor Show 2019. Gần 1000 sản phẩm được Khách hàng và Quý đối tác đón nhận tại...

98733 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Cảm biến lùi xe ô tô là gì? Cảm biến lùi (công tắc cảm biến lùi) xe ô tô là thiết bị được gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm...

7682 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Chắc hẳn bạn đã hiểu quá rõ về việc phải mua màn hình android ô tô chính hãng nếu có kinh nghiệm sử dụng. Mặc dù ai cũng mong muốn mua được chiếc Màn hình Android Ô tô tốt nhất....

7117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua hoặc lắp đặt cảm biến lùi. Bạn nên đọc qua bài viết tổng hợp này. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ những thợ lâu năm, bài viết sẽ giúp bạn...

7067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hẳn là bạn đã biết về giá trị thực dụng vượt trội của đầu DVD android ô tô. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Bài viết này giúp...

6989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong thời đại kinh tế phát triển, ô tô đã trở thành một loại phương...

Sự xuất hiện của các loại màn hình Android ô tô đem lại thêm rất...

Danh mục sản phẩm
Tin mới
Sản phẩm mới